Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất? - Đặc điểm thời tiết mỗi mùa ở Hà Lan

25/02/2020

Bạn có dự định đi du lịch Hà Lan nhưng chưa biết “du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất”. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để biết được thời tiết các mùa ở Hà Lan và xem xem là mùa nào đẹp nhất nhé!

I. Khí hậu ở Hà Lan

 

Để có thể có câu trả lời cho câu hỏi “du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất” thì các bạn hãy cùng Cattour tìm hiểu một vài thông tin về khí hậu và thời tiết tại đất nước này trước nhé.

1. Khái quát về khí hậu ở Hà Lan

 

Hướng gió chính tại Hà Lan là hướng tây nam lại gần biển, vì vậy mà ở Hà Lan có khí hậu hải dương ôn hoà với mùa hè ấm và mùa đông mát với độ ẩm cao. Các đặc điểm của loại khí hậu này khá chính xác đối với khu vực bờ biển Hà Lan - nơi chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông, cũng như giữa ngày và đêm nhỏ hơn đáng kể so với ở phía đông nam của đất nước.

Về nhiệt độ

Tại hầu hết các khu vực ở Hà Lan, những ngày có nhiệt độ cao nhất dưới 0 độ C (những ngày đóng băng) thường chỉ xuất hiện từ tháng 12 đến tháng 2. Những ngày có nhiệt độ thấp nhất là 0 độ C thì xuất hiện nhiều hơn, thường là từ giữa tháng 11 cho đến cuối tháng 3. Tuyết có thể xuất hiện từ tháng 11 đến tháng 4, song thỉnh thoảng cũng xuất hiện trong tháng 5 hoặc tháng 10.

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Còn các ngày ấm, tức nhiệt độ cao nhất trên 20 độ C, thường xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 10, song tại một số nơi ở Hà Lan, các ngày ấm cũng có thể xuất hiện trong tháng 3. Các ngày nóng có nhiệt độ cao nhất trên 25 độ C, thường từ tháng 5 đến tháng 9, còn các ngày với nhiệt độ cao nhất trên 30° là điều hiếm thấy và thường chỉ xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 8.

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Về lượng mưa

Lượng mưa trong năm ở Hà Lan được phân bổ tương đối đều giữa các tháng. Các tháng mùa hè và mùa thu có xu hướng mưa ít hơn các tháng còn lại, chủ yếu là do cường độ mưa thay vì tần suất ngày mưa, đặc biệt là trong mùa hè. 

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Tại Hà Lan độ dài của các buổi trong ngày sẽ thay đổi theo mùa, từ chỉ 8 tiếng vào tháng 12 (mùa đông) đến gần 17 tiếng vào tháng 6 (mùa hè) (tức là vào mùa hè ban ngày dài hơn ban đêm và ngược lại vào mùa đông).

2. Thời tiết các mùa ở Hà Lan

 

a. Mùa xuân ở Hà Lan

 

Mùa xuân ở Hà Lan bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Vào đầu mùa xuân thời tiết vẫn còn khá lạnh do dư âm của mùa đông, nhiệt độ tăng chậm. Vào tháng 4, những ngày lạnh vẫn còn khá nhiều và thường xuyên, với nhiệt độ khoảng 10 độ C, loại thời tiết này có thể xảy ra cho đến nửa đầu tháng 5. 

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Đến giữa tháng 5, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 17 độ C, trời bắt đầu ấm dần hơn.

Mùa xuân ở Hà Lan là khoảng thời gian tốt nhất để thư giãn. Trong thời gian này, bạn có thể tận hưởng thời tiết nắng ấm áp. Nhiệt độ không vượt quá 20 độ C. Đặc biệt, đây cũng là khoảng thời gian muôn hoa và quốc hoa (hoa tulip) ở Hà Lan nở rộ.

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

b. Mùa hè ở Hà Lan

 

Vào mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ khá là dễ chịu trời tương đối mát mẻ và không quá nóng. Những ngày mưa nhiều khá thường xuyên với nhiệt độ tối đa dưới 20 độ C, những ngày nóng hơn thì nhiệt độ có thể trên 25 độ C trong đầu giờ chiều. Nói tóm lại, mùa hè Hà Lan tương tự như ở London. Trung bình, nhiệt độ tối đa dao động trong khoảng 20 - 25 độ C, và chỉ đạt tới 30 độ C vào một vài ngày trong tháng. 

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Tại các bờ biển, nước biển ấm lên tới 18 độ C chỉ từ giữa tháng Bảy trở đi, toàn bộ mùa có thể tắm biển chỉ kéo dài không quá một tháng.

c. Mùa thu ở Hà Lan

 

Mùa thu hà Lan sẽ bắt đầu từ tháng 9 cho đến tháng 11, ban đầu thời tiết vẫn còn khá dễ chịu vào tháng 9, đặc biệt là trong nửa đầu tháng và sau đó, trời trở nên lạnh hơn, nhiều mây và mưa, với gió thường xuyên.

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Mùa hè mát mẻ dần biến thành một mùa thu nhiều mây và mưa. Hầu như không có ngày nắng. Hà Lan lúc này được bao bọc bởi sự ẩm ướt, buồn tẻ và sương mù. Nhiệt độ trung bình giảm xuống chỉ còn 14 độ C. Tuy nhiên, phong cảnh vào thời điểm này thật sự rất đẹp và lãng mạn vô cùng với những chiếc lá vàng rơi.

d. Mùa đông ở Hà Lan 

 

Mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm, trời lạnh nhưng không quá lạnh so với các nước châu Âu khác, nhiệt độ trung bình hàng ngày rơi vào khoảng 3 độ C, nghĩa là khoảng 0 độ C vào ban đêm và 6 độ C trong ngày. Vào tháng 1 và tháng 2, các kênh đào ở Amsterdam, cùng như các khu vực khác thường có tuyết và đóng băng rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời trong mùa đông như trượt băng, ngắm tuyết...

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

II. Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

 

Từ các thông tin ở bên trên, ta có thể thấy rằng mỗi mùa ở Hà Lan đều có một đặc điểm riêng, phù hợp với mỗi nhu cầu du lịch khác nhau của mỗi người. Vì vậy, thật khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất”. Bạn chỉ có thể chọn mùa thích hợp nhất với nhu cầu du lịch của bạn

1. Mùa du lịch cao điểm ở Hà Lan

 

Mùa du lịch cao điểm ở Hà Lan thường bắt đầu từ tháng 4 cho đến tháng 9 hàng năm (từ giữa mùa xuân cho đến giữa mùa thu) khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu. 

Khi mùa xuân về cũng là lúc hoa tulip - quốc hoa của Hà Lan bắt đầu khoe sắc, nếu bạn muốn được ngắm những vườn hoa tulip nở rộ thì chắc chắn rằng mùa xuân sẽ là mùa đẹp nhất dành cho bạn để ghé thăm đất nước này. 

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Mùa hè là du lịch cao điểm nhất ở Hà Lan, tuy có thể không phải là mùa đẹp nhất nhưng đây lại là thời gian có nhiều du khách ghé thăm Hà Lan nhất, tất cả mọi nơi từ địa điểm tham quan đến các cửa hàng, khách sạn đều trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. 

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Đầu mùa thu thời tiết ở Hà Lan vẫn còn khá ấm áp, lúc này khách du lịch cũng bắt đầu thưa dần, mọi nơi trở lên yên bình và tĩnh lặng hơn, nếu là một người yêu thích sự bình yên và khung cảnh lãng mạn của mùa thu châu Âu thì mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đến với Hà Lan.

2. Mùa du lịch thấp điểm ở Hà Lan

 

Mùa du lịch thấp điểm ở châu Âu sẽ kéo dài từ tháng 10 (khi trời bắt đầu trở lạnh) cho đến tháng 3 năm sau (khi trời trở lên ấm áp hơn), thời tiết lạnh làm cho lượng khách đến Hà Lan du lịch cũng giảm đi đáng kể. Vì là mùa du lịch thấp điểm nên các dịch vụ du lịch cũng rẻ hơn rất nhiều so với mùa cao điểm. 

Du lịch Hà Lan mùa nào đẹp nhất

Nếu bạn muốn ngắm nhìn những con kênh tại đất nước này trở thành những đường băng tự nhiên kỳ thú, muốn tham gia vào lễ hội Ánh Sáng xinh đẹp lễ hội Giáng Sinh thú vị, ghé thăm những khu chợ Giáng Sinh nổi tiếng nhất… vậy thì chắc chắn bạn phải đi du lịch Hà Lan vào mùa đông chứ không phải là bất kỳ mùa nào khác.

Qua bài viết này bạn đã biết được đặc điểm các mùa trong năm ở Hà Lan rồi, hãy tự cảm nhận và chọn cho mình mùa mà bạn cảm thấy là đẹp nhất để đi du lịch nhé!

Tham khảo thêm: 

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa bên những người thân yêu!!!

Đoàn Thư / Cattour.vn - Ảnh: Internet


Xem thêm: Hà Lan

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

29/02/2020

Vì đi du lịch Malaysia không cần visa nên thủ tục đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần có hộ chiếu là xách balo đi luôn thôi. Hãy cùng xem chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm của cô gái này tại Malaysia có gì đặc sắc nhé.

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

29/02/2020

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

29/02/2020

Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

Top 10 món ăn vặt Phan Thiết ngon nức tiếng 

Top 10 món ăn vặt Phan Thiết ngon nức tiếng 

29/02/2020

Du lịch Phan Thiết - Mũi Né không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp biển trong xanh, ấn tượng mà đến đây khách du lịch sẽ được trải nghiệm, khám phá nét đẹp ẩm thực khó quên. Không chỉ thưởng thức những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn mà các món ăn vặt ở Phan Thiết cũng lôi cuốn bước chân của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Cùng dạo quanh một vòng Phan Thiết để tìm kiếm những món ăn vặt, món ăn đường phố ngon nhất tại đây nhé! 

Khám phá 3 làng nghề truyền thống ở Cần Thơ - niềm tự hào của người dân miền Tây sông nước

Khám phá 3 làng nghề truyền thống ở Cần Thơ - niềm tự hào của người dân miền Tây sông nước

29/02/2020

Những làng nghề truyền thống luôn là một trong những đặc trưng gắn liền với giá trị, bản sắc văn hoá của các cộng đồng cư dân nên có sức hấp dẫn đối với khách du lịch. Các làng nghề truyền thống ở miền Tây cũng rất nhiều và đa dạng. Trong đó, có 3 làng nghề truyền thống ở Cần Thơ mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến du lịch đi Cần Thơ và miền Tây sông nước như sau

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang