Cattour

Du lịch Lễ Hội

Hôm nay, 18/08 0°C

Tour Hà Nội - Đền Ông Hoàng Bảy - Đền Cô Tân An 1 ngày

Chương trình tour dành cho những người đang muốn đi Đền Ông Hoàng Bảy - Bảo Hà, nhưng chưa biết đường đi, không rõ về những điểm tham quan, cũng chưa biết sắp xếp lộ trình cho hợp lý, hay đơn giản là chưa tìm được bạn đồng hành. Hãy tự thưởng cho mình một tour du lịch Đền Ông Hoàng Bảy - Đền Cô Tân An - cách đơn giản và tiết kiệm nhất để có một chuyến du xuân vui vẻ!
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn Hotline: 1900.0264 - Bạn chỉ việc đặt tour, việc còn lại để chúng tôi lo!
Cat Tour tự hào là đơn vị tổ chức tour lễ hội hàng đầu!

CHUYẾN ĐI SẼ GIÚP BẠN

Toàn cảnh Đền Ông Hoàng Bảy
Toàn cảnh Đền Ông Hoàng Bảy 
 
Chiêm ngưỡng Đền Ông Hoàng Bảy
Chiêm ngưỡng Đền Ông Hoàng Bảy
 
Thưởng thức đặc sản Lào Cai
 
Vãn cảnh Đền Cô Bé Thượng Ngàn
 

NÀO CÙNG XEM LỘ TRÌNH CHI TIẾT

LỘ TRÌNH TOUR 
05h00: Xe và Hướng dẫn của Cattour đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi đền Ông Hoàng Bảy tại Bảo Hà – Bảo Yên – Lào Cai theo hướng cao tốc mới Hà Nội – Lào Cai. Cách trung tâm Hà Nội hơn 200km. Trên đường đi quý khách dừng chân nghỉ ngơi và ăn sáng tự túc. Sau đó quý khách tiếp tục hành trình đến Bảo Hà.
10h00: Đến Bảo Hà, Quý khách lên đền làm lễ dâng hương và tham quan đền Ông Hoàng Bảy.
12h00: Quý khách nghỉ ngơi ăn cơm trưa.
Chiều: xe đưa Quý khách tới Đền Cô Tân An dâng hương làm lễ cầu an – Đền nằm đối diện với Đền Bảo Hà. Qua sông Hồng bằng cây cầu bê tông vững chãi, phía bên hữu là Đền Cô Tân An, nơi đây thờ bà Nguyễn Hoàng Bà Xa, người có công cùng cha là "Thần vệ quốc Hoàng Bảy" đánh giặc, bảo vệ biên cương Tổ quốc. Bà Nguyễn Hoàng Bà Xa luôn được coi là cánh tay đắc lực sát cánh cùng cha chiêu dụ các thổ ty, tộc trưởng, luyện tập binh sỹ, rèn giũa khí giới, dự trữ lương thảo, chữa bệnh cho dân lành… và sau khi vắng bóng quân giặc thì Bà lại có công lớn trong việc khẩn điền khai mỏ, xây dựng quê hương. 
14h30: Quý khách lên xe trở về.
19h00: Xe đưa quý khách về điểm xuất phát, kết thúc chương trình Tour Đền Ông Hoàng Bảy – Bảo Hà – đền Cô Tân An 1 ngày, hẹn gặp quý khách trong chuyến đi tới.
Hãy lựa chọn công ty du lịch uy tín nhất!
GIÁ TOUR BAO GỒM
1. Xe ô tô du lịch đời mới, lái xe thân thiện, chu đáo.
5. Bảo hiểm du lịch mức 20.000.000 vnđ/người/ vụ.
2. Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình suốt tour.
6. Nước uống, khăn ướt, mũ du lịch Cattour.
3. Ăn chính 1 bữa * 100.000 vnđ
7. Lịch trinh có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo các điểm tham quan.
4. Vé tham quan các điểm theo chương trình.
GIÁ KHÔNG BAO GỒM
1. Thuế VAT, chi phí cá nhân ngoài chương trình.
2. Tiền tip HDV & lái xe.
TRẺ EM
1. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: Tính 100% giá tour.
3. Trẻ em dưới 05 tuổi: Miễn phí giá tour (Tự túc chi phí phát sinh của em bé).
2. Trẻ em từ 05 – 09 tuổi: Tính 50 % giá tour (chỗ ngồi trên xe như người lớn, ngủ chung với bố mẹ).
4. Mỗi gia đình chỉ được kèm 01 trẻ em dưới 05 tuổi, nếu phát sinh trẻ em thứ 02 trở lên tính phí 50% giá tour.

GIÁ TOUR GHÉP: 850.000 VNĐ / KHÁCH

 
 

THÔNG TIN DU LỊCH BẢO HÀ - LÀO CAI

 

ĐỀN ÔNG HOÀNG BẢY

Đền Bảo Hà được công nhận là khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào ngày 05 tháng 04 năm 1997. Ngôi đền này được xây dựng ngay dưới chân đồi Cấm, bên cạnh dòng sông Hồng chảy vào miền đất Việt, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía Nam. Đền thờ "thần vệ quốc" ông Hoàng Bảy - Một trong những vị anh hùng miền sơn cước đánh giặc phương Bắc bảo vệ bờ cõi. Đây là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch vì nhiều lý do, trong đó phần lớn du khách đến đây để thắp hương, niệm phật, cầu Ông phù hộ cho làm ăn được an khang, thịnh vượng.
 
Đền Ông Hoàng Bảy vào những ngày lễ luôn thu hút nhiều du khách thập phương
Đền Ông Hoàng Bảy vào những ngày lễ luôn thu hút nhiều du khách thập phương
 
Truyền thuyết kể rằng: Ông Hoàng Bảy hay thường gọi là Ông Bảy Bảo Hà, con đức vua cha. Theo lệnh vua, Ông giáng xuống phàm trần, trở thành con trai thứ bảy trong danh tộc họ Nguyễn. Vào cuối thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng (1740 - 1786) khắp vùng Qui Hóa gồm Châu Thùy Vĩ và Châu Văn Bàn (thuộc Lào Cai bây giờ) bị giặc phương Bắc tràn sang cướp phá. Trong tác phẩm "Hưng hóa xứ phong thổ tục" của tiến sĩ Hoàng Bình Chính viết năm 1778 ghi rõ: "Khắp vùng loạn lạc, cư dân điêu tàn, ruộng đát bỏ hoang...". Trước tình hình đó, triều đình cử danh tướng thứ bảy họ Nguyễn lên trấn thủ vùng biên ải, tiến dọc sông Hồng đánh đuổi quân xâm lăng, giải phóng Châu Văn Bàn, củng cố và xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Ông làm thống lĩnh cho quân thủy, quân bộ tiến đánh Lào Cai, đuổi quân giặc sang vùng Vân Nam. Trong một trận chiến đấu không cân sức với quân xâm lược, vị tướng thứ bảy của triều đình nhà Nguyễn đã anh dũng hy sinh. Xác Ông trôi theo sông Hồng tới Bảo Hà thì dạt vào bờ. Nhân dân trong vùng ngậm ngùi đưa xác Ông lên chôn cất tại đây và xây dựng Đền thờ tưởng nhớ công tích vị anh hùng. Đền thờ Ông được xây dựng trên ngọn núi Cấm, mặt hướng ra phía sông Hồng cuộn đỏ, đúng thế "tựa sơn đạp thủy" để "trấn yểm" cho vùng biên giới được bình yên, thịnh vượng.
 
Hội chính Đền Bảo Hà được tổ chức vào ngày 17 tháng 07 âm lịch hàng năm, thu hút đông đảo khách trong và ngoài vùng đến dự. Trong lễ hội có tổ chức rước kiệu, tế thần, dâng hương tưởng niệm cùng các hoạt động văn hóa - thể thao khác. Ngoài những ngày lễ hội, ngày thường ( đặc biệt vào mùa xuân) khách thập phương trong cả nước vẫn đến đây để thắp hương tưởng niệm cầu an, cầu lộc.

ĐỀN CÔ TÂN AN

Đền Cô Tân An - Di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Cô Tân An, thuộc xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai (còn gọi là Đền Cô Bé Thượng Ngàn), được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2010, là nơi thờ tự một nữ chúa Thượng Ngàn có tên Nguyễn Hoàng Bà Xa, đã có công chinh phạt giặc ác, giữ yên bờ cõi, được cư dân vùng Bảo Hà và Khau Ban (địa danh Văn Bàn cổ xưa) suy tôn là vị Thánh Mẫu.
 
Vãn cảnh Đền Cô Tân An
Vãn cảnh Đền Cô Tân An mùa xuân
 
Đền Cô Tân An là một điểm hội tụ tín ngưỡng tôn giáo dân tộc vùng Tây Bắc nên Đền còn là nơi giáo dục truyền thống tích cực, là một sản phẩm văn hoá tất yếu của tinh thần yêu nước, truyền thống "Uống n­ước nhớ nguồn" của nhân dân ta. Không những thế, Đền Cô Tân An còn mang một ý nghĩa sâu sắc về tinh thần và lòng tự hào dân tộc, làm tăng c­ường tinh thần đoàn kết các dân tộc trong vùng, góp phần tích cực củng cố khối đoàn kết dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.
 
Đền Cô Tân An là một điểm hội tụ tín ngưỡng tôn giáo dân tộc
Đền Cô Tân An là một điểm hội tụ tín ngưỡng tôn giáo dân tộc
 
Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân cũng như du khách thập phương và để di tích mang đúng ý nghĩa lịch sử lâu đời, kể từ khi ngôi đền được xây dựng lại tại vị trí cũ, hàng năm, Đảng bộ và chính quyền xã đã duy trì việc tổ chức lễ hội đền Cô Tân An vào ngày 17 tháng Giêng (âm lịch) và cũng là ngày lễ tế Đền. Đây là dịp để nhân dân và du khách đến dâng hương tưởng nhớ vị anh hùng đã có công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và cũng là hoạt động cầu nối gắn kết chặt chẽ của hai di tích đền Bảo Hà - đền Cô Tân An trong tuyến du lịch về cội nguồn được tổ chức thường niên giữa ba tỉnh Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ. Theo Quyết định Đền Cô Tân An xếp hạng Di tích quốc gia, khu vực bảo vệ di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ.
 
Đồng thời, UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.
Cảm ơn quý khách, chúc quý khách chuyến đi nhiều ý nghĩa
Cattour - Nhà tổ chức tour du lịch lễ hội hàng đầu!

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật

Quay về trang trước Lên đầu trang
TOUR LIÊN QUAN
Điểm đến
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
Đông Nam Á
Đông Bắc Á
Ấn Độ - Nam Á
Trung Đông
Châu Úc
Châu Âu
Châu Phi
Châu Mỹ
Free and Easy Miền Bắc
Free and Easy Miền Trung
Free and Easy Miền Nam
Kịch Bản Team Building
Tour Team Bulding Miền Bắc
Tour Team Buidling Miền Trung
Tour Team Building Miền Nam
Tour Nghỉ Lễ 30/04
Tour Tết Âm Lịch