Lịch ngắm hoa anh đào ở Đài Loan – Top 10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất 2024

25/01/2019 / 935

Không rực rỡ như hoa anh đào ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, nhưng hoa anh đào ở Đài Loan cũng khiến du khách ngẩn ngơ vì vẻ đẹp của chúng.

Mục lục bài viết

  Có một điều đặc biệt, đó là Đài Loan là nơi sớm nhất mà bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này. Thường thì cứ bắt đầu vào trung tuần tháng 1 hàng năm, những bông hoa anh đào ở Đài Loan bắt đầu nở, trong khi đó ở Hàn Quốc hay Nhật Bản, bạn phải chờ đến tháng 2 mới được ngắm nhìn loài hoa xinh đẹp này.

  >>> Xem thêm: Lịch ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc đẹp và chính xác nhất năm 2024

  Đó là thời điểm vô cùng tuyệt vời, vì trung tuần tháng 1, giữa tháng 2 cũng là thời điểm Tết Nguyên Đán ở Việt Nam và Đài Loan. Du khách vừa có nhiều thời gian đi du lịch, lại có quá nhiều điều thú vị để khám phá. Chính vì vậy, hàng năm, có hàng triệu du khách từ khắp nơi đổ về Đài Loan mùa hoa anh đào.

  Cùng Cattour khám phá lịch hoa anh đào nở ở Đài Loan và đặt tour du lịch Đài Loan thật đúng thời điểm các bạn nhé!

  I. Lịch ngắm hoa anh đào nở ở Đài Loan

   
  Lịch ngắm hoa anh đào nở ở Đài Loan
  Lịch ngắm hoa anh đào nở ở Đài Loan
   

  II. Các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Đài Loan

   

  1. Alishan: Cuối tháng 1 đến giữa tháng 4

   
  Hoa anh đào ở trên núi Alishan thường nở rộ vào khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 4 hàng năm do nơi đây có nhiệt độ lạnh hơn các địa điểm ngắm hoa anh đào khác ở Đài Loan.
   

  Hoa anh đào ở Alishan nở rực rỡ dọc suốt hai bên đường đi lên núi, xen với màu xanh của lá rừng nên mang lại cảm giác vô cùng thư thái và có phần rực rỡ hơn so với sắc hoa anh đào bình thường.

  Hoa anh đào trên núi Alishan nở vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 4 dương lịch
  Hoa anh đào trên núi Alishan nở vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 4 dương lịch
   

  Cách đi:

  Bạn có thể đi HSR (Tàu cao tốc) Từ Taipei đến Chiayi station hoặc Taichung Station.

  Đi tàu+bus : Từ Chiayi Station: Đi tàu hoả đến ga Fengqihu, sau đó đi shuttle bus đến Alishan

  2. Đền thờ tổ họ Vũ (Wu’s Ancestral Shrine): Cuối tháng 1 đến đầu tháng 2

   
  Đền thờ tổ tiên họ Vũ là một tòa nhà được xây dựng theo kiểu cung điện, bao quanh là những hàng cây anh đào tuyệt đẹp. Vào mùa xuân, khi những cây hoa anh đào quanh đền thờ họ Vũ nở bung, bạn sẽ được chứng kiến một khung cảnh vô cùng rực rỡ và lãng mạn.
   
  Hoa anh đào ở Đền thờ Tổ họ Vũ chỉ nở trong khoảng thời gian ngắn, từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 dương lịch
  Hoa anh đào ở Đền thờ Tổ họ Vũ chỉ nở trong khoảng thời gian ngắn, từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 dương lịch
   

  3. Vườn quốc gia Yangmingshan: Giữa tháng 2 đến giữa tháng 3

   
  Hoa anh đào trên núi Yangmingshan là loài hoa anh đào Yoshino, giống hoa quý mọc trên núi Yoshino của Nhật Bản. Vào mùa hoa anh đào ngước nhìn lên cả bầu trời trước chỉ thấy toàn màu hồng của cánh hoa.
   
  Hoa anh đào trên núi Yangmingshan sẽ nở rộ từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 dương lịch năm nay
  Hoa anh đào trên núi Yangmingshan sẽ nở rộ từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 dương lịch năm nay
   

  Cách đi:

  - Bus: Đi MRT Jiantan station,Exit 1 và đi bộ đến trạm xe bus bên trái, đón xe R5 hoặc xe bus nhỏ S15, S17 đến Yangmingshan station. Xe đi chừng 45 ph- 1 tiếng. Tại đây đón shuttle bus đi tiếp trong khu vực công viên.

  >>> Tham khảo thêm: Lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đẹp nhất năm 2024

  4. Đền Wuji Tianyuan: Giữa tháng hai đến giữa tháng ba

   
  Đền Wuji Tianyuan thuộc quận Tamsui, thành phố Đài Bắc. Đền Wuji Tianyuan cùng với đền thờ tổ họ Vũ là hai địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở thành phố Đài Bắc.
   

  Hoa anh đào ở Đền Tianyuan có ba loại khác nhau, chúng mọc cao vút lên tới tận tầng 2 của đền, tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ và xinh đẹp vào mùa xuân.

  Hoa anh đào ở đền Wuji Taiwan nở rộ vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3
  Hoa anh đào ở đền Wuji Taiwan nở rộ vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3
   

  Cách đi: Bắt xe bus số 875 và xuống xe tại trạm xe buýt đền Wuji Tianyuan

  5. Thác nước Wulai: Đầu tháng 3

   
  Thác Wulai là một ngọn thác cao 80 mét, trực thuộc thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Vào đầu tháng 3 hàng năm, những cây hoa anh đào được trồng bên cạnh thác nước này bắt đầu bung nở rực rỡ, khiến cả khu vực ngập chìm trong sắc hồng, lại thêm tiếng thác nước chảy ào ào tung bọt trắng xóa tạo nên một cảnh đẹp hiếm có khó tìm như trong những bức tranh thủy mặc. Hãy thử đến đây khi di tour Đài Loan nhé!
   
  Hoa anh đào nhuộm thắm cả khung cảnh ở thác nước Wulai
  Hoa anh đào nhuộm thắm cả khung cảnh ở thác nước Wulai
   

  Cách đi: Đi tàu Metro để đến trạm Xindia, sau đó đón thêm chuyến xe buýt số 849 từ đó và xuống ở trạm cuối chuyến xe – trạm Wulai. Hành trình di chuyển này thường mất khoảng hai tiếng.

  6. Hồ Nhật Nguyệt: Đầu tháng 2 đến cuối tháng 3

   
  Hồ Nhật Nguyệt là địa điểm trồng nhiều hoa anh đào nhất ở Đài Loan. Trong toàn bộ khuôn viên của hồ, người ta trồng tới hơn 2000 cây hoa anh đào ở làng văn hóa thổ dân Formosan. Đây cũng là địa điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào thường niên lớn nhất của Đài Loan.
   
  Hồ Nhật Nguyệt là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Đài Loan
  Hồ Nhật Nguyệt là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Đài Loan

  Tìm hiểu về Hồ Nhật Nguyệt
   

  Cách đi: Bắt xe bus chuyến 6668 hoặc 6670 sau đó xuống ở điểm hồ Nhật Nguyệt

  7. Cingjing Farm: Giữa tháng hai đến đầu tháng ba

   
  Cây xanh tươi tốt, hệ thực vật kỳ lạ và khung cảnh thiên nhiên yên bình của Wending Farm khiến nơi đây trở thành điểm thu hút hàng đầu của khách du lịch quanh năm. Ngay khi mùa xuân bắt đầu và hàng chục hoa anh đào nở rộ, trang trại và vùng núi xung quanh biến thành một xứ sở thần tiên.
   

  Trang trại cũng là nơi có nhiều trang trại trái cây, thác nước hấp dẫn và động vật hoang dã địa phương, cung cấp hàng tấn để khám phá ngay cả khi bạn chụp xong những bức ảnh của mình về phong cảnh. Ồ, và lên kế hoạch chuyến thăm của bạn trong tháng hai (không muộn hơn tuần đầu tiên của tháng 3) để an toàn - thời gian là rất quan trọng!

  Hoa anh đào ở Cingjing Farm
  Hoa anh đào ở Cingjing Farm
   
   

  8. Nông trại Wuling Farm: Đầu tháng 3

   
  Nếu muốn ngắm hoa anh đào ở một khuôn viên rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hãy đến nông trại Wuling Farm ở Đài Trung, Đài Loan.
   

  Vào mùa xuân, những cây hoa anh đào trồng khắp nơi trong nông trại Wuling nở rộ, làm tôn thêm vẻ đẹp của nông trại vốn được biết tới là địa điểm du lịch đẹp và cuốn hút bậc nhất ở Đài Loan này.

  Cách đi: Đài Trung, đi bus Lishan đến Fongyuan, sau đó chuyển sang bus đi Wuling và xuống tại trạm Wuling. Lịch bus khá ít, mỗi ngày chỉ có vài chuyến nên bạn nên check lịch trước.

  Hoa anh đào ở nông trại Wuling Farm
  Hoa anh đào ở nông trại Wuling Farm
   

  9. Vườn bách thảo Renshan

   
  Ở vườn bách thảo Renshan thuộc thành phố Yilan, Đài Loan có một con đường mòn vô cùng đặc biệt. Đặc biệt là bởi vì hai bên con đường mòn này được trồng hai hàng hoa anh đào tuyệt đẹp khiến nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh vào mỗi mùa xuân hàng năm.
   
  Hoa anh đào ở vườn bách thảo Renshan
  Hoa anh đào ở vườn bách thảo Renshan
   

  10. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch: Giữa tháng 2 trở đi

   
  Trong khuôn viên rộng lớn của Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, người ta cũng cho trồng rất nhiều hoa anh đào. Nếu đi tour đi Đài Loan vào mùa xuân, chắc chắc bạn sẽ được ngắm những bông hoa anh đào khoe sắc rực rỡ ở Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch.
   
  Hoa anh đào ở Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
  Hoa anh đào ở Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
   

  Cách đi : MRT Chiang Kai Shek Memorial Hall, Exit 4

  Bây giờ đang là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho chuyến đi tour Đài Loan 2024 ngắm hoa anh đào. Rất mong bài viết trên có thể giúp cho hành trình đi du lịch Đài Loan sắp tới của bạn tuyệt vời hơn. Và đừng quên theo dõi thường xuyên các chương trình du lịch Đài Loan 2024 tại Cattour để tham khảo chi phí du lịch Đài Loan ưu đãi nhất thị trường nhé. 


  Cattour tự hào là nhà tổ chức các
  tour du lịch Đài Loan 2024 hàng đầu!

  Cattour.vn

  Lan Nguyen/ Cattour.vn - Ảnh: Internet


  Xem thêm: Đài Loan hoa anh đào du lịch Đài Loan

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Ghé thăm thị trấn Oanh Ca - thánh địa gốm sứ nổi tiếng ở Đài Loan 

  Ghé thăm thị trấn Oanh Ca - thánh địa gốm sứ nổi tiếng ở Đài Loan 

  16/09/2023

  Nếu bạn đang du lịch Đài Loan và muốn tìm một điểm dừng chân nhẹ nhàng khác với những điểm đến nhộn nhịp tấp nập ngoài kia thì thị trấn Oanh Ca chắc chắn là nét chấm phá lý tưởng cho chuyến đi của bạn đó. Và thị trấn Oanh Ca này có gì, mà lại được nhiều du khách khen ngợi hết lời thế thì cùng Cattour tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

  Khám phá cây cầu treo cầu vồng dài và cao nhất ở Đài Loan

  Khám phá cây cầu treo cầu vồng dài và cao nhất ở Đài Loan

  15/09/2023

  Ngoài những địa điểm quen thuộc mà du khách thường hay ghé thăm khi du lịch Đài Loan như tháp Taipei 101, phố cổ Thập Phần, Long Sơn Phật Quang Tự,...thì còn có một điểm đến vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết đến. Đó chính là cây cầu treo Song Long rực rỡ sắc màu dài và cao nhất Đài Loan. Và ở đây có gì hấp dẫn mà đang ngày càng được du khách yêu thích đến thế thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Cattour nhé! 

  Điểm danh top 5 bảo tàng thú vị bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan

  Điểm danh top 5 bảo tàng thú vị bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan

  14/09/2023

  Nhắc đến bảo tàng người ta thường hay nghĩ đến là những nơi trưng bày hiện vật lịch sử có chút gì đó khô khan. Nếu bạn cũng đang nghĩ như vậy thì hãy cùng Cattour khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đài Loan nhé. Không chỉ mang giá trị lịch sử sâu sắc, các bảo tàng ở đây còn ẩn chứa nhiều điều thú vị độc đáo, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ đó. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cattour nhé!

   Những quán bar nổi tiếng bậc nhất ở Đài Loan dành cho team quẩy đêm 

  Những quán bar nổi tiếng bậc nhất ở Đài Loan dành cho team quẩy đêm 

  13/09/2023

  Nhắc đến cuộc sống về đêm chắc chắn không thể không nhắc đến những quán bar đầy sôi động với những món đồ uống thơm ngon độc đáo. Và nếu bạn thuộc team quẩy đêm, đang băn khoăn chuyến du lịch Đài Loan này sẽ đến đâu để hòa mình vào cuộc sống về đêm đầy náo nhiệt thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Cattour sẽ gửi đến bạn những quán bar nổi tiếng bậc nhất mà ai ai cũng muốn ghé thăm khi đến Đài Loan. 

  Những món ăn sáng “đỉnh cao” bạn nhất định phải thử khi du lịch Đài Loan 

  Những món ăn sáng “đỉnh cao” bạn nhất định phải thử khi du lịch Đài Loan 

  12/09/2023

  Không chỉ có nền ẩm thực phong phú đa dạng từ những món ăn đường phố cho đến các nhà hàng sang trọng, đồ ăn sáng ở Đài Loan cũng là một điểm hấp dẫn vô cùng lớn đối với du khách khi đến đây. Và nếu bạn đang có dự định du lịch Đài Loan, hãy thử dậy sớm và thưởng thức những món ăn sáng đặc sắc này, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Dưới đây là list những món ăn sáng “đỉnh cao” mà Cattour gợi ý bạn nhất định phải thử khi đến đây nhé! 

  Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hiếm có của rạn san hô Lao Mei ở Đài Loan 

  Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hiếm có của rạn san hô Lao Mei ở Đài Loan 

  11/09/2023

  Là điểm đến “hot hit” với khách du lịch Đài Loan gần đây, Lao Mei sở hữu vẻ đẹp hoang sơ hiếm có, là nơi dừng chân lý tưởng của những tâm hồn yêu thích vẻ đẹp yên bình. Và có gì ở Lao Mei mà được nhiều du khách yêu thích đến thế thì hãy cùng Cattour tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Zalo