Kinh nghiệm chọn mua hải sản ở biển Hải Tiến

18/10/2018

Hải sản ở biển Hải Tiến không phải là số 1 về chất lượng, nhưng đối với khách du lịch, hải sản ở đây xứng đáng nhận được điểm 10 về giá thành cũng như độ tươi ngon.

Vào mỗi buổi sáng sớm, thường là khoảng 5 – 6h sáng, những chiếc thuyền nhỏ của ngư dân đi đánh bắt hải sản ở biển Hải Tiến bắt đầu cập bến, mang theo đó là hàng thúng những mớ hải sản, nào cá, tôm, ghẹ... tất cả đều còn tươi và đang bật nhảy tanh tách.

Đó cũng là lúc nhiều khách du lịch ở Hải Tiến đổ ra biển để chọn cho mình những mớ hải sản tươi ngon nhất để chế biến tại khách sạn hay mua về làm quà. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn hải sản ở Hải Tiến, bạn sẽ khó lòng mà mua được hải sản tươi ngon như quảng cáo đâu nhé!

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua hải sản ở biển Hải Tiến mà các bạn nên tham khảo để đảm bảo chọn được đồ tươi ngon và rẻ nhất.

1. Kinh nghiệm chọn bề bề:

 
Nói chung bạn nên chọn những con bề bề còn sống, mới được ngư dân mang từ thuyền xuống. Nếu muốn mua bề bề với giá rẻ thì bạn có thể mua theo mớ (mua xô), còn nếu chỉ chọn những con bề bề trứng hoặc chọn theo ý thích thì giá sẽ cao hơn một chút.
 
Bề bề trứng tươi ngon
Bề bề trứng tươi ngon có vệt đỏ hồng ở đuôi và màu sắc tươi sáng
 

Nói chung bề bề ở biển Hải Tiến không to lắm, nhưng về chất lượng lại khá ổn. Giá bề bề mua theo mớ khoảng 70k/ kg, còn nếu chọn là khoảng 100k/ kg.

Bề bề trứng là những con có một vệt màu cam hồng ở đuôi, lật ngửa con bề bề lên là nhìn thấy rõ ngay. Chọn bề bề thì chọn những con to khoảng 1 ngón tay rưỡi đến 2 ngón tay, màu trong suốt, đảm bảo sẽ có nhiều thịt và chắc.

2. Kinh nghiệm chọn tôm:

 
Đi biển Hải Tiến mà mua được tôm biển thì ngon hết ý. Tôm biển tự nhiên là những con tôm to cỡ ngón tay út, vỏ có màu hơi ngả đục và rất cứng chứ không phải màu vỏ trong hay xanh xanh như những con tôm chúng ta thường thấy.

Tôm biển có nhiều loại, nhưng ở Hải Tiến hầu như chỉ có tôm he và tôm sắt thôi nhé. Hai loại này ăn đều ngọt thịt và rất ngon.

 

Tôm sắt biển
Tôm sắt biển
 
Tôm he biển
Tôm he biển
 

Giá tôm ở biển Hải Tiến khoảng 150k/ kg, các bạn nhớ chọn những con tôm có màu trong suốt, còn nhảy thì càng tốt, còn nếu đã “ngất” thì cầm vẫn còn chắc và không có mùi tanh nồng xộc thẳng vào mũi là được.

3. Kinh nghiệm chọn mực:

 
Mực tươi có màu nâu, nâu sậm chứ không phải là màu trắng, hồng hay bất cứ màu gì khác. Mực cũng có nhiều loại, như mực ống, mực lá, mực trứng, mực sim... Giá thành các loại mực này ở biển Hải Tiến cũng khác nhau.
 
Mực trứng với mình tròn căng, béo múp míp
Mực trứng với mình tròn căng, béo múp míp
 
Mực sim
Mực sim có kích thước tương đương mực trứng nhưng không được "tròn" bằng
 
Mực ống
Mực ống to và có màu trắng khác biệt hẳn với hai loại mực trên
 
  • Mực ống: To cỡ độ 2 ngón tay, cân nặng khoảng 12 – 25 con/ kg, giá khoảng 80k/ kg.
  • Mực lá: To cỡ 3 – 4 ngón tay, cân nặng khoảng 3 – 5 con/ kg.
  • Mực trứng: To hơn ngón tay cái một chút. Bụng mực tròn mẩy, cầm rất chắc tay chứ không xẹp như các loại mực kia. Mực trứng có giá cao nhất, khoảng 150 – 170k/ kg.
  • Mực sim: Mực sim có kích thước tương đương mực trứng nhưng không có trứng bên trong. Vì nhỏ lại không có trứng nên giá mực sim khá rẻ, chỉ khoảng 50 – 60k/ kg.

4. Kinh nghiệm chọn ghẹ:

 
Nếu bạn đi biển Hải Tiến vào tầm đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch thì quả là tuyệt vời, vì thời điểm này là lúc ghẹ béo và có nhiều thịt nhất. Nếu mua ghẹ vào giữa tháng, ghẹ sẽ có tỉ lệ bị óp, ít thịt nhiều do đây là thời điểm ghẹ đang lột vỏ.
 
Ghẹ xanh là loại ghẹ nhiều thịt và ngon nhất
Ghẹ xanh là loại ghẹ nhiều thịt và ngon nhất
 

Ghẹ cũng có rất nhiều loại như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghe hoa, ghẹ chấm. Ghẹ xanh là ngon và nhiều thịt nhất, sau đó đến ghẹ đỏ.

Chọn ghẹ thì nên chọn những con vừa vừa, kích thước nhỏ hơn lòng bàn tay một chút. Nếu muốn ăn ghẹ thịt, bạn nên chọn ghẹ đực. Phần vỏ của ghẹ đực thường có các đốm trắng, có màu lam và các càng dài đặc trưng. Ghẹ đực cũng có phần yếm nhỏ hơn ghẹ cái, chỉ cần dùng tay bấm sát vào phần yếm (gần mái chèo), nếu không lõm chứng tỏ ghẹ có thịt nhiều và chắc.

Còn nếu muốn ăn ghẹ nhiều gạch, nên chọn ghẹ cái vì sẽ có nhiều gạch hơn ghẹ đực. Những con ghẹ cái cái nhiều gạch sẽ có màu hơi ngả vàng, yếm to hơn và các chân của chúng bóp rất chắc.

Giá ghẹ xanh khoảng 180 – 200k/ kg, còn ghẹ đỏ là khoảng 150k/ kg. Các loại ghẹ còn lại giá dao động khoảng 120  -130k/ kg.

5. Kinh nghiệm chọn cá thu:

 
Cá thu ở biển Hải Tiến được bày bán rất nhiều. Cá thu tươi cũng có mà cá thu nướng sơ cũng nhiều vô kể (các bà, các chị tay cầm quạt nướng cá là họ đang bán cá thu nướng sơ đó).
 
Cá thu tươi ngon
Cá thu tươi ngon
 

Để chọn được miếng cá thu ngon, bạn nên chọn miếng thịt cá tươi, da cá bên ngoài vẫn còn căng bóng và màu bạc óng ánh, mắt cá hơi lồi, trong suốt, mang vẫn còn đỏ hồng, sau đó nếu thích nướng sơ để mang về làm quà thì bảo họ sấy giúp.

Giá cá thu ở biển Hải Tiến cũng tùy loại to và nhỏ, càng to thì càng đắt, trung bình khoảng 250k/ kg.

6. Kinh nghiệm mua được hải sản rẻ ở biển Hải Tiến

 
  • Nên mua ngay khi ngư dân họ mang hải sản từ biển lên vì đó là mua tận gốc, chắc chắn sẽ được giá rẻ hơn.
  • Nếu không gặp thuyền, các bạn nên mua hải sản ở những hàng đựng trên một chiếc bao tải hoặc rổ. Những người để hàng trên thùng xốp trắng là dân buôn, họ sẽ bán lại với giá cao hơn của ngư dân một chút.
  • Đi mua hải sản cứ đi theo cô/ mẹ nào đã mua trước và mua nhiều rồi ấy, xong hỏi lại giá để đỡ phải mặc cả nhiều mà lại chọn được đồ ngon.
  • Ngoài những loại hải sản ở trên, hàu, sò, ngao ở biển Hải Tiến siêu rẻ luôn, chỉ khoảng 10k/ kg nên nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể mua nhiều hải sản loại này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu đặt tour du lịch Hải Tiến giá rẻ, ăn uống hải sản ngon lành ở nhà hàng sang trọng thì hãy inbox ngay cho Cattour để được tư vấn nhanh nhất nhé!

>>> Tham khảo ngay các tour du lịch Hải Tiến giá chỉ từ 1100k của Cattour

Cattour tự hào là nhà tổ chức tour biển Hải Tiến hàng đầu tại Việt Nam!

Cattour.vn

Lan Nguyen/ Cattour.vn - Ảnh: Internet 


Xem thêm: kinh nghiệm Hải Tiến hải sản

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

TUYỂN NHÂN VIÊN CONTENT SEO – QUẢN TRỊ NỘI DUNG

TUYỂN NHÂN VIÊN CONTENT SEO – QUẢN TRỊ NỘI DUNG

22/06/2022

Cattour liên tục tuyển nhân viên Content SEO - Quản trị nội dung - Hồ sơ gửi về tuyendung@cattour.vn

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

19/05/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán Nhập Liệu (Ngành du lịch)

Tuyển Kế Toán Thuế (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Thuế (Ngành Du Lịch)

08/04/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán thuế (Ngành du lịch)

Tuyển nhân viên Marketing | Content | Digital (Ngành du lịch)

Tuyển nhân viên Marketing | Content | Digital (Ngành du lịch)

29/03/2022

Tuyển Nhân viên Marketing | Content | Digital (Ngành du lịch). Nộp hồ sơ qua email tuyendung@cattour.vn

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang