Mùa thu Đài Loan và những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất 2019

12/08/2019

Ngoài Hàn Quốc và Nhật Bản thì Đài Loan cũng là một điểm du lịch rất tuyệt vời để đến và ngắm lá vàng, lá đỏ vào mùa thu.

Lá vàng lá đỏ ở Đài Loan xuất hiện vào thời điểm khá muộn, khi mà làn không khí đã bắt đầu nhuốm màu sương lạnh. Vì thế, nếu bạn chẳng may bị bỏ lỡ mùa lá đổi màu ở Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn hoàn toàn vẫn có thể đến Đài Loan để thưởng thức cảnh đẹp này nhé!

I. Mùa thu ở Đài Loan bắt đầu từ tháng mấy?

 
Mùa thu ở Đài Loan bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến đầu tháng 12 dương lịch hàng năm. Lá vàng lá đỏ cũng bắt đầu chuyển màu từ thời điểm này. Ban đầu, những chiếc lá màu xanh, đỏ, vàng và tím hòa quyện vào nhau khi mới chớm mùa thu. Nhưng đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì chúng đồng loạt đổi sang màu vàng và đỏ rực rỡ, khiến khung cảnh Đài Loan trở nên sống động và đẹp đến tuyệt vời.
 
Mùa thu ở Đài Loan thường rất dài, từ tháng 9 đến tận đầu tháng 12 dương lịch hàng năm
Mùa thu ở Đài Loan thường rất dài, từ tháng 9 đến tận đầu tháng 12 dương lịch hàng năm
 

Ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch cho hành trình khám phá mùa thu của bạn với bản đồ, máy ảnh để có thể tận hưởng những khoảnh khắc thật tuyệt vời ở Đài Loan nhé!

II. Những điểm ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất ở Đài Loan

 
Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu xem ở Đài Loan có những nơi nào để ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất và cách di chuyển tới những địa điểm đó thì hãy tham khảo ngay những địa điểm dưới đây:
 

1. Cingjing Farm (Nông trại cừu)

 
Địa chỉ: Nhân Ái, Nam Đầu, Đài Trung, Đài Loan

+ Thời gian mở cửa: 8:00 - 17:00 hàng ngày

+ Giá vé vào cửa:

 • Từ thứ 2- thứ 6: 160 đồng
 • Ngày lễ thứ 7 - chủ nhật: 200 đồng
Cingjing Farm với vẻ đẹp rực rỡ vào mùa thu
Cingjing Farm với vẻ đẹp rực rỡ vào mùa thu

+ Cách di chuyển:

Vì không có xe thẳng tuyến nên các bạn bắt buộc phải đi làm hai chặng xe.

- Chặng thứ nhất:

 • Từ Đài Bắc các bạn đi xe khách hãng Guoguang số 1832. Sau đó dừng tại ga Phố Lý.
 • Từ ga Đài Trung đi xe khách Đài Trung số 6899, dừng tại trạm Puli. Xe này buổi sáng 5:30 là xe chạy. Cứ 15 - 20 phút có một chuyến.
 • Từ ga tàu nhanh Đài Trung (dành cho các bạn từ Đài Nam, Cao Hùng lên): Ở cửa số 5 các bạn bắt xe số 3 hãng xe vận tải hành khách Nam Kinh, mỗi ngày từ 8:25 tới 12:25 có tất cả 6 xe. Sau khi tới bến xe Phố Lý bắt xe số 6670 đi tới điểm dừng xe chặng nông trường Cingjing. Cứ 20-30 phút có một chuyến.

- Chặng thứ hai:

Sau khi tới ga Puli, các bạn chuyển xe bus sang xe của hãng vận tải hành khách Nam Đầu (Nantou bus), sau đó bắt một trong số các xe sau:

 • Phố Lý - Tùng Cương tuyến xe số 6659
 • Phố Lý - Thuý Phong tuyến xe số 6658
 • Phố Lý - Nông trường Thanh Cảnh tuyến số 6664

Tất cả 3 xe này đều tới trạm Cingjing là các bạn xuống xe.

 

Updates : Hiện nay hãng xe Nantou Bus đã có chuyến đi thẳng tới nông trường số 6664. Các bạn đến ga Taichung (Đài Trung) cửa ga cũ rẽ phải đi bộ khoảng 150m đến đoạn đèn xanh đèn đỏ sang đường bên trái rồi đi thẳng lên khoảng 50m có bến xe bus Nam Đầu. Đến đó bạn hỏi mua vé đi nông trại Cingjingcả đi và về bao vé hết 600 đồng nhé và các bạn xuống ở điểm Cingjing như trên là tới.

>>> Xem địa điểm của Cingjing Farm trên Google Maps

2. Taipingshan (Núi Thái Bình)

 
Địa chỉ: Nam Áo, nghi Lan, Đài Bắc, Đài Loan
 
Lá vàng lá đỏ ở rừng Taipingshan
Lá vàng lá đỏ ở rừng Taipingshan
 
Đường lên núi phủ kín màu lá vàng lá đỏ ở Taipingshan
Đường lên núi phủ kín màu lá vàng lá đỏ ở Taipingshan
 

+ Cách đi:

Từ ga Taipei (Đài Bắc) bắt tàu nhanh đến ga Luodong, sau đó ra sau ga bắt xe bus 1750 đến cuối bến trạm Taipingshan thì xuống xe.

+ Lưu ý:

Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ.

 • Chiều đi:

Đi xe buýt đưa đón từ Yilan và Luodong đến núi Taiping. Xe này chỉ chạy vào thứ 6 hàng tuần.

Thời gian khởi hành: Yilan 08:30, Luodong 08:45.

 • Chiều về:

Xe buýt đưa đón đến Yilan và Luodong

Thời gian khởi hành: khoảng 16:00, đến 17:30 tại Luodong, 17:50 tại Yilan

Xe này chỉ chạy vào thứ 7 và chủ nhật, ngày thường không chạy.

Thời gian từ ga Luodong đi là 8:45, giờ từ Taipingshan về là 16:00 nên các bạn nhớ chủ động thời gian.

>>> Xem địa điểm của Taipingshan trên Google Maps

3. Wuling Farm

 
Địa điểm: Hòa Bình, Đài Trung, Đài Loan
 
Mùa thu chuyển màu rực rỡ ở Wuling Farm
Mùa thu chuyển màu rực rỡ ở Wuling Farm

+ Cách đi:

Tại Ga Đài Bắc các bạn đi đến ga Yilan, sau đó từ Yilan sẽ có duy nhất một chuyến tàu đi đến Wuling Farm. Giờ chạy của tàu là đi từ 7:30am -> 11:30pm, về lúc 14:00 chiều.

Tại ga Đài Trung, các bạn đi đến ga Fengyuan sau đó hỏi nhân viên tại ga chỗ bán vé xe bus đến Wuling Farm họ sẽ chỉ cho bạn.

>>> Xem địa điểm của Wuling Farm trên Google Maps

4. Rừng Trúc Sơn

 
Địa chỉ: Nam Đầu, Đài Trung, Đài Loan

+ Cách đi:

Từ ga Đài Trung đi bộ 10 phút đến trạm Lin Linyun bắt xe bus 6871 đến trạm Trúc Sơn, sau đó xuống xe đi bộ vào.

Lá vàng lá đỏ ở rừng Trúc Sơn, Đài Loan
Lá vàng lá đỏ ở rừng Trúc Sơn, Đài Loan

5. Vườn quốc gia Yangmingshan (Dương Minh Sơn)

 
Địa chỉ: Bắc Đầu, Đài Bắc, Đài Loan

Mở cửa từ  8:00 đến 18:00 hàng ngày.

Khi thấy lá đỏ rực rỡ chuyển màu ở Yangmingshan có nghĩa là mùa thu đã về tới nơi đây
Khi thấy lá đỏ rực rỡ chuyển màu ở Yangmingshan có nghĩa là mùa thu đã về tới nơi đây

+ Cách đi:

 • Cách 1: Đi tàu điện ngầm từ ga Đài Bắc đi về hướng Tamsui rồi xuống ga JianTan bắt xe buýt R5-260 đến ga Yangmingshan.
 • Cách 2: Từ ga Beitou bắt xe buýt số 09 đến Yangmingshan thì xuống xe.
 • Cách 3: Từ ga Shipai bắt xe buýt số 08 đến Yangmingshan thì xuống xe.

>>> Xem địa điểm của vườn quốc gia Yangmingshan trên Google Maps

6. Núi Alishan (Núi A Lý Sơn)

 
Địa chỉ: Gia Nghĩa, Đài Loan
 
 Cảnh sắc mùa thu trên núi Alishan
 Cảnh sắc mùa thu trên núi Alishan
 

+ Cách đi:

 • Cách 1: Từ ga đài bắc bạn đến bến xe Guoguang bắt xe 1835 đi Alishan. Vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 10, xe xuất phát từ 20:45 vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Vào mùa đông từ tháng 11 đến 2 xe xuất phát từ 21:45 vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Chiều về từ Alishan đến Đài Bắc sẽ khởi hành lúc 11:30 vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.
 • Cách 2: Từ ga Gia Nghĩa bắt xe xuýt 7322 ở cửa ga phía tay phải, và các bạn có bằng lái xe có thể thuê xe máy ở ngay ga để đi tới Alishan nhé!

>>> Xem địa điểm của Alishan trên Google Maps

Nhìn chung, nếu chưa có kinh nghiệm di chuyển bằng tàu và xe bus ở Đài Loan thì các bạn sẽ khá khó khăn để đến được các điểm ngắm lá vàng lá đỏ ở trên. Nhưng nếu đi tour du lịch Đài Loan thì các bạn sẽ được ghé thăm hai điểm tuyệt đẹp trong số trên là núi Alishan và vườn quốc gia Yangmingshan, tất nhiên là có xe đưa đón tận nơi nhé!

Tham khảo lịch trình tour Đài Loan mùa thu ngắm lá vàng lá đỏ tại: https://cattour.vn/tour-du-lich-dai-loan-5-ngay-4-dem.html

Cattour.vn


Xem thêm: Đài Loan mùa thu lá vàng lá đỏ

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Đi du lịch Singapore cặp đôi - Những điểm đến lãng mạn không thể bỏ qua

22/01/2020

Singapore vốn được biết đến với những tòa nhà chọc trời, những công trình kiến trúc xa hoa hay những địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, ngoài những địa danh du lịch huyền thoại như tượng sư tử biển Merlion, vòng quay Singapore Flyer hay tòa nhà Marina Bay Sands thì quốc đảo sư tử còn có rất nhiều điểm đến lãng mạn rất thích hợp cho những chuyến du lịch cặp đôi. Các bạn còn chờ gì mà không lên ngay kế hoạch cho chuyến đi hâm nóng tình cảm của mình nhỉ?

Top 7 món sầu riêng ngon thần sầu nhất định phải thử ở Double Durian Singapore

22/01/2020

Được mệnh danh là vua của các loại trái cây ở Đông Nam Á, mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy của sầu riêng chính là điểm ấn tượng nhất của loài trái cây này. Ở Singapore, mùa sầu riêng bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Nếu có dịp đến quốc đảo sư tử thời điểm này, các bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị tuyệt vời, tươi ngon của những trái sầu riêng chất lượng nhất ở quán cà phê Double Durian Singapore nhé. Dưới đây là top 7 món sầu riêng ngon “thần sầu” của quán cà phê này

Điểm danh những quán ăn ngon rẻ ở Singapore chuẩn sao Michelin đừng nên bỏ lỡ khi đến quốc đảo sư tử

22/01/2020

Đi du lịch ở bất cứ nơi nào, ngoài tham quan khám phá cảnh đẹp hay tìm hiểu văn hóa con người thì du khách tuyệt đối đừng quên thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng của nơi đó. Và đặc biệt là Singapore - đất nước giao thoa của nhiều nền văn hóa Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia,... càng thu hút và giữ chân du khách bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú với hương vị đặc sắc. Dưới đây là top những quán ăn ngon rẻ ở Singapore đạt chuẩn sao Michelin dành cho team du lịch Singapore tự túc nhé

Lò gạch miền Tây - điểm check in cực độc đáo và thú vị khi có dịp về miền Tây sông nước

22/01/2020

Tết này nếu có dịp đi du lịch miền Tây thì thật tuyệt vời, bạn đừng bỏ qua cơ hội check in và chụp thật nhiều bức ảnh cực “chất” và “độc” ở lò gạch miền Tây nhé. Tuy không mang vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình như nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác nhưng những lò gạch nung ở miền Tây vẫn rất thu hút khách du lịch bởi sự độc đáo và khác lạ của mình. Vậy điểm đến này có gì mà lại thú vị đáng để ghé thăm đến như vậy?

Đến Hà Giang khám phá một Lao Xa đầy mộng mị, huyền ảo không phải ai cũng biết

22/01/2020

Đến với Hà Giang, du khách đã lần nào xách xe đi lang thang khắp nẻo? Đi thật nhiều để thấy rằng Hà Giang không những được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những vách đá tai mèo hiểm trở, những con đèo hùng vĩ,... mà còn có cả những điều cực nên thơ, mộng mị. Trong đó có Lao Xa, một thôn nhỏ của người Mông nằm trên núi đá cao, lọt thỏm giữa những mỏm đá cao nơi cao nguyên Đồng Văn…

Săn lùng 3 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất khi đi du lịch Hà Giang mùa xuân

22/01/2020

Từ trước đến nay, Hà Giang luôn là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Đặc biệt, khi mùa xuân đến, Hà Giang như được khoác lên mình tấm áo mới, càng trở nên đẹp rực rỡ hơn. Lúc này bầu trời như cao hơn, xanh hơn, những cánh đồng cải vàng rực rỡ dưới ánh nắng, những cành đào, cành mận thi nhau khoe sắc bên những ngôi nhà trình tường để đón chào mùa xuân mới.... Nếu đi du lịch Hà Giang mùa xuân, các bạn đừng quên ghé thăm 3 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở đây nha

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang