Đến Điệp Sơn sao? – Thật đơn giản với kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn từ Nha Trang

12/08/2019

Trong những năm gần đây, đảo Điệp Sơn rất được khách du lịch yêu thích vì vẻ đẹp hoang sơ và độc đáo với con đường tự nhiên trên biển. Đây cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn gần thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Vì vậy mà người ta thường đến Điệp Sơn khi đi du lịch Nha Trang.

Trong bài viết này các bạn hãy cùng Cattour tìm hiểu các kinh nghiệm khi đi du lịch đảo Điệp Sơn từ Nha Trang để chuận bị cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

I. Từ Nha Trang đi Điệp Sơn như thế nào?

 

Điệp Sơn là một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Tuy còn hoang sơ và chưa phát triển nhiều vè du lịch, nhưng Điệp Sơn vẫn hấp dẫn du khách bởi con đường nổi giữa biển kéo dài gần 1 km. Đi bộ trên con đường tụ nhiên giữa biển là trải nghiệm độc đáo chỉ có ở duy nhất trên đảo Điệp Sơn.

Điệp Sơn

Nha Trang cách thị trấn Vạn Giã - nơi có bến cảng để đi ra đảo Diệp Sơn khoảng 60 km. Vì vậy để đi đến được đảo Điệp Sơn, bạn có thể đi xe máy hoặc xe buýt từ Nha Trang đến thị trấn Vạn Giã (cảng Vạn Giã - bến cảng đi Điệp Sơn) rồi đi tàu thuyền ra đảo.

1. Di chuyển từ Nha Trang đi Vạn Giã

 

Với đoạn đường khá dài khoảng 60 km thì phương tiện thuận tiện nhất để đi Vạn Giã từ Nha Trang đó là xe máy, ô tô riêng hoặc xe buýt.

Nếu đi bằng xe máy, ô tô riêng thì bạn có thể đi theo sự hướng dẫn của Google Map nhé. Ở gần bến cảng có chỗ để gửi xe đấy.

Nha Trang - Điệp Sơn

Ngoài tự đi bằng xe máy, ô tô thì bạn cũng có thể đi xe buýt để đến Cảng Vạn Giã (với cách này thì sẽ đỡ mệt hơn so với việc tự mình phải lái xe một quãng đường dài 60 km). Sau đó các bạn đi xe ôm hoặc đi bộ (khoảng 1 km) để ra được đến bến cảng Vạn Giã đi Điệp Sơn.

Xe buýt từ Nha Trang đến cảng Vạn Giã là xe buýt của công ty Quyết Thắng (SĐT: 0258.3.526.169 hoặc 0258.3.888.049).

  • Lộ Trình Xe Buýt Nha Trang – Vạn Giã: 86 Trần Phú - Trần Quang Khải - Nguyễn Thiện Thuật - Quang Trung - Đường 2/4 - Bến Xe Phía Bắc - Sao Mai Anh - Quốc Lộ I A - Chợ Lương Sơn - Du Lịch Long Phú - Ngọc Diêm - Chợ Tân Đảo - Ba Hồ - Tân Thủy - XD Toàn Thắng - Chợ Ninh Lộc - Cầu Cháy - Ngã Ba Trong - Đường Đinh Tiên Hoàng - Kho Bạc Ninh Hòa - Chợ Ninh Hòa - Bưu Điện Ninh Hòa - QLIA Tượng Đài - Ngã 2 Dốc Lết - Chợ Lạc An - Ngã 3 Đá Bàn - Trạm Thu Phí Ninh An - Cổng Xuân Đông - Ngã 3 Xuân Sơn - Chợ Tân Đức - UBND Thị Trấn Vạn Giã - Chợ Vạn Giã - Trung tâm điều hành xe buýt thị trấn Vạn Giã và Ngược Lại.
  • Xe hoạt động từ 5h00 đến 18h50.
  • Thời gian hành trình: 120 phút.
  • Giá vé: 25k/ người/ lượt.

Các bạn cứ nhìn các lộ trình xe buýt này muốn đi đâu xem lộ trình và nhắc tài xế là OK hết nhé. Nếu muốn đến cảng Vạn Giã thì cứ ngồi đến cuối bến là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt xe khách đi Vạn Giã tại bến xe Nha Trang hoặc gọi điện cho tài xe SĐT là 0965.398.646 (Đón khách ở trung tâm Nha Trang đi Cảng Vạn Giã). Giá vé: 25k – 30k/ người/ lượt.

2. Di chuyển từ Cảng Vạn Giã đi Điệp Sơn

 

Tại đây, bạn có thể ra đảo bằng tàu gỗ hay ca nô. Giá tàu gỗ khoảng 100k/người/ lượt (tàu 35 - 45 chỗ), tàu xuất bến từ 9h00, nên check giờ tàu về tại cảng nhé, thời gian đi: 30 – 40 phút.

Nếu đi đông và muốn nhanh thì nên đi cano. Đủ người  cano sẽ xuất bến. Thời gian đi: 10 – 15 phút. Giá vé: 100k – 200k/ người/ lượt.

Giá thuê ca nô cho 6 – 10 người khoảng 2 triệu/ chuyến (giá năm 2019).

Khi đi cano nhớ hỏi rõ tại bến tàu là ra hòn Bịp, hay đảo Phật Nằm, vì đảo Phật Nằm thì con đường dưới biển mới thấy rõ, nếu ở hòn Bịp thì phải đi bộ khá lâu nên rất mệt.

Điệp Sơn

II. Phương tiện đi lại trên đảo Điệp Sơn

 

Đảo Điệp Sơn không quá to mà chỉ be bé thôi, mới cả dịch vụ du lịch không phát triển, hoang sơ lắm. Nên các bạn đi bộ tham quan đảo cho khỏe. Ngoài ra, nếu bạn nào muốn khám phá xung quanh hòn đảo hoang sơ này, có thể thuê thuyền kayak tự chèo cũng vui lắm (mỗi thuyền chở được 2 người thôi nhé, nhớ mặc áo phao đầy đủ).

Điệp Sơn

III. Thời gian con đường trên biển hiện rõ nhất trong ngày

 

Điệp Sơn bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hoà. Nổi tiếng bởi con đường nổi giữa biển kéo dài gần 700m. Đây là trải nghiệm độc đáo chỉ có ở duy nhất Điệp Sơn. Vì thế cho nên muốn chiêm ngưỡng được con đường này bạn cần quan tâm đến lịch thủy triều để biết thời gian con đường trên biển xuất hiện rõ nhất (con đường hiện rõ nhất khi thủy triều rút). Tuy nhiên, bạn yên tâm kể cả khi thủy triều lên thì nước biển cũng không quá sâu đâu, chỉ ngang hông người lớn mà thôi.

Điệp Sơn

Điệp Sơn

Lịch thủy triều:

  • Từ mùng 1 đến 15 âm lịch hàng tháng, nước biển rút vào buổi chiều.
  • Từ 15 đến cuối tháng âm lịch, nước rút vào buổi sáng.

IV. Một số hoạt động vui chơi và địa điểm check – in trên đảo Điệp Sơn

 

Đến đảoo Điệp Sơn thì tất nhiên là phải check – in và khám phá con đường trên biển rồi. Hãy tự khám phá hết con đường giữa biển qua 3 hòn trên đảo Điệp Sơn (chắc mất tầm 1 tiếng thôi). Kinh nghiệm là phải mang dép đi, đoạn đầu từ Hòn Bịp qua Hòn Quạ cát mịn, nhưng đến tầm 1/3 đoạn là có đá, xác san hô, đi chân trần rất khó đi và đau chân. Nếu xác định đi hết qua thì nên mang dép. Nếu không muốn đi bộ thì có thể thuê thuyền kayak với giá 100k/ thuyền.

Điệp Sơn

Điệp Sơn

Chụp ảnh cùng cây cầu gỗ chạy thẳng ra biển. Cả cái Điệp Sơn có 1 cái cầu gỗ để tàu, cano cập bến. Các bạn ra đó mà sống ảo cũng rất đẹp đó.

Điệp Sơn

Điệp Sơn

Những chòi canh ngắm biển trông thơ mộng biết mấy. Thuê 1 cái chòi như vậy là 400k/ chòi, nhưng mà chỉ đứng để chụp ảnh ở đó thì chả tốn đồng nào.

Điệp Sơn

Đi mô tô nước ngắm biển, nếu bạn muốn thử cảm giác mạnh thì hãy thử 1 lần.

Chụp ảnh cùng với Đại bàng, ở trên đảo Điệp Sơn đó có dịch vụ chụp ảnh cùng đại bàng với giá 50k/ lần. Người ta sẽ chụp ảnh và quay phim cho bạn cùng với con đường giữa biển luôn.

Điệp Sơn

Điệp Sơn

V. Ăn uống trên đảo Điệp Sơn

 

Trên đảo Điệp Sơn có rất ít hàng quán. Cả đảo chỉ có khoảng vài cửa hàng tạp hóa nhỏ. Nhà hàng thì có 1,2 nhà hàng thôi mà đồ cũng khá đắt đỏ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mang theo đồ ăn, nước uống từ trên đất liền lên đảo để ăn uống.

VI. Một số lưu ý khi đến với Điệp Sơn

 
  • Thứ nhất, Điệp Sơn rất hoang sơ nên dịch vụ nhà nghỉ vẫn còn rất ít. Nên mình khuyên các bạn nên đi về trong ngày thôi.
  • Thứ hai, bạn phải chủ động sạc đầy điện thoại nhé vì Điệp Sơn đến tối mới có điện.
  • Thứ ba, nhớ lưu ý giờ tàu về đất liền và lịch thủy triều để check - in sống ảo với con đường giữa biển.
  • Cuối cùng, bạn nhờ đừng xả rác trên đảo nhé.

Tham khảo thêm các tour du lịch Nha Trang hoặc các combo Free&Easy Nha Trang của Cattour để có cơ hội đến với con đường lãng mạn trên biển ở đảo Điệp Sơn nhé.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nha Trang thú vị và vui vẻ!!!

Đoàn Thư / Cattour.vn - Ảnh: Internet


Xem thêm: Nha Trang Điệp Sơn

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

29/02/2020

Vì đi du lịch Malaysia không cần visa nên thủ tục đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần có hộ chiếu là xách balo đi luôn thôi. Hãy cùng xem chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm của cô gái này tại Malaysia có gì đặc sắc nhé.

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

29/02/2020

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

29/02/2020

Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang