9 điều tâm linh khi du lịch Đài Loan cần biết

16/12/2022 / 277

Người Đài Loan có những quan niệm tâm linh tưởng chừng lạ lùng. Những niềm tin này bắt nguồn từ quan niệm dân gian hòa quyện trong văn hóa bản địa. Có thể bạn chưa biết về điều này, nhưng trước khi du lịch Đài Loan, muốn nhập gia tùy tục nên “có kiêng có lành”…

Mục lục bài viết

  Người Đài Loan có những quan niệm tâm linh tưởng chừng lạ lùng. Những niềm tin này bắt nguồn từ quan niệm dân gian hòa quyện trong văn hóa bản địa. Có thể bạn chưa biết về điều này, nhưng trước khi du lịch Đài Loan, muốn nhập gia tùy tục nên “có kiêng có lành”…

  Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan năm 2023

  Không nhặt phong bao màu đỏ

  Nếu vô tình nhìn thấy một phong bì màu đỏ trên mặt đất. Khách du lịch Đài Loan đừng vội nhặt lên vì đó có thể là một cái bẫy…
  Một số người quan niệm, đặt ảnh của người con gái đã khuất vào phong bì đỏ và đặt xuống đất. Nếu ai đến lấy sẽ phải kết hôn với linh hồn của cô gái đó. Bạn nhặt phong bao màu đỏ nhưng từ chối yêu cầu của họ, bạn sẽ gặp xui xẻo hoặc gặp ác mộng về một người phụ nữ theo khóc mãi đến khi bạn chấp nhận họ.

  Không chỉ tay lên mặt trăng

  Đây cũng là điều trước khi du lịch Đài Loan cần chú ý, nhất là du khách lần đầu tới nơi này. Người bản xứ quan niệm dùng ngón tay chỉ vào mặt trăng là thiếu tôn trọng, bất kể Rằm hay ngày thường. Nhiều người tin rằng, nếu vi phạm, mặt trăng sẽ “lấy đi” của bạn một bên tai (bị rạch tai hoặc cắt đứt tai)

  Mặc đồ lót màu đỏ khi… chơi mạt chược

  Với người Đài, màu đỏ là màu may mắn. Họ tin rằng, mặc đồ lót đỏ khi chơi mạt chược sẽ giúp người chơi thắng nhiều tiền. Và một khi đang thắng, họ cũng không đổi chỗ ngồi hay dừng giữa chừng vì có thể bị đổi vận.

  Tránh cắm thẳng đũa trong bát cơm

  Cắm đũa thẳng trong bát cơm trông rất giống bát hương nên người ta tin rằng làm như vậy là bạn đang mời những linh hồn không mong muốn đến dùng bữa. Nhiều nơi ở Việt Nam cũng tin quan niệm này.

  Tặng đồng hồ

  Đồng hồ là tượng trưng của thời gian, của vòng quay luân hồi. Đối với một số người, khi ai đó tặng đồng hồ đồng nghĩa người ấy đang tặng thời gian của họ cho mình. Đó là một điều may mắn và là niềm vui khi nhận quà. Tuy nhiên, nếu đi tour du lịch Đài Loan và tặng đồng hồ cho một người bạn bản xứ hay Trung Quốc Đại lục, đừng bao giờ chọn món quà này.

  Người Đài Loan hay Trung Quốc đều quan niệm, khi tặng đồng hồ cho ai, nghĩa là cái chết đang tới gần với người nhận. Vì vậy, đừng bao giờ tặng đồng hồ cho những người Đài Loan bất kể giá trị cao cấp thế nào…

  Ngoài ra, liên quan tới hiện tượng đồng âm, chúng ta không nên tặng trái lê làm quà. Trong tiếng Trung, lê phát âm là “lí” đồng âm với li biệt. Vì vậy, nếu biết một chút Hán ngữ, du khách cũng sẽ thấy hiện tượng này xuất hiện không ít, làm căn cứ để chọn món quà nào đó hay không?

  Những con số… đen đủi

  Trong tiếng Hán, cách đọc số 4 đồng âm với “Tử” nên người ta tránh sử dụng. Thậm chí, số phòng, số tầng… sẽ bỏ qua số 4 chẳng hạn tầng 3A, 3B và đến tầng 5. Hãy chú ý tới những con số may mắn trong văn hóa của họ và tránh sử dụng nếu có thể với những con số như 4 hoặc ngay cả 13!

  Mở ô trong nhà

  Ở trong nhà thường chẳng bao giờ gặp mưa nắng, đối với người Đài Loan, việc mở ô trong nhà cũng là điều không nên. Khi bạn bật ô trong nhà, nghĩa là lúc đấy sẽ có một linh hồn lang thang nào đó đứng cạnh bạn. Vì quan niệm này, người Đài Loan chẳng bao giờ mở ô ngay từ trong nhà, phòng.

  Viết tên bằng màu đỏ

  Đây cũng là điều du khách lần đầu đi du lịch Đài Loan nên biết. Bạn không thể sử dụng bút mực đỏ để viết tên ai đó nếu không muốn người ta hiểu nhầm, bạn đang trù ẻo họ

  Dù nghe có vẻ hơi đáng sợ, việc viết tên người khác bằng mực đỏ là điều cấm kị ở Đài Loan.  Vì vậy, du khách nên chú ý để tránh rắc rối. Có thể bạn sẽ cần ghi chép, viết thông tin (nếu biết một chút tiếng) nhưng nên dùng các màu mực khác.

  Vỗ vai người khác giữa ban đêm

  Một số người đã không thích người khác vỗ vai họ chứ đừng nói việc thực hiện việc này vào ban đêm. Người Đài cảm thấy, khi bị vỗ vai vào ban đêm, toàn bộ sức sống của họ sẽ bị tiêu giảm.

  Đài Loan là một mảnh đất mang nhiều quan niệm dân gian, tín ngưỡng đa dạng. Vì thế, du khách trước khi du lịch Đài Loan cần chú ý tìm hiểu thông tin để điều chỉnh hành vi chuẩn mực. Đó cũng là điều giúp hành trình du lịch không chỉ Đài Loan mà bất cứ nơi nào trọn vẹn, ý nghĩa.

  Quý khách có thể tham khảo những tour du lịch Đài Loan trọn gói năm 2023 ở Cattour!

  Ảnh: Internet/ ST
   

   


  Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Đài Loan năm 2023 tour du lịch Đài Loan văn hóa Đài Loan

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  9 điều tâm linh khi du lịch Đài Loan cần biết

  9 điều tâm linh khi du lịch Đài Loan cần biết

  16/12/2022

  Người Đài Loan có những quan niệm tâm linh tưởng chừng lạ lùng. Những niềm tin này bắt nguồn từ quan niệm dân gian hòa quyện trong văn hóa bản địa. Có thể bạn chưa biết về điều này, nhưng trước khi du lịch Đài Loan, muốn nhập gia tùy tục nên “có kiêng có lành”…

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Quảng cáo chân trang