Mùa thu Đài Loan và những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất 2019

12/08/2019

Ngoài Hàn Quốc và Nhật Bản thì Đài Loan cũng là một điểm du lịch rất tuyệt vời để đến và ngắm lá vàng, lá đỏ vào mùa thu.

Lá vàng lá đỏ ở Đài Loan xuất hiện vào thời điểm khá muộn, khi mà làn không khí đã bắt đầu nhuốm màu sương lạnh. Vì thế, nếu bạn chẳng may bị bỏ lỡ mùa lá đổi màu ở Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn hoàn toàn vẫn có thể đến Đài Loan để thưởng thức cảnh đẹp này nhé!

I. Mùa thu ở Đài Loan bắt đầu từ tháng mấy?

 
Mùa thu ở Đài Loan bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến đầu tháng 12 dương lịch hàng năm. Lá vàng lá đỏ cũng bắt đầu chuyển màu từ thời điểm này. Ban đầu, những chiếc lá màu xanh, đỏ, vàng và tím hòa quyện vào nhau khi mới chớm mùa thu. Nhưng đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì chúng đồng loạt đổi sang màu vàng và đỏ rực rỡ, khiến khung cảnh Đài Loan trở nên sống động và đẹp đến tuyệt vời.
 
Mùa thu ở Đài Loan thường rất dài, từ tháng 9 đến tận đầu tháng 12 dương lịch hàng năm
Mùa thu ở Đài Loan thường rất dài, từ tháng 9 đến tận đầu tháng 12 dương lịch hàng năm
 

Ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch cho hành trình khám phá mùa thu của bạn với bản đồ, máy ảnh để có thể tận hưởng những khoảnh khắc thật tuyệt vời ở Đài Loan nhé!

II. Những điểm ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất ở Đài Loan

 
Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu xem ở Đài Loan có những nơi nào để ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất và cách di chuyển tới những địa điểm đó thì hãy tham khảo ngay những địa điểm dưới đây:
 

1. Cingjing Farm (Nông trại cừu)

 
Địa chỉ: Nhân Ái, Nam Đầu, Đài Trung, Đài Loan
 

+ Thời gian mở cửa: 8:00 - 17:00 hàng ngày

+ Giá vé vào cửa:

 • Từ thứ 2- thứ 6: 160 đồng
 • Ngày lễ thứ 7 - chủ nhật: 200 đồng
Cingjing Farm với vẻ đẹp rực rỡ vào mùa thu
Cingjing Farm với vẻ đẹp rực rỡ vào mùa thu
 

+ Cách di chuyển:

Vì không có xe thẳng tuyến nên các bạn bắt buộc phải đi làm hai chặng xe.

- Chặng thứ nhất:

 • Từ Đài Bắc các bạn đi xe khách hãng Guoguang số 1832. Sau đó dừng tại ga Phố Lý.
 • Từ ga Đài Trung đi xe khách Đài Trung số 6899, dừng tại trạm Puli. Xe này buổi sáng 5:30 là xe chạy. Cứ 15 - 20 phút có một chuyến.
 • Từ ga tàu nhanh Đài Trung (dành cho các bạn từ Đài Nam, Cao Hùng lên): Ở cửa số 5 các bạn bắt xe số 3 hãng xe vận tải hành khách Nam Kinh, mỗi ngày từ 8:25 tới 12:25 có tất cả 6 xe. Sau khi tới bến xe Phố Lý bắt xe số 6670 đi tới điểm dừng xe chặng nông trường Cingjing. Cứ 20-30 phút có một chuyến.

- Chặng thứ hai:

Sau khi tới ga Puli, các bạn chuyển xe bus sang xe của hãng vận tải hành khách Nam Đầu (Nantou bus), sau đó bắt một trong số các xe sau:

 • Phố Lý - Tùng Cương tuyến xe số 6659
 • Phố Lý - Thuý Phong tuyến xe số 6658
 • Phố Lý - Nông trường Thanh Cảnh tuyến số 6664

Tất cả 3 xe này đều tới trạm Cingjing là các bạn xuống xe.

 

Updates : Hiện nay hãng xe Nantou Bus đã có chuyến đi thẳng tới nông trường số 6664. Các bạn đến ga Taichung (Đài Trung) cửa ga cũ rẽ phải đi bộ khoảng 150m đến đoạn đèn xanh đèn đỏ sang đường bên trái rồi đi thẳng lên khoảng 50m có bến xe bus Nam Đầu. Đến đó bạn hỏi mua vé đi nông trại Cingjingcả đi và về bao vé hết 600 đồng nhé và các bạn xuống ở điểm Cingjing như trên là tới.

>>> Xem địa điểm của Cingjing Farm trên Google Maps

2. Taipingshan (Núi Thái Bình)

 
Địa chỉ: Nam Áo, nghi Lan, Đài Bắc, Đài Loan
 
Lá vàng lá đỏ ở rừng Taipingshan
Lá vàng lá đỏ ở rừng Taipingshan
 
Đường lên núi phủ kín màu lá vàng lá đỏ ở Taipingshan
Đường lên núi phủ kín màu lá vàng lá đỏ ở Taipingshan
 
 

+ Cách đi:

Từ ga Taipei (Đài Bắc) bắt tàu nhanh đến ga Luodong, sau đó ra sau ga bắt xe bus 1750 đến cuối bến trạm Taipingshan thì xuống xe.

+ Lưu ý:

Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ.

 • Chiều đi:

Đi xe buýt đưa đón từ Yilan và Luodong đến núi Taiping. Xe này chỉ chạy vào thứ 6 hàng tuần.

Thời gian khởi hành: Yilan 08:30, Luodong 08:45.

 • Chiều về:

Xe buýt đưa đón đến Yilan và Luodong

Thời gian khởi hành: khoảng 16:00, đến 17:30 tại Luodong, 17:50 tại Yilan

Xe này chỉ chạy vào thứ 7 và chủ nhật, ngày thường không chạy.

Thời gian từ ga Luodong đi là 8:45, giờ từ Taipingshan về là 16:00 nên các bạn nhớ chủ động thời gian.

>>> Xem địa điểm của Taipingshan trên Google Maps

3. Wuling Farm

 
Địa điểm: Hòa Bình, Đài Trung, Đài Loan
 
Mùa thu chuyển màu rực rỡ ở Wuling Farm
Mùa thu chuyển màu rực rỡ ở Wuling Farm
 

+ Cách đi:

Tại Ga Đài Bắc các bạn đi đến ga Yilan, sau đó từ Yilan sẽ có duy nhất một chuyến tàu đi đến Wuling Farm. Giờ chạy của tàu là đi từ 7:30am -> 11:30pm, về lúc 14:00 chiều.

Tại ga Đài Trung, các bạn đi đến ga Fengyuan sau đó hỏi nhân viên tại ga chỗ bán vé xe bus đến Wuling Farm họ sẽ chỉ cho bạn.

>>> Xem địa điểm của Wuling Farm trên Google Maps

4. Rừng Trúc Sơn

 
Địa chỉ: Nam Đầu, Đài Trung, Đài Loan
 

+ Cách đi:

Từ ga Đài Trung đi bộ 10 phút đến trạm Lin Linyun bắt xe bus 6871 đến trạm Trúc Sơn, sau đó xuống xe đi bộ vào.

Lá vàng lá đỏ ở rừng Trúc Sơn, Đài Loan
Lá vàng lá đỏ ở rừng Trúc Sơn, Đài Loan
 

5. Vườn quốc gia Yangmingshan (Dương Minh Sơn)

 
Địa chỉ: Bắc Đầu, Đài Bắc, Đài Loan
 

Mở cửa từ  8:00 đến 18:00 hàng ngày.

Khi thấy lá đỏ rực rỡ chuyển màu ở Yangmingshan có nghĩa là mùa thu đã về tới nơi đây
Khi thấy lá đỏ rực rỡ chuyển màu ở Yangmingshan có nghĩa là mùa thu đã về tới nơi đây
 

+ Cách đi:

 • Cách 1: Đi tàu điện ngầm từ ga Đài Bắc đi về hướng Tamsui rồi xuống ga JianTan bắt xe buýt R5-260 đến ga Yangmingshan.
 • Cách 2: Từ ga Beitou bắt xe buýt số 09 đến Yangmingshan thì xuống xe.
 • Cách 3: Từ ga Shipai bắt xe buýt số 08 đến Yangmingshan thì xuống xe.

>>> Xem địa điểm của vườn quốc gia Yangmingshan trên Google Maps

6. Núi Alishan (Núi A Lý Sơn)

 
Địa chỉ: Gia Nghĩa, Đài Loan
 
 Cảnh sắc mùa thu trên núi Alishan
 Cảnh sắc mùa thu trên núi Alishan
 

+ Cách đi:

 • Cách 1: Từ ga đài bắc bạn đến bến xe Guoguang bắt xe 1835 đi Alishan. Vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 10, xe xuất phát từ 20:45 vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Vào mùa đông từ tháng 11 đến 2 xe xuất phát từ 21:45 vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Chiều về từ Alishan đến Đài Bắc sẽ khởi hành lúc 11:30 vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.
 • Cách 2: Từ ga Gia Nghĩa bắt xe xuýt 7322 ở cửa ga phía tay phải, và các bạn có bằng lái xe có thể thuê xe máy ở ngay ga để đi tới Alishan nhé!

>>> Xem địa điểm của Alishan trên Google Maps

Nhìn chung, nếu chưa có kinh nghiệm di chuyển bằng tàu và xe bus ở Đài Loan thì các bạn sẽ khá khó khăn để đến được các điểm ngắm lá vàng lá đỏ ở trên. Nhưng nếu đi tour du lịch Đài Loan thì các bạn sẽ được ghé thăm hai điểm tuyệt đẹp trong số trên là núi Alishan và vườn quốc gia Yangmingshan, tất nhiên là có xe đưa đón tận nơi nhé!

Tham khảo lịch trình tour Đài Loan mùa thu ngắm lá vàng lá đỏ tại: https://cattour.vn/tour-du-lich-dai-loan-5-ngay-4-dem.html

Cattour.vn


Xem thêm: Đài Loan mùa thu lá vàng lá đỏ

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Khám phá cốc trà sữa trân châu hoàn hảo của bạn trong chuyến du lịch Đài Loan

24/08/2019

Nếu có điều gì mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan thì chắc chắn sẽ là trải nghiệm thưởng thức những ly trà sữa trân châu tuyệt vời. Hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn các quầy trà sữa nằm san sát cạnh nhau và xuất hiện xuyên suốt trên hầu hết các con phố, ngõ nghách với hương vị độc đáo và khác biệt. Vì vậy, cho dù bạn có phải là một fan hâm mộ của các loại trà sữa trân châu hay không thì cũng vẫn rất đáng để thử khi bạn ghé thăm Đài Loan!

Cao Hùng Đài Loan – điểm đến quá quen thuộc nhưng cũng quá hấp dẫn để không thể không tới

24/08/2019

Sự đổi mới của Cao Hùng - thành phố lớn thứ hai Đài Loan đang tái phát triển từ một cảng công nghiệp đến một trung tâm văn hóa giống như sự đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân sau những tháng đông lạnh lẽo và có phần ảm đạm. Cao Hùng, Đài Loan có gì?

Ghé thăm thiên đường mèo Houtong Đài Loan mà các "sen" không thể bỏ qua

24/08/2019

Houtong Đài Loan nổi tiếng là một địa điểm thu hút những vị khách yêu thích mèo, số lượng mèo ở đây rất nhiều vì vậy mà người ta cũng gọi nơi đây là làng mèo, thiên đường mèo. Hãy cùng mình khám phá điểm đến độc nhất vô nhị này trong chuyến du lịch Đài Loan nhé

Bong bóng, bãi biển và lễ hội rực lửa ở Taitung, điểm đến bí mật của Đài Loan

24/08/2019

Taitung, hay còn được gọi là Đài Đông Đài Loan, không sầm uất, không ồn ã như phần phía Bắc của Đài Loan. Nếu như bạn mới chỉ đến các điểm đến tiêu biểu như  Cao Hùng, Đài Bắc, Cao Trung thì hãy bổ sung ngay thêm một chuyến du lịch Đài Đông Đài Loan, một điểm đến ẩn mình đang chờ bạn khám phá

Phố núi Pleiku: đi đâu cũng thấy những quán cà phê “chất ngất”

23/08/2019

Nếu bạn có dịp đến với phố núi Pleiku giữa lòng đất đỏ Gia Lai mà không thưởng thức cà phê thì quả là một thiếu sót to lớn đấy. Hãy để Cattour tìm ngay cho bạn cả list những quán cà phê đẹp chất ngất ở Gia Lai để bạn nhâm nhi tách cà phê Pleiku tuyệt vời giữa không bầu không khí se lạnh buổi sớm mai khiến người ta nức lòng.

Khám phá công viên Fort Canning Park - công viên xanh gắn với lịch sử hấp dẫn ở Singapore

Khám phá công viên Fort Canning Park - công viên xanh gắn với lịch sử hấp dẫn ở Singapore

23/08/2019

Công viên Fort Canning Park là một trong những công viên nổi tiếng ở Singapore với không gian xanh mát ở ngay trung tâm quốc đảo sư tử. Đây là địa điểm lý tưởng để du khách đi dạo bộ một cách thảnh thơi, thư thái giữa sườn đồi rợp bóng cây và hương thơm thoang thoảng của những cây me, cây quế,... cùng con đường mòn thật lãng mạn. Ngoài ra, địa điểm này còn gắn với một lịch sử đầy hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng khám phá công viên Fort Canning Park nổi tiếng ở Singapore này nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Tây Nguyên Hong Kong Hồng Kông biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết

Quảng cáo chân trang