19 tụ điểm mua sắm hấp dẫn ở Nhật Bản

31/05/2019

Bạn sẽ  không gặp bất kỳ trở ngại nào nếu muốn tìm kiếm những khu mua sắm ở Nhật Bản để mua quà cho người thân, bạn bè hoặc chính bản thân khi đi du lịch tại bởi Nhật Bản có tới hàng ngàn khu phố và trung tâm mua sắm sầm uất.

Thực tế, tất cả các con phố sầm uất trong cả nước được bao quanh bởi các cửa hàng bách hóa các cửa hiệu lớn nhỏ. Những khu phố mua sắm sau đây mà chúng tôi cung cấp cho bạn mang những nét nổi bật riêng nhất tuy nhiên lại tạo nên những nét văn hóa chung cho “Xứ sở mặt trời mọc”. Chúng là đại diện tiêu biểu cho các khu vực mua sắm lớn của Nhật Bản và một vài khu phố nhỏ thú vị cung cấp các cửa hàng “bí ẩn” những ấn tượng hoặc sẽ cho bạn trải nghiệm độc đáo trong môi trường thú vị.
 

Tham khảo: Tất tần tật Tour du lịch Nhật Bản, chất lượng, uy tín, trọn gói, chi tiết lịch trình chỉ có tại Cattour.vn

1. Ginza, Tokyo

 
Mua sắm gì ở Nhật Bản?
Ginza là một khu vực mua sắm sang trọng, và cũng là nơi tập trung các cửa hàng hàng đầu của một số lượng lớn các thương hiệu. Khu vực này cũng có rất nhiều cửa hàng bách hóa sang trọng. Vào những năm 1980, vùng đất Ginza đã trở nên đắt giá nhất thế giới. Giá dù đã giảm đáng kể qua thời gian nhưng nó vẫn là khu vực đắt nhất tại Tokyo.
 
 
Trong những năm gần đây, các thương hiệu với mức giá bình dân như Uniqlo đã mở các cửa hàng trong khu vực này. Ginza là một nơi phổ biến để bạn có thể thong dong đi ngắm nghía mọi thứ vì các cửa hàng thường có kiến ​​trúc thú vị và các gian cửa trưng bày đặc biệt. Đường phố chính của Ginza không cho phép các phương tiện giao thông lưu thông vào cuối tuần trong một sự kiện được gọi là Thiên đường của người đi bộ.
 
 

2. Umeda, Osaka

 
Umeda là khu vực xung quanh khu phức hợp thành phố ga Osaka rộng lớn và ga Umeda gần đó. Đây là tụ điểm của bốn cửa hàng bách hóa lớn, trung tâm thương mại và phố mua sắm sầm uất. Khu vực này là một trong những khu phố mua sắm lớn nhất ở Nhật Bản ngang bằng với bất cứ nơi nào ở Tokyo.
 
 

3. Tokyo

 
Shinjuku là khu phố nhộn nhịp nhất ở Nhật Bản với 3,64 triệu hành khách sử dụng nhà ga xe lửa mỗi ngày. Khu vực này được cho là khu phố mua sắm lớn nhất ở Nhật Bản sau khu phố Ginza với vô số cửa hàng bách hóa lớn và trung tâm thương mại mọc lên ở gần nhà ga. Nơi này cũng có một số cửa hàng lớn bao gồm các cửa hàng điện tử cung cấp giá cả cạnh tranh cao.
 
 

4. Minato Mirai, Yokohama

 
Minato Mirai là khu vực cảng tương lai của Yokohama. Đây là nhà của một số trung tâm mua sắm lớn bao gồm Quảng trường Queen, Quảng trường Landmark và World Porters. Khu vực này cũng được biết đến với “Nhà kho gạch đỏ” kiểu phương Tây cũ đã được chuyển đổi thành các cơ sở mua sắm và ăn uống.
 
 
 

5. Hakata, Fukuoka

 
Hakata là một khu vực trung tâm thành phố Fukuoka cho bạn nhiều lựa chọn mua sắm bao gồm một khu phức hợp lớn gọi là Canal City được xếp hạng trong số các trung tâm lớn nhất thế giới. Khu phức hợp thành phố JR Hakata cũng khá lớn.
 
 

6. Shibuya, Tokyo

 
Shibuya trong lịch sử là một khu vực mua sắm dành cho giới trẻ, thu hút hầu hết thanh thiếu niên và các bạn trẻ trong độ tuổi 20. Trong những năm gần đây, nhiều cửa hàng bách hóa và cửa hàng đã được xây dựng và khu vực này vì vậy cũng đang trở thành nơi nổi tiếng với nhiều gia đình và phụ nữ ở độ tuổi 30. Shibuya cung cấp một loạt các địa điểm mua sắm bao gồm các cửa hàng bách hóa lớn và một số đường phố mua sắm cùng các cửa hàng thời trang, điện tử và âm nhạc. Khu vực này có một số phong cách độc đáo như cửa hàng DIY  Tokyu Hands hay thời trang trẻ trung táo bạo của Shibuya 109.
 
 
 

7. Phố Takeshita, Tokyo

 
Một khu phố mua sắm hướng đến giới trẻ được biết đến với các cửa hàng nhỏ phục vụ cho thời trang văn hóa theo số đông. Đường phố cũng có nhà hàng giá rẻ, cửa hàng 100 yên (khoảng 20.000VNĐ) và một số cửa hàng bánh crepe thơm ngon khác.
 
 

8. Ga Yokohama, Yokohama

 
Khu vực xung quanh ga Yokohama có một loạt các trung tâm và cửa hàng điện tử. Đây cũng là nơi có bốn cửa hàng bách hóa nổi tiếng như: Sogo, Lumine, Marui và Takashimaya.
 
 

9. Harborland, Kobe

 
Kobe Harborland là một khu vực đẹp như tranh vẽ bên bờ sông Kobe bao gồm hai trung tâm mua sắm, công viên giải trí và nhiều điểm tham quan lịch sử khác nhau.
 
 
 

10. Akihabara, Tokyo

 
Trong Thế chiến II, Akihabara nổi lên như một khu chợ đen. Khu vực này sau đó đã vươn lên với Phép màu kinh tế của Nhật Bản để trở thành khu vực mua sắm điện tử lớn nhất thế giới vào những năm 1980. Tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, Akihabara đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các cửa hàng điện tử ở các khu phố lớn như Shinjuku và Shibuya. Do đó, Akihabara một lần nữa bắt đầu sáng tạo lại bằng cách chuyên về các công cụ Otaku (anime, manga,..) và quán cà phê hầu gái. Đây là một nơi tốt để mua sắm các thiết bị điện tử như các bộ phận robot, đồ lưu niệm và các sản phẩm liên quan đến otaku như manga.
 
 

11. Ga Kyoto

 
Khu vực ga Kyoto có Cửa hàng bách hóa Isetan và ba trung tâm lớn với hai trung tâm nằm dưới lòng đất. Khu vực này cũng có một số cửa hàng đáng chú ý như Camera Yodobashi lớn. Ga Kyoto là một trong những tòa nhà công cộng lớn nhất ở Nhật Bản.
 
 

12. Omotesando, Tokyo

 
Omotesando là khu vực mua sắm sang trọng với cùng con đường vỉa hè dễ chịu dành cho bạn nếu bạn muốn thong thả vừa đi bộ ngắm nhìn đường phố, vừa có thể tham khảo hàng hóa. Khu phố được biết đến với các cửa hàng hàng đầu với kiến ​​trúc thú vị. Đường chính Omotesando Avenue thường được so sánh với Avenue des Champs-Élysées ở Paris. Đây có thể sẽ là sự so sánh mang theo một chút cười điệu nhưng nếu bạn ghé thử, bạn sẽ có thể cảm nhận được.
 
 

13. Phố Nakamise, Tokyo

 
Nakamise là một con đường được ghép bằng các cửa hàng lưu niệm nhỏ trải dài trên con đường đến Sensoji, ngôi đền cổ nhất và được ghé thăm nhiều nhất của Tokyo. Đã có một thị trường cho khách du lịch ở đây trong khoảng 300 năm và nhiều cửa hàng trong khu vực đã được lưu truyền trong một gia đình qua nhiều thế hệ. Các cửa hàng trên đường phố bán các mặt hàng may mắn, hàng thủ công truyền thống như mặt nạ, đồ ăn nhẹ đóng gói và đồ lưu niệm giá rẻ như áo phông.
 
 

14. Odaiba, Tokyo

 
Odaiba là một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo có nhiều trung tâm cỡ vừa bao gồm Pháo đài Venus, Divercity Tokyo Plaza, Aquacity và Decks Tokyo Beach. Khu vực này cũng có nhiều khu giải trí. Đây là một khu vực phổ biến giữa các gia đình và các cặp vợ chồng trẻ và tiêu chí sản phẩm của các thương hiệu ở đây cũng đáp ứng nhu cầu của họ.
 
 

15. Thị trấn Den Den, Osaka

 
Thị trấn Den Den là một khu phố được biết đến với các cửa hàng điện tử ở Osaka. Giống như Akihabara ở Tokyo, khu vực này đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các khu phố lớn hơn trong những năm gần đây và đã đa dạng hóa thành các sản phẩm liên quan đến Otaku như manga. Osaka trong lịch sử là một thị trấn buôn bán và người dân địa phương được biết đến với sự mặc cả giá. Giá mua lớn ở Den Den Town thường có thể thương lượng.
 
 

16. Ikebukuro, Tokyo

 
Ikebukuro là một khu phố lớn ở Tokyo có một số cửa hàng bách hóa lớn như Tobu, Seibu và Mauri. Khu vực này cũng có các cửa hàng điện tử lớn và nhiều đường phố mua sắm như Đường Otome, một khu vực được biết đến với các cửa hàng Otaku dành cho phụ nữ. Đến Ikebukuro, bạn sẽ cảm nhận được sự cạnh tranh mạnh mẽ với những người chào hàng trên đường phố đại diện cho các cửa hàng trong khu vực.
 
 

17. Jiyugaoka, Tokyo

 
Jiyugaoka là một khu phố thời trang với đầy các quán cà phê và nhà hàng nhỏ. Đây là địa điểm của một số cửa hàng bao gồm cả cửa hàng độc đáo và một vài thương hiệu đặc biệt riêng khó tìm thấy ở nơi khác.
 
 
 

18. Motomachi, Yokohama

 
Motomachi là một chuỗi dài năm cửa hàng ở Yokohama được biết đến với bầu không khí quốc tế với một số quán cà phê và nhà hàng theo phong cách châu Âu. Các cửa hàng trong khu vực chủ yếu là các cửa hàng nhỏ và thương hiệu sang trọng.
 
 
 

19. Amerikamura, Osaka

 
Amerikamura là một khu phố ở Osaka nổi tiếng về mua sắm, giải trí và cuộc sống về đêm. Đó là một khu vực dành cho giới trẻ và các cửa hàng ở Amerikamura có xu hướng thu hút những người đam mê thời trang đường phố.
 
 
 
Đọc thêm
  • 10+ địa điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào ở Tokyo
  • 16 bãi biển đẹp nhất Nhật Bản dành riêng cho bạn!

 

 
Tạ Thư/Cattour.vn - Ảnh: Internet

Xem thêm: Nhật Bản Tokyo khu mua sắm shibuya osaka

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Những lý do bạn phải một lần đến với xứ nẫu Phú Yên ngắm hoa vàng cỏ xanh

24/06/2019

Phú Yên là một mảnh đất đầy nắng và gió, mảnh đất của núi biển chan hòa. Đặc biệt từ khi xuất hiện làm bối cảnh cho bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì nơi đây bỗng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam với vô vàn những điều hấp dẫn được khai thác. Hãy cùng với Cattour điểm qua những lý do mà bạn nhất định phải đến mảnh đất Phú Yên này ít nhất một lần nhé.

Review cho bạn top 7 resort ở Phú Yên tốt nhất

24/06/2019

Phú Yên vẫn giữ được cho mình một nét quyến rũ hoang sơ của một miền quê dân dã thấm đượm tình người, đặc biệt là mấy năm gần đây, Phú Yên đã trở thành địa điểm dừng chân của rất nhiều những tâm hồn ưa dịch chuyển. Đến Phú Yên thì đâu mới là điểm dừng chân phù hợp và lý tưởng dành cho bạn? Những review cực chi tiết dưới đây sẽ giúp cho bạn quyết định được điều đó.

10 nhà hàng nổi tiếng ở Chiang Mai có thể cung cấp không gian sang trọng và những bữa tối ấm áp

24/06/2019

Các nhà hàng ở Chiang Mai luôn mang trong mình những nét đẹp truyền thống cổ điển đặc trưng hướng tới không gian yên tĩnh, ấm áp. Đặc biệt, trong số đó có những nơi có thể phục vụ những bữa ăn cao cấp tương xứng với vẻ ngoài và giá tiền của nó mà bạn nên tham khảo.

9 tour du lịch trăng mật mùa thu 2019 đẹp và lãng mạn nhất cho vợ chồng mới cưới

9 tour du lịch trăng mật mùa thu 2019 đẹp và lãng mạn nhất cho vợ chồng mới cưới

24/06/2019

Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm, với tiết trời trong lành, dễ chịu, không khí thoáng đãng, mát mẻ. Mùa thu đến, người ta hãy nghĩ tới những đám cưới cổ tích lãng mạn với những bữa tiệc ngon lành và một kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào như cái tên của nó.

Singapore miễn visa cho những nước nào - Những lưu ý khi nhập cảnh singapore?

22/06/2019

Singapore luôn là một trong những quốc gia ở Đông Nam Á thu hút du khách quốc tế nhất. Rất nhiều người vì phải lòng những cảnh đẹp hay những công trình, trung tâm thương mại hiện đại mà ao ước một lần được đặt chân đến khám phá quốc đảo sư tử xinh đẹp này. Tuy nhiên, vấn đề xin visa nhập cảnh Singapore luôn là điều băn khoăn của nhiều du khách. Vậy các bạn đã biết Singapore miễn visa cho những nước nào và cần lưu ý những gì khi nhập cảnh singapore chưa?

Đi Singapore mua quà gì - Top 10 món quà siêu ý nghĩa sau chuyến du lịch Singapore

22/06/2019

Singapore nổi tiếng là một trong những đất nước xanh sạch đẹp nhất trên thế giới. Không những thế, Singapore còn được mệnh danh là một thiên đường du lịch vô cùng thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là đối với những tín đồ mua sắm. Nhưng nếu đi du lịch Singapore thì nên mua gì về làm quà cho người thân và bạn bè nhỉ? Ở Singapore có vô số các sản phẩm độc đáo và ý nghĩa các bạn có thể lựa chọn làm quà lưu niệm sau chuyến du lịch ở quốc đảo sư tử biển đấy nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính 30Thg4 1Thg5 Tây Nguyên Hong Kong Hồng Kông biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản

Quảng cáo chân trang