Cattour

Kịch bản Team Building

Hôm nay, 20/06 0°C

Kịch Bản Team Building: Nhà Vô Địch

Để xây dựng đội nhóm BẤT KHẢ CHIẾN BẠI – thì việc xây dựng và nâng cao năng lực cho các nhân viên là điều bắt buộc nhưng không phải là một chuyện đơn giản và nhanh chóng. Sự cam kết của mỗi cá nhân trong một nỗ lực nhóm chính là điều tạo nên cách làm việc của một đội ngũ, một công ty, một môi trường xã hội thu nhỏ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên ở đó - Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc sẽ giành chức vô địch.
 
Làm việc nhóm là khả năng làm việc cùng nhau hướng đến tầm nhìn chung. Là khả năng dẫn dắt những thành tích cá nhân vì các mục tiêu của tổ chức. Đây là nguồn nhiên liệu giúp những người bình thường có thể đạt được những kết quả phi thường.
 
Cattour - Nơi cung cấp dịch vụ Teambuilding hàng đầu Việt Nam! 
 
Team Building Nhà Vô Địch
Team Building Nhà Vô Địch
 
I. VỚI TEAM BUILDING: NHÀ VÔ ĐỊCH  - DOANH NGHIỆP NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ?
- Phương pháp xây dựng đội nhóm  
Đầu tiên bạn phải là một lãnh đạo mạnh mẽ, kiên định với lý tưởng mục tiêu của mình. Chìa khóa  để xây dựng đội nhóm chiến thắng là bạn phải nâng cao năng lực lãnh đạo cá nhân. Việc tiếp theo là bắt đầu bằng việc xác định rõ ràng mục tiêu chung của công việc. Dù là một doanh nghiệp nhỏ hay công ty đa quốc gia, dù là nhân viên mới hay cũ thì mọi người đều cần biết đích đến cuối cùng. Mục tiêu SMART là điều cơ bản nhất. Nguyên tắc căn bản của đội nhóm là điều mà bạn và các thành viên cần nắm rõ. Mỗi thành viên đều có những khả năng và hạn chế nhất định, và thành công là cả một quá trình dài. Cần một kế hoạch hành động chi tiết cho cả nhóm, từ đó có kế hoạch cho từng cá nhân. Một mục tiêu, chiến lược rõ ràng vẫn có thể gặp rủi ro, và bạn cần chấp nhận nó.
 
- Tư duy xây dựng đội nhóm vô địch
Mọi người sẽ làm việc tốt với nhau khi họ cảm thấy đang ở trong một đội nhóm gắn kết thật sự, mọi thành viên cùng đồng lòng – điều này giống như chúng ta đang ở gia đình thứ 2 với những người xa lạ. Điều bạn hướng đến cho tổ chức, cá nhân là một đường lối vững chắc, con đường với một tương lai tươi sáng và hấp dẫn, đu để mọi ngươi cùng đánh đổi thời điểm hiện tại, hướng đến tương lai. Vai trò và cấu trúc của tổ chức cần phải rõ ràng, chức năng nhiệm vụ của từng thành viên và chịu trách nhiệm tuyệt đối với công việc của mình. Với một môi trường hỗ trợ , tương tác cùng nhau các thành viên sẽ tiến bộ nhanh hơn. Mỗi tổ chức, đội nhóm cũng cần có 1 người lãnh đạo, để cùng chia sẻ về kinh nghiêm, kiến thức, những lời khuyên, quyết định vào thời điểm quan trọng.
 
- Nguyên tắc chia sẻ và cộng tác giữa các thành viên
Sự thống thống nhất mục tiêu cho từng phòng ban bộ phận là điều đầu tiên, môi trường làm việc trên nguyên tắc giao tiếp, trao đổi thuận tiện và dễ dàng để thúc đẩy sự chia sẻ, giao lưu giữa mọi người. Điều này giúp hạn chế sự chia cách, phân biệt nhau do chuyên môn của từng bộ phận.
 
Yếu tố chia sẻ ở đây nên hiểu theo hai hướng là cho và nhận. Theo hướng “nhận” có nghĩa là mọi người đều có quyền được biết những thông tin cần thiết về kế hoạch phát triển hoặc nội dung công việc liên quan đến bản thân và cả người khác. Qua đó, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của từng người để hỗ trợ nhau khi vấn đề xảy ra. Còn theo hướng “cho” có nghĩa mỗi nhân viên đều có quyền tự do chia sẻ những quan điểm, ý kiến của mình vào công việc chung của cả nhóm.
 
- Bí quyết truyền cảm hứng – tạo động lực
Trong một đội ngũ thì sẽ luôn tồn tại những cá thể “khác biệt”, họ có thể là những cá nhân với tài năng xuất chúng hoặc phong cách làm việc đặc biệt. Do vậy người lãnh đạo cần có sự linh hoạt trong tổ chức. Có những lúc cần động viên, khích lệ tập thể, có những lúc cần tâm sự cá nhân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân viên.
 
Tuy nhiên, không có thành công nào hoàn toàn dựa trên cá nhân mà thành quả luôn thuộc về tập thể. Việc truyền cảm hứng, tạo động lực cho các nhân viên không phải là một chuyện đơn giản và nhanh chóng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau về cả khách quan, chủ quan, bên ngoài và nội bộ. Do vậy một tổ chức cần Rõ ràng, bình đẳng, chia sẻ, và thống nhất đều là những thứ mà mọi cá nhân mong muốn có được trong đội ngũ mà họ tham gia. Bởi vì khi các nhân viên hài lòng với tập thể, với công việc thì họ sẽ cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Từ đó, sự đoàn kết giữa mọi người sẽ càng thêm bền chặt, lớn mạnh.
 
II. THÔNG TIN CHI TIẾT
 • Số người: Từ 50 – 200 người
 • Thời gian: 75 - 120 phút.
 • Địa điểm: Diện tích trên 100m2, sân, vường các khu du lịch, bãi cỏ, bãi cỏ nhân tạo, sân Tennis, bãi Biển…
Nội dung kịch bản Team Building Nhà Vô Địch
 
Nội dung: Người quản Trò tập hợp.
Các Nội dung:
 
- Warming up
 • Các thành viên sẽ được tham gia những trò chơi khởi động để phá bỏ khoảng cách và lên tinh thần thi đua cho các thành viên trước phần teambuilding.
 • Chia thành 4 team tham gia
 • Mỗi đội sẽ nhận được 1 áo team để dễ dễ nhận biết hơn.
 • Bầu ra người đội trưởng, tìm tên đội và câu khẩu hiệu của đội mình.

- Vòng tròn đồng tâm
 • Các đội đứng xếp hàng thẳng cách nhau 1 dải tay và nắm lấy tay nhau
 • Chiếc vòng được di chuyển bằng cách luồn qua người các thành viên từ đầu hàng xuống cuối hàng.
 • Đội nào di chuyển xuống cuối hàng trước,đội đó sẽ dành chiến thắng.

- Nâng bước đồng đội
 • Cứ 3 thành viên một,dùng 2 sợi dây buộc chân nhau lại và di chuyển trái bóng từ vạch xuất phát về vạch đích.
 • Trên vạch đích BTC đã bố trí 1 chiếc gôn bóng đá.
 • Ba thành viên khéo léo chỉnh bóng và thành viên ở giữa có nhiệm vụ sút bóng vào khung thành.
 • Đội nào có số lần sút bóng vào khung thành nhiều nhất đội đó sẽ dành chiến thắng.

- Bánh xe thần tốc
 • Các đội được BTC cung cấp 1 chiếc bánh xe khổng lồ được làm bằng bạt.
 • Nhiệm vụ của các thành viên sẽ đứng trong chiếc bánh xe đó và di chuyển từ vạch xuất phát về vạch đích.
 • Trong khoảng thời gian nhất định,đội nào đưa được hết các thành viên về đích.Đôi đó sẽ dành chiến thắng.

- Tổng Kết: Công bố số điểm các đội, trao giải thưởng, chụp hình lưu niệm.
 
GIÁ BAO GỒM
1. Xe Ô tô đưa đón theo hành trình chuyến đi.
6. MC & Người hướng dẫn, quản trò.
2.  Các bữa ăn theo chương trình.
7. Sân khấu, Âm thanh teambuilding.
3. Sân bãi chơi teambuilding.
8. Banner Team Building.
4. Chương trình teambuilding.
9. 02 chai nước/ngày/khách.
5. Vật dụng Game chơi Team.
10. Mũ chống nắng.
GIÁ KHÔNG BAO GỒM
1. Thuế VAT.
3. Chi phí cá nhân, đồ gọi thêm trong các bữa ăn.
2. Phần Thưởng Team Building.
 
 
➤ Đặc biệt Cattour tặng gói dịch vụ Album Tour bao gồm: 01 ảnh tập thể phóng to 75 x 50cm + Thợ ảnh chuyên nghiệp, có tâm đi cùng chụp hình cho quý khách lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm đẹp trong chuyến đi của doanh nghiệp.           
➤ Ưu đãi với doanh nghiệp với gói Tour: THU VỀ DỊU MÁT – TEAM BULDING QUÁ ĐÃ đăng ký trước 15/9/2019, tặng gói đồ chơi Game team building.
 
III. CATTOUR – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG
 
Chúng tôi cam kết tổ chức chương trình Team Buidling chuyên nghiệp, sáng tạo, an toàn dành riêng cho từng đơn vị, doanh nghiệp với tiêu chí sau:
 
- Rèn luyện cách quản lý thời gian
Thông qua các trò chơi từ 5-10-15 phút, các đội chơi sẽ cảm nhận từng giây từng phút cố gắng về vạch đích, cố gắng đạt hiệu quả tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Đây cũng chính là những thử thách với công việc mà hàng ngày họ phải đối mặt. Thời gian là thứ duy nhất chung ta không thể lấy lại, hãy tận hượng khoảng thời gian nghỉ ngơi và vui chơi cùng đội nhóm.
 
- Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn
Trong hành trình về đích, chỉ cần một vài sai sót, cẩu thả, bất cẩn, nhầm lẫn… đôi khi là điều may mắn gây ra những tình huống hài hước,  nhưng phần lớn sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Team building hướng đến việc rèn luyện tính cẩn thận và kiên nhẫn trong nhiều tình huống. Giúp bạn không đánh mất đi cơ hội, thời gian, mà nhiều khi còn là tiền bạc và cả các mối quan hệ.
 
- Thể hiện khả năng giao tiếp, lãnh đạo
Giao tiếp là điều cơ bản để mọi người có thể trao đổi với nhau, từ công việc cho đến cuộc sống. Từ cấp lãnh đạo đến nhấn viên thong qua giao tiếp sẽ thể hiện phương châm, đường lối để đi đến thành công. Người Lãnh đạo xuất sắc là người có thể giao tiếp với tất cả mọi người, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.
 
Trò Team Building Nhà Vô Địch giúp rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn và khả năng giao tiếp
Trò Team Building Nhà Vô Địch giúp rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn và khả năng giao tiếp
 
- Phát huy thế mạnh bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót
Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, ghi lắp các mảnh ghép cá nhân khác nhau lại trong một trò chơi cụ thể sẽ thể hiện ra những ích lợi không ngờ. Cần có sự thay đổi, điều chỉnh, chia sẻ năng lực, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến chiến thắng của cả đội.
 
- Cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên
Việc chia sẻ trách nhiệm chung trong công việc, cùng tập thể hướng đến mục tiêu chung sẽ đưa mỗi quan hệ giữa các thành viên được cải thiển, khi mọi người đều đứng cùng một phía, nhìn về một hướng, chịu trách nhiệm chung, xóa bỏ cái tôi, tin tưởng lẫn nhau thì kỳ tích sẽ xuất hiện.
       
- Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm cho các thành viên
Giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau tại một doanh nghiệp sẽ dẫn đến chức năng nhiệm vụ khác nhau, điều này dẫn đến sự thông cảm, chia sẻ chỉ diễn ra nội bộ. Team Buidling sẽ xóa nhòa khoảng cách đó, tạo ra tinh thần đoàn kết giữa mọi thành viên tại doanh nghiệp.
 
- Cải thiện hiệu suất công việc
Chiếc điện thoai của bạn dù Pin khủng đến mấy vẫn cần Sạc pin mỗi ngày, vì vậy nhân viên trong doanh nghiệp của bạn cũng luôn cần những hoạt động giao lưu, dã ngoại bổ ích, kết hợp xây dựng tinh thần hứng phấn để đem lại hiệu suất lao động cao nhất.     
     
- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa là Giá trị cốt lõi, nền tảng căn bản và quan trọng nhất, cốt yếu nhất. của một cá nhân hay tổ chức, đây chính là tập hợp tất cả những nét độc đáo và riêng biệt của cá nhân hay tổ chức đó. Điều này thể hiện đặc điểm nhận biết của từng doanh nghiệp. 
 
Vạch kẻ ngang
Cảm ơn quý khách, chúc quý khách vui chơi thật sảng khoái
Cattour - Nhà tổ chức tour du lịch Team Building hàng đầu!

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật


Xem thêm: team building

Quay về trang trước Lên đầu trang
TOUR LIÊN QUAN
Zalo
Điểm đến
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
Đông Nam Á
Đông Bắc Á
Ấn Độ - Nam Á
Trung Đông
Châu Úc
Châu Âu
Châu Phi
Châu Mỹ
Combo Miền Bắc
Combo Miền Trung
Combo Miền Nam
Tour du lịch Team Building
Tour Team Bulding Miền Bắc
Tour Team Buidling Miền Trung
Tour Team Building Miền Nam
Tour Nghỉ Lễ 30/04
Tour Tết Âm Lịch
Visa Nhanh