Cattour

Kịch bản Team Building

Hôm nay, 30/05 0°C

Kịch Bản Team Building: Siêu Thủ Lĩnh

Bất kì tổ chức lớn mạnh nào cũng cần có những thủ lĩnh xuất sắc. Lợi ích của việc trở thành một cá nhân có sức ảnh hưởng trong tổ chức là điều dễ nhận thấy. Một người có sức ảnh hưởng cần hội tụ đủ 3 yếu tố: chuyên môn, đạo đức, và lợi ích. Điều kiện tiên quyết là chuyên môn, chỉ có kiến thức vững và năng lực thực thi giỏi mới có thể tạo ra uy tín với người khác. Yếu tố thứ hai không thể thiếu là đạo đức, một “thủ lĩnh” chỉ có thể tạo ra sự nể phục khi có đạo đức tốt. Có cả chuyên môn và đạo đức, tự khắc cá nhân sẽ được tổ chức lắng nghe.
 
Cattour - Nơi cung cấp dịch vụ Teambuilding hàng đầu Việt Nam!
 
Team Building Siêu Thủ Lĩnh
Team Building Siêu Thủ Lĩnh
 
I. VỚI TEAM BUILDING: SIÊU THỦ LĨNH  - DOANH NGHIỆP NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ?
- Phát huy năng lực chuyên môn
Điều kiện cần ở một người thủ lĩnh giỏi đó chính là năng lực chuyên môn, bởi người thủ lĩnh là “đầu tàu” chèo lái cả công ty vận hành và phát triển. Đó là con đường đầy gian nan và thử thách, chứ chẳng phải là con đường phẳng lì đi đến vinh quang. Có lúc công ty và nhân viên sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối nảy sinh, khi ấy đòi hỏi thủ lĩnh phải đủ năng lực chuyên môn để tháo gỡ một cách êm thắm, “giữ vững tay lái” và hỗ trợ nhân viên để vượt qua khó khăn. Ngoài ra, sếp còn phải sở hữu những tố chất mang tính chất điều kiện đủ khác.      
  
- Khả năng nhìn xa trông rộng
Thủ Lĩnh cần phải có tầm “nhìn xa trông rộng” để đề ra những hoạch định trong tương lai, triển khai những kế hoạch nhằm phát triển công ty, đồng thời có những biện pháp dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Trước bất kỳ một quyết định nào cũng phải suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng về thuận lợi - khó khăn, được - mất để có hướng giải quyết tốt nhất. Năng lực chuyên môn kết hợp óc tư duy sắc bén sẽ giúp thủ lĩnh lường trước những biến cố - thay đổi trong tình hình kinh tế có nhiều biến động, thậm chí có những trường hợp xảy ra không thể lường trước được.
 
- Can đảm đối mặt
Người thủ lĩnh cần mang tố chất can đảm, dám đối mặt với những khó khăn và thách thức, như tình hình kinh doanh trì trệ hay có khuynh hướng “tụt dốc”, công nhân bãi công, đình công, thậm chí là cả công ty đứng trước nguy cơ phá sản… Đứng trước những hoàn cảnh như thế, người thủ lĩnh nên thẳng thắn chia sẻ, trao đổi với những nhân viên của mình để tìm ra hướng giải quyết, giải pháp cho tình hình hiện tại. Đó là việc làm vừa thể hiện sự tin tưởng của sếp đối với nhân viên, vừa tạo nên sự đoàn kết giữa mọi người với nhau, bởi nhân viên là nguồn tài sản quý giá, sự hỗ trợ đắc lực thực thi những hoạch định từ công ty của nhân viên cùng với chiến lược đối phó của người lãnh đạo tạo nên mối tương tác - hợp tác hiệu quả giúp công ty vực dậy.
 
- Xây dựng niềm tin
Xây dựng niềm tin là nguyên tắc cốt yếu người lãnh đạo phải tuân thủ trong cách hành xử - giải quyết vấn đề. Quá trình xây dựng niềm tin không phải ngày một, ngày hai mà phải trải qua thời gian dài cùng nhau làm việc, từ những hành động nhỏ dần tạo nên niềm tin lớn, lãnh đạo phải thật sự sáng suốt, khôn ngoan, chẳng hạn bằng cách hướng dẫn, chỉ bảo tận tình với thái độ bình tĩnh để nhân viên tự sửa chữa - khắc phục sai sót của mình khi đứng trước những sai trái, thiếu sót, nhằm tạo được niềm tin cho chính nhân viên qua sự quan tâm thiết thực và chân thành. Việc quan tâm, hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi những vấn đề trong công việc góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa mọi người, xây dựng môi trường làm việc gần gũi, ấm áp và cùng nhau tiến bộ.
 
- Luôn luôn là chính mình
Nếu lãnh đạo cần một nhân viên có đức tính trung thực, thì ngược lại nhân viên mong muốn lãnh đạo của mình là người đáng tin cậy. Với cách giải quyết vấn đề dứt khoát, công bằng, minh bạch, Bạn hãy là chính mình trong bất kì trường hợp nào, đó vừa là cách gây dựng niềm tin trong lòng của nhân viên, vừa làm nhân viên cảm thấy hài lòng và thỏa đáng, đồng thời cá tính của mỗi người cũng góp phần tạo nên phong cách lãnh đạo. Bạn sẽ chinh phục được nhân viên bằng chính năng lực, trí tuệ và phẩm chất của mình.
 
- Tinh thần ham học hỏi
Một trong những tố chất để trở thành thủ lĩnh thành công là tinh thần ham học hỏi.  Các nhà lãnh đạo thành công nhất là những người tò mò và ham học hỏi. Họ quan tâm đến những thứ xung quanh họ và đóng góp tầm nhìn của mình vào những đổi mới tích cực. Không chỉ dừng lại ở thành công mà còn phải thành công hơn nữa, đôi khi đối với bạn đó là giải pháp tốt nhất nhưng người khác lại có giải pháp tốt hơn của bạn. Tinh thần ham học hỏi giúp thủ lĩnh tìm kiếm ra những bước đi mới cho công ty của mình, dựa trên những điều đã đạt được, tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, củng cố, hoàn thiện và nâng cao phương thức hoạt động để tăng chất lượng - hiệu quả.
 
Tố chất trở thành thủ lĩnh thành công chẳng phải ai sinh ra cũng có sẵn mà đôi khi đó là kết quả của quá trình trải nghiệm, học tập từ công việc - cuộc sống hay những mối quan hệ xung quanh mang lại. Bạn đã từng là một thủ lĩnh thất bại thì bạn mới có thể trở thành một thủ lĩnh thành công được, có vấp ngã thì mới biết cách đứng lên và bước tiếp, vì chính những thất bại sẽ giúp bạn biết cách tránh thất bại để tạo nên thành công.
 
II. THÔNG TIN CHI TIẾT
Thiết kế chương trình này chúng tôi bám sát vào mục tiêu và truyển tải thông điệp: xây dựng nền tảng đội ngũ nhân sự vững  mạnh để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ và phát huy sự sáng tạo tập thể trong công việc. Các trò chơi hướng vào tư duy sáng tạo và tạo nhiều đất diễn hơn cho các thành viên trong đội thể hiện tố chất thủ lĩnh của mình. Tiêu chí đánh giá duy nhất cho kết quả các đội đó là cần hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng sáng tạo.
 
Trò Team Building Siêu Thủ Lĩnh
 
► Số người: Từ 120 người.
► Thời gian: 90 - 120 phút.
► Địa điểm: Diện tích trên 100m2, sân, vường các khu du lịch, bãi cỏ, bãi cỏ nhân tạo, sân Tennis, bãi Biển…
 
- Nội dung:
 • Sáng tạo thông minh
Mỗi đội sẽ được BTC trang bị 01 lá cờ, giấy màu, màu nước, cọ vẽ, kéo, áo quần khổng lồ, bong bóng. Các đội có nhiệm vụ trang trí lá cờ đội mình mang màu sắc và thông điệp riêng; dùng bong bóng hóa trang cho Leader của mình thành người khổng lồ có cơ bắp cuồn cuộn; sau đó sẽ thực hiện theo yêu cầu của MC.
 
 • Kỹ năng siêu việt
Mỗi đội sẽ được BTC trang bị một cái phao, nhiệm vụ của cả đội là phải ngồi trên pháo và đua đến đích, sau đó quay về và tiếp tục chuyển cho đồng đội mình di chuyển.
 
Ý nghĩa: Các thành viên phải đoàn kết hoạt động nhóm, phối hợp nhịp nhàng để chiến thắng.
 
 • Điều binh khiển tường
Mỗi đội sẽ có 01 con thú nhún, các thành viên lần lượt cưỡi thú nhún và di chuyển đến vạch đích lấy 01 quả bóng sau đó quay ngược trở lại giao thú cho thành viên khác xuất phát.
 
Lưu ý: Mông chạm thú, thú chạm đất mới được tính điểm.
 
Đội nào lấy được 10 quả bóng đầu tiên sẽ chiến thắng.
 
Thông điệp: Tất cả phải hoạt động độc lập dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu để đạt được mục tiêu chung.
 
 • Anh em chung sức
Mỗi đội được phát 1 khung sắt với 09 cọc, 09 banh Tennis và 01 bộ dây. Nhiệm vụ của các đội là chia Team thành 02 nhóm lần lượt di chuyển. Các thành viên phải nắm tay vào đầu cuối sợi dây mình cầm và di chuyển đưa banh về bỏ vào các cọc sắt.
 
 • Bước đến đỉnh cao
Mô tả: Tất cả các thành viên đều tham gia và tạo thành 1 hàng dọc, nâng cao phao lên và đặt 1 thành viên trên phao di chuyển đến đích và némphao vào trong khung thành.
 
 • Lỗ hổng thời gian
Mô tả: Mỗi đội sẽ được phát 01 ống nhựa bị đục thủng tượng trưng cho lỗ hỏng trong công việc. Có 03 cái máng được 03 thành viên giữ tạo thành đường dẫn nước. Cử 06 thành viên bịt lỗ ở ống, các thành viên còn lại múc nước và đổ vào máng cho quả bóng trong ống dâng lên và tràn ra người là thành công.
 
 • Chiến thuyền về đich
Con thuyền .....sẽ về đích qua sự dẫn dắt của những đội trưởng. Đội trưởng sẽ được giao nhiệm vụ nằm trên quả bóng kích cỡ lớn, bằng với sự khéo léo nhanh nhẹn của mình để làm sao đưa con thuyền (quả bóng) của đội mình về đích sớm nhất thì đội đó chiến thắng.
 
 • Chúc mừng chiến thắng
Mỗi đội được BTC phát bột màu (Đối Kháng) Khi nghe hiệu lệnh tổng tấn công, các thanh viên phải bảo vệ người ĐÔI TRƯỞNG của mình...đội nào người đội trưởng ít bị dính bột màu nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. Hoàn thành được thử thách cuối cùng là chiến thắng, xây dựng căn cứ vững chắc, chiến lược đánh bài bản, tin tưởng và bảo vệ thủ lĩnh, đồng lòng.
 
- Mục đích và yêu cầu:
 • Giúp người tham gia có thời gian giao lưu tìm hiểu lẫn nhau, gắn kết trao đổi với nhau, giúp đỡ chia sẽ cùng nhau phát triển...
 • Vận động vừa phải về thể lực và Tập trung phát huy trí tuệ, tính sáng tạo
 • Yêu cầu thách thức có độ khó để làm thước đo mức độ quyết tâm và niềm tin vượt qua của đội ngũ
 • Mỗi chặng đường các đội phải nổ lực hết mình để vượt qua, mỗi thử thách sẽ dẫn các đội đến con đường cuối cùng “ We are one”
 • Tạo không khí sôi động, tích cực để cuốn hút người chơi chuẩn bị bước vào chương trình.
 • Sắp xếp và phân chia những người tham gia thành từng đội để tương tác tốt nhất.
 
GIÁ BAO GỒM
1. Xe Ô tô đưa đón theo hành trình chuyến đi
6. MC & Người hướng dẫn, quản trò
2.  Các bữa ăn theo chương trình 
7. Sân khấu, Âm thanh teambuilding.
3. Sân bãi chơi teambuilding.
8. Banner Team Building
4. Chương trình teambuilding.
9. 02 chai nước/ngày/khách
5. Vật dụng Game chơi Team
10. Mũ chống nắng
GIÁ KHÔNG BAO GỒM
1. Thuế VAT.
3. Chi phí cá nhân, đồ gọi thêm trong các bữa ăn
2. Phần Thưởng Team Building
 
➤ Đặc biệt Cattour tặng gói dịch vụ Album Tour bao gồm: 01 ảnh tập thể phóng to 75 x 50cm + Thợ ảnh chuyên nghiệp, có tâm đi cùng chụp hình cho quý khách lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm đẹp trong chuyến đi của doanh nghiệp.      
➤ Ưu đãi với doanh nghiệp với gói Tour: THU VỀ DỊU MÁT – TEAM BULDING QUÁ ĐÃ đăng ký trước 15/9/2019, tặng gói đồ chơi Game team building.
 
III. CATTOUR – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG
 
Chúng tôi cam kết tổ chức chương trình Team Buidling chuyên nghiệp, sáng tạo, an toàn dành riêng cho từng đơn vị, doanh nghiệp với tiêu chí sau:
 
- Rèn luyện cách quản lý thời gian
Thông qua các trò chơi từ 5-10-15 phút, các đội chơi sẽ cảm nhận từng giây từng phút cố gắng về vạch đích, cố gắng đạt hiệu quả tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Đây cũng chính là những thử thách với công việc mà hàng ngày họ phải đối mặt. Thời gian là thứ duy nhất chung ta không thể lấy lại, hãy tận hượng khoảng thời gian nghỉ ngơi và vui chơi cùng đội nhóm.   

- Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn
Trong hành trình về đích, chỉ cần một vài sai sót, cẩu thả, bất cẩn, nhầm lẫn… đôi khi là điều may mắn gây ra những tình huống hài hước,  nhưng phần lớn sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Team building hướng đến việc rèn luyện tính cẩn thận và kiên nhẫn trong nhiều tình huống. Giúp bạn không đánh mất đi cơ hội, thời gian, mà nhiều khi còn là tiền bạc và cả các mối quan hệ.   
 
Trò Team Building Siêu Thủ Lĩnh sẽ giúp mọi người gắn kết với nhau nhiều hơn
Trò Team Building Siêu Thủ Lĩnh sẽ giúp mọi người gắn kết với nhau nhiều hơn 

- Thể hiện khả năng giao tiếp, lãnh đạo
Giao tiếp là điều cơ bản để mọi người có thể trao đổi với nhau, từ công việc cho đến cuộc sống. Từ cấp lãnh đạo đến nhấn viên thong qua giao tiếp sẽ thể hiện phương châm, đường lối để đi đến thành công. Người Lãnh đạo xuất sắc là người có thể giao tiếp với tất cả mọi người, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

- Phát huy thế mạnh bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót
Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, ghi lắp các mảnh ghép cá nhân khác nhau lại trong một trò chơi cụ thể sẽ thể hiện ra những ích lợi không ngờ. Cần có sự thay đổi, điều chỉnh, chia sẻ năng lực, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến chiến thắng của cả đội.   


- Cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên
Việc chia sẻ trách nhiệm chung trong công việc, cùng tập thể hướng đến mục tiêu chung sẽ đưa mỗi quan hệ giữa các thành viên được cải thiển, khi mọi người đều đứng cùng một phía, nhìn về một hướng, chịu trách nhiệm chung, xóa bỏ cái tôi, tin tưởng lẫn nhau thì kỳ tích sẽ xuất hiện.           


- Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm cho các thành viên
Giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau tại một doanh nghiệp sẽ dẫn đến chức năng nhiệm vụ khác nhau, điều này dẫn đến sự thông cảm, chia sẻ chỉ diễn ra nội bộ. Team Buidling sẽ xóa nhòa khoảng cách đó, tạo ra tinh thần đoàn kết giữa mọi thành viên tại doanh nghiệp.     


- Cải thiện hiệu suất công việc
Chiếc điện thoai của bạn dù Pin khủng đến mấy vẫn cần Sạc pin mỗi ngày, vì vậy nhân viên trong doanh nghiệp của bạn cũng luôn cần những hoạt động giao lưu, dã ngoại bổ ích, kết hợp xây dựng tinh thần hứng phấn để đem lại hiệu suất lao động cao nhất.          


- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa là Giá trị cốt lõi, nền tảng căn bản và quan trọng nhất, cốt yếu nhất. của một cá nhân hay tổ chức, đây chính là tập hợp tất cả những nét độc đáo và riêng biệt của cá nhân hay tổ chức đó. Điều này thể hiện đặc điểm nhận biết của từng doanh nghiệp...
 
Vạch kẻ ngang
Cảm ơn quý khách, chúc quý khách vui chơi thật sảng khoái
Cattour - Nhà tổ chức tour du lịch Team Building hàng đầu!

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật


Xem thêm: team building

Quay về trang trước Lên đầu trang
TOUR LIÊN QUAN
Zalo
Điểm đến
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
Đông Nam Á
Đông Bắc Á
Ấn Độ - Nam Á
Trung Đông
Châu Úc
Châu Âu
Châu Phi
Châu Mỹ
Combo Miền Bắc
Combo Miền Trung
Combo Miền Nam
Tour du lịch Team Building
Tour Team Bulding Miền Bắc
Tour Team Buidling Miền Trung
Tour Team Building Miền Nam
Tour Nghỉ Lễ 30/04
Tour Tết Âm Lịch
Visa Nhanh