Cattour

Kịch bản Team Building

Hôm nay, 30/05 0°C

Kịch Bản Team Building: Chiến Binh Bất Bại

Để thành công trên con đường sự nghiệp, bạn cần trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu khắc nghiệt, thậm chí là trải qua đau đớn bởi không ít cuộc chiến với máu và nước mắt. Nhưng Thứ bạn cần là những kỹ năng chiến đấu, tinh thần không lùi bước và vũ khí để đương đầu với các thử thách. Một vũ khí đơn giản nhưng vô cùng lợi hại mà mọi chiến binh thành công đều trang bị cho mình chính là: Luôn luôn sở hữu một câu hỏi cho bản thân. Điều này vô hình gây trở ngại cho mọi quyết định của bạn. Là một nhà quản lý, bạn phải nhận ra được những phẩm chất cần có của một nhân viên xuất sắc. Những nhân viên xuất sắc là tài sản vô giá có thể góp phần làm nên thành công của bất cứ công ty, tổ chức nào.
 
Cattour - Nơi cung cấp dịch vụ Teambuilding hàng đầu Việt Nam!
 
Team Building Chiến Binh Bất Bại
Team Building Chiến Binh Bất Bại
 
I. VỚI TEAM BUILDING: CHIẾN BINH BẤT BẠI  - DOANH NGHIỆP NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ?
 
- Giàu tham vọng
Một nhân viên giàu tham vọng sẽ luôn sẵn sàng chấp nhận những khó khăn để làm tốt mọi công việc được giao. Họ sẽ không bao giờ trốn tránh những công việc quan trọng đòi hỏi trách nhiệm. Những người dám nghĩ dám làm, dám tham vọng sẽ luôn cởi mở, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và có thái độ làm việc tốt. Tuy nhiên, hãy đừng để ham muốn thành công biến bản thân trở nên tiêu cực. Anh có tham vọng nhưng không có nghĩa anh là số một. Đừng quá tự cao tự đại mà đánh mất chính mình.
 
- Tự tin
Là nhà quản lý, ai cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi giao công việc cho ai đó tự tin hơn là cho những người luôn do dự và không chắc chắn. Một người có phẩm chất này cũng sẽ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro hoặc thách thức để chứng tỏ bản thân mình. Khách hàng sẽ luôn bị thu hút cũng như cảm thấy tin cậy khi trò chuyện và trao đổi công việc với những người tự tin.
 
- Chiến binh là không đổ lỗi 
Khi một tình huống xảy ra, Quản lý cấp cao triệu tập các nhà quản lý cấp trung vào một cuộc họp để thảo luận lý do gần đây mất đi khách hàng lớn. Chắc chắn sẽ có một lý lẽ khổng lồ rằng họ mất khách hàng này bởi đội ngũ bán hàng với khách hàng và nhóm marketing không hiệu quả. Trong khi bộ phận tiếp thị đưa ra lý do biện mình rằng họ mất khách hàng bởi nhóm bán hàng kém cỏi và sản phẩm không nổi bật. Mọi người luôn sẵn sàng chỉ trích, đổ lỗi. Trong khi chúng ta cần câu hỏi thực sự quan trọng cần trả lời là: Chúng ta có thể làm cách nào để khiến khách hàng quay lại?"
 
Rõ ràng, thay vì bị cuốn vào cuộc chơi đổ lỗi và cố gắng có được những câu trả lời đáp trả, cách thông minh nhất là tỉnh táo và đưa ra câu hỏi giải quyết vấn đề hợp lý. Và giám đốc bán hàng là người ghi điểm trong cuộc chơi này.
 
- Khiêm tốn
Những người xuất sắc hiếm khi thích nói về bản thân mình. Họ thường có xu hướng chứng minh giá trị bản thân qua những hành động và kết quả công việc hơn là nói rồi để đó. Vậy nên hãy luôn khiêm tốn, đừng phóng đại về khả năng của mình cũng như khoe khoang về những gì mình đã làm được.
 
- Đáng tin cậy
Một nhân viên đáng để cấp trên tin tưởng là người luôn chú ý lắng nghe các yêu cầu cũng như chỉ dẫn, luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn được giao và không bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Nếu như có bất cứ vấn đề gì kéo dài thời gian thực hiện công việc, họ luôn báo cáo lại để công ty có hướng giải quyết nhanh chóng. Ngược lại, những nhân viên ít được sếp tin tưởng thường thiếu chú ý khi nghe cấp trên yêu cầu nhưng thích tỏ vẻ hiểu biết, luôn cắt ngang lời và cãi lại ông chủ. Tất nhiên, để được giữ lại công ty làm việc, bạn phải chứng tỏ bản thân là một người đáng tin cậy, phải không nào?
 
- Luôn tích cực
Trong tập thể, không ai thích những người lúc nào cũng bi quan, suy nghĩ hoặc có hành động tiêu cực, thích tỏ thái độ không vừa lòng. Ai cũng có những khó khăn trong công việc vậy nên hãy rèn cho mình thói quen suy nghĩ lạc quan, bất kể có vấn đề gì. Những hành vi tích cực của một nhân viên xuất sắc sẽ tác động lớn tới những người khác. Họ luôn truyền cảm hứng làm việc và cảm giác vui vẻ cho cả công ty. Sự tích cực còn thể hiện ở những suy nghĩ mới mẻ và sự sáng tạo. Những nhân viên xuất sắc luôn đề xuất được những giải pháp, hỗ trợ công ty trong những vấn đề quan trọng. Hơn hết, họ sẵn sàng chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mình nói và làm. Chính vì thế, các công ty/ tổ chức luôn tìm kiếm và coi trọng những nhân viên có phẩm chất này.
           
- Chăm chỉ làm việc
Chăm chỉ là đức tính cần cho những nhân viên xuất sắc. Hãy đầu tư thời gian và công sức cho mọi nhiệm vụ được giao, cố gắng để hoàn thành trước thời gian được yêu cầu. Với thời gian dư ra, nhân viên xuất sắc sẽ dành để chỉnh sửa và hoàn thiện kết quả vượt xa những yêu cầu cơ bản. Và đó chính là bí quyết để được chú ý, coi trọng giữa rất nhiều nhân viên trong công ty.
 
- Giàu ý tưởng và sáng tạo trong mọi tình huống
Các công ty và doanh nghiệp luôn cần những người có ý tưởng tuyệt vời để phát triển. Để là một nhân viên xuất sắc, hãy luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ, hãy để suy nghĩ vươn xa hơn những điều ai cũng thấy. Nhờ có sự sáng tạo mà bạn có thể hoàn thành mọi việc nhanh chóng và đơn giản hiệu quả hơn những người khác.
 
- Trung thực
Trung thực chưa bao giờ là thừa. Trong công ty, không ai ưa những người hai mặt và thiếu trung thực. Những người gian trá và không từ thủ đoạn luôn luôn bị coi thường. Những nhân viên xuất sắc luôn rõ ràng trong mọi việc, do đó họ luôn được đánh giá cao hơn những người khác.
 
II. THÔNG TIN CHI TIẾT
  • Số người: Trên 20 người
  • Thời gian: 20 - 30 phút.
  • Địa điểm: Diện tích trên 100m2, sân, vường các khu du lịch, bãi cỏ, bãi cỏ nhân tạo, sân Tennis, bãi Biển…
 
Chiến Binh Bất Bại
 
- Mục đích:
Thay đổi nhận thức, tư duy của các thành viên trong thực hiện công việc
Thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó tập thể
Phát huy sức mạnh cá nhân hòa cùng sức mạnh đội nhóm
Hành động vì mục tiêu chung
Ghi nhớ giá trị cốt lõi của tổ chức

- Nội dung:
Người quản Trò tập hợp.
  • Đoàn tập trung vào khu vực chơi, tham gia hoạt động khởi động tập thể:
  • Nhảy đồng nhịp tập thể. Các động tác kỳ quặc hài hước giúp bắt nhịp chương trình dễ dàng hơn. Tập thể cùng tham gia một vài trò chơi khởi động. Phân chia ngẫu nhiên các thành viên vào các đội theo tỷ lệ nam nữ như nhau. Nhận đồng phục theo màu từng đội. Sau khi chia đội, các thành viên sẽ nhận đồng phục, màu cờ sắc áo. Đội cần có: Tên đội, Đội trưởng, slogan - Màu sắc, hình ảnh của đội.
  • Bước chân thần tốc, đồng điệu:
- Cách chơi:
MC Chia người chơi thành 3 đội BTC phát cho người chơi (cả bố mẹ, cả trẻ em) mỗi đội một đôi dép gỗ khổng lồ, mỗi đội cử ra 3 - 5 người cùng đi trên chiếc dép gỗ này, các đội phải có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng đều và ăn ý mới có thể đưa chiếc dép gỗ về đích.
 
Khi về đích 1 thành viên cầm đôi dép gỗ chạy thật nhanh về đội, sau đó 3 - 5 người tiếp theo tiếp tục đi cứ như vậy đội nào đi được hết người trước sẽ chiến thắng.
 
- Đạo cụ:
Mỗi đội 1 đôi dép khổng lồ (3 - 5 đôi)
 
► Nghệ Thuật Thăng Bằng

+ Cách chơi: Mỗi đội được phát một lượng chai nước, các thành viên tạo thành nhóm thay nhay đưa chai nước về đích bằng một thẳm vải mỏng, các đội chơi phải thể hiện tinh thần tập thể, căng thảm căng đều mới dữ được nước và mang về đích, cứ như vậy đội nào mang về nhiều nước nhất sau thời gian qua định của chương trình sẽ chiến thắng.
 
+ Đạo cụ: Mỗi đội 5 chai nước và 1 chiếc thảm mỏng.
 
► Cuộc đua siêu thú
 
+ Cách chơi: Lần lượt các bạn nhỏ sẽ ngồi lên chú thú nhún, sau đó dùng chân bải về đằng trước để chú thú nhùn nhảy lên, khi thú nhún về đích, người chơi tiếp theo tiếp tục cưỡi lên thú nhún và di chuyển về, người đầu tiên sẽ cầm chú thú nhún về cho người khác, cứ như vậy đội nào được nhiều vòng nhất sẽ chiến thắng.
 
+ Đạo cụ: Mỗi đội 2 chú thú nhún, tổng 3 đội là 6 thú nhún.
 
► Leo thang về đích

+ Cách chơi: Mỗi đội được phát 1 quả bóng hơi dài, nhiệm vụ của mỗi đội là cử 10 = 12 người kẹp chân vào bóng, sau đó dùng lực chân dê quả bóng về khía trước , khi đến đích 2 đội đổi hướng và di chuyển về vạch đích, khi đến vạch đích các đội sẽ thay người và tiếp tục chơi, cứ như vậy đội nào được 4 vòng trước đội đó thắng.
 
+ Đạo cụ: 3 trái bóng hơi dài.
 
Các trò chơi tham khảo: Ai cao hơn; Ai dài hơn; Bước chân ăn ý; Rồng rắn lên mây; Vòng tròn kết nối, Nhảy theo nhạc,  Ra khơi, Chụp cá…
 
► Cưỡi thảm về đích

+ Cách chơi: Mỗi đội được phát 1 trái bóng Yoga.
 
Các đội tạo thành nhóm nhỏ 3 người, dùng lưng kẹp bóng vào như trong hình, sau đó di chuyển về vạch đích, đến vạch đích thì các đội quay lại và di chuyển về phía vạch xuất phát,về vạch xuất phát các nhóm tiếp theo tiếp tục di chuyển, đội nào dc nhiều vòng sẽ chiến thắng.
 
+ Đạo cụ: mỗi đội 2 trái bóng (3 đội = 6 trái).
 
GIÁ BAO GỒM
1. Xe Ô tô đưa đón theo hành trình chuyến đi.
6. MC & Người hướng dẫn, quản trò.
2. Các bữa ăn theo chương trình.
7. Sân khấu, Âm thanh teambuilding.
3. Sân bãi chơi teambuilding.
8. Banner Team Building.
4. Chương trình teambuilding.
9. 02 chai nước/ngày/khách.
5. Vật dụng Game chơi Team.
10. Mũ chống nắng.
GIÁ KHÔNG BAO GỒM
1. Thuế VAT.
3. Chi phí cá nhân, đồ gọi thêm trong các bữa ăn.
2. Phần Thưởng Team Building.
 

➤ Đặc biệt Cattour tặng gói dịch vụ Album Tour bao gồm: 01 ảnh tập thể phóng to 75 x 50cm + Thợ ảnh chuyên nghiệp, có tâm đi cùng chụp hình cho quý khách lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm đẹp trong chuyến đi của doanh nghiệp.           
➤ Ưu đãi với doanh nghiệp với gói Tour: THU VỀ DỊU MÁT – TEAM BULDING QUÁ ĐÃ đăng ký trước 15/9/2019, tặng gói đồ chơi Game team building.

III. CATTOUR – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG
 
Chúng tôi cam kết tổ chức chương trình Team Buidling chuyên nghiệp, sáng tạo, an toàn dành riêng cho từng đơn vị, doanh nghiệp với tiêu chí sau:
 
- Rèn luyện cách quản lý thời gian
Thông qua các trò chơi từ 5-10-15 phút, các đội chơi sẽ cảm nhận từng giây từng phút cố gắng về vạch đích, cố gắng đạt hiệu quả tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Đây cũng chính là những thử thách với công việc mà hàng ngày họ phải đối mặt. Thời gian là thứ duy nhất chung ta không thể lấy lại, hãy tận hượng khoảng thời gian nghỉ ngơi và vui chơi cùng đội nhóm.
 
- Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn
Trong hành trình về đích, chỉ cần một vài sai sót, cẩu thả, bất cẩn, nhầm lẫn… đôi khi là điều may mắn gây ra những tình huống hài hước,  nhưng phần lớn sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Team building hướng đến việc rèn luyện tính cẩn thận và kiên nhẫn trong nhiều tình huống. Giúp bạn không đánh mất đi cơ hội, thời gian, mà nhiều khi còn là tiền bạc và cả các mối quan hệ.
 
Trò Team Building Chiến Binh Bất Bại giúp rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đội nhóm
Trò Team Building Chiến Binh Bất Bại giúp rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đội nhóm
 
- Thể hiện khả năng giao tiếp, lãnh đạo
Giao tiếp là điều cơ bản để mọi người có thể trao đổi với nhau, từ công việc cho đến cuộc sống. Từ cấp lãnh đạo đến nhấn viên thong qua giao tiếp sẽ thể hiện phương châm, đường lối để đi đến thành công. Người Lãnh đạo xuất sắc là người có thể giao tiếp với tất cả mọi người, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.
 
- Phát huy thế mạnh bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót
Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, ghi lắp các mảnh ghép cá nhân khác nhau lại trong một trò chơi cụ thể sẽ thể hiện ra những ích lợi không ngờ. Cần có sự thay đổi, điều chỉnh, chia sẻ năng lực, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến chiến thắng của cả đội.
 
- Cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên
Việc chia sẻ trách nhiệm chung trong công việc, cùng tập thể hướng đến mục tiêu chung sẽ đưa mỗi quan hệ giữa các thành viên được cải thiển, khi mọi người đều đứng cùng một phía, nhìn về một hướng, chịu trách nhiệm chung, xóa bỏ cái tôi, tin tưởng lẫn nhau thì kỳ tích sẽ xuất hiện.
 
- Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm cho các thành viên
Giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau tại một doanh nghiệp sẽ dẫn đến chức năng nhiệm vụ khác nhau, điều này dẫn đến sự thông cảm, chia sẻ chỉ diễn ra nội bộ. Team Buidling sẽ xóa nhòa khoảng cách đó, tạo ra tinh thần đoàn kết giữa mọi thành viên tại doanh nghiệp.
 
- Cải thiện hiệu suất công việc
Chiếc điện thoai của bạn dù Pin khủng đến mấy vẫn cần Sạc pin mỗi ngày, vì vậy nhân viên trong doanh nghiệp của bạn cũng luôn cần những hoạt động giao lưu, dã ngoại bổ ích, kết hợp xây dựng tinh thần hứng phấn để đem lại hiệu suất lao động cao nhất.    
      
- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa là Giá trị cốt lõi, nền tảng căn bản và quan trọng nhất, cốt yếu nhất. của một cá nhân hay tổ chức, đây chính là tập hợp tất cả những nét độc đáo và riêng biệt của cá nhân hay tổ chức đó. Điều này thể hiện đặc điểm nhận biết của từng doanh nghiệp..        
 
Vạch kẻ ngang
Cảm ơn quý khách, chúc quý khách vui chơi thật sảng khoái
Cattour - Nhà tổ chức tour du lịch Team Building hàng đầu!

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật


Xem thêm: team building

Quay về trang trước Lên đầu trang
TOUR LIÊN QUAN
Zalo
Điểm đến
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
Đông Nam Á
Đông Bắc Á
Ấn Độ - Nam Á
Trung Đông
Châu Úc
Châu Âu
Châu Phi
Châu Mỹ
Combo Miền Bắc
Combo Miền Trung
Combo Miền Nam
Tour du lịch Team Building
Tour Team Bulding Miền Bắc
Tour Team Buidling Miền Trung
Tour Team Building Miền Nam
Tour Nghỉ Lễ 30/04
Tour Tết Âm Lịch
Visa Nhanh