Kyoto phát triển cả từ nền ẩm thực chay, nguồn nguyên liệu chay được lấy trồng và thu hoạch ngay tại địa phương, tương tự với cả nguồn nguyên liệu cho các món ăn mặn. Tự hào và phát triển những món ăn truyền thống Nhật Bản mà vì thế bạn sẽ thấy ít có nhà hàng phong cách ẩm thực nước ngoài ở Kyoto.
Vé máy bay khứ hồi
Khách sạn tiêu chuẩn từ 3* trở lên
Lệ phí visa và dịch thuật công chứng
Bảo hiểm du lịch suốt chương trình
Xe đưa đón sang trọng,... và còn nhiều hơn thế nữa!!!
1. Gion Karyo (祇園 迦陵)
Gion Karyo giới thiệu phong cách ẩm thực "kaiseki", một bữa tối truyền thống của Nhật Bản. Tọa lạc trong một ngôi nhà cổ ở Kyoto, không gian nhà hàng chân thực, truyền thống, không cảm thấy quá trang trọng. Chỗ ngồi được xếp dọc theo quầy, nơi thực khách có thể xem các đầu bếp chuẩn bị bữa ăn của họ, hoặc tại các bàn sàn chìm truyền thống Nhật Bản dành cho các nhóm lớn hơn. Đúng như phong cách ăn uống của kaiseki, mỗi món ăn đều được trình bày đẹp mắt. cầu kì và đầy hương vị phong phú, tinh tế.
- Địa chỉ: Gion Karyo, Gion, Kyoto, Nhật Bản
- Hotline: +81 75 532 0025
2. Honke Owariya
Honke Owariya là một trong những nơi tốt nhất ở Kyoto để thử soba (mì kiều mạch). Nổi tiếng với người dân địa phương trong hơn 500 năm, nhà hàng này cũng được biết là đã phục vụ gia đình hoàng gia Nhật Bản và các nhà sư từ các ngôi đền ở Kyoto. Nằm trong một ngôi nhà gỗ cũ xinh xắn, chỗ ngồi chủ yếu là ngồi bệt trên thảm chiếu quanh những chiếc bàn thấp.
3. Kagizen
Kagizen là một trong những cửa hàng phục vụ đồ ngọt lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Kyoto. Bên trong phòng trà truyền thống này, các bức tường được trang trí bằng khuôn bánh ngọt cũ, và thực khách được tặng miễn phí hoji-cha (trà xanh Nhật Bản) và rakugan (một món ăn nhẹ làm từ đường bột và bột gạo, để ăn nhẹ trong lúc bạn gọi và đợi món chính). Cửa hàng nổi tiếng với món kuzukiri, loại mì làm từ bột củ dong, ăn lạnh, khi ăn bạn nhúng mì vào phần nước đường đen ngọt mát và thưởng thức.
- Địa chỉ: 264 Gionmachi Kitagawa, Higashiyama-ku Kyoto, Kyoto, 605-0073, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 9am – 6pm (Thứ 2 nghỉ)
4. Kikunoi
Kikunoi là đỉnh cao của ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Nhà hàng thuộc sở hữu của Yoshihiro Murata, một đầu bếp nổi tiếng của Nhật Bản được biết đến với nhiều chương trình truyền hình và sách. Đạt được ba ngôi sao Michelin vào năm 2014, nhà hàng Kikunoi phục vụ thực đơn các món ăn tinh tế lấy cảm hứng từ các nguyên liệu rau, củ, quả,…theo mùa. Các món ăn luôn tràn đầy sự sáng tạo, gây ngạc nhiên cho thực khách ngay cả đối với những người sành về ẩm thực Nhật Bản. Nằm trên một sườn đồi nhìn ra Kyoto, bầu không khí trong lành, các phòng ăn riêng, ngồi bệt nhất là cho tầm nhìn ra khu vườn tạo sự thoải mái cho bữa ăn của bạn.
- Địa chỉ: Yasaka Dori, Shimokawarachō, Higashiyama-ku Kyoto, Kyoto, 605-0825, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11am – 1pm và 5pm – 8pm
- Hotline: +81755610015
5. Lajolla
Lajolla mang đến hương vị ẩm thực Mexico theo phong cách California ở trung tâm của Kyoto. Được đặt tên theo thành phố La Jolla, California, nằm sát biên giới Mexico, thực đơn có nhiều loại salad, tacos, burritos, quesadillas, nachos, và các món từ gà hoặc tôm nướng. Ngoài ra còn có một menu đặc biệt được đầu bếp thay đổi hàng ngày để tạo nên sự bất ngờ cho thực khác. Nhà hàng Lajolla nhỏ nhỏ xinh xinh này có địa chỉ khá khó tìm nên bạn hãy chú ý kĩ những biển chỉ dẫn nhé, nhà hàng có đặt cây xương rồng và biểu tượng bia Budweiser bên ngoài rất dễ để nhận ra nhé.
- Địa chỉ: Lajolla, 154-2 Nagahamacho, quận Nakagyo, Kyoto, Nhật Bản
- Hotline: +81757082006
6. Nishinki Warai
Chợ Nishiki là một trong những nơi tốt nhất để thử món ăn ở Kyoto. Con phố này được phủ kín bằng hơn 100 gian hàng thực phẩm và nhà hàng. Tuy nhiên, một trong những quán ăn ngon nhất trong số nhiều lựa chọn này là Nishiki Warai. Nhà hàng khiêm tốn này được biết đến với món bánh okonomiyaki, một loại bánh xèo truyền thống, thơm ngon của Nhật Bản. Đây là nơi hoàn hảo cho những người mới thử món ăn này bởi vì, không giống như nhiều nhà hàng okonomiyaki nơi thực khách phải tự nấu lên và thưởng thức thì nhà hàng này chuẩn bị sẵn sàng okonomiyaki cho bạn chỉ việc ăn. Rất đáng để thử khi đi tour Nhật Bản !
- Địa chỉ: Nishiuoyachō, Nakagyō-ku Kyoto, Kyoto, 604-8142, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11.30 sáng đến 12 giờ đêm
- Hotline: +81752575966
7. Omen
Là nơi yêu thích của cộng đồng du khách nước ngoài ở Kyoto, Omen được biết đến với món mì udon tuyệt vời và không khí chào đón. Món phổ biến nhất của nhà hàng là mì udon ăn kèm với nước dùng nóng hoặc lạnh, thêm cùng với một bát rau phủ hạt mè rang. Chỗ ngồi được xếp dọc theo quầy, chỗ ngồi thảm bệt truyền thống của Nhật Bản nữa, có cả chỗ ngồi trên bàn ở không gian tầng 2 của nhà hàng.
Với giá cả hợp lý và thực đơn được viết cả bằng tiếng Anh nên rất thuận tiện cho cả người dân bản địa và du khách nước ngoài khi gọi món. Nhà hàng Omen hiện có thêm chi nhánh ở cả trung tâm thành phố Kyoto và ở New York, nhưng vị trí gốc ban đầu của nó là ở gần Ginkakuji, một điểm phố phổ biến và đông đúc nhất ở Kyoto.
- Địa chỉ: Jōdoji Ishibashichō, Sakyō-ku Kyoto, Kyoto, 606-8406, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11 giờ sáng đến 8 giờ 30 tối (Thứ 5 nghỉ)
8. Sfera Bar Satonaka
Một trong những quán bar cocktail sành điệu nhất ở Kyoto, Sfera Bar Satonaka cung cấp một thực đơn cocktail, sự phục vụ lịch sự đến từ nhân viên pha chế và chủ sở hữu Michito Satonaka. Nội thất được đồng bộ giữa màu gỗ tối màu kết hợp với sơn mài đen, phần bar dài chạy dọc ở trung tâm quán tạo nên điểm nhấn cho cả không gian.
Trong menu, Sfera Bar Satonaka phục vụ chính là các loại rượu whisky được tuyển chọn kỹ lương của Nhật Bản, cùng với đó là hơn 15 loại cocktail, sâm panh khác nhau. Sự pha chế tài tình từ Michito Satonaka sẽ mang đến trải nghiệm hương vị độc đáo, hoàn hảo để thưởng thức sau khi bạn dùng xong bữa tối nhé.
- Địa chỉ: Benzaitenchō, Higashiyama-ku Kyoto, Kyoto, 605-0086, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 7 giờ tối đến 4 giờ sáng
- Hotline: +81755411197
9. Sumibi Torito
Sumibi Torito mang nâng tầm cho món yakitori lên một mức độ mới, yakitori là món thịt xiên, chủ yếu từ thịt gà và thịt heo của Nhật Bản. Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn vô cùng cẩn thận, sau đó được tẩm ướp gia vị và nướng trên lửa than sao cho phần nước và hương vị của thịt vẫn còn nguyên vẹn khi chín.
Chủ yếu yakitori thích hợp để ăn nhậu, giống như Việt Nam tất cả các bộ phận từ da, cổ, cánh, gan, tim gà tất tần tật đều ăn được, có thể với người nước ngoài thì khó ăn nhưng ăn rồi mới thấy chúng ngon thế nào. Sumibi Torito gần như lúc nào cũng đông khách, nhất là những người trẻ họ ăn nhiều uống nhiều và lại rai chuyện trò, bạn nhớ nên thử món này khi tới Kyoto nhé.
- Địa chỉ: 9−5 Higashimarutachō, Sakyō-ku Kyoto, Kyoto, 606-8395, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 5 giờ 30 chiều đến 12 giờ đêm
- Hotline: +81757524144
10. Yoshikawa Tempura Inn
Yoshikawa Tempura Inn phải nói là không gian nhà hàng đậm chất cổ xưa, từ nội thất truyền thống đến những tấm nệm "furton" (nệm ngủ của người Nhật Bản) tuyệt đẹp được trang trí ở đây.
Không gian có phần giản dị, chỗ ngồi xung quanh quầy chiên tempura, các combo kết hợp giữa sushi và tempura tạo nên nhiều hương vị khi ăn cùng nhau, quan trọng hơn là tất cả đều được bày biện tỉ mỉ trước khi phục vụ cho thực khách. Đi cùng tempura không thể thiếu đi phần nước sốt tentsuyu độc đáo. Nước sốt của Yoshikawa Tempura Inn nổi tiếng là đặc biệt ngon.
- Địa chỉ: Oike Dori, 下ル, Nakagyō-ku Kyoto, Kyoto, 604-8093, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11 giờ sáng đến 1 giờ 45 chiều; 5 giờ chiều đến 8 giờ tối
- Hotline: +81752215544
11. Sou
Sou mang đến trải nghiệm ẩm thực du lịch Nhật Bản đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác cho thực khách. Ẩn mình trong khu phố Gion sôi động, nhưng vừa đủ cách xa sự ồn ào và nhộn nhịp của thành phố, nhà hàng ấm cúng nhưng thanh lịch này phục vụ các món ăn chất lượng cao. Một trong những món ăn phổ biến nhất là thịt bò Wagyu hạng A5. Tại Nhật Bản, thịt bò với chất lượng cao nhất mới có thể đạt được hạng A5 này. Chủ sở hữu và đầu bếp trưởng tại Sou sẽ không để bạn phải thất vọng khi chế biến món ăn từ loại thịt hảo hạng nhất này dành cho bạn.
Nhà hàng có phục vụ kèm theo các loại rượu vang và các chuyên gia rượu vang tại nhà hàng sẽ gợi ý cho bạn nên gọi loại rượu nào.
- Địa chỉ: Nishinochō, Higashiyama-ku, Kyoto, Kyoto, 605-0088, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7 từ 5 giờ 30 chiều đến 11 giờ tối
- Hotline: +815034630627
12. Chihana
Nhà hàng Chihana mở cửa từ năm 1946 tại quận Gion và kể từ đó đã trở thành một điểm đến hàng đầu cho các cư dân sành ăn Nhật Bản. Thành lập bởi Motoo Nagata và hiện đang được quản lý bởi con trai Katsuyoshi Nagata, nhà hàng nhỏ này nằm khuất trong một con đường nhỏ của một trong những quận sầm uất nhất của Kyoto. Chihana chuyên về "kaiseki" hay còn được ví như là ẩm thực haute* Nhật Bản. Với một thực đơn thể hiện sự sáng tạo của đầu bếp, mỗi món được dọn ra lại thấy ngon hơn món trước. Bạn có thể ngồi trên nệm ăn bệt kiểu truyền thống của Nhật Bản hoặc cũng có thể ngồi tại ngay quầy để chiêm ngưỡng khả năng nấu nướng của đầu bếp. Nhà hàng Chihana tự hào chỉ sử dụng các nguyên liệu và dụng cụ tốt nhất để chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn. Các bữa ăn được phục vụ cho khách trên một quầy gỗ (được cố ý chưa hoàn thành để tăng tính thẩm mĩ), mang đến sự kết hợp giữa món ăn và vẻ đẹp truyền thống.
*: Haute cuisine là một thuật ngữ xuất phát từ nước Pháp và cũng đồng thời để chỉ một trường phái ẩm thực cao cấp tại đây. Theo đó, các món ăn được cho là Haute cuisine đều phải đảm bảo được các tiêu chí về nguyên liệu cầu kì, chế biến công phu, cách nêm nếm tinh tế và thường được phục vụ trong những bữa ăn hoặc nhà hàng sang trọng. Nguồn: sưu tầm
- Địa chỉ: Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto, 605-0088, Nhật Bản
13. Hafuu
Nằm ở một trong những khu dân cư tốt nhất ở Kyoto, Hafuu là sự kết hợp truyền thống của ẩm thực Nhật Bản với không gian hiện đại. Hafuu phục vụ món bò bít tết Wagyu, ăn cùng cả hải sản mọng nước để mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên. Thịt bò wagyu phục vụ tại Hafuu được lấy trực tiếp từ vùng Kyushu và đặc biệt hơn là từ vùng Kumamoto. Đây được biết đến là một trong số ít nhũng nơi còn lại ở Nhật Bản có bò chăn thả tự do, chất lượng thịt mềm, ẩm xuất sắc nhất trên thế giới. Wagyu tại Hafuu nổi tiếng vì có hương vị bơ và độ mềm tan chảy trong miệng. Đối với những người yêu thích thịt, Hafuu là điểm dừng chân không thể bỏ qua trên con đường ẩm thực ở Kyoto.
- Địa chỉ: Sasayachō, Nakagyō-ku, Kyoto, Kyoto, 604-0983, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11.30 sáng - 1.30 chiều và 5.30 chiều – 9.30 tối (Thứ 4 nghỉ)
- Hotline: +81752571581
14. Hatakaku
Nằm cách Cung điện Hoàng gia chỉ một đoạn đi bộ ngắn, quán ăn Nhật Bản Hatakaku là sáng tạo một trong những món ăn chính của vùng nông thôn Nhật Bản. Botan nabe là món ăn với nguyên liệu chính từ thịt heo rừng truyền thống. Mặc dù bây giờ nó rất phổ biến trên khắp Nhật Bản, nhưng nó đã được sáng tạo ra phải từ hơn 100 năm trước bởi chủ sở hữu cũ của Hatakaku. Nhà hàng này không chỉ phục vụ công thức nguyên bản món Botan nabe mà bạn còn có thể trải nghiệm món ăn này khi ngồi quanh khu lò sưởi truyền thống của người Nhật Bản. Những lát thịt lợn thái mỏng, to bản được xếp theo hình bông hoa vừa cho vẻ thẩm mĩ vừa khiến bạn muốn ăn nhanh chóng. Đối với những du khách ghé qua Kyoto trong mùa đông, quán ăn Hatakaku là điểm dừng chân bắt buộc nhé.
- Địa chỉ: 430 室町東入内構町, Kamigyō-ku, Kyoto, Kyoto, 602-0012, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 12 giờ trưa tới 9.30 tối (Thứ 2 nghỉ)
15. Ippudo Nishikikouji (一風堂)
Ramen, món mì đặc trưng của Nhật Bản, được phục vụ với nước dùng từ cá hoặc thịt, ăn kèm với nhiều nhiều loại rau và toppings. Theo đánh giá từ những đầu bếp người Nhật thì nhà hàng Ippudo Nishikikouji được xem là một trong những nhà hàng ramen ngon nhất ở Kyoto. Từ một quán ăn khiêm tốn ở Fukuoka, với chất lượng và sự đơn giản từ món mì ramen đã giúp Ippudo Nishikikouji nhanh chóng phát triển, mở thêm nhiều chi nhánh khác tới cả New York, Hồng Kông, Sydney và Đài Loan. “Karaka Men” là một bát mì đặc biệt trong số đó, được phục vụ với sự pha trộn đặc biệt của các loại gia vị cay đi cùng topping là thịt lợn chashu (một loại thịt xá xíu kiểu Nhật), nấm kikurage (mộc nhĩ trắng), bắp cải, hành tây, thịt lợn băm và hành lá. Bạn nên thử món này nhé!
- Địa chỉ: Higashinotoin dori, Bantōyachō, Nakagyō-ku, Kyoto, Kyoto, 604-8143, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11 giờ trưa – 2 giờ sáng
- Hotline: +81752138800
16. Hyotei (瓢亭)
Hyotei là một nhà hàng đạt ba sao Michelin danh giá, nằm trong khuôn viên của đền Nanzenji từ thế kỷ 17, nơi nó phục vụ những vị khách trên đường hành hương đến đền thờ. Đây là nhà hàng của gia đình và do các thế hệ trong gia đình điều hành, đến này đã là 14 thế hệ duy trì và phát triển nên một Hyotei thành công như bây giờ. Nhà hàng phục vụ các món ăn theo phong cách ẩm thực “kaiseki” (kaiseki nhấn mạnh sự cân bằng trong hương vị, kết cấu, vẻ bề ngoài và màu sắc của món ăn). Nhà hàng Hyotei chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn ở địa phương vầ gần như không thêm bất kì gia vị gì để thực khách có thể thấy được hết sự hương vị tinh tế từ bản thân của chúng.
- Địa chỉ: 35 Kusakawacho, Nanzenji, Sakyo-ku, Kyoto
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11 giờ sáng - 11 giờ tối
- Hotline: +81757714116
17. Tousuiro (豆水楼)
Tousuiro, nhà hàng chuyên về món đậu phụ, món ăn cũng vô cùng tiếng tăm ở Kyoto. Bạn có thể đang thắc mắc làm thế nào một nhà hàng có thể duy trì menu với nguyên liệu chính là đậu phụ, vậy thì đến với Tousuiro sẽ giải đáp toàn bộ tò mò đó. Các món từ đậu phụ chiên giòn đến súp đậu phụ miso, Qua bao nhiêu năm hoạt động, những vị đầu bếp tài ba của Tousuiro khám phá và phát triển ra những công thức nấu đậu phụ khác nhau, sử dụng nhiều nguyên liệu phụ nhưng không bao giờ làm mất đi hương vị chính của đậu.
- Địa chỉ: Kamiōsakachō, Nakagyō-ku, Kyoto, Kyoto, 604-8001, Nhật Bản
18. Gozanbo (五山望)
Nếu bạn muốn món gì đó đậm đà hơn một chút, hãy thử ghé tới Gozanbo, nhà hàng teppanyaki nằm trên tầng 15 của khách sạn Granvia trung tâm thành phố Kyoto. Gozanbo chuyên về wagyu, thịt bò cao cấp Nhật Bản. Xem các đầu bếp lành nghề nướng miếng bít tết thịt bò tươi trước mặt bạn theo phong cách teppanyaki, và cả ngắm nhìn ra khung cảnh trung tâm thành phố Kyoto, nơi đặc biệt rực rỡ vào ban đêm khi Tháp Kyoto được thắp sáng.
19. Ajiro (阿じろ)
Một trong những nhà hàng vinh dự được nhận sao Michelin khác là Ajiro nổi tiếng với ẩm thực chay Shojin (shojin được tạo thành dựa trên niềm tin vào Phật giáo và thường là những món ăn hàng ngày của các nhà sư).
Người sáng lập Ajiro đã nghiên cứu cách nấu ăn này trong chính nhà bếp của một ngôi chùa Phật giáo trước khi thành lập ra nhà hàng, do đó những món trong menu “chuẩn vị”.
Để làm nổi bật phong cách truyền thống, nội thất bên trong nhà hàng được trang trí như chỗ ngồi cũng ngồi bệt trên nệm, bàn thấp đúng chất bàn ăn xưa của Nhật Bản.
- Địa chỉ: 28-3 Teranomaemachi, Hanazono, Ukyo-ku, Kyoto
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11 giờ sáng – 9 giờ tối
- Hotline: +81754630221
20. Den Shichi Sushi Saiin (傳七すし 西院店)
Sushi chắc chắn là món ăn mang tính biểu tượng nhất khi bạn đến với du lịch Nhật Bản, và ở Kyoto thì nổi lên quán Den Shichi Sushi Saiin. Den Shichi Sushi được trang trí theo phong cách quán sushi truyền thống, nơi các đầu bếp làm sushi trên một chiếc bàn kéo dài đến tận giữa nhà hàng. Sushi và sashimi ở đây có mức giá rất hợp lý, đặc biệt là chất lượng và độ tươi thì không hề thua kém nhà hàng nào. Thực tế là nơi này chủ yếu được người dân địa phương lui tới, hãy cứ nhìn vào những dòng người xếp hàng chờ mấy tiếng liền, vào những ngày cuối tuần trước cửa nhà hàng thì đủ biết đồ ăn ở đây đáng giá đồng tiền thế nào.
- Địa chỉ: 4-1 Saiintatsumicho, Ukyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 615-0014, Nhật Bản
- Giờ mở cửa: các ngày từ 11.30 sáng – 2 giờ chiều; 5 giờ chiều - 10.30 tối
- Hotline: +81753230700
Đọc thêm:
Tạ Thư/Cattour.vn - Ảnh: Internet