ĐẠI HỌC NỮ EWHA - BIỂU TƯỢNG NỮ QUYỀN HÀN QUỐC

21/07/2021 / 629

Review nhẹ chiếc trường tui đang theo học =)))) Ewha Womans University - Đại học Nữ sinh Hoa Lê - trường đại học dành riêng cho nữ sinh ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Mục lục bài viết

  LỊCH SỬ

  Đại học Ewha được thành lập vào năm 1886 bởi nhà truyền giáo nữ Giám nhiệm Giám lý (Methodist Episcopal) Hoa Kỳ Mary F. Scranton và năm 2021 cũng là kỷ niệm 135 năm thành lập trường. Nhà trường bắt đầu cung cấp các khóa học cao đẳng trong năm 1910, và các khóa học chuyên nghiệp cho phụ nữ vào năm 1925. Ngay sau ngày giải phóng Hàn Quốc vào ngày 15 tháng 8 năm 1945, trường nhận được sự cho phép chính phủ để trở thành một trường đại học. Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được chính thức tổ chức. Nếu lựa chọn tour đi Hàn Quốc, hãy đến thăm ngôi trường này nhé!

  Toàn cảnh trường Đại học nữ Ehwa
  Toàn cảnh trường Đại học nữ Ehwa
  Tìm hiểu về Đại học Nữ sinh Ewha

  “EWHA WOMEN” hay “EWHA WOMANS”?

  Những người sáng lập đầu tiên của trường đại học nghĩ rằng mỗi người phụ nữ trong cộng đồng này có giá trị được tôn trọng, nên trong tiếng Anh, họ sử dụng từ ngữ "womans" (thay vì women như thông thường), từ womans (nữ giới) là độc đáo và có một ý nghĩa đặc biệt. Ngoài ra, Womans có nghĩa là tôn trọng sự độc đáo, riêng biệt của từng người phụ nữ.

  Xem thêm: Khám phá những món ngon đường phố ở Incheon, Hàn Quốc

  KIẾN TRÚC

  Campus của Đại học Ewha luôn lọt top những campus đại học đẹp nhất Hàn Quốc, nổi tiếng không chỉ với sinh viên mà còn với khách du lịch. Được thành lập khá sớm nhưng kiến trúc của trường đại học Ewha vẫn mang rất nhiều nét độc đáo. Đó là sự giao thoa giữa kiến trúc hiện đại với những nét cổ xưa, giữa kiến trúc phương Tây và kiến trúc truyền thống Á Đông. Những tòa nhà được xây dựng vào buổi sơ khai vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

  Ehwa luôn lọt Top những trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất tại Hàn Quốc
  Ehwa luôn lọt Top những trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất tại Hàn Quốc

  “Ewha Campus Complex” (ECC) hệ thống tòa nhà ngầm 4 tầng được coi là công trình ngầm lớn nhất tại Hàn Quốc. Tòa nhà là trung tâm học tập và giải trí một cách đúng nghĩa bao gồm hệ thống thư viện lớn, trung tâm IT, hiệu sách, phòng tập gym, thậm chí rạp chiếu phim, sân khấu nghệ thuật, quán cafe và rất nhiều các tiện ích văn hóa khác ở các tầng phía dưới, cùng với đó là các phòng học, giảng đường và công viên sinh thái ở bên trên.

  Trường đại học nữ Ehwa đón rất nhiều du khách đến tham quan vào mùa thu nhờ phong cảnh đẹp
  Trường đại học nữ Ehwa đón rất nhiều du khách đến tham quan vào mùa thu nhờ phong cảnh đẹp
  Khung cảnh trường Đại học nữ Ehwa vào mùa đông
  Khung cảnh trường Đại học nữ Ehwa vào mùa đông
  Xem thêm: Khám phá thành phố Gwangju, Hàn Quốc với chuyến đi chỉ trong một ngày!
  Đi tour du lịch Hàn Quốc từ Hà Nội như thế nào? Phương tiện di chuyển phù hợp?

  THÀNH TỰU

  Trải qua 135 năm hoạt động và phát triển, Cao học trực thuộc Đại học Ewha là Cao học lớn nhất ở Seoul và vinh dự là Trường Đại học Nữ sinh lớn nhất thế giới.

  Được thành lập vào năm 1886, với sứ mệnh là trường Đại học Nữ sinh đầu tiên tại đất nước vốn mang nặng tư tưởng Nho giáo này, Đại học Ewha không chỉ đem đến cơ hội học tập, giáo dục, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của những người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Trường đại học nữ sinh Ewha vẫn luôn là mũi tên tiên phong của nhiều cải cách, biến đổi, góp phần hình thành lịch sử nền giáo dục của phụ nữ Hàn Quốc.

  Xếp hạng QS Ranking: hạng 362 thế giới, hạng 54 châu Á, hạng 9 Hàn Quốc.

  Là trường ĐH có nhiều bài báo, bài luận, nghiên cứu khoa học được trích dẫn nhiều nhất trong nước.

  Xem thêm: Cập nhật các chương trình tour du lịch Hàn Quốc 2023 mới nhất 

  CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

  11 trường đại học với 65 phân ban:

  • Trường Đại học Nghệ thuật tự do
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội
  • Trường Đại học Kỹ thuật
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Nghệ thuật ( m nhạc / Mỹ thuật / Thiết kế)
  • Trường Đại học Luật
  • Trường Đại học Dược
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Trường Đại học Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Y khoa
  • Học viện Scranton College (Chương trình danh dự, Ban Nghiên cứu Quốc tế)
  • 13 trường cao học giảng dạy các bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ
  • Trường Cao học Nghiên cứu Quốc tế
  • Trường Cao học Dịch thuật và Diễn giải
  • Trường Cao học Phúc lợi xã hội
  • Trường Cao học Kinh doanh
  • Trường Cao học Y khoa
  • Trường Cao học Giáo dục
  • Trường Cao học Thiết kế
  • Trường Cao học Thần học
  • Trường Cao học Khoa học Chính trị
  • Trường Cao học m nhạc trong Truyền thông hiện đại
  • Trường Cao học Khoa học Y tế lâm sàng
  • Trường Cao học lâm sàng Nha Khoa

  Xem thêm: Đi tour Hàn Quốc cần lưu ý những gì? 
  Tour đi Hàn Quốc 2023 có gì thú vị mà hấp dẫn nhiều du khách đến vậy?

  ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

  Với danh tiếng của mình, điều kiện tuyển sinh hệ đại học và cao học của trường rất khắt khe. Ngoài chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 (đại học), 4(cao học) trở lên, trường còn xét duyệt hồ sơ và thành tích khi theo học tại trường tiếng và quá trình THPT. Đặc biệt, bài luận với gần 10 câu hỏi yêu cầu trả lời bằng tiếng Hàn/ Anh, mỗi câu 3000 hoặc 1000 chữ dành cho thí sinh nước ngoài cũng được đánh giá là những câu hỏi gần như khó nhất trong số các trường đại học tuyển sinh người nước ngoài.

  CỰU SINH VIÊN NỔI BẬT

  Đại học nữ Ewha – Hàn Quốc được mệnh danh là nơi sản sinh những nữ chính trị gia nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc, 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc tốt nghiệp Đại học Ewha (46,8%) và 17 trong số 40 nữ đại biểu Quốc hội Hàn Quốc khóa 17 tốt nghiệp từ Ewha (42,5%).

  • Nữ thủ tướng đầu tiên Han Myung Sook
  • Nữ bác sĩ/ tiến sĩ đầu tiên Esther Park
  • Phu nhân Tổng thống Lee Myung Bak: Kim Yoon Ok
  • Phu nhân Tổng thống Kim Young Sam: Son Myung Soon
  • Nữ luật sư đầu tiên - Nữ thẩm phán đầu tiên của Hàn Quốc: Lee Tae Young
  • Chủ tịch tập đoàn Shinsegae, con gái út người sáng lập Tập đoàn Samsung: Lee Myunghee
  • Con gái chủ tịch tập đoàn Samsung: Lee Yoon Hyung

  Hiện nay trường nữ sinh Ewha là điểm đến yêu thích trong rất nhiều tour du lịch Hàn Quốc. Các bạn có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc và tham quan trường Đại học nữ Ehwa, vui lòng inbox cho Cattour để được sắp xếp một lịch trình hợp lý nhất.

  Cattour tự hào là nhà tổ chức các tour du lịch Hàn Quốc hàng đầu!

  Xem thêm:

  Kinh nghiệm đi tour du lịch Hàn Quốc 2023 từ Hà Nội mới và chi tiết nhất
  Vi vu tour du lịch Hàn Quốc 2023 chỉ với hơn 10 triệu đồng
  Nên đi du lịch Hàn Quốc tự túc hay đi tour du lịch Hàn Quốc? Đâu là lựa chọn phù hợp dành cho bạn? 
  Du lịch Hàn Quốc 2023 nên đi những đâu chơi? Ăn những gì? 
  Nên đi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào? Giá tour Hàn Quốc tốt nhất vào tháng mấy? 

  Cattour.vn

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi