Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng với chi phí siêu rẻ, chỉ hơn 1 triệu/ người

15/04/2019

Lý Sơn là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ngãi, chỉ cách thành phố Đà Nẵng chưa đến 200km nên rất nhiều bạn trẻ muốn ghé thăm Lý Sơn trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình.

Thực ra để đi được cả Đà Nẵng và Lý Sơn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và cũng khá mệt nữa, nhưng nếu bạn còn trẻ, còn khỏe thì tội gì mà không đi nhỉ, Lý Sơn quả thực quá đẹp, quá tuyệt vời và quá xứng đáng để bạn dành thời gian đến khám phá.

Dưới đây là hành trình đi du lịch đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng trong 2 ngày, các bạn nhớ note lại để làm “kim chỉ nam” trong hành trình của riêng mình nhé!

Ngày 1: Đà Nẵng - Đảo Lý Sơn

 

Chặng 1: Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 
Mình đi tàu hỏa xuất phát lúc 1h30 từ Ga Đà Nẵng tới Ga Quảng Ngãi lúc 4h30, tàu đi tầm 2 tiếng hơn nha. Hoặc các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách.
 

Vé tàu hoả khứ hồi: 180k/ 1 người.

>>> Tham khảo thêm: Từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi bao nhiêu km? Đi ra đảo Lý Sơn thế nào?

Chặng 2: Thành phố Quảng Ngãi - Cảng Sa Kỳ

 
Từ Ga Quảng Ngãi tới cảng Sa Kỳ các bạn có thể đi xe bus cho tiết kiệm chi phí, từ Ga Quảng Ngãi các bạn đi bộ thẳng khoảng 500m đến ngã tư thì rẽ trái sẽ thấy điểm đợi xe bus, chuyến đầu tiên là 5h30 sáng. Cách thứ 2 là đi taxi, nếu đi taxi các bạn hãy hỏi thử xung quanh xem có ai đi cùng không nhé, rủ nhau đi ghép sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.
 
Từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ khoảng 25km, bạn có thể đi taxi hoặc xe bus nhé!
Từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ khoảng 25km, bạn có thể đi taxi hoặc xe bus nhé!
 

Tụi mình đi ghép với 1 anh nữa, ra đến Cảng Sa Kỳ là 5h30 sáng, ăn uống cafe rồi đợi lấy vé tàu thôi.

Taxi Ga Quảng Ngãi - Sa Kỳ : 100k/ 1 người

Chặng 3: Cảng Sa Kỳ - Đảo Lý Sơn

 
Di chuyển ra đảo Lý Sơn chúng ta đi bằng tàu siêu tốc, hầu hết các tàu siêu tốc bây giờ di chuyển chỉ mất 35 phút thôi, các bạn nên đi vào sáng sớm sẽ tốt hơn, chiều gió to sóng cao dễ bị say sóng.
 

Tới Cảng Sa Kỳ các bạn vào đợi và mua vé nhé, có nhiều tàu để lựa chọn, nhưng theo mình cách tốt nhất là gọi điện và đặt vé trước, tới nơi chỉ việc lấy vé thôi, không phải chờ và tránh trường hợp hết vé.

Bọn mình đi tàu An Vĩnh express nhé, các bạn booking qua số này 096 6762369. Tàu mới siêu to và đẹp, nhân viên cực kì dễ tính nên đừng ngần ngại hãy xin lên buồng lái và boong tàu để sống ảo. Bọn mình alo là anh mang vé tới, đi chuyến đầu tiên luôn là 8h sáng.

Tàu An Vĩnh Express di chuyển từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn với giá vé 340/ người khứ hồi
Tàu An Vĩnh Express di chuyển từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn với giá vé 340/ người khứ hồi
 

Vé tàu siêu tốc khứ hồi: 340k/ 1 người.

Khách sạn:

 
Bọn mình lên booking tìm hiểu phòng trước rồi tự liên hệ thẳng với khách sạn luôn. Ở Lý Sơn chủ yếu chỉ có homestay, nhà nghỉ nên giá rất bình dân.
 

Bọn mình ở khách sạn Gia Thịnh 098 4488752 ( Anh Hùng ) 300k/ 1 đêm. Vote 10 điểm luôn. Khách sạn mới xây, vô cùng sạch sẽ, phòng đẹp, tiện nghi đầy đủ, anh chủ dễ thương nhiệt tình nữa. Vừa tới Đảo Lý Sơn là anh đã ra đón và đưa tụi mình lên xe điện di chuyển về khách sạn, cho tụi mình checkin sớm, checkout muộn. Điểm cộng to đùng nữa là cháo nhum của khách sạn siêu ngon.

Khách sạn: 300k/ 1 người.

Di chuyển quanh đảo Lý Sơn :

 
Xe máy là phương tiện tốt nhất, bọn mình thuê tại khách sạn luôn, 120k/ 1 ngày bao xăng. Vừa chủ động được thời gian, vừa thoải mái. Thuê xe máy 3 ngày nhưng anh chủ tính cho là 2,5 ngày thôi nên hết có 300k.
 

Thuê xe máy: 150k/ 1 người

Tới khách sạn là 9h sáng, vì quá mệt nên tụi mình ngủ một lèo tới trưa mới dậy.

Sau khi ăn trưa thì lên đường thoai, Lý Sơn cũng không lớn lắm nên đi tham quan thì tầm một ngày là đi hết các điểm rồi, các bạn không biết đường thì google map là ra. Mình sẽ liệt kê lịch trình của mình, mình đi những điểm gần nhau và tiện đường nên tiết kiệm được kha khá thời gian.

  • Đầu tiên là cây hoa giấy 50 năm siêu đẹp (trên đường đi Hang Câu), các bạn cứ google map Đình làng An Hải, tới nơi hỏi người dân là họ chỉ cho. Chụp xong nhớ ủng hộ chú chủ một quả dừa nha.
Cây hoa giấy 50 năm tuổi cực nổi tiếng trên đảo Lý Sơn
Cây hoa giấy 50 năm tuổi cực nổi tiếng trên đảo Lý Sơn
 
  • Đèn đá cạn: Tụi mình tiếc hùi hụi vì ngọn hải đăng ở đèn đá cạn họ dỡ đi mất rồi.
  • Hòn Mù Cu: nhất định phải tới đây nha, bãi đá siêu siêu siêu đẹp, chụp nghìn tấm, tấm nào cũng đẹp.
Hòn Mù Cu trên đảo Lý Sơn
Hòn Mù Cu trên đảo Lý Sơn
 
  • Đỉnh Thới Lới, cột cờ sau đó vòng xuống Hang Câu và chùa Hang. Ghé qua sống ảo ở mấy khu vườn tỏi. Về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi, tối đi ăn. Kết thúc ngày đầu tiên.
Từ đỉnh Thới Lới, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh đảo Lý Sơn
Từ đỉnh Thới Lới, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh đảo Lý Sơn
 

Ngày 2 : Đảo Bé

 
Hãy cố gắng dậy sớm một chút nhé, bình minh hay hoàng hôn ở Lý Sơn đều rất đẹp nhất định phải ngắm. Mình cũng dặn lòng như thế và ... không thể làm được. Mệt quá ngủ như lợn. Sau khi ăn sáng anh chủ khách sạn đưa bọn mình ra cảng, tới nơi sẽ có quầy vé để mua vé tàu ra đảo bé. 8h cano xuất phát, đi khoảng 15 phút là tới đảo bé rồi, trên đường đi các bạn hỏi luôn xem mấy giờ cano từ đảo bé về lại đảo lớn và mua vé luôn nhé.
 
Đảo bé Lý Sơn tuy nhỏ nhưng rất đẹp
Đảo bé Lý Sơn tuy nhỏ nhưng rất đẹp
 

Tới đảo bé sẽ có rất nhiều xe tuk tuk và xe điện đợi sẵn. Chỉ 30k/ người, xe chở các bạn tham quan vòng quang đảo bé.

Nhớ mang theo đồ để tắm với lặn ngắm san hô nha. Ngắm san hô là 80k/ 1 người, nước ngọt ngoài đảo bé là 20k/ 1 xô (tại vì phải mang nước ngọt từ đảo lớn qua).

Đảo bé đi 1 chút là hết à, nhưng mà vẻ đẹp thì không biết diễn tả bằng ngôn từ gì.

Buổi chiều tụi mình xách xe chạy vòng quanh đảo, đi tham quan linh tinh 1 chút rồi qua cổng tò vò. Cổng tò vò vào lúc hoàng hôn rất đẹp, cũng vì thế xếp hàng đợi chụp ảnh cả cây số, quá đông nên tụi mình quay về.

Vé cano khứ hồi: 80k/ 1 người

Xe tuk tuk: 30k/ 1 người

Ngày 3: Lý Sơn - Đà Nẵng

 
Dậy cafe ngắm bình minh, qua cổng tò vò vì sáng khá vắng, đi mua quà linh tinh rồi trở lại Đà Nẵng!
 

Tổng chi phí cứng 1 người

Vé tàu hoả khứ hồi: 180k

Taxi Ga Quảng Ngãi - Sa Kỳ: 100k

Vé tàu siêu tốc khứ hồi: 340k

Khách sạn: 300k

Thuê xe máy: 150k

Vé cano khứ hồi: 80k

Xe tuk tuk: 30k

⇒ Tổng: 1.180k

Chi phí cứng siêu rẻ á, các bạn cứ mang 2.000.000/ người cho chắc nhé, nếu cả ăn hải sản và mua quà.

Ngoài Lý Sơn không có nhiều lựa chọn về đồ ăn cho lắm.

Quán ăn Thịnh Lợi: Nhớ hỏi giá trước nha, đồ ở đây khá ổn, giá từ 70 – 90k/ món, đồ ăn khá nhiều, đi nhóm 4 người trở lên thì ok, bọn mình 2 người ăn ná thở!

Hải Sản ở Lý Sơn vô cùng tươi và ngon, mình thấy review hải sản Hải Phát khá tốt mà tìm không ra :((.Nhất định phải thử cua Huỳnh Đế, ốc nhảy, ốc mặt trăng nhé!

Vì là những con người phàm ăn nên tiền ăn uống mua quà của hai đứa lên tới 3 triệu lận.

Nhớ mang mũ, nón, kem chống nắng, dép và kiểm tra thời tiết trước khi đi nha!

Các bạn có nhu cầu đi du lịch Đà Nẵng, Lý Sơn hoặc kết hợp tham quan cả hai điểm trên, vui lòng inbox cho Cattour để chúng tôi lên kế hoạch vui chơi cho bạn nhé!

>>> Tham khảo ngay các tour du lịch Đà Nẵngtour đảo Lý Sơn cực hot dịp hè 2019 của Cattour

Cattour tự hào là nhà tổ chức các tour du lịch Đà Nẵng và Lý Sơn hàng đầu tại Việt Nam!

Cattour

Nguồn FB: Hằng Nghé


Xem thêm: Đà Nẵng Lý Sơn

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Ốc ruốc một trong những món đặc sản ốc Quảng Bình được rất nhiều người tìm kiếm

24/04/2019

Ốc ruốc Quảng Bình được ví như một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho cư dân vùng đất ven biển miền Trung. Những con ốc nhỏ xíu như chiếc khuy cài áo, trông khá bắt mắt nhưng lại là món ăn vô cùng nổi tiếng mà bạn nên thử một lần.

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Bè cực chi tiết và hữu ích cho chuyến du lịch của bạn thêm dễ dàng

24/04/2019

Chợ nổi Cái Bè là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất ở tỉnh Tiền Giang mà du khách không nên bỏ qua. Dưới đây là một vài thông tin về điểm đến thú vị này: Chợ nổi Cái Bè ở đâu? Đường đi chợ nổi Cái Bè như thế nào? Tham quan chợ nổi Cái Bè có gì vui?

Tổng hợp các khách sạn ở Mỹ Tho Tiền Giang tốt nhất để gửi gắm kỳ nghỉ của bạn

24/04/2019

Nếu như bạn sắp có chuyến du lịch hay công tác ở thành phố Mỹ Tho - tỉnh Tiền Giang mà vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa điểm lưu trú ở đâu thì hãy tham khảo top các khách sạn ở Mỹ Tho Tiền Giang tốt và uy tín nhất để tin tưởng và gửi gắm chuyến đi của mình dưới đây nhé:

Những lý do bạn nên xách ba lô lên và đi du lịch miền Tây sông nước ngay mùa hè này

24/04/2019

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn địa điểm du lịch nào cho mùa hè sôi động sắp tới thì miền Tây Nam Bộ chính là câu trả lời tuyệt vời cho các bạn đấy. Vậy đi du lịch miền Tây sông nước có gì thú vị mà lại luôn là lựa chọn tuyệt vời của các du khách trong và ngoài nước vào mùa hè? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Top 10 khách sạn tại Cà Mau miền Tây uy tín và được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn nhất

24/04/2019

Cà Mau là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở miền Tây Nam Bộ với rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên cùng điểm đến tham quan hấp dẫn. Cà Mau không lúc nào là vắng khách du lịch. Vì vậy, vấn đề ăn ngủ nghỉ ở Cà Mau cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn sắp có chuyến du lịch hay công tác đến mảnh đất tận cùng Tổ quốc này thì có thể tham khảo top 10 khách sạn tại Cà Mau uy tín và được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn nhất dưới đây nhé

Kinh nghiệm đi vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ - chiêm ngưỡng bức tranh đồng quê đậm chất miền Tây Nam Bộ

24/04/2019

Cần Thơ là thành phố miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Cần Thơ không chỉ có chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều,...mà Cần Thơ còn có vườn cò Bằng Lăng cũng là điểm đến thú vị hấp dẫn du khách. Bằng Lăng đẹp như một bức tranh đồng quê dân dã, bình dị vậy. Dưới đây là kinh nghiệm đi vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ dành cho du khách yêu thích những phong cảnh thiên nhiên miền Tây sông nước

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính 30Thg4 1Thg5

Quảng cáo chân trang