Chi phí du lịch Campuchia: Đi Campuchia cần bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến du lịch cơ bản?

19/12/2019

Nhìn chung, Campuchia vẫn còn là một quốc gia nghèo. Tuy nhiên, một chuyến du lịch cơ bản đến với Campuchia cũng không hề quá rẻ như nhiều người vẫn tưởng. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn cần có một khoản tương đối cho chuyến du lịch Campuchia 2020 của bạn đấy. Sau đây Cattour sẽ note lại một số những khoản chi cơ bản để bạn có thể tham khảo nếu chưa biết đi du lịch Campuchia hết bao nhiêu tiền nhé!

I. Chi phí làm hộ chiếu, sim card khi đi du lịch Campuchia

 

1. Chi phí và hướng dẫn làm hộ chiếu mới nhất 2020

 
Để đi du lịch đến Campuchia nói riêng hay bất kì một quốc gia nào trên thế giới, du khách đều cần phải có một hộ chiếu (passport). Trước đây, làm hộ chiếu cũng khá mất thời gian bởi thủ tục rườm rà. Và để chấm dứt được tình trạng cò mồi lợi dụng kẻ hở nhanh chóng chuộc lợi trong việc nhận làm hộ chiếu cho người dân thì Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã cải cách thủ tục này theo hướng nhanh gọn hơn rất nhiều.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Hộ chiếu của công dân Việt Nam để đi du lịch Campuchia
 
Ở một số những thành phố lớn, thay vì phải đến các Phòng quản lý xuất nhập cảnh thì mọi người có thể ngồi ngay tại nhà để kê khai qua mạng. Sau đó chỉ cần đến Phòng quản lí xuất nhập cảnh nơi mình sinh sống để thông báo làm hộ chiếu là được.
 
Hộ chiếu online này còn khá mới nên nhiều người có thể chưa nắm rõ. Để các bạn có thể hiểu một cách kĩ càng hơn và tiết kiệm được thời gian, công sức di chuyển để làm hộ chiếu, sau đây Cattour xin hướng dẫn cách làm hộ chiếu online tại nhà.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Hướng dẫn làm tờ khai online để làm hộ chiếu
 
Tuy tên gọi là làm thủ tục hộ chiếu online nhưng thực chất cũng chỉ là điền tờ khai làm hộ chiếu trên mạng rồi đặt lịch hẹn online thôi, vẫn là tiết kiệm được công sức và thời gian đi đến tận Phòng quản lý xuất nhập cảnh và chờ đợi như trước đây. Sau khi đặt được lịch hẹn online bạn vẫn cần mang hồ sơ đến nơi làm hộ chiếu để hoàn tất thủ tục và nhận hộ chiếu nhé.
 
Bạn có thể điền tờ khai online, đặt lịch hẹn trực tiếp lên Cục quản lý  xuất nhập cảnh để điền tờ khai. Hiện tại đã có 22 tỉnh thành áp dụng phương thức làm hộ chiếu online là: TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Giang, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.
 
Bước 1: bạn truy cập vào trang web của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn
 
Bước 2: Click vào “chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu”
 
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục. Đối với những mục không có thông tin để kê khai thì bạn để trống. Nếu vẫn chưa biết cách điền, bạn có thể click vào “chọn mục này để xem tờ khai mẫu” ở phía bên phải màn hình.
 
Bước 4: Xác nhận thông tin đã khai bằng cách click vào nút “kiểm tra lại thông tin đã khai”. Nếu bạn nhập thiếu bất kì thông tin nào, màn hình sẽ hiển thị ô liệt kê các mục còn thiếu.
 
Bước 5: Sau khi đã xác nhận lại được toàn bộ thông tin, bạn nhấn vào ô “Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”
 
Bước 6: Đặt lịch hẹn. Bạn có thể chọn hoặc không chọn mục này.
 
Bước 7: Cuối cùng là chọn nút “Kết thúc” để lưu lại thông tin và ghi lại mã số tờ khai.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu
 
Chi phí du lịch Campuchia
Tờ khai mẫu
 
Sẽ có 3 trường hợp sau bạn cần in tờ khai ra, dán ảnh để lấy dấu xác nhận và giáp lai của Công an phường, xã, thị trấn nơi bạn thường trú hoặc tạm trú.
  • Trường hợp 1: đề nghị cấp lại hộ chiếu thông qua đường bưu điện
  • Trường hợp 2: trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị làm hộ chiếu
  • Trường hợp 3: ủy thác cho cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân để hộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho bạn.
 
Sau khi đã hoàn thành, bạn dựa vào thời gian đã hẹn lịch, mang đầy đủ hồ sơ đến nơi làm hộ chiếu mà bạn đã đăng kí khi điền tờ khai online. Nếu trong vòng 10 ngày kể từ khi đặt lịch hẹn mà bạn không đến cơ quan nộp hồ sơ thì thông tin đăng kí sẽ được tự động xóa trên website.
 
* Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 VNĐ.
 

2. Mua sim card khi đi du lịch ở Campuchia

 
So với Việt Nam thì sim card ở Campuchia có phần rẻ hơn, chỉ cần 2$ ở Campuchia là bạn đã có một cái sim để sài rồi. Tuy nhiên, nếu bạn dùng để nhắn tin hay gọi điện thoại thì chi phí lại tốn hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, tầm 0.05 – 0.08$/phút, trong khi ở Việt Nam chỉ có 0.011$/phút thôi. Nếu bạn đi du lịch ngắn ngày hoặc không có công việc gì quan trọng thì có thể chỉ cần dùng 4G thôi là đủ. Dịch vụ Data ở Campuchia nói chung là siêu rẻ, loại sim Smart cũng khá phổ biến.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Sim/card không thể thiếu khi đi du lịch Campuchia
 

II. Chi phí di chuyển

 

1. Chi phí cho vé máy bay / vé xe

 
Trước đây, mỗi khi nghĩ đến chuyện mua vé máy bay đi Campuchia, người ta thường sẽ ngay lập tức nghĩ đến AirAsia. Tuy nhiên, hiện nay với sự tham gia của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar cùng nhiều hãng hàng không khác thì các lữ hành đã có thêm rất nhiều sự lựa chọn, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí du lịch Campuchia.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Vé máy bay khứ hồi
 
Chỉ với mức giá khoảng 2 – 3 triệu đồng cho một vé khứ hồi là bạn đã có tấm vé bay sang Campuchia rồi. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là mức giá hấp dẫn nhất. Nếu bạn có thời gian và chịu khó “săn vé” trong các đợt ưu đãi thì du khách thậm chí còn có thể mua được vé với giá rẻ hơn nữa.
 
Đối với những du khách ở Sài Gòn thì phần đa sẽ lựa chọn phương tiện di chuyển là xe khách. Vé xe một chiều dao động từ 210k – 230k/người/chiều. Như vậy tính ra vé khứ hồi chỉ khoảng 420k/người thôi.
 

2. Di chuyển bằng xe tuk tuk – đặc sản Campuchia

 
Ở Campuchia, nếu bạn di chuyển ở các thành phố chính thì nên đi bus, khá rẻ thôi, tầm dưới 10$, mini bus thì 12$
 
Thông thường, xe tuk tuk sẽ nhận chở chuyến trong phạm vi dài nhất chỉ khoảng 5$, cũng chính vì thế bạn nên ước lượng được khoảng cách và trả giá trước khi đi. Thậm chí có cách đi rẻ hơn là bạn thuê nguyên 1 tài xế để đưa bạn đi xung quanh các địa điểm theo yêu cầu trong 1 ngày, như vậy sẽ có giá khoảng 15 – 20$. Và hầu hết ở mọi khu nhà nghỉ, khách sạn đều có thể tìm giúp bạn một tài xế xe tuk tuk, bạn cũng có thể nhờ họ đàm phán luôn giá cũng được.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Tuk tuk là đặc sản của Campuchia
 

III. Chi phí chỗ ở khi đi du lịch Campuchia

 
ở Phnom Penh, hầu hết các khách sạn chỉ tập trung rất đông ở khu vực phía sau Angkor Wat. Du khách đến đây có thể thuê phòng Dorm, kiểu phòng giống như ở kí túc xá của chúng ta vậy, mỗi phòng ngủ được từ 8 – 10 người, mỗi người một giường. Đối với loại phòng này thì giá rất rẻ, chỉ khoảng 120k – 150k/người/đêm thôi.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Resort sang trọng ở Campuchia
 
Riêng ở Phnom Penh bạn cũng có thể thuê riêng một phòng khách sạn với giá 30$/đêm và sẽ được phục vụ như ở khách sạn 5 sao luôn.
 
Còn ở Siem Riep thì trả ít hơn, chỉ khoảng 15$/đêm với phòng ngủ đầy đủ tiện nghi, có phòng tắm riêng sạch sẽ, có wifi, bữa sáng miễn phí. Nhìn chung là khá ổn.
Khách sạn cao cấp ở Phnom Penh và Siem Riep chỉ có giá dưới 500$/đêm thôi.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Hồ bơi riêng ở resort
 

IV. Chi phí ăn uống ở Campuchia

 
Nếu bạn muốn ăn uống giá rẻ khi đi du lịch Campuchia thì cũng cần sự khéo léo bởi giá nhà hàng thường rất đắt. Ở Việt Nam hay Thái Lan bạn chỉ mất 1 – 2$ cho một bữa ăn nhưng ở Campuchia có những món ăn từ 4.5 – 7$ (đối với các món Âu hoặc Khmer). Tuy nhiên nhìn chung những món ăn ở đường phố Campuchia cũng khá rẻ. Bạn có thể đến chợ Cây Tre hoặc các quán ăn trên đường phố dọc bờ sông.
 
Một lời khuyên dành cho những ai muốn chi tiêu tiết kiệm khi đi du lịch bụi ở Campuchia là bạn nên làm quen với một vài người bạn ở đây trước, họ sẽ dẫn bạn đi trải nghiệm như một người địa phương.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Chi phí ăn uống ở Campuchia cũng không quá đắt
 
Chi phí du lịch Campuchia
Đồ ăn cũng khá đa dạng
 

V. Chi phí tham quan, giải trí ở Campuchia

 
Chi phí du lịch Campuchia có lẽ đắt nhất ở khoản tham quan Hoàng cung, tầm 60$/người. Chỗ này rất đáng để bỏ tiền ra tham quan lắm nha, bởi kiến trúc đẹp, nhiều cái để xem. Sau đó bạn cứ việc tản bộ một đoạn nữa để đến chỗ Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt nam, Quảng trường Độc Lập, chịu khó đi thêm chút xíu ra bờ sông Naga World ngắm cảnh luôn cũng được, mấy chỗ này thì miễn phí. Chỗ Bảo tàng Tuol Sleng cách đó khá xa và cũng có bán vé.
 
Chi phí du lịch Campuchia
Chi phí dành cho việc tham quan
 
Như vậy, với mức giá cả như trên thì chi phí du lịch Campuchia trong 3 – 4 ngày sẽ rơi vào khoảng 4.5 triệu đồng. Tuy nhiên du khách cũng nên dự phòng một số khoản tiền phát sinh ngoài mong đợi.
 
Nếu bạn vẫn chưa tự tin để có thể tự lập một kế hoạch du lịch tự túc chi tiết hay vẫn còn lo lắng về nhiều vấn đề khác thì hãy lựa chọn các tour du lịch Campuchia của Cattour. Chúng tôi luôn cung cấp những tour du lịch với mức giá khá rẻ và chất lượng, du khách có thể yên tâm tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng mà không cần phải lo thêm bất cứ vấn đề nào. Hãy gọi đến số hotline: 1900 0264, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.
 
Xem thêm:
 
Các bài viết liên quan
 
Phương Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet

Xem thêm: Campuchia du lịch Campuchia hết bao nhiêu tiền Chi phí du lịch Campuchia

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

29/02/2020

Vì đi du lịch Malaysia không cần visa nên thủ tục đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần có hộ chiếu là xách balo đi luôn thôi. Hãy cùng xem chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm của cô gái này tại Malaysia có gì đặc sắc nhé.

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

29/02/2020

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

29/02/2020

Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang