1. Sukiyabashi Jiro
Nhà hàng Sukiyabashi Jiro, với vị bếp trưởng Jiro Ono, chắc sẽ có nhiều bạn biết đến cái tên quen thuộc này thông qua bộ phim tài liệu nổi tiếng "Jiro Dreams of Sushi" – "Nghệ nhân Sushi". Và tất nhiên rồi, đến với Nhật Bản thì bản chẳng thể không biết, không thưởng thức sushi. Tại nhà hàng huyền thoại Sukiyabashi Jiro, bạn sẽ được ăn những miếng sushi ngon nhất từ những nguyên liệu cũng tươi ngon nhất, được làm thủ công bởi chính tay của người nghệ nhân Jiro. Đây cũng là nơi để bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về nghệ thuật sushi, về cách ăn sushi sao cho đúng và cách để thưởng thức riêng biệt từng loại sushi. Quán khá nhỏ, đơn giản, mỗi lần phục vụ được rất ít khách đi du lịch Nhật Bản nên bạn sẽ phải đặt chỗ trước. Nội thất khá đơn giản và nhỏ, điều này chỉ làm tăng thêm tính xác thực của trải nghiệm ẩm thực khó quên này.
- Thông tin liên hệ: +81335353600
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 11.30am – 2pm và 5pm – 8.30pm
Bếp trưởng Jiro Ono với vị trí yêu thích cả đời của ông
Người con trai cả (bên trái) kế nghiệp ông
Từng miếng sushi được đích thân ông tự tay chuẩn bị cho khách hàng
2. Ginza Kojyu
Kể từ khi mở cửa vào năm 2003, nhà hàng ẩm thực kaiseki Ginza Kojyu, mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời thông qua hệ thống các món trong menu được thay đổi theo mùa, 60 loại rượu vang khác nhau, rượu sake ủ và rượu " shōchū" (một loại rượu trắng của Nhật Bản, được lên men rồi chưng cất từ lúa mạch, gạo và khoai). Thưởng thức hương vị Nhật Bản đích thực qua từng món ăn ở Ginza Kojyu, nhà hàng được đạt 3 ngôi sao Michelin.
(Kaiseki là phong cách ẩm thực phục vụ từng món nhỏ, theo từng đợt, đây được coi là đỉnh cao của nghệ thuật tiếp khách vì như thế sẽ giúp cho thực khách thưởng thức được hết hương vị tinh tế tuyệt đối của từng món ăn.)
- Địa chỉ: 5-chōme-4-8 Ginza, Chuo City, Tōkyō-to 104-0061, Nhật Bản
- Thông tin liên hệ: +81362159544
- Giờ mở cửa: các ngày từ 12pm – 1pm và 6pm – 9.30pm
Công đoạn chuẩn bị món ăn bạn được chứng kiến ngay tại chỗ ngồi
Món ăn được phụ vụ tại nhà hàng Ginza Kojyu
3. Ishikawa
Ishikawa là một nhà hàng chuyên về sushi, hải sản và ẩm thực truyền thống Nhật Bản cao cấp ở Kagurazaka. Nhà hàng đến giờ đã nhận được ba ngôi sao Michelin.
- Địa chỉ: 5-5-37 Kagurazaka, Shinjuku-ku, Tokyo, Nhật Bản
- Thông tin liên hệ: +81352250173
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 5.30pm – 12am
4. Joël Robuchon Restaurant
Đầu bếp người Pháp nổi tiếng thế giới Joël Robuchon, đặc biệt tập trung vào các chi tiết, vô cùng tỉ mỉ về những món ăn của ông tạo ra. Đến với Nhật Bản, ông mang đến cho thực khách những món ăn đậm chất Pháp, giúp họ nhận thấy sự biến hóa trong từng hương vị của ẩm thực Pháp. Nhà hàng của ông đã nhận được 3 ngôi sao Michelin danh giá, hứa hẹn cho bạn những trải nghiệm vô cùng ấn tượng khi tới du lịch Tokyo.
- Thông tin liên hệ: +81354241347
- Giờ mở cửa: T2 – T6 từ 11.30am – 2pm và 6pm – 9.30pm; T7 – CN từ 12pm – 2pm và 6pm – 9.30pm
5. Nihonryori RyuGin
Bếp trưởng Seiji Yamamoto của nhà hàng Nihonryori RyuGin khẳng định rằng "nhà hàng của ông theo đuổi ẩm thực truyền thống Nhật Bản". Yamamoto coi trọng ẩm thực sáng tạo để kích thích từng giác quan, vì vậy khi tới dùng bữa, bạn tránh dùng những loại nước hoa có mùi mạnh, như thế sẽ làm giảm trải nghiệm ăn uống nói chung. Danh tiếng Yamamoto đã giúp ông được đứng giảng dậy tại nhiều học viện và cả cuộc hội thảo về ẩm thực trên toàn thế giới, qua đó chia sẻ niềm đam mê của ông đối với ẩm thực Nhật Bản tới mọi người.
- Thông tin liên hệ: +81366300007
- Giờ mở cửa: các ngày từ 5.30pm – 11pm
Không gian nhà hàng Nihonryori RyuGin
Một món ăn chính trong thực đơn của nhà hàng
6. Yamadaya
Chuyên về "fugu" (tiếng Nhật có nghĩa là cá nóc), nhà hàng Yamadaya nổi tiếng với việc tạo ra những hương vị khó quên với loài cá có độc có thể gây chết người này. Bếp trưởng Fumie Yamada đã trải qua ba năm học nghề và 10 năm đào tạo mới khiến, vì vậy Yamadaya là nhà hàng chuyên về cá nóc không những ngon, an toàn nhất ở Tokyo. Sashimi fugu, món sashimi cá nóc tươi ngon này là món rất được yêu thích và nổi tiếng tại nhà hàng. Hãy thử khi đi tour Nhật Bản nhé !
- Thông tin liên hệ: +81334995501
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 6pm – 12am
Chân dung bếp trưởng Fumie Yamada
Món sashimi cá nóc
7. Quintessence
Độc đáo, ngon miệng và để lại ấn tượng không thể nào quên cho thực khác thì chắc chắn nhà hàng Quintessence sẽ mang lại cho bạn. Thực khách khi dùng bữa tại đây được cung cấp một thực đơn các món ăn Pháp được xây dựng bởi chính đội ngũ đầu bếp của nhà hàng. Điều đặc biệt là thực đơn thay đổi từng ngày, dựa theo nguồn nguyên liệu có sẵn của địa phương mà từ đó các món ăn được điều chỉnh. Chính vì vậy hiếm khi nào có thể ăn được cùng một món tại Quintessence đâu.
- Thông tin liên hệ: +81362770485
- Giờ mở cửa: các ngày từ 5pm – 8pm và 8.30pm – 11.30pm
8. Kanda
Nội thất tối giản ở Kanda là sự sắp đặt hoàn hảo nhất để hướng sự tập trung của khách hàng dành hoàn toàn cho những món ăn, chất lượng món ăn từ đó được nâng tâm lên, được chú trọng. Theo đuổi phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại, nhà hàng với không gian nhỏ, thật mật, bạn sẽ bắt gặp đầu bếp và thực khách nói chuyện với nhau rất gần gũi. Từng khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách chế biến món ăn, thành phẩm bạn đều có thể quan sát trực tiếp. Gợi ý món ăn ở đây đó là món sushi agano và cơm vây cá mập không thể bỏ qua.
- Địa chỉ: 3-chōme-6-34 Motoazabu, Minato City, Tōkyō-to 106-0046, Nhật Bản
- Thông tin liên hệ: +81357860150
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 6pm – 12am
9. Sushi Yoshitake
Nhà hàng tôn trọng sự hài hòa, cân bằng và các quan niệm truyền thống lâu đời của sushi. Đầu bếp chính đứng ngay trước quán ăn, cách nhau bằng một quầy chính xác hai chiếc đũa rộng (điều này được cho là để giữ sự cân bằng giữa đầu bếp và thực khách). Chính trên quầy này, đầu bếp bậc thầy tạo ra sushi, món ăn phải được thực khách tiêu thụ trong vòng ba mươi giây. Nhà hàng hiểu giá trị của sushi được làm và tiêu thụ đúng cách, và thậm chí cung cấp các hướng dẫn về nghi thức sushi. Sushi Yoshitake cung cấp một sự kết hợp độc đáo về văn hóa, truyền thống và ẩm thực xứng đáng với ba ngôi sao Michelin mà nó đã được trao.
- Thông tin liên hệ: +81362537331
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 6pm – 9pm
Các đầu bếp đang chuẩn bị nguyên liệu cho món sushi ngay trước mặt bạn
10. Azabu Yukimura
Nhà hàng ba sao Michelin do bếp trưởng Azabu Yukimura điều hành, nhà hàng pha trộn giữa phong cách ẩm thực kaiseki truyền thống với hiện đại. Các món ăn đặc trưng bao gồm sự kết hợp hấp dẫn của nhím biển hay món tôm hùm cao cấp, tất cả đều được thưởng thức trong không gian nội thất tối giản, tinh tế của nhà hàng.
- Thông tin liên hệ: +81357721610
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 5.30pm – 11pm
Trứng nhím biển
Thật tuyệt vời khi ăn ngon ở Tokyo, nơi có nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin nhất thế giới, đó là thực tế để có được những món ăn cao cấp nhất mà bạn không phải phá sản. Trên thực tế, nếu bạn biết tìm ở đâu, thật dễ dàng để có được một bữa ăn trưa cấp Michelin với giá của một chiếc bánh sandwich cà phê. Dưới đây, hướng dẫn về bảy địa điểm được gắn sao Michelin rất hợp lý mà bạn có thể ghé thăm ở Tokyo ngay bây giờ
11. Katsuzen
Món ngon phổ biến và bình dân khi đi du lịch Nhật Bản, tonkatsu hay còn gọi là thịt heo chiên xù, là một món ăn mà không ai nghĩ có thể đạt được ngôi sao Michelin. Đối với những người chưa biết đến món này thì tonkatsu truyền thống là một miếng thịt heo được đập mỏng, sau đó tẩm với bột chiên xù rồi chiên cho chín vàng ruộm bên ngoài nhưng bên trong thì thịt vẫn mọng nước không bị khô. Tokatsu được ăn kèm với phần nước sốtvà bắp cải bào sợi mảnh. Nhà hàng Katsuzen là nhà hàng tonkatsu duy nhất được gắn sao Michelin. Miếng thịt hẻo của mềm, mọng nước của họ được bao phủ bởi lớp bột bánh mì giòn đặc biệt, chính lớp vỏ này đã góp phần làm nên sự thành công cho món tonkatsu của nhà hàng. Chủ sở hữu nhà hàng, Etsuo Nagai, đã làm việc như một đầu bếp chỉ chuyên về tonkatsu trong khoảng 50 năm, vì vậy vị đầu bếp này biết chính xác mình cần phải làm gì. Một bữa ăn trưa ở Katsuzen sẽ có giá khoảng 40$ (tương đương 800.000VNĐ), còn bữa tối sẽ tốn của bạn khoảng 75$ (tương đương 1.500.000VNĐ).
- Địa chỉ: 6-8-7 Ginza Chūō-ku, 104-0061, Japan
- Thông tin liên hệ: +81332898988
- Giờ mở cửa: T3 – T6 từ 11.30am – 2.30pm và 5pm – 10.30pm; T7 – CN từ 11.30am – 3pm và 5pm – 9.30pm
Thịt heo chiên xù - tonkatsu
Miếng thịt chín mềm, không bị khô, bên ngoài giòn rụm
12. Kyourakutei
Kyourakutei là một nhà hàng chuyên về phục vụ món mì soba, nhưng bên cạnh đó thì có cả những món ăn "ẩn mình" trong menu cũng ngon không kém cạnh, ty nhiên thì đây cũng là nơi mà được biết đến có món mì soba đạt danh hiệu sao Michelin danh giá. Tokyo là nơi có khoảng tám nhà hàng soba được gắn sao Michelin, vì vậy cạnh tranh diễn ra rất khốc liệt. Sử dụng những hạt giống như ngũ cốc chỉ có ở Aizu nằm ở quận Fukushima, sợi mì soba được làm thủ công hàng ngày, đảm bảo độ mới, tươi ngon cho bát mì. Bạn có thể lựa chọn thêm các món ăn kèm như tempura rau, tempura hải sản tùy thuộc vào khẩu vị của riêng bạn.
- Thông tin liên hệ: +81332693233
- Giờ mở cửa: T2: 5pm – 9pm; T3 – T7: 11.30am – 3pm và 5pm – 9pm
Nhà hàng Kyourakutei
Mì soba kèm tempura rau củ
13. Saito
Bạn có thể đến thăm Tokyo mà không cần thử sushi. Tuy nhiên, được cảnh báo những thứ cao cấp đi kèm với một mức giá cao. Saito ở Roppongi thực sự là nhà hàng sushi đầu tiên được trao giải thưởng ba sao từ Michelin. Chăm sóc tỉ mỉ trong việc tạo ra từng hạt gạo vào nhà hàng này, đầu bếp Takashi Saito là một trong những bậc thầy sushi tuyệt vời nhất thế giới. Mặc dù vậy, điều đáng ngạc nhiên là nhà hàng thực sự có giá cả phải chăng, nếu bạn đi trong bữa trưa. Các bữa ăn trưa khác nhau trong khoảng 54$ (1.100.000VNĐ).
- Thông tin liên hệ: +81335894412
- Giờ mở cửa: T2 – T7 từ 12pm 0 2pm và 5pm – 11pm
14. Tsuta
Cửa hàng ramen được gắn sao Michelin, thêm một món ăn giàu truyền thống của Nhật Bản giúp nhà hàng Tsuta ghi tên mình vào danh sách của những nhà hàng danh giá. Một khi đã ăn thử mì ramen ở Tsuta rồi thì bạn sẽ phải thất vọng nếu như ăn mì ramen ở những quán khác, vì ở Tsuta mì được phục vụ quá ngon rồi. Bát mì giàu hương vị đậm đà, công đoạn nấu cầu kì không kém, từ sợi mì trong bát phải là sợi mì kiều mạch, mềm mà dai, kèm theo phần nước dùng và phần nhân được thêm vào nữa. Một bát mì ramen ở Tsuta có giá khoảng 13$ (tương đương 260.000VNĐ), mức giá vô cùng hợp lý, có phần rẻ bất ngờ cho một món ăn sở hữu sao Michelin.
- Địa chỉ: 1 Chome-14-1 Sugamo Toshima-ku, Toshima-ku, 170-0002, Japan
- Thông tin liên hệ: +81339431007
- Giờ mở cửa: T2 – T3 từ 11am – 6pm; T5 – CN từ 11am – 6pm
Bên ngoài nhà hàng Tsuta
Tô mì ramen đạt 3 sao Michelin danh giá
15. Nakajima
Nhà hàng Nakajima nằm khuất trong tầng hầm của một tòa nhà ở trung tâm thành phố Tokyo Nhật Bản. Phục vụ chuyên về iwashi (cá mòi) có nguồn gốc được đánh bắt trong ngày, mua trực tiếp từ chợ hải sản Tsukiji, những món ăn được chế biến từ cá mòi ở đây sẽ khiến bạn trở thành một người yêu thích hải sản. Bạn sẽ được chọn hình thức chế biến món cá mòi (có 5 cách chế biến), vì nhà hàng rất đông khách nên mọi người tới đây có xu hướng ăn khá nhanh để người khác có thể mau chóng vào ăn. Một bữa ăn tối ở đây có giá khoảng 50$ (tương đương 1.000.000VNĐ), không hề đắt cho một nhà hàng đạt đẳng cấp sao Michelin khi bạn đi du lịch Nhật Bản giá rẻ.
- Địa chỉ: B1 Nichihara Building 3-32-5 Shinjuku, Shinjuku-ku, 160-0022, Japan
- Thông tin liên hệ: +81333564534
- Giờ mở cửa: T2 – T7: 11.30am – 2pm và 5.30pm – 9.30pm
16. Nakiryu
Thêm một cửa hàng ramen khác có mặt trong danh sách này, tên tuổi của nhà hàng mì ramen Nakiryu không hề kém cạnh với bất kỳ cái tên nào. Được mệnh danh là vương quốc của mì ramen, nhà hàng Nakiryu đã hoạt động trong một thời gian rất dài, chính điều này đã giúp cho họ từng ngày từng ngày hoàn thiện hương vị hoàn hảo cho món ăn. Chỉ sử dụng tảo bẹ cao cấp, sò điệp khô và món ngon nhất (cá) để nấu nước dùng đã giúp cho họ chiếm được tình yêu của thực khách muôn nơi. Họ cũng nổi tiếng vì đã tạo ra một số loại mì dandan ngon nhất ở Tokyo, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để xếp hàng thưởng thức bằng được một bát mì trung bình sẽ có giá 8$ (160.000VNĐ), rất rẻ.
- Thông tin liên hệ: +81363041811
- Giờ mở cửa: T2 từ 11.30am – 3pm; T4 – CN từ 11.30am – 3pm và 6pm – 9pm
17. Soba Sasuga
Nằm cách nhà ga Ginza chỉ khoảng 5 phút di chuyển, nhà hàng mì soba cao cấp này có mức giá cả chẳng hề cao cấp tí nào. đã bỏ đi với giá cao cấp. Cửa hàng chuyên về Juwari soba, nghĩa là món mì này 100% chỉ có mì kiều mạch soba và thêm phần nước dùng, vì vậy nên chất lượng mì ở đây tập trung vào hương vị nguyên bản truyền thống. Có một số tùy chọn cho mì soba bao gồm kakesoba, đó là soba trong một bát nước dùng nóng, zaru - mì soba ướp lạnh với một món nước dùng nhúng mì được để riêng, cả hai đều có giá 10$ (khoảng 200.000VNĐ). Nếu bạn muốn một cái gì đó lạ hơn một chút, hãy chọn kamonegi soba, đó là soba với nước nhúng mì được phục vụ nóng, ăn cùng với thịt vịt và hành tây, dù vậy thì bạn cũng chỉ tốn 17$ cho bát mì này.
- Thông tin liên hệ: +81335430404
- Giờ mở cửa: T2 – T6 từ 11.30am – 2pm và 5.30pm – 10pm; T7 từ 11.30am – 2pm và 5.30pm – 9pm
Mì soba với nước dùng riêng
Mì kamonegi soba
Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và đáng nhớ tại đất nước mặt trời mọc!
Đọc thêm:
Tạ Thư/Cattour.vn - Ảnh: Internet