𝐑𝐄𝐕𝐈𝐄𝐖 𝐇𝐎𝐀̀𝐍𝐆 𝐒𝐔 𝐏𝐇𝐈̀ - 𝐇𝐀̀ 𝐆𝐈𝐀𝐍𝐆 𝟑 𝐍𝐆𝐀̀𝐘 𝟑 Đ𝐄̂𝐌 𝐕𝐎̛́𝐈 𝟐𝟎𝟎𝟎𝐊

30/09/2020

Thường thì mọi người hay đi mình hướng Hoàng Su Phì hoặc đi mình hướng Hà Giang – Đồng Văn, nhưng vì quá mê ruộng bậc thang nên tụi mình quyết định đi cả hai. Ngày đầu đi Hoàng Su Phì và 2 ngày còn lại đi Hà Giang – Đồng Văn.

🔰𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧:

Mình đi xe Bằng Phấn chuyến 21h ( 180k/1 người, ngoài ra còn có xe Quang Nghị nữa nhé tùy mn chọn). Sau đó liên hệ trước Anh Thịnh ở Bắc Quang ( SĐT 083 439 8333) để thuê xe máy đi hướng Hoàng Su Phì ( Giá thuê xe: 150k/1 ngày, ở Tân Quang mình gọi toàn 200k/1 ngày,mn lưu ý nên đặt xe máy trước mấy hôm mới có xe nha, mình nước đến chân mới nhảy nên gọi chục nhà mới có xe đó. Ở Bắc Quang hay Tân Quang không có nhiều nhà cho thuê xe máy đâu ạ. À mình xuống Bắc Quang vì gọi thuê xe máy ở Tân Quang không được, mn đi hướng Hoàng Su Phì thì xuống Tân Quang gần hơn nha). Lên đến Bắc Quang là tầm 3h sáng thì anh ra đón, nhà anh ngay mặt đường và cách nhà xe khoảng 1km thôi, anh rất nhiệt tình, tụi mình đang đi chơi mà thi thoảng anh vẫn gọi xem cần hỗ trợ gì không, anh cho tụi mình nghỉ tạm đến 6h sáng thì tụi mình lấy xe đi ăn sáng và bắt đầu cuộc hành trình.

Quang cảnh mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì
Quang cảnh mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

🔰 𝗟𝗶̣𝗰𝗵 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝗛𝗼𝗮̀𝗻𝗴 𝗦𝘂 𝗣𝗵𝗶̀ - 𝗛𝗮̀ 𝗚𝗶𝗮𝗻𝗴 𝗰𝘂̉𝗮 𝗯𝗼̣𝗻 𝗺𝗶̀𝗻𝗵:

𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟏: 𝐁𝐚̆́𝐜 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠 - 𝐍𝐚̣̂𝐦 𝐓𝐲 - 𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 - 𝐍𝐚̣̂𝐦 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 - 𝐍𝐚̣̂𝐦 𝐊𝐡𝐨̀𝐚 – 𝐁𝐚̆́𝐜 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠 – 𝐓𝐩 𝐇𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚𝐧𝐠

Lịch trình của tụi mình là đi Bản Phùng cơ nhưng thời gian di chuyển tụi mình đến được bản Phùng cũng mất nguyên 1 ngày rồi, sẽ không kịp cho lịch trình ở TP Hà Giang- Đồng Văn nên tụi mình quyết định qua Nậm Khòa chơi rồi quay lại Bắc Quang. Nếu bạn nào dành trọn thời gian đi hướng Hoàng Su Phì thì có thể tham khảo thêm các điểm như Bản Nhùng, Bản Luốc, Bản Phùng … nhé

Đường đi đã xuống cấp rồi nên các bạn hãy đi cẩn thận, đi đường đèo nên mình thấy mất rất nhiều thời gian luôn

🍀Ở Nậm Ty thì có ruộng bậc thang và check in chỗ Hoàng Su Phì 2020 thôi, sau khi check in tụi mình lại di chuyển đi Thông Nguyên.

Mình có đặt phòng dorm ở Hoàng Su Phì lodge để nghỉ tạm buổi trưa ( 200k/1 giường/1 người), view ở đây cực đẹp, tha hồ cho các bạn sống ảo luôn, lúa cũng chưa gặt nên tha hồ ngắm và check in nhé, nhân viên thì rất nhiệt tình và thân thiện. Chụp mỗi ở đây thôi mình đã có ngay mấy trăm tấm hình đẹp luôn rồi ạ.

Hoàng Su Phì Lodge
Hoàng Su Phì Lodge

🍀Khoảng 12h thì tụi mình di chuyển đi Nậm Khòa, đây là một địa điểm mà mình thấy rất ít bạn đến vì nơi này chủ yếu người dân ở đây mới biết đường. Mình thuê xe ôm chở đi nha ( 2 xe 500k) chứ tụi mình đi xe số không vào bản được, đường dài 13km thôi nhưng 500k/2 người thật sự quá chất lượng ạ. Đi dọc Bắc Nam nhưng chưa bao giờ mình có trải nghiệm đi xe đáng nhớ như vậy, đường xấu kinh khủng, qua suối rồi lên dốc, xuống dốc cực kì hiểm trở mà mấy anh xe ôm đi được mình phục cực kì, có video ở dưới cho mọi người xem nha. Cảnh ở Nậm Khòa thì tuyệt vời ông mặt trời luôn, ruộng bậc thang ở đây mãn nhãn thật sự, mình cũng check in quá trời quá đất luôn. Nếu ai đến Hoàng Su Phì Lodge rồi thì hãy đi Nậm Khòa nhé, sđt anh xe ôm Triệu Duẩn (0948 189 380)- anh người dân tộc Dao đỏ hiền lành, thật thà và rất nhiệt tình giới thiệu cho tụi mình những điểm chụp hình đẹp nữa.

🍀Tầm 16h thì tụi mình di chuyển về Bắc Quang, đi đường đèo buổi tối như đi mê cung luôn, đi mãi đi mãi mà vẫn chưa ra được đường chính. 18h50 tụi mình mới đi được hết được đoạn đường đèo, mừng kinh khủng. Tụi mình về nhà anh Thịnh để tạm đồ chờ xe đi Thành phố Hà Giang, rồi lấy xe đi lanh quanh thị trấn uống nước rồi quay lại trả xe.

21h xe qua tụi mình về tp Hà Giang ( vé 50k/1 người)

🍀Mình liên hệ trước Hà Giang hostel đặt phòng và thuê xe máy (SĐT: 098 2818 385, phòng 300k/1 đêm, xe 150k/1 ngày có cả xe côn các kiểu nữa nha, chế nào đi được thì thuê xe này đi cho khỏe, tui cũng máu lắm nhưng đi chưa đều tay nên thôi), ks ở đường đôi gần bến xe Hà Giang luôn ạ, xe khách chở mình đến tận nơi nên rất tiện. Lấy phòng và nghỉ ngơi kết thúc 1 ngày rong ruổi trên xe …

𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟐: 𝐓𝐩 𝐇𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚𝐧𝐠 - 𝐐𝐮𝐚̉𝐧 𝐁𝐚̣ - 𝐘𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 - 𝐃𝐨̂́𝐜 𝐓𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐌𝐚̃ - 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐏𝐚𝐨 - 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐓𝐫𝐚̂́𝐧 Đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̆𝐧

🍀7h30: Tụi mình di chuyển đến cột mốc số 0 cách khách sạn khoảng 2km check in, sau đó di chuyển đến Quản Bạ ăn sáng và tiếp tục đi về phía Yên Minh. Ở Yên Minh thì có rừng thông, cảm giác gần giống Đà Lạt nhưng tụi mình không dừng lại check in mà di chuyển luôn đến nhà của Pao rồi về thị trấn Đồng Văn luôn mà không đi cột cờ Lũng Cú ( nếu ai đi cột cờ Lũng Cú thì mn đi trước rồi hãy về Đồng Văn nha).

🍀Trên đường đi thì mọi người sẽ đi qua Dốc Thẩm Mã, có các em nhỏ ở đây mọi người có thể mua bánh kẹo chia cho các em nhaaa

Dọc đường đi kiểu gì mn cũng qua nhà của Pao, thấy các bạn trước review vé vào 10k/1 người nhưng mình đến không thấy ai bán vé hết á, mình chỉ ra mua bánh kẹo chia cho các em nhỏ thôi và vào tham quan mình lại xin được chụp được cùng chủ nhà nữa hihi.

Nhà của Pao
Nhà của Pao

🍀16h hơn tụi mình đến thị trấn Đồng Văn, mình đặt phòng ở khách sạn Bảo Minh ( 300k/1 đêm) ngay đối diện phố cổ và đầu đường vào chợ. Nghỉ ngơi, ăn uống, lượn phố cổ là hết một ngày nữa rồi nè hi

𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟑: Đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̆𝐧 – 𝐌𝐚̃ 𝐏𝐢̀ 𝐋𝐞̀𝐧𝐠 – 𝐒𝐨̂𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐨 𝐐𝐮𝐞̂́ - 𝐇𝐞̉𝐦 𝐓𝐮 𝐒𝐚̉𝐧 – Đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̆𝐧 - 𝐃𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐕𝐮𝐚 𝐌𝐞̀𝐨 - 𝐓𝐩 𝐇𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚𝐧𝐠

🍀Sáng tụi mình đi ăn xôi ngũ sắc ( 30k/1 suất) và bánh cuốn ( 35k/1 suất) ở quán bà Hà ( trên đường Phố Cổ) sau về đi lượn chợ Phiên 1 chút rồi lên đường chinh phục Mã Pì Lèng. Sáng ra trời mưa nên sương mù lắm nha, không thấy đường luôn đó. Đến Panorama thì đang tu sửa lại 3 hôm sau mới mở, tụi mình check in ở đây chút đang định về thì trời tạnh mưa, mây tan đi nhìn sông Nho Quế mới đẹp làm sao. Sau đấy thì di chuyển xuống bến thuyền đi sông Nho Quế. Đến nơi mình gửi xe xong đi bộ xuống bến á, đi được xuống bến cũng hết cả hơi nha chưa tính lúc lên vất như thế nào. Có 1 hướng có thể đi xe sát xuống bến nhưng trời mưa đường rất trơn và nguy hiểm nên mn cẩn thận.

Sông Nho Quế
Sông Nho Quế

🍀Vé đi thuyền sông Nho Quế từ 80 -100k/1 người tùy thuyền ạ ( đây là giá vé đi chung với các đoàn khác nha chứ đi riêng sẽ cao hơn chút ạ) mình đi hết 200k/2 người. Anh chủ thuyền rất nhiệt tình còn chụp cho mình được vài tấm hình ưng lắm nha – Anh Tâm 0967181239. Nếu có thời gian mn có thể chèo kayak trên sông Nho Quế nhé, đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đấy mình cũng thích lắm nhưng sợ về tối muộn nên đành bỏ qua.

🍀12h40 Mình từ bến di chuyển về Đồng Văn lấy đồ và di chuyển đi Dinh thự Vua Mèo.

🍀16h40 Sau khi đến dinh thự Vua Mèo tham quan ( vé 10k/1 người, trên biển báo thì ghi 20k) thì tụi mình về tp Hà Giang, phi với tốc độ bàn thờ mà 19h30 mới về đến nơi, mọi người cố gắng đi sớm về sớm, đi về tối thật sự rất nguy hiểm và nếu gặp trời mưa sương xuống nhanh thì không thấy đường đâu ak.

🍀Trả xe máy, mấy anh ở đây còn cho tụi mình nhờ phòng để đồ và nghỉ ngơi, tắm rửa chờ xe về Hà Nội. À mình còn nhờ mấy anh đặt xe về Hn luôn nha (xe Quang Nghị 180k/1 vé). Mấy anh rất nhiệt tình luôn đấy, trong thời gian chờ xe thì tụi mình định đi kiếm quán uống nước thế là anh chủ ks chở tụi mình đi luôn, sau đó căn giờ qua đèo tụi mình về kkk. Lên xe ngủ một giấc lúc tỉnh dậy đã ở bến xe Mỹ Đình rồi nè…yeahhh

Vậy là kết thúc chuyến đi mà mình ấp ủ mấy năm rồi thật sự mình rất hạnh phúc. Lúc đi cũng khá lo lắng vì thời tiết rồi đường xá này kia, nhưng đi rồi mới biết mọi thứ rất thuận lợi. Hà Giang đẹp hơn, hùng vĩ hơn trong ảnh rất rất nhiều luôn các bạn ạ. Các bạn gái tay lái yếu thì rủ các bạn nam đi cùng cho an toàn nha, đường đèo đã dốc rồi lại nhiều xe tải và thuê xe thì mọi người cũng cố gắng chọn cho mình xe nào mới, khỏe đi cho sướng nhaaa. Nhớ mang theo áo khoác và kem chống nắng nữa ha.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ😊😊

Các bạn có nhu cầu đi du lịch Hà Giang, nhớ inbox cho Cattour để được sắp xếp một lịch trình hợp lý nhất nhé!

Cattour tự hào là nhà tổ chức các tour du lịch Hà Giang hàng đầu!

Cattour.vn

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

29/02/2020

Vì đi du lịch Malaysia không cần visa nên thủ tục đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần có hộ chiếu là xách balo đi luôn thôi. Hãy cùng xem chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm của cô gái này tại Malaysia có gì đặc sắc nhé.

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

29/02/2020

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

29/02/2020

Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang