Vũng Tàu - Phan Thiết - chuyến đi đến hai miền đất hứa

21/09/2019 / 743

Vũng Tàu và Phan Thiết đều là những thành phố biển được khách du lịch vô cùng yêu thích bởi vẻ đẹp tươi sáng, những địa điểm vui chơi nghỉ dưỡng hay khám phá vô cùng ấn tượng của Việt Nam. Rất nhiều du khách muốn đến cả Vũng Tàu và Phan Thiết vì đem lòng yêu thích vẻ đẹp của cả 2 thành phố biển này hay từ Phan Thiết muốn đến tham quan Vũng Tàu để tìm kiếm những điều mới mẻ, khám phá những vùng biển mới. Vậy từ Phan Thiết đi Vũng Tàu bao nhiêu km và có những phương tiện di chuyển thích hợp nào? 

Mục lục bài viết
  Vũng Tàu và Phan Thiết đều là những thành phố biển được khách du lịch vô cùng yêu thích

  Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông - vận tải và giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Vũng Tàu sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam. Vũng Tàu là địa điểm du lịch cực nổi tiếng ở khu vực miền Nam được du khách khắp đất nước ghé thăm vui chơi, nghỉ dưỡng. 

  Biển Vũng Tàu sở hữu rất nhiều những bãi biển bình yên, dịu dàng 
   

  Phan Thiết là tỉnh lị, thành phố biển tỉnh Bình Thuận. Vẻ đẹp biển Phan Thiết không chỉ đến từ những bãi biển đẹp mà còn đến từ những đồi cát mênh mông như những sa mạc thu nhỏ, cung đường phượt ven biển vô cùng ấn tượng và cả người dân địa phương mến khách. 

  Vẻ đẹp độc đáo hiếm có của thiên nhiên Phan Thiết 
   

  Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực Đông Nam Bộ còn Bình Thuận thuộc duyên hải Nam Trung Bộ nhưng 2 tỉnh thành này lại có ranh giới sát nhau là 2 tỉnh “hàng xóm”. Do đó rất nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ đam mê những cung đường phượt muốn khám phá vẻ đẹp của 2 thành phố biển xinh đẹp này. Vậy chuyến đi từ Phan Thiết đến Vũng Tàu bao nhiêu km và hành trình khám phá 2 thành phố biển này đi qua những đâu, miền đất nào, hãy cũng khám phá nhé! 

  Biển Phan Thiết trong lành, mộng mơ
   

  I. Từ Phan Thiết đi Vũng Tàu bao nhiêu km? 

   

  Nhiều du khách khi biết rằng Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Định gần nhau đều rất muốn được đến thăm quan du lịch ở cả 2 thành phố biển này. Tuy nhiên là 2 tỉnh có ranh giới sát nhau nhưng thành phố Phan Thiết cách thành phố Vũng Tàu khoảng 172km - khoảng cách không quá gần cũng không quá xa nếu di chuyển bằng ô tô sẽ mất khoảng 3 tiếng rưỡi đồng hồ. 

   Phan Thiết cách thành phố Vũng Tàu khoảng 172km
   

  Nếu bạn ở xa đến thì với khoảng cách 172km nếu bạn muốn khám phá cả 2 thành phố thì phải lên lịch trình kỹ càng để chuyến đi không quá nhiều mệt mỏi nhé! Còn nếu bạn là người Phan Thiết hoặc Vũng Tàu muốn đến thành phố còn lại để du lịch, vui chơi tham quan những điều mới mẻ thì có rất nhiều những lựa chọn và phương án di chuyển cho bạn nhé. 

  Biển Vũng Tàu là điểm đến hấp dẫn khách du lịch khắp cả nước 
   

  II. Các phương tiện di chuyển từ Phan Thiết đi Vũng Tàu 

   

  Lựa chọn phương tiện di chuyển cũng là điều rất quan trọng trước hành trình khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của Phan Thiết và Vũng Tàu. Với khoảng cách 172km thì bạn có rất nhiều những phương án di chuyển, lựa chọn phương tiện di chuyển nào phụ thuộc vào mong muốn, sở thích cũng như địa điểm xuất phát của bạn nhé! 

  Lựa chọn phương tiện di chuyển đến Phan Thiết - Vũng Tàu là vô cùng quan trọng
   

  Đối với những bạn ở xa, đến Phan Thiết du lịch bằng máy bay thì sau khi đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất bạn có thể đi xe khách đến Vũng Tàu nghỉ lại một ngày rồi hôm sau đi xe khách tiếp tục hành trình khám phá vẻ đẹp của Phan Thiết - Bình Thuận. Nếu không phải là người có nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc, không thạo các thủ tục đặt xe, đặt phòng thì bạn có thể lựa chọn phương án du lịch đặt tour để được hướng dẫn tận tình và chỉ sẵn đi theo lịch trình của công ty du lịch mà bạn lựa chọn. 

  Bạn có thể lựa chọn chuyến đi tự túc hoặc đi theo tour du lịch tùy theo mong muốn của mình 
   

  Tham khảo tour du lịch Hà Nội - Sài Gòn - Phan Thiết - Mũi Né của Cattour.vn tại đây nhé! 

  Còn nếu bạn muốn được thoải mái di chuyển và tận hưởng những không gian riêng thỏa sức làm những điều mình muốn thì cũng có thể lựa chọn phương án du lịch khám phá tự túc nhé! Vì ở xa nên xe khách là phương tiện hợp lý hơn khi đưa bạn từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, Phan Thiết nhé! 

  Chuyến đi tự túc giúp bạn đến được bất cứ đâu bạn muốn
   

  Nếu bạn chưa biết có những hãng xe khách uy tín nào thì có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

  1. Xe Sài Gòn - Vũng Tàu 

   

  Xe Mai Linh (xe khách 45 chỗ)

  • Điện thoại đặt vé: 
  • Vũng Tàu: (064) 3576576
  • TP. HCM: (08) 39292929
  • Giá vé: từ 90.000VNĐ/vé

  Xe Hoa Mai (limousine 14 chỗ)

  • Điện thoại đặt vé:
  • Vũng Tàu: (064) 3531928/ 3531981/ 3531980 – Xe dừng tại số 2A đường Trưng Trắc, TP. Vũng Tàu.
  • TP. HCM: (08) 38218928 – Xe dừng tại số 50 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM.
  • Giá vé: từ 100.000VNĐ/ vé

  Xe Phương Trang (xe khách 45 chỗ)

  • Điện thoại đặt vé: 
  • Vũng Tàu: (064) 3525354
  • TP. HCM: (08) 38309309
  • Giá vé: từ 95.000 VNĐ/vé

  Xe Rạng Đông ( Mercedes 14 chỗ) 

  • Điện thoại đặt vé: 
  • Vũng Tàu: (064)3525678
  • TP. HCM: (08) 35111111
  • Giá vé: Từ 90.000 VNĐ/vé

  2. Xe Vũng Tàu Phan Thiết 

   

  Xe Phương Dung (xe khách 29 chỗ) 

  • Điện thoại đặt vé: 0917199680 - 0909581175
  • Giá vé: 90.000 VNĐ/vé

  Xe Quốc Phú Vũng Tàu Phan Thiết (xe khách 45 chỗ)

  • Điện thoại đặt vé: 
  • 0938 274 767 - 0902 778 778
  • Giá vé: 90.000VNĐ

  III. Kinh nghiệm phượt Phan Thiết Vũng Tàu 

   

  Nếu bạn bạn là sinh sống và làm việc gần với Phan Thiết hoặc Vũng Tàu thì di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy cũng là phương án mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Di chuyển Từ Phan Thiết đến Vũng Tàu bằng xe máy hay ngược lại đi qua những cung đường biển đẹp mộng mơ, những bãi cắt trắng trải dài là hành trình phượt yêu thích của rất nhiều những tâm hồn yêu dịch chuyển. 

  Vẻ đẹp biển Vũng Tàu 
   

  Cung đường từ Phan Thiết đến Vũng Tàu đi qua những bãi biển nguyên sơ. Từ Vũng Tàu đi Phan Thiết theo đường ven biển khoảng 180km (Vũng Tàu - Long Hải - Bình Châu - Lagi - Kê Gà - Phan Thiết). Nếu bạn đi thẳng không dừng nghỉ thì sẽ mất khoảng 4 tiếng di chuyển với tốc độ 40km/h. 

  Cung đường ven biển đi phượt Vũng Tàu - Phan Thiết 
   

  Nhưng hầu hết phượt thủ khi đến Phan Thiết từ Vũng Tàu hoặc từ Phan Thiết đến Vũng Tàu bằng xe máy đều dừng chân tại thị xã Lagi để thăm quan hải đăng Kê Gà nổi tiếng của Phan Thiết. Bãi biển Lagi cũng rất đẹp nên níu giữ được bước chân của du khách. 

  Biển Lagi - Bình Thuận là nơi dừng chân của hành trình phượt Phan Thiết - Vũng Tàu 
   

  Di chuyển bằng xe máy có rất nhiều thú vui thế nhưng cũng khá nhiều nỗi lo là bởi, bạn cần có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm lái xe đường dài và chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi, khá mệt nếu phải di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu. Bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi phượt Phan Thiết Vũng Tàu, nên tránh những tháng mùa mưa bão hay nắng gắt để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và những người bạn đồng hành nhé! 

  Di chuyển bằng xe máy khá thú vị nhưng bạn cần phải lưu ý rất nhiều đều nhé! 
   

  Những lưu ý dành cho bạn khi đi phượt Phan Thiết - Vũng Tàu: 

  • Bảo dưỡng chiếc xe - người bạn đồng hành trên suốt hành trình khám phá Phan Thiết - Vũng Tàu của mình. 
  • Lên kế hoạch và tìm hiểu thật nhiều trước chuyến đi 
  • Lựa chọn thời gian đi phượt thích hợp
  • Đem theo đồ ăn, trang phục chống nắng, áo mưa
  • Đem theo giấy tờ tùy thân để thuê các dịch vụ
  • Chú ý những người bạn đồng hành của mình
  • Không đem theo quá nhiều tiền mặt 

  Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Phan Thiết Vũng Tàu sắp tới của bạn. Chúc bạn có thêm thật nhiều những chuyến đi khám phá những miền đất mới và tận hưởng vẻ đẹp của quê hương Việt Nam. 

  Bài viết có liên quan: 

  Thanh Tuyền / Cattour.vn - Ảnh: Internet


  Xem thêm: Phan Thiết Vũng Tàu

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

  Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

  29/02/2020

  Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

  Từ Vũng Tàu đi Quy Nhơn bao nhiêu km? Xe Vũng Tàu - Quy Nhơn uy tín

  Từ Vũng Tàu đi Quy Nhơn bao nhiêu km? Xe Vũng Tàu - Quy Nhơn uy tín

  29/02/2020

  Vũng Tàu và Quy Nhơn đều là những thành phố biển xinh đẹp thu hút đông đảo du khách từ mọi miền đất nước. Tuy nhiên, Vũng Tàu - Quy Nhơn mỗi nơi mỗi vẻ khiến du khách mong muốn được đến tham quan cả hai điểm du lịch hấp dẫn này. Vậy quãng đường từ Quy Nhơn đến Vũng Tàu và ngược lại có xa không? Liệu có thể đến Vũng Tàu, Quy Nhơn trong cùng một khoảng thời gian? Hãy cùng Cattour.vn tìm kiếm câu trả lời xem nhé! 

  Top 10 món ăn vặt Phan Thiết ngon nức tiếng 

  Top 10 món ăn vặt Phan Thiết ngon nức tiếng 

  29/02/2020

  Du lịch Phan Thiết - Mũi Né không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp biển trong xanh, ấn tượng mà đến đây khách du lịch sẽ được trải nghiệm, khám phá nét đẹp ẩm thực khó quên. Không chỉ thưởng thức những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn mà các món ăn vặt ở Phan Thiết cũng lôi cuốn bước chân của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Cùng dạo quanh một vòng Phan Thiết để tìm kiếm những món ăn vặt, món ăn đường phố ngon nhất tại đây nhé! 

  Tàu cao tốc Vũng Tàu đi Côn Đảo - khám phá biển đảo miền Nam tươi đẹp

  Tàu cao tốc Vũng Tàu đi Côn Đảo - khám phá biển đảo miền Nam tươi đẹp

  29/02/2020

  Côn Đảo là một trong những hòn đảo thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để đến được hòn đảo ngọc này du khách sẽ phải di chuyển bằng các phương tiện đường thủy như tàu cao tốc. Nếu bạn đã đặt chân đến Vũng Tàu nhưng chưa biết làm sao để đặt chân đến Côn Đảo thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

  Du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? Hết bao nhiêu tiền?

  Du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? Hết bao nhiêu tiền?

  30/01/2020

  Phan Thiết là thành phố biển thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng. Đến Phan Thiết du lịch bạn không chỉ được đắm mình trong làn nước biển trong xanh mà nơi đây còn rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác đang chờ đón du khách khám phá. Chuyến đi Phan Thiết 3 ngày 2 đêm là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch đến thành phố biển của Bình Thuận để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố biển xinh đẹp này.

  Vũng Tàu có sân bay không? Du lịch Vũng Tàu xuống sân bay nào?

  Vũng Tàu có sân bay không? Du lịch Vũng Tàu xuống sân bay nào?

  30/01/2020

  Vũng Tàu là thành phố biển xinh đẹp thuộc khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam với những bãi biển trong xanh, những khu du lịch vui chơi, ngắm cảnh thu hút đông đảo khách du lịch khắp cả nước và du khách quốc tế đến tham quan. Vũng Tàu có sân bay không là thắc mắc của rất nhiều du khách ở xa, muốn tiết kiệm thời gian di chuyển đến Vũng Tàu. Cùng Cattour.vn tìm hiểu xem đi Vũng Tàu phải xuống sân bay nào nhé!

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Quảng cáo chân trang