Từ Hà Nội đi Ninh Bình bao nhiêu km? Cách đi như thế nào?

14/11/2019 / 9,876

Ninh Bình hiện đang là một điểm du lịch được rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước yêu thích và tìm đến để khám phá. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn đi du lịch Ninh Bình nhưng chưa biết “từ Hà Nội đi Ninh Bình bao nhiêu km” và “cách đi như thế nào” thì hãy đọc ngay bài viết này để biết được thông tin chi tiết nhé!

Mục lục bài viết

  I. Từ Hà Nội đi Ninh Bình bao nhiêu km?

   

  Ninh Bình là một tỉnh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng những di tích lịch sử lâu đời từ thời ông cha ta dựng nước và giữ nước. Nhắc đến Ninh Bình, thì không thể không nhắc đến Cố đô Hoa Lư - kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam hay Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Vân Long... những khu du lịch sinh thái đẹp như tranh vẽ, chùa Bái Đính – một trong những ngôi chùa to, đẹp và nắm giữ nhiều kỉ lục nhất của nước ta và cả vườn Quốc gia Cúc Phương – một trong những lá phổi xanh của miền Bắc nữa. Tất cả những địa điểm này đã tạo nên một Ninh Bình đẹp và vô cùng hấp dẫn trong lòng du khách.

  Ninh Bình
  Ninh Bình - bức tranh sơn thủy hữu tình
   
  Ninh Bình
   

  Theo như Google Map thì khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Bình là khoảng 95 km đường bộ (khoảng 1 giờ 29 phút đi xe ô tô) và khoảng 85 km đường chim bay (tính từ trung tâm thành phố Hà Nội đến trung tâm thành phố Ninh Bình).

  Hà Nội - NInh Bình
  Khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Bình là 95 km
   

  Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Bái Đính là khoảng 97 km đường bộ (khoảng 1 giờ 44 phút đi xe ô tô) và 80 km đường chim bay.

  Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Tràng An là khoảng 100 km đường bộ (khoảng 1 giờ 36 phút đi xe ô tô) và 83 km đường chim bay. 

  Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Tam Cốc – Bích Động là khoảng 104 km đường bộ (khoảng 1 giờ 40 phút đi xe ô tô) và 88 km đường chim bay.

  Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Vân Long là khoảng 86 km đường bộ (khoảng 1 giờ 38 phút đi xe ô tô) và 70 km đường chim bay.

  Hà Nội Vân Long
  Khoảng cách từ Hà Nội đến Vân Long Ninh Bình là 86 km
   

  Khoảng cách từ Hà Nội đến vườn Quốc gia Cúc Phương là khoảng hơn 110 km đường bộ (khoảng 2 giờ 15 phút đi xe ô tô) và 84 km đường chim bay.

  Khoảng cách từ Hà Nội đến thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) là khoảng 114 km đường bộ (khoảng 1 giờ 49 phút đi xe ô tô) và 95 km đường chim bay.

  Hà Nội Vân Long
  Khoảng cách từ Hà Nội đến Tam Điệp, Ninh Bình là hơn 100 km
   

  II. Cách đi từ Hà Nội đến Ninh Bình như thế nào?

   

  Nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc, Việt Nam, Ninh Bình là một điểm nút giao thông quan trọng của khu vực miền Bắc với miền Trung và miền Nam nước ta. Cả hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt tại khu vực này đều rất phát triển và thường xuyên được nâng cấp. Vì vậy, từ Hà Nội bạn có thể đi đến được Ninh Bình bằng cả đường bộ và đường sắt. Với đường bộ, bạn có thể đi Ninh Bình từ Hà Nội bằng xe máy, ô tô riêng hoặc bằng xe khách. Còn với đường sắt thì tất nhiên là đi bằng tàu hỏa rồi.

  Dưới đây Cattour sẽ hướng dẫn các bạn cách đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng các phương tiện giao thông có thể đi nhé.

  1. Từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe máy, ô tô riêng

   

  Xe máy, ô tô riêng là phương tiện được các bạn trẻ cũng như rất nhiều những du khách yêu thích và lựa chọn cho chuyến du lịch của mình vì khi di chuyển bằng xe máy, ô tô riêng bạn sẽ được chủ động về thời gian, quãng đường và cũng tiết kiệm chi phí hơn. Không chỉ thuận tiện mà chuyến du lịch bằng ô tô, xe máy riêng còn đem đến cho bạn những trải nghiệm, khám phá thú vị và đáng nhớ trên đường đi, bạn có thể dừng lại ở bất cứ đâu mà bạn thích và muốn để ngắm cảnh, chụp và quay lại những khoảnh khắc đẹp trên đường đi.

  Để đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe máy thì đường quốc lộ 1A là con đường ngắn nhất, với đoạn đường này bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng 17 phút để đi bằng xe máy từ trung tâm Hà Nội đến thành phố Ninh Bình.

  Bản đồ đường đi chi tiết từ Hà Nội đi Ninh Bình bằng xe máy tại đây (xem bằng điện thoại).

  Còn để đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng ô tô thì đường cao tốc Hà Nội Ninh Bình (Cầu Giẽ - Ninh Bình) là tuyến đường nhanh và dễ đi nhất, với đoạn đường này bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng 25 phút để đi bằng ô tô từ Hà Nội đến Ninh Bình.

  Bản đồ đường đi chi tiết từ Hà Nội đi Ninh Bình bằng xe ô tô tại đây.

  Hà Nội - NInh Bình
  Nếu đi Ninh Bình từ Hà Nội bằng ô tô thì đường cao tốc (CT01) là con đường ngắn và nhanh nhất
   

  Lưu ý khi từ Hà Nội đi Ninh Bình bằng xe máy, ô tô riêng:

  • Chỉ chọn xe máy, ô tô riêng là phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình nếu tình trạng sức khỏe của bạn đủ tốt để đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình.
  • Kiểm tra xe, bảo dưỡng xe cẩn thận trước chuyến đi để tránh bị xảy ra sự cố giữa đường.
  • Chuẩn bị hành lí gọn nhẹ, không cồng kềnh.
  • Không mang theo quá nhiều tiền mặt trong người tránh bị cướp giật, mất đồ.
  • Chuẩn bị đồ ăn, nước uống để sử dụng trên đường đi.
  • Đem theo các loại thuốc cơ bản như thươc đâu đầu, đau bụng, băng gạc...
  • Tuân thủ đúng các luật lệ giông thông trên đường đi. Đem theo đầy đủ giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân phòng trường hợp bị cảnh sát khiển tra.
  • Trang bị áo chống nắng, kem chống nắng, kính râm để đảm bảo không bị say nắng trong quá trình di chuyển, mang theo áo mưa đề phòng trời mưa.
  • Chú ý quan sát bạn đồng hành của mình (nếu có) để không bị lạc mất nhau giữa đường.

  2. Từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe khách

   

  Nếu không có điều kiện để tự đi bằng xe máy, ô tô riêng các bạn có thể lựa chọn xe khách là phương tiện cho chuyến tham quan Ninh Bình của mình. Thời gian trên xe khách bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho hành trình khám phá Ninh Bình xinh đẹp.

  Hiện nay có rất nhiều xe khách chạy tuyến Hà Nội - Ninh Bình và ngược lại. Các xe khách này chạy từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm (Hà Nội) đến các bến xe Ninh Bình, Nho Quan, Kim Sơn, Hoa Lư, Tam Điệp... (Ninh Bình)

  Xe khách Ninh Bình
  Đi Ninh Bình bằng xe khách
   

  Các xe khách chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình

  Xe khách Hải Thắng:

  • Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Ninh Bình, bến xe Nho Quan, bến xe Kim Sơn
  • Bến xe Giáp Bát – Bến xe Nho Quan
  • Số điện thoại: 0912.811.079 hoặc 0912.353.976
  • Giá vé: 80.000 VNĐ/ vé

  Xe khách Quang Thắng Hà Nội:

  • Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Nho Quan
  • Số điện thoại: 0912.353.976
  • Giá vé: 80.000 VNĐ/ vé

  Xe khách Đông Chín:

  • Bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm – bến xe Kim Sơn
  • Số điện thoại: 0912.491.587
  • Giá vé: 80.000 – 90.000 VNĐ/ vé

  Xe khách Cát Lợi:

  • Bến xe Giáp Bát – Bến xe Ninh Bình, bến xe Nho Quan
  • Số điện thoại: 0392.003.388
  • Giá vé: 70.000 - 80.000 VNĐ/ vé

  Xe khách Ngọc Chỉnh:

  • Bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm – Tam Điệp
  • Số điện thoại: 0989.727.297
  • Giá vé: 70.000 - 80.000 VNĐ/ vé

  Xe khách X.E Việt Nam:

  • Công viên Cầu Giấy, công viên Thống Nhất – Hoa Lư
  • Số điện thoại: 19001731
  • Giá vé: 150.000 VNĐ/ vé

  Xe khách Daily Việt Nam Tour:

  • Phố Cổ - Tam Cốc Bích Động
  • Số điện thoại: 02432.669.814
  • Giá vé: 150.000 VNĐ/ vé

  Xe Tràng An limousine:

  • Nội Bài, Công viên Cầu Giấy, Cổng 3 Big C Thăng Long - Khu vực Thành Phố Ninh Bình, các điểm du lịch và một số điểm lân cận.
  • Rạp xiếc Trung Ương, 131 Phố Vọng, Chung cư CC2, KĐT Đồng Tàu - Khu vực Thành Phố Ninh Bình, các điểm du lịch và một số điểm lân cận.
  • Số điện thoại: 19000336
  • Giá vé: 130.000 – 380.000 VNĐ/ vé

  3. Từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng tàu hỏa

   

  Ngoài xe máy, ô tô riêng và xe khách thì tàu hỏa cùng là một lựa chọn khác cho chuyến đi từ Hà Nội đến Ninh Bình, đặc biệt là đối với những ai bị say xe. Hà Nội và Ninh Bình đều là những địa điểm nằm trong tuyến đường sắt Bắc – Nam nên rất dễ dàng để di chuyển giữa hai địa điểm này bằng tàu hỏa.

  Ga Ninh Bình
  Nhà ga Ninh Bình
   

  Hiện tại ở Ninh Bình có 4 nhà ga bao gồm: ga Ninh Bình (thành phố Ninh Bình), ga Cầu Yên (huyện Hoa Lư), ga Ghềnh (thành phố Tam Điệp) và ga Đồng Giao (thành phố Tam Điệp). Trong đó Ga Ninh Bình là một trong những ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam Việt Nam. Các bạn có thể mua vé tàu từ ga Hà Nội đến ga Ninh Bình. Giá vé dao động từ 71.000 đến 108.000 VNĐ/ vé.

  Trên đây là những thông tin về cách di chuyển giữa Hà Nội và Ninh Bình. Rất mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

  Tham khảo thêm các tour du lịch Ninh Bình của Cattour.

  Đoàn Thư / Cattour.vn - Ảnh: Internet


  Xem thêm: Ninh Bình

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Xe Sapa đi Ninh Bình - Từ Ninh Bình đi Sapa bao nhiêu km?

  Xe Sapa đi Ninh Bình - Từ Ninh Bình đi Sapa bao nhiêu km?

  18/01/2020

  Sapa và Ninh Bình là hai điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu nằm tại khu vực phía Bắc của tổ quốc. Sapa với vẻ đẹp núi rừng hùng vĩ, mộng mơ, văn hóa đa dạng của các bản làng còn Ninh Bình lại gây ấn tượng với du khách nhờ có những khu du lịch văn hóa tâm linh ẩn hiện giữa không gian sơn thủy hữu tình. Vậy khoảng cách từ Ninh Bình đến Sapa là bao nhiêu km và có những hãng xe khách nào sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá hai điểm đến hấp dẫn này? Hãy cùng Cattour.vn khám phá xem nhé!

  Khám phá đầm Vân Long Ninh Bình - nơi được mệnh danh là vịnh Hạ Long không sóng

  Khám phá đầm Vân Long Ninh Bình - nơi được mệnh danh là vịnh Hạ Long không sóng

  30/12/2019

  Nhắc đến các địa danh du lịch Ninh Bình không thể không nhắc đến đầm Vân Long - khu bảo tồn nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Đầm Vân Long như một bức tranh sơn thủy hữu tình với cảnh vật hoang sơ tuyệt đẹp, giữa mênh mông đất trời vẻ đẹp của đầm Vân Long được ví như một viên ngọc trên bản đồ du lịch Ninh Bình.

  Review chi tiết từ A đến Z hành trình du lịch Ninh Bình từ Đà Nẵng 

  Review chi tiết từ A đến Z hành trình du lịch Ninh Bình từ Đà Nẵng 

  26/12/2019

  Tháng trước, mình vào đồng bọn đã thực hiện một chuyến du lịch NInh Bình từ Đà Nẵng. Và mình muốn review lại chuyến du lịch này vừa để làm kỷ niệm vừa giúp các bạn có thể tham khảo cách di chuyển và lịch trình du lịch Ninh Bình từ Đà Nẵng. Rất mong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn nhé!   

  Đà Nẵng - Ninh Bình: Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Ninh Bình từ Đà Nẵng 

  Đà Nẵng - Ninh Bình: Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Ninh Bình từ Đà Nẵng 

  26/12/2019

  Bạn đang sinh sống hay đi du lịch ở Đà Nẵng và muốn đi du lịch Ninh Bình từ đây. Nhưng chưa biết nên đi như thế nào, cách đi nào thuận tiện và nhanh chóng... Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của Cattour để biết kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Ninh Bình từ Đà Nẵng nhé!

  Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình - Những thông tin hữu ích cho một hành trình trọn vẹn

  Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình - Những thông tin hữu ích cho một hành trình trọn vẹn

  23/12/2019

  Ninh Bình – vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều thắng cảnh đẹp, nhiều công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa đang là một địa điểm được các du khách vô cùng yêu thích và lựa chọn là điểm đến cho chuyến du lịch của mình. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy tìm hiểu ngay những kinh nghiệm du lịch Ninh Bình trong bài viết này để có một chuyến đi tốt đẹp và trọn vẹn nhé!

  Cần Thơ đi Ninh Bình: Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Ninh Bình từ Cần Thơ

  Cần Thơ đi Ninh Bình: Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Ninh Bình từ Cần Thơ

  23/12/2019

  Bạn đang sinh sống, làm việc ở Ninh Bình và muốn đi du lịch Ninh Bình nhưng không biết từ Cần Thơ đi Ninh Bình như thế nào, ở Ninh Bình có những điểm vui chơi nào. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của Cattour để biết được những thông tin hữu ích nhé!

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Zalo