14 vườn trái cây nổi tiếng miền Tây sắp vào mùa

20/05/2024 / 240

Dưới đây là 14 vườn trái cây nổi tiếng miền Tây mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm vùng đất này.

Mục lục bài viết

  Từ khoảng tháng 5 đến tháng 8 là mùa trái cây ở miệt vườn miền Tây chín quả. Lên lịch đi thưởng thức trái cây miền Tây chín mọng tại vườn cùng Cattour ngay thôi nào!

  Dưới đây là 14 vườn trái cây nổi tiếng miền Tây mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm vùng đất này.

  I. 14 vườn trái cây nổi tiếng nhất miền Tây

  1. Vườn Trái Cây Cái Bè (Tiền Giang)

  Vườn trái cây Cái Bè nằm ở Tiền Giang, là một trong những vườn trái cây lớn và nổi tiếng nhất miền Tây. Vào mùa hè, vườn trái cây này tràn ngập các loại trái cây như chôm chôm, xoài, mít, và mận. Du khách có thể thỏa thích hái và thưởng thức trái cây tươi ngon ngay tại vườn, đồng thời trải nghiệm cuộc sống miệt vườn qua những buổi chèo xuồng trên kênh rạch.

  Vườn trái cây Cái Bè nổi tiếng với những cây mận sai trĩu quả
  Vườn trái cây Cái Bè nổi tiếng với những cây mận sai trĩu quả

  2. Vườn Trái Cây Mỹ Khánh (Cần Thơ)

  Vườn trái cây Mỹ Khánh không chỉ là nơi bạn có thể thưởng thức nhiều loại trái cây ngon lành mà còn là một khu du lịch sinh thái đa dạng. Với diện tích rộng lớn, vườn Mỹ Khánh có rất nhiều loại trái cây như sầu riêng, dừa, bưởi, và vú sữa. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia các hoạt động dân gian, thăm nhà cổ Nam Bộ và thưởng thức những món ăn đặc sản.

  Ghé vườn trái cây Nam Mỹ Khánh nhớ thưởng thức trái sầu riêng nha các bạn!
  Ghé vườn trái cây Nam Mỹ Khánh nhớ thưởng thức trái sầu riêng nha các bạn!

  3. Vườn Trái Cây Vĩnh Kim (Tiền Giang)

  Vĩnh Kim là một vùng đất nổi tiếng với giống vú sữa Lò Rèn thơm ngon. Vào mùa vú sữa, du khách sẽ được tham quan những vườn cây trĩu quả và thưởng thức những quả vú sữa ngọt lành, mát lạnh. Đây cũng là dịp để bạn tìm hiểu về quy trình trồng và chăm sóc cây vú sữa của người dân nơi đây.

  4. Vườn Trái Cây Long Khánh (Đồng Nai)

  Dù không nằm trong khu vực miền Tây nhưng vườn trái cây Long Khánh lại là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích trái cây. Vườn Long Khánh nổi tiếng với các loại trái cây như chôm chôm, sầu riêng, và măng cụt. Mùa hè, du khách sẽ được thỏa thích hái trái cây và tận hưởng không khí trong lành của vùng quê yên bình.

  Chôm chôm ở vườn trái cây Long Khánh vừa sai vừa ngon ngọt lịm tim
  Chôm chôm ở vườn trái cây Long Khánh vừa sai vừa ngon ngọt lịm tim

  5. Vườn Trái Cây Cái Mơn (Bến Tre)

  Cái Mơn, thuộc huyện Chợ Lách, Bến Tre, được biết đến như là vương quốc của cây trái. Vườn Cái Mơn nổi tiếng với những loại trái cây đặc sản như bưởi da xanh, sầu riêng, măng cụt và chôm chôm. Đây cũng là nơi bạn có thể mua những cây giống chất lượng cao về trồng.

  6. Vườn Trái Cây Tân Quy (Trà Vinh)

  Vườn trái cây Tân Quy nằm trên cù lao Tân Quy, thuộc huyện Cầu Kè, Trà Vinh. Với địa hình phù sa màu mỡ, Tân Quy trồng rất nhiều loại cây ăn trái như măng cụt, chôm chôm, dừa và bưởi. Du khách có thể tham quan, thưởng thức trái cây và tham gia các hoạt động như câu cá, đi xuồng.

  Vườn trái cây Tân Quy ngoài các loại quả thường thấy thì còn có trái quýt vừa ngon, lên ảnh cũng đẹp nữa
  Vườn trái cây Tân Quy ngoài các loại quả thường thấy thì còn có trái quýt vừa ngon, lên ảnh cũng đẹp nữa

  7. Vườn Trái Cây Ba Ngói (Vĩnh Long)

  Vườn trái cây Ba Ngói là một địa điểm du lịch hấp dẫn của Vĩnh Long. Nơi đây có đủ các loại trái cây ngon như măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, và dâu. Đến với Ba Ngói, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống miệt vườn, thưởng thức các món ăn dân dã và tham gia các hoạt động thú vị như câu cá, chèo thuyền.

  8. Vườn Trái Cây Phong Điền (Cần Thơ)

  Vườn trái cây Phong Điền là điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Cần Thơ. Nơi đây có nhiều loại trái cây đặc sản như dâu Hạ Châu, mận An Phước, cam xoàn và sầu riêng. Du khách có thể đi dạo dưới những tán cây xanh mát, hái trái cây và tận hưởng không khí trong lành của vùng sông nước.

  9. Vườn Trái Cây Tân Phong (Tiền Giang)

  Vườn trái cây Tân Phong nằm trên cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Nơi đây nổi tiếng với các loại trái cây ngon như nhãn, sầu riêng, chôm chôm và mít. Đến Tân Phong, bạn sẽ được thưởng thức những trái cây tươi ngon và tham gia các hoạt động trải nghiệm như đi xuồng, câu cá.

  10. Vườn Trái Cây Cù Lao An Bình (Vĩnh Long)

  Cù lao An Bình là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích trái cây và muốn khám phá cuộc sống miệt vườn. Vườn trái cây ở An Bình có nhiều loại như măng cụt, chôm chôm, sầu riêng và bưởi. Du khách sẽ được tham quan vườn cây, hái và thưởng thức trái cây ngay tại chỗ.

  11. Vườn Trái Cây Chợ Lách (Bến Tre)

  Chợ Lách, Bến Tre không chỉ nổi tiếng với những vườn hoa kiểng mà còn với những vườn trái cây sum suê. Nơi đây có các loại trái cây đặc sản như bưởi da xanh, chôm chôm, sầu riêng và măng cụt. Du khách có thể tham quan, thưởng thức trái cây và mua những cây giống chất lượng về trồng.

  12. Vườn Trái Cây Hòa Ninh (An Giang)

  Vườn trái cây Hòa Ninh thuộc huyện Phú Tân, An Giang là một trong những vườn trái cây nổi tiếng của vùng. Nơi đây có nhiều loại trái cây ngon như xoài, cam, quýt và bưởi. Đến Hòa Ninh, du khách sẽ được tham quan vườn cây, hái và thưởng thức trái cây tươi ngon.

  13. Vườn Trái Cây Long Phước (Đồng Nai)

  Vườn trái cây Long Phước, dù không nằm trong miền Tây nhưng lại là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích trái cây. Nơi đây có các loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt và bưởi. Du khách có thể tham quan, hái trái cây và tận hưởng không khí trong lành của vùng quê yên bình.

  14. Vườn Trái Cây Lái Thiêu (Bình Dương)

  Vườn trái cây Lái Thiêu, Bình Dương là một trong những vườn trái cây lâu đời và nổi tiếng. Nơi đây có nhiều loại trái cây ngon như măng cụt, chôm chôm, sầu riêng và mít. Đến Lái Thiêu, du khách sẽ được tham quan, thưởng thức trái cây và tham gia các hoạt động dân dã.

  II. Lưu ý khi đi tham quan các vườn trái cây ở miền Tây

  Để có chuyến tham quan các vườn trái cây ở miền Tây trọn vẹn và an toàn, du khách cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Chọn Thời Điểm Thích Hợp

  Mùa trái cây: Các vườn trái cây ở miền Tây thường vào mùa từ tháng 5 đến tháng 8. Đây là thời điểm trái cây chín rộ, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon nhất.

  Thời tiết: Nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để tránh những ngày mưa bão, ảnh hưởng đến chuyến tham quan của bạn.

  2. Chuẩn Bị Trang Phục

  Trang phục thoải mái: Hãy chọn trang phục thoải mái, dễ di chuyển như áo phông, quần jean hoặc quần short.

  Giày dép: Nên mang giày thể thao hoặc dép có quai hậu để dễ dàng di chuyển trong vườn.

  Nón và kính râm: Miền Tây vào mùa hè thường nắng nóng, nên mang theo nón và kính râm để bảo vệ sức khỏe.

  3. Mang Theo Đồ Dùng Cần Thiết

  Nước uống: Để tránh mất nước khi đi bộ nhiều, nên mang theo nước uống.

  Kem chống nắng và thuốc chống côn trùng: Để bảo vệ da và tránh bị muỗi, côn trùng cắn.

  Túi đựng rác: Giữ gìn vệ sinh môi trường bằng cách mang theo túi đựng rác cá nhân.

  4. Tuân Thủ Quy Định Của Vườn Trái Cây

  Không hái trái cây khi chưa được phép: Một số vườn có quy định riêng, nên hỏi trước khi hái trái cây.

  Không làm hỏng cây cối, hoa quả: Giữ gìn cảnh quan và tôn trọng công sức của người làm vườn.

  Tuân thủ hướng dẫn của nhân viên: Lắng nghe và tuân theo các chỉ dẫn để đảm bảo an toàn và trải nghiệm tốt nhất.

  5. An Toàn Khi Tham Gia Các Hoạt Động

  Đi thuyền và cầu khỉ: Nếu tham gia các hoạt động đi thuyền, cầu khỉ, hãy đảm bảo an toàn bằng cách mang áo phao và làm theo hướng dẫn.

  Tránh xa những khu vực nguy hiểm: Không đi vào những khu vực không được phép hoặc có cảnh báo nguy hiểm.

  6. Tôn Trọng Văn Hóa Địa Phương

  Giao tiếp lịch sự: Nói chuyện lịch sự, tôn trọng người dân địa phương.

  Thương lượng giá cả: Nếu mua trái cây hoặc các sản phẩm khác, nên thương lượng giá cả một cách văn minh.

  7. Đảm Bảo Sức Khỏe Cá Nhân

  Ăn uống hợp lý: Không nên ăn quá nhiều trái cây một lúc để tránh bị đau bụng. Nếu có tiền sử dị ứng, hãy cẩn thận khi thử các loại trái cây mới.

  Nghỉ ngơi đầy đủ: Đảm bảo nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất cho chuyến đi.

  Miền Tây Nam Bộ với những vườn trái cây trĩu quả luôn là điểm đến hấp dẫn du khách. Không chỉ được thưởng thức trái cây tươi ngon, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống miệt vườn, tham gia các hoạt động thú vị và tận hưởng không khí trong lành. Mỗi vườn trái cây miền Tây đều mang đến những nét đẹp riêng, tạo nên bức tranh thiên nhiên đa dạng và phong phú. Hãy lên kế hoạch ghé thăm những vườn trái cây nổi tiếng này để có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

  Đừng quên Cattour đang có chùm tour du lịch miền Tây thăm miệt vườn với lịch trình siêu hấp dẫn. Khám phá ngay tại đây!

  Cattour tự hào là nhà tổ chức các tour du lịch miền Tây hàng đầu!

  Cattour.vn

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Zalo