Phan Thiết cách Quy Nhơn bao nhiêu km? Từ Phan Thiết đi Quy Nhơn bằng phương tiện gì?

26/09/2019

Phan Thiết và Quy Nhơn là 2 thành phố biển với vẻ đẹp ấn tượng của miền Trung. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Rất nhiều du khách đến từ Phan Thiết muốn khám phá vẻ đẹp của Quy Nhơn và ngược lại, hoặc cũng có có những du khách lên kế hoạch khám phá cả 2 thành phố trong chuyến du lịch của mình. Vậy từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bao nhiêu km, có những hàng xe Phan Thiết Quy Nhơn nào? Hãy cùng khám phá nhé! 

Phan Thiết và Quy Nhơn là 2 thành phố biển với vẻ đẹp ấn tượng của miền Trung
 

I. Giới thiệu về Phan Thiết - Quy Nhơn

 

Quy Nhơn là một thành phố ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Quy Nhơn với rất nhiều những bãi biển đẹp, những khu du lịch mới mở hấp dẫn thu hút sự chú ý và yêu thích của 

Biển Quy Nhơn được cho là vùng biển đẹp và nguyên sơ bậc nhất của Việt Nam
 

Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm. Sau năm 1975, Quy Nhơn thành thị xã tỉnh lị trực thuộc tỉnh Nghĩa Bình rồi chính thức trở thành thành phố vào năm 1986. Đến năm 1989 thì trở thành tỉnh lị của Bình Định cho đến nay. Với sự phát triển không ngừng của mình, Quy Nhơn đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2010 và được bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á bởi tạp chí du lịch Rough Guides của Anh vào năm 2015. 

Quy Nhơn được bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á bởi tạp chí du lịch Rough Guides của Anh vào năm 2015
 

Còn Phan Thiết là thành phố tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Thành phố biển này nằm trên trục đường Quốc Lộ 1 A khi đi qua Bình Thuận thuộc khu vực duyên hải Cực Nam Trung Bộ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 183km về phía Đông Bắc. Phan Thiết là điểm đến với rất nhiều những bãi biển đẹp, những đồi cát trắng, những con đường ven biển ấn tượng nên từ lâu Phan Thiết đã là địa điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam. 

Phan Thiết là điểm đến với rất nhiều những bãi biển đẹp, những đồi cát trắng, những con đường ven biển ấn tượng
 

Đều là 2 thành phố biển của 2 tỉnh miền Trung Việt Nam thế nhưng Phan Thiết và Quy Nhơn lại mang trong mình một vẻ đẹp, bề dày văn hóa, lịch sử khác nhau nên rất nhiều khách du lịch muốn được đặt chân đến cả 2 vùng đất xinh đẹp này. Ngoài ra người dân Phan Thiết hoặc Quy Nhơn cũng muốn được đến tham quan, du lịch tại thành phố còn lại để khám phá những điều mới mẻ, hay ho, những nét đặc sắc riêng của từng địa phương trên dải đất miền Trung Việt Nam. 

Phan Thiết và điểm đến không thể bỏ qua đối với những tín đồ du lịch
 

II. Phan Thiết cách Quy Nhơn bao nhiêu km

 

Phan Thiết và Quy Nhơn đều thuộc 2 tỉnh miền Trung Việt Nam nhưng để di chuyển từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bạn phải đi qua địa phận của 3 tỉnh miền Trung khác nữa đó là Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên. Khoảng cách từ Phan Thiết đến Quy Nhơn là khoảng 436km và nếu di chuyển bằng xe khách bạn sẽ mất khoảng 8h đồng hồ trên xe. 

Khoảng cách giữa Phan Thiết và Quy Nhơn là khoảng 436 km đường bộ 
 

Phan Thiết và Quy Nhơn đều được bạn tặng những điều kiện thuận lợi cho du lịch biển phát triển mạnh mẽ như thời tiết nhiều nắng, nhiều gió, ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Cả Phan Thiết và Quy Nhơn đều là những vùng biển đẹp với làn nước biển trong xanh, những du khu lịch sinh thái với nét đẹp nguyên sơ thu hút sự quan tâm của du khách. Với khoảng cách là 436 km từ Phan Thiết đến Quy Nhơn không quá xa cũng không ngắn nên bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức di chuyển sao cho phù hợp với mong muốn trong chuyến đi của mình nhé! 

Phan Thiết và Quy Nhơn đều được bạn tặng những điều kiện thuận lợi cho du lịch biển phát triển mạnh mẽ
 

III. Phương tiện di chuyển từ Phan Thiết đến Quy Nhơn

 

Nếu bạn là khách du lịch từ khoảng cách xa muốn đến thăm Phan Thiết và Quy Nhơn trong một hành trình du lịch kéo dài của mình thì phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn khi đi từ Phan Thiết đến Quy Nhơn hoặc ngược lại đó là. 

1. Di chuyển bằng xe khách 

 

Đây là phương tiện được nhiều người lựa chọn để di chuyển từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bởi với khoảng cách 436 km di chuyển bằng xe khách bạn sẽ mất khoảng từ 7 đến 8 tiếng di chuyển thôi nhé. Đây là phương tiện phù hợp với nhiều các bạn trẻ đi theo nhóm. Có rất nhiều hãng xe khách phục vụ khách trên hành trình từ Phan Thiết đến Quy Nhơn cho bạn lựa chọn. 

Xe khách là phương tiện di chuyển từ Phan Thiết đến Quy Nhơn được rất nhiều du khách lựa chọn 
 

Những hãng xe khách uy tín từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bạn có thể tham khảo dưới đây nhé! 

Xe Hà Linh ( Giường nằm 40 chỗ) 

 • Giá vé: 330.000VNĐ
 • Điện thoại liên hệ:  0935.475.063

Xe Hoàng Long (Giường nằm 39 chỗ) 

 • Giá vé: 270.000VNĐ
 • Điện thoại đặt vé: 0563 946 111

Xe Thuận Tâm (Giường nằm 46 chỗ)

 • Giá vé: 270.000VNĐ
 • Điện thoại:  0903 122 184

2. Di chuyển bằng tàu hỏa

 
Tàu hỏa cũng là phương tiện được rất nhiều du khách lựa chọn để di chuyển từ Bình Thuận đến Quy Nhơn - Bình Định. Đây là phương tiện di chuyển rất an toàn mà nhiều hộ gia đình, nhóm bạn lựa chọn cho chuyến đi khám phá những miền biển tươi đẹp của đất nước. Tàu hỏa có nhiều vị trí ghế ngồi cho bạn lựa chọn để phù hợp với mong muốn cho chuyến đi của bạn nhé! 
Tàu hỏa là phương tiện di chuyển an toàn từ Phan Thiết đến Quy Nhơn
 

Tuy nhiên số chuyến tàu chạy từ Phan Thiết đến Quy Nhơn chỉ khoảng 1 chuyến một ngày là tàu dừng tại ga nên bạn phải tiếp tục bắt taxi để đến được khách sạn, homestay nhà nghỉ mà bạn đã đặt phòng trước nhé! 

Giá vé tàu từ Phan Thiết đến Quy Nhơn từ 190.000VNĐ đến khoảng 800.000VNĐ tùy vị trí ghế mà bạn lựa chọn nhé! 

3. Di chuyển bằng máy bay

 

Di chuyển bằng máy bay từ Phan Thiết đến Quy Nhơn ít có du khách lựa chọn vì tại Bình Thuận không có sân bay phục vụ di chuyển cho du khách nên bạn phải đến những sân bay của các tỉnh thành khác để cất cánh đến Quy Nhơn nhé! Nhưng có tin vui dành cho người dân Phan Thiết và cả khách du lịch yêu mến vẻ đẹp của thành phố biển này đó là sân bay Phan Thiết đang được xây dựng tại xã Thiện Nghiệp phía đông thành phố để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương và khách du lịch. Trong tương lai gần việc di chuyển từ các thành phố, tỉnh thành khác đến Phan Thiết và từ Phan Thiết đến các thành phố khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bởi Bình Thuận chưa có sân bay phục vụ di chuyển nên di chuyển bằng máy bay khá bất tiện nhé!
 

Hiện nay nếu muốn di chuyển từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bạn có thể di chuyển đến sân bay Cam Ranh Khánh Hòa với khoảng cách 190km hoặc sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng cách 200km. Tuy nhiên cả 2 cách di chuyển này đều khá bất tiện nên rất ít du khách lựa chọn phương án di chuyển này. 

4. Di chuyển bằng xe máy

 

Đối với những bạn trẻ đam mê khám phá những miền đất mới, những cung đường ven biển miền trung Việt Nam thì có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy. Tuy nhiên nếu đi bằng xe máy bạn sẽ phải lên kế hoạch thật chi tiết và khoảng thời gian đi hợp lý nữa nhé! 

Xe máy là phương tiện di chuyển lý tưởng cho những bạn trẻ mê xê dịch 
 

Thời gian đi Phượt Phan Thiết Quy Nhơn thích hợp: 

Lựa chọn thời điểm để bắt đầu chuyến đi Phan Thiết Quy Nhơn bằng xe máy là vô cùng quan trọng bởi điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi phượt của bạn. Với khoảng cách 436km bạn không nên chủ quan trong hành trình dài của mình nhé! Thời điểm thích hợp cho chuyến đi Phượt Phan Thiết Quy Nhơn là khoảng thời gian tháng 3 tháng 4 hàng năm. Đây đều là những tháng mùa khô ở cả Phan Thiết và Quy Nhơn nên thời tiết tạnh ráo, có nắng nhẹ nhàng chứ chưa nắng đỉnh điểm như các tháng 5,6. 

Với khoảng cách 436km bạn không nên chủ quan trong hành trình dài của mình nhé!
 

Đi phượt Phan Thiết Quy Nhơn vào khoảng thời gian này bạn sẽ thấy được nét đẹp bình yên của biển miền Trung trước khi chính thức bước vào mùa du lịch cao điểm. Làn nước biển mới vào mùa khô mang vẻ xanh trong tươi sáng sau những tháng mùa mưa ở cả 2 tỉnh thành. 

Đi phượt Phan Thiết Quy Nhơn  bạn sẽ thấy được nét đẹp bình yên của biển miền Trung
 

Hành trình phượt Phan Thiết đến Quy Nhơn của bạn nên tránh những tháng nắng nóng cao điểm, hay những tháng nhiều mưa để đảm bảo an toàn trên hành trình khám phá dải đất miền Trung đáng nhớ của bạn. Dù đi đâu thì an toàn và sức khỏe vẫn là quan trọng để sau chuyến đi dài bạn vẫn còn nguồn năng lượng, và tinh thần sảng khoái sẵn sàng cho những chuyến đi tiếp theo trong hành trình tuổi trẻ của mình nhé! 

Bạn nên tránh khoảng thời gian điều kiện thời tiết xấu nếu muốn đi phượt Phan Thiết - Quy Nhơn nhé!
 

Đường đi phượt từ Phan Thiết đến Quy Nhơn: 

Có hai hướng đi chính cho bạn để đi từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bằng xe máy đó là: 

Bạn đi theo con đường DT 716 cực nổi tiếng ở Phan Thiết, rẽ vào quốc lộ 1A đi thẳng là đặt chân đến Bình Định rồi rẽ vào cầu Bình Phú, tiếp tục đi theo đường 1D là có thể đến thành phố biển Quy Nhơn. Tuy nhiên không nhiều phượt thủ chọn hướng đi này để đi từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bởi đường đi theo quốc lộ 1A tuy dễ đi nhưng lại không có nhiều khung cảnh thiên nhiên, cảnh biển miền Trung Việt Nam tươi đẹp, đường đi nhiều xe Bắc Nam, xe trọng tải lớn chạy nên khá bụi. 

Con đường DT 716 cực nổi tiếng ở Phan Thiết
 

Hướng đi thứ 2 mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là đi theo con đường dọc bờ biển miền Trung từ Phan Thiết đến Quy Nhơn. Tuyến đường này sẽ dẫn bạn đi qua rất nhiều những bãi biển đẹp, những khu du lịch nổi tiếng trong suốt quãng đường từ Phan Thiết đến Quy Nhơn. Những địa điểm du lịch và vùng đất mà bạn sẽ đi qua trong hành trình phượt Phan Thiết Quy Nhơn của mình đó là: Bãi biển Cà Ná Bình Thuận, Vịnh Phan Rang Ninh Thuận, TP Phan Rang - Tháp Chàm Ninh Thuận, vườn quốc gia Núi Chùa Ninh Thuận,  Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa, TP. Cam Ranh Khánh Hòa, TP. Nha Trang Khánh Hòa, vịnh Vân Phong Khánh Hòa, TP. Tuy Hòa Phú Yên, Bãi Xép Phú Yên, Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên, Bãi Rạng Phú Yên, Ghềnh Ráng Tiên Sa Bình Định… 

Từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bạn sẽ được đi qua rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng 
 

Lưu ý khi khi di chuyển từ Phan Thiết đến Quy Nhơn bằng xe máy: 

 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn ổn định không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe trước chuyến đi. 
 • Kiểm tra xe, bảo dưỡng xe trước chuyến đi để đảm bảo xe vận hành tốt 
 • Đem theo giấy tờ tùy thân để đặt các dịch vụ phòng
 • Dừng nghỉ từ 4 đến 5 lần để nạp năng lượng 
 • Đem theo đồ ăn nhanh, nước uống để ăn trên đường đi khi dừng nghỉ
 • Không mang theo quá nhiều hành lý cồng kềnh 
 • Theo dõi những người bạn đồng hành của mình để giúp đỡ lẫn nhau
Luôn chú ý tới những người bạn đồng hành của mình nhé!
 

Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho chuyến đi Phan Thiết Quy Nhơn sắp tới của bạn. Chúc bạn có thêm thật nhiều những chuyến đi khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn, những miền đất mới của tổ quốc và các quốc gia trên thế giới nữa nhé! Chúc những chuyến đi của bạn thật nhiều niềm vui và ý nghĩa cùng với bạn bè, người thân yêu của mình nhé! 

Bài viết có liên quan: 

Thanh Tuyền / Cattour.vn - Ảnh: Internet


Xem thêm: Quy Nhơn Phan Thiết

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Tuyển Dụng Giám Đốc Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh (ngành du lịch)

Tuyển Dụng Giám Đốc Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh (ngành du lịch)

08/09/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Giám đốc chi nhánh TP Hồ Chí Minh// Hồ sơ gửi về: tuyendung@cattour.vn

Kỷ Niệm Hành Trình 10 Năm Thành Lập Công Ty TNHH Cattour (2012 - 2022)

Kỷ Niệm Hành Trình 10 Năm Thành Lập Công Ty TNHH Cattour (2012 - 2022)

20/08/2022

Là 1 trong những đơn vị du lịch hàng đầu, Cattour vừa đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập với Gala Dinner kỉ niệm đầy ý nghĩa kết hợp chương trình thăm quan du lịch cho toàn thể nhân viên tại Hạ Long. 10 Năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để Cattour khẳng định giá trị và vị thế của mình trong ngành du lịch tại Việt Nam, đánh dấu mốc son đáng nhớ cho sự nỗ lực của ban lãnh đạo và nhân viên trong suốt quãng thời gian qua.

Tuyển Nhân viên Kinh Doanh - Tư Vấn Tour Du Lịch (Tại TP Hồ Chí Minh)

Tuyển Nhân viên Kinh Doanh - Tư Vấn Tour Du Lịch (Tại TP Hồ Chí Minh)

17/08/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Sales tour – Tư vấn tour du lịch tại TP Hồ Chí Minh// Hồ sơ gửi về: tuyendung@cattour.vn

TUYỂN NHÂN VIÊN CONTENT SEO – QUẢN TRỊ NỘI DUNG

TUYỂN NHÂN VIÊN CONTENT SEO – QUẢN TRỊ NỘI DUNG

22/06/2022

Cattour liên tục tuyển nhân viên Content SEO - Quản trị nội dung - Hồ sơ gửi về tuyendung@cattour.vn

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

19/05/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán Nhập Liệu (Ngành du lịch)

Tuyển Kế Toán Thuế (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Thuế (Ngành Du Lịch)

08/04/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán thuế (Ngành du lịch)

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang