Đi Hàn Quốc xài hết bao nhiêu tiền và những tip nhỏ giúp tiết kiệm những món tiền cực to

18/09/2019

Đối với những bạn đang muốn đi du lịch Hàn Quốc tự túc, đặc biệt là đi lần đầu thì việc dự trù chi phí cho chuyến đi rất quan trọng. Nhiều bạn thường hỏi đi tự túc khoảng 5 – 6 ngày thì sẽ tiêu hết khoảng bao nhiêu tiền? Cái này còn phụ thuộc vào độ chi tiêu của bạn, ví dụ bạn ăn uống sang chảnh hay bình dân, bạn có đi tham quan nhiều điểm không hay có shopping gì nữa không...

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ liệt kê giúp các bạn những loại chi phí cố định (nhất định phải tiêu) khi sang Hàn Quốc trong 5 ngày (chính xác là mình chỉ ở Hàn Quốc khoảng hơn 3 ngày thôi vì thời gian còn lại phải check in ở sân bay và bay rồi). Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Chi phí đi lại

Có rất nhiều phương án đi lại ở Hàn Quốc, nhưng nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên đi tàu điện ngầm hoặc đi xe bus.
Nếu đi xe bus và tàu điện thì bạn nên mua thẻ Tmoney (có bán ở ga và các cửa hàng tiện lợi). Giá của chiếc thẻ này là 2.500 won, di chuyển trong vòng 5 ngày thì bạn phải nạp thêm 15 – 20.000 won nữa.
Thẻ Tmoney của Hàn Quốc có thể sử dụng để đi xe bus, tàu điện và mua hàng hóa trong cửa hàng tiện lợi
Thẻ Tmoney của Hàn Quốc có thể sử dụng để đi xe bus, tàu điện và mua hàng hóa trong cửa hàng tiện lợi

Nếu đi tàu tốc hành Arex để di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul và ngược lại thì bạn có thể mua vé trước trên klook với giá khoảng 5.000 won/ chiều.

Khi đi xe bus, các bạn cần nối chuyến thì khi lên bắt buộc scan T-money. Lúc xuống thì scan cửa sau một lần nữa, thì khi chuyển qua các xe bus khác các bạn sẽ không bị mất phí lần nữa, mà nhớ là mình chỉ có 30 phút nối chuyến thôi.

Các bạn nhớ lấy tiền refund nếu đi Arex, 500 won/ thẻ. Ah đi taxi cũng có thể dùng thẻ T-money để trả nhé, nhưng mỗi chuyến chừng vài nghìn won. Hồi sáng mình đi từ Myeong-dong ra trạm Seoul Station đúng 5,000 won.

Thẻ Arex dùng để đi tàu cao tốc từ sân bay Incheon đến trung tâm Seoul
Thẻ Arex dùng để đi tàu cao tốc từ sân bay Incheon đến trung tâm Seoul

2. Chi phí ăn uống

Ăn uống ở Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung khá đắt đỏ, và nếu bạn không lưu trú ở những khách sạn có cung cấp bữa sáng thì ăn sáng ở đây cũng khá bất tiện luôn, vì tầm 10 – 11h các hàng quán mới bắt đầu mở cửa.

Nếu lịch trình đi Hàn Quốc của bạn là 5 ngày thì sẽ có 4 bữa sáng và 6 bữa chính (3 bữa trưa, 3 bữa tối). Để ăn sáng tiết kiệm và ngon lành thì các bạn có thể vào GS25 mua cuộn Gimbap rất là ngon nha, có nhiều loại lắm như Tuna, Kimchi, hay Bulgogi chỉ có 2.100 won. Hoặc mua mì gói Hàn rất ngon, các cửa hàng ăn nhanh bên đó đều có bình nước nóng, các bạn có thể ăn tại chổ, mua thêm bịch kim chi 1000 won với thanh cua 3000 won, ăn tại chổ là xong. Ah đa số Kimchi với Thanh cua đóng gói, mua 1 tặng 1, hoặc mua 2 tặng 1, mì gói cũng vậy. Có những thứ on-sale người ta không có để, nhưng bạn có thể hỏi. 2 lần mình mua ở GS25, đến khi tính tiền thì người ta kêu lấy thêm 1 bịch nên cũng giảm được kha khá tiền.

Trong các cửa hàng tiện lợi ở Seoul có bán rất nhiều mì, đồ ăn sẵn để ăn sáng với giá khá hấp dẫn
Trong các cửa hàng tiện lợi ở Seoul có bán rất nhiều mì, đồ ăn sẵn để ăn sáng với giá khá hấp dẫn
Một hộp mì tôm, 1 túi thanh cua và một ít kimchi là sẵn sàng cho một bữa tối ngon lành ở Seoul rồi
Một hộp mì tôm, 1 túi thanh cua và một ít kimchi là sẵn sàng cho một bữa tối ngon lành ở Seoul rồi

Như vậy tính ra mỗi bữa sáng mình chỉ ăn hết tầm 3 - 4.000 won thôi, 4 bữa sáng là hết chưa tới 20.000 won.

Các bữa chính thì mình khuyên nên ăn tại các nhà hàng, quán ăn để đảm bảo no bụng, vì ở Hàn Quốc bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều nên nhanh đói lắm. 1 thố cơm trộn trong nhà hàng cũng 8 - 10,000, một nồi canh sườn 29,000 won, một bát mì tương đen khoảng 8.000 won, thịt nướng thì khoảng 120.000 won cho 2 người ăn.

Tính ra một bữa ăn chính ở Hàn Quốc sẽ khoảng 20.000 won (ăn sang chảnh luôn đó nhé), và bạn sẽ có 5 bữa ăn như vậy, còn một bữa chính thì nên ăn hải sản, nhất là cua huỳnh đế Hàn Quốc.

Đi du lịch Hàn Quốc, các bạn nhất định không được bỏ qua món cua Huỳnh Đế
Đi du lịch Hàn Quốc, các bạn nhất định không được bỏ qua món cua Huỳnh Đế

Ăn hải sản thì các bạn nên vào chợ Noryangjin. 1kg cua huỳnh đế sống có giá 50.000 won, còn nếu muốn họ chế biến sẵn cho là 75.000 won nha. Ngoài cua thì các bạn có thể thử ăn thêm hàu, sò điệp, sò mai, bào ngư. Giá hải sản họ có niêm yết sẵn tại các quầy, các bạn có thể mặc cả đôi chút nhưng tóm lại mỗi người sẽ ăn hết khoảng 50.000 won cho một bữa hải sản no nê tại đây.

Ngoài ăn chính thì ăn vặt là trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc. Thiên đường ăn vặt ở Seoul là khu chợ đêm Myeongdong. Lobster nướng là 15,000 won, chả cá 1 - 1,500 won/ xiên. Miến xào 5,000 won, thịt nướng 3.000 won/ que, mini gimbap 5,000/ 6 cuộn mini, ... các bạn đi 1 vòng Myeong-dong là banh 3 - 40,000 won như chơi. Hay uống Happy Lemon, Gongcha, thì cũng 5000 won/ cốc rồi.

Chợ đêm Myeongdong cũng không nên bỏ qua trong lịch trình du hí Hàn Quốc của các bạn
Chợ đêm Myeongdong cũng không nên bỏ qua trong lịch trình du hí Hàn Quốc của các bạn

Một mẹo nhỏ đó là nên chọn đi ăn vặt vào lúc tối muộn (gần giờ đóng cửa, khoảng 9 rưỡi tối). Vào cuối giờ, các xe đồ ăn đa số sẽ on-sale. Tại vì người ta cũng muốn bán cho hết chứ không để lại. Mình ở đó mấy đêm thì có thấy, ví dụ mình nói ở trên mini Gimbap la 5000 won/ 6 cuộn, cuối giờ người ta bán đến 9 cuộn. Một xâu chả cá xúc xích 5000 thì người ta bán 4000. Mình nói một vài tiệm thôi nha chứ không phải tiệm nào cũng vậy nên nhớ hỏi người bán trước khi mua.

Mẹo thứ hai là nên đem theo một bình nước giữ nhiệt, vào Starbucks hay tiệm trà nào đó mà có mua đồ uống thì bạn có thể xin thêm đá với nước. Chứ nhiều bạn thèm nước đá mua ở GS25 hay 7/11, 1 ly đá không là 700 won, hay bịch 1kg là 1,900 won. Di chuyển một ngày dài các bạn uống 4 – 5 ly nước đá là chuyện bình thường nên sẽ rất tốn đấy nhé!

3. Chi phí mua sắm

Mua mặt nạ, mỹ phẩm ở Hàn Quốc giá rẻ sẽ hơn ở Việt Nam khá nhiều, vì vậy nhiều bạn thích qua đây mua sắm mấy đồ này để về Việt Nam dùng dần.

Khi đi shopping, các bạn nhớ mang theo một cái túi shopping, túi đựng đồ cũng được. Đa số các cửa hàng bên Hàn sẽ tính tiền túi (50 - 100 won). Không đáng bao nhiêu nhưng cũng là cách tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Các bạn có thể mang theo balo xách đồ.

Muốn đi Shilla Duty Free, thì lên mạng search xem shuttle của nó ở đâu, có gần khách sạn mình không. Vì mình thấy nó có rất nhiều điểm đón khách. Tiết kiệm tiền tàu hay bus nè.

Mua mặt nạ và mỹ phẩm trong The Shilla Duty Free với những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản kha khá
Mua mặt nạ và mỹ phẩm trong The Shilla Duty Free với những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản kha khá

Mua món gì cũng nên đi dạo giá coi chừng mua hớ nhé. Đa số mặt nạ là 10 + 10, có giá 10,000 won, có chổ thì 20 + 20, có giá 20,000 won. Cũng y chang nhau, nhưng người ta bắt bạn phải mua 20 miếng lận. Mình thấy có cả chỗ 60 miếng mà chỉ có 20,000 won thôi. Mua lặt vặt linh tinh mỗi nơi giá khác nhau, và bạn cũng có thể trả giá nữa nhé.

Nếu đi chung nên mua cùng nhau thì mới lấy thuế được. Nhiều chỗ bắt buộc mua trên 30,000 - 50,000 won thì mới miễn thuế. Ví dụ một lốc 6 bịch honey butter có giá 29,000 won, thì 2 người nên mua 2 bịch mới lấy thuế, vì phải trên 30,000. Chứ 2 người mua riêng thì không lấy được. Lắt nhắt cộng lại cũng nhiều lắm đó.

Mình thấy có 2 loại đặc sản mà bên Hàn chỗ nào cũng bán, là mặt nạ và honey butter walnut. Các bạn nên đi so sánh giá nhé, nó tùm lum hết. Nhất là cái hạt walnut, có chổ bán 5,900 won, 6,300 won, ... nhưng quan trọng là coi cái trọng lượng, có bịch 180,200 và 210 gram.

Bên Hàn xài tiền cắc rất nhiều, nên có cái túi nhỏ đựng tiền 100 - 500 won, bạn mua sắm người ta sẽ thối lại rất nhiều. Nhiều bạn khi thanh toán, muốn nhanh gọn lại thì cứ thói quen đưa tờ tiền giấy, đến khi về nguyên một bọc tiền xu luôn.

Thông thường mua đồ ngoài sân bay sẽ mắc hơn ở ngoài. Nhưng mình thấy ở Hàn thì ngược lại. Có nhưng món sẽ rẻ hơn, ví dụ mắt kiếng Gentle Monster, mua ở sân bay rẻ hơn $25. Dầu thơm nhiều loại cũng rẻ hơn. Mặt nạ sân bay thì rất mắc nhé.

Shopping bất kể ở store hay trong duty free, các bạn nên hỏi có promotion không. Các bạn nhân viên Hàn nghe từ “promotion” là sẽ hiểu liền, giải thích các chương trình khuyến mãi cho bạn biết. Thông thường ở Lotte là mua trên 120,000 won, tương đương 100usd là có quà tặng.

Cùng một brand, nhưng các cửa hàng sẽ có chương trình khuyến mãi khác nhau nhé. Nên đừng mua vội khi các bạn định mua một món mắc tiền nào đó. Ví dụ MCM, nhãn hàng quốc dân của Hàn. Các bạn nên mua ở Myeong-dong, nó hay có các chương trình tặng quà lắm, còn mua các chổ khác sẽ không có quà tặng. Mình mua cái balo được tặng cái bóp luôn đó.

Thẻ tmoney ở các cửa hàng tiện lợi cũng dùng được luôn. Khi gần ngày cuối về tiền còn tương đối thì cứ ra tiện lợi mua bánh kẹo về làm quà cũng hay ho lắm nha!

4. Chi phí tham quan

Đến các điểm tham quan, vui chơi ở Hàn Quốc đều mất vé. Ví dụ vé vào tháp tình yêu Namsan là khoảng 5.000 won/ người; tour đảo Nami 1 ngày khoảng 50.000 won; vé công viên Everland 1 ngày là 30.000 won... Ngoài ra các bạn có thể đi 1 số điểm du lịch free khác như thư viện Starfield Library hoặc mua đồ uống sau đó chụp hình sống ảo ở các quán cafe như Seoulismm cofee, Shilla Duty Free...
 
Thư viện Starfiled là một điểm du lịch miễn phí khá hấp dẫn ở Hàn Quốc
Thư viện Starfiled là một điểm du lịch miễn phí khá hấp dẫn ở Hàn Quốc

5. Chi phí khác

Ví dụ nếu lên tháp Namsan mà muốn mua ổ khóa để khóa vào đó thì giá là 15.000 won/ chiếc. Lời khuyên là nếu bạn tính làm như vậy thì nên mua sẵn khóa từ ở Việt Nam cho đỡ mắc.

Khi các bạn dự định tham quan cung và làng cổ, thì mình nên mướn Hanbok mặc. Tầm 9,900 won/ 4 tiếng ở tiệm King Hanbok ngay cung Gyeongbokgung, vừa lên trạm là sẽ thấy. Vừa trải nghiệm chụp hình, vừa đỡ tốn tiền vào cung nếu các bạn mặc trang phục truyền thống của Hàn.

Nhiều bạn đi Hàn Quốc đúng dịp lá vàng lá đỏ hoặc mùa hoa anh đào thường thích chèo thuyền trên hồ hay thuê xe đạp để đi ngắm cảnh nữa nên cũng cần tính thêm chi phí phát sinh này vào kế hoạch nhé!

Kể ra thì nhiều loại chi phí lắm, nhưng để chi tiêu cơ bản cho tiền ăn uống và đi lại ở Hàn Quốc thì theo mình hết khoảng 300.000 won cho lịch trình 5 ngày 4 đêm, tức là khoảng 6 triệu tiền Việt đó. Chi phí này cộng thêm tiền khách sạn, vé máy bay, mua sắm linh tinh là khoảng 15 triệu. Các bạn nên có ít nhất là 15 triệu thì mới có thể đi du lịch Hàn Quốc tự túc được nhé!

Còn nếu đi tour thì sẽ rẻ hơn. Hiện tại mình thấy các tour ở đầu Hà Nội trọn gói chỉ tầm từ 9 – 11 triệu bao gồm tất cả chi phí ăn uống, đi lại rồi. Nếu thích thì bạn đi ăn vặt và mua sắm thôi. Nói chung chi phí sêm sêm nhau, nhưng đi tour sẽ đỡ mệt hơn, còn đi tự túc thì thoải mái hơn. Các bạn chọn cách nào cũng được.

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc thành công mỹ mãn và nhiều kỉ niệm nhé!

Tham khảo thêm giá và lịch trình tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm tại: https://cattour.vn/tour-du-lich-ha-noi-han-quoc-5-ngay-4-dem.html

Nguồn: FB Cường Q Nguyễn

Cattour.vn


Xem thêm: Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

29/02/2020

Vì đi du lịch Malaysia không cần visa nên thủ tục đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần có hộ chiếu là xách balo đi luôn thôi. Hãy cùng xem chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm của cô gái này tại Malaysia có gì đặc sắc nhé.

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

29/02/2020

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

29/02/2020

Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang