53 địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở thành phố Bangkok

20/09/2018

Một danh sách các địa điểm du lịch ở thành phố Bangkok kèm địa chỉ và hướng dẫn cách đi có lẽ là “món quà” vô cùng quý giá dành cho ai lần đầu tiên đến du lịch ở Bangkok.

Hiểu được điều này, Cattour đã tổng hợp lại danh sách tất cả 53 địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở thành phố Bangkok để các bạn tham khảo, và nhớ lưu lại danh sách này để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến Bangkok nhé!

Để các bạn dễ theo dõi, chúng tôi sẽ chia bài viết thành các phần:

I. Cung điện

II. Chùa

III. Bảo tàng

IV. Công viên

V. Vườn thú

VI. Trung tâm thương mại

VII. Khác

Mời các bạn cùng theo dõi!

I. Cung điện

1. Ananta Samakhom Throne Hall – Đại Cung

Cung do Đức vua Chulalongkorn ủy thác xây dựng từ năm 1908. Hoàn thành năm 1915, sau 5 năm để từ lúc Vua Rama V mất vào năm 1910. Hiện nay, Đại cung Ananta Samakhom là một viện bảo tàng và đôi khi là địa điểm tổ chức những sự kiện cấp nhà nước.

Cung mở cửa cho công chúng mỗi ngày, trừ ngày kỉ niệm Đức vua Chulalongkorn qua đời (23 tháng 10), ngày sinh của Đức vua và Nữ hoàng đang tại vị - Bhumibol Adulyadej (5 tháng 12) và Sirikith (12 tháng 8).

Cung điện Ananta Samakhom Throne Hall
Đại cung Ananta Samakhom
 

Đại cung là một công trình kiến trúc 2 tầng với một mái vòm lớn (cao 49,5 m) đặt tại trung tâm tòa nhà, xung quanh kèm theo sáu mái vòm nhỏ hơn. Vòm và tường được phủ lên những bức họa của Giáo sư Galileo Chini và Carlo Riguli miêu tả hành trình lịch sử của Vương triều Chakri, từ thế hệ cai trị thứ nhất đến thứ sáu.

Phía trước Đại cung là một không gian rộng lớn có tên Quảng trường Hoàng gia, nổi bật giữa quảng trường là Tượng đài Đức vua Chulalongkorn (Rama V) cưỡi ngựa.

Vì Đại cung Ananta Samakhom là tiền sảnh hoàng gia, nên khách viếng thăm Đại cung cần tuân thủ một số quy định, như diện đồ phù hợp, ví dụ: áo sơ mi tay dài (hoặc tay ngắn) và quần dài đối với nam, và váy dài đối với nữ. Còn quần ngắn, quần bò rách rưới, váy ngắn và sơ mi không tay thì bị cấm kỵ. Phụ nữ diện quần dài không được coi là phù hợp. Nếu cần thiết, du khách có thể chi trả để mặc một bộ sarong (trang phục phù hợp ở đây). Tất cả máy ảnh và điện thoại di động phải để trong những tủ khóa có sẵn miễn phí. Khi vào Đại cung du khách cần phải chi trả lệ phí, kể cả khi quý khách đã thanh toán phí khi vào địa bàn Cung điện Dusit. Khi viếng thăm cung điện Ananta Samakhom, bạn còn được cấp sẵn bản ghi âm giới thiệu về Đại cung ở một số ngôn ngữ.

2. Dusit Palace

Dusit Palace là một khu nhà ở hoàng gia ở Bangkok , Thái Lan . Được xây dựng trên một khu vực rộng lớn ở phía bắc của đảo Rattanakosin giữa năm 1897 và 1901 bởi vua Chulalongkorn (Rama V). Cung điện, ban đầu được gọi là Wang Suan Dusit hoặc Dusit Garden Palace (วัง สวนดุสิต), cuối cùng trở thành nơi cư trú chính (nhưng không chính thức) của Vua Thái Lan , bao gồm Vua Chulalongkorn (Rama V), Vua Vajiravudh (Rama VI), nhà vuaPrajadhipok (Rama VII), Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) và Vua Vajiralongkorn (Rama X).

Dusit Palace - Cung điện Dusit
Dusit Palace - Cung điện Dusit
 

Cung điện có diện tích hơn 64.749 mét vuông (696.950 sq ft) và được rải rác giữa các khu vườn và bãi cỏ với 13 dinh thự hoàng gia khác nhau. Dusit Palace được bao quanh bởi đường Ratchwithi ở phía bắc, đường Sri Ayutthaya ở phía nam, đường Rachasima ở phía tây và đường U-Thong Nai về phía đông.

3. Grand Palace – Hoàng Cung

Hoàng cung ở Bangkok là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau gồm: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng.

Grand Palace - Nơi ở của Hoàng Gia Thái Lan
Grand Palace - Nơi ở của Hoàng Gia Thái Lan
 

Vào năm 1782, khi Rama I lật đổ Taksin, sáng lập nhà Chakri và quyết định rời nơi ở của Hoàng gia từ cung vua ở Thonburi (tỉnh Thoburi cũ, được sáp nhập vào Bangkok từ năm 1972) bên tả ngạn sông Chao Phraya tới Rattanakosin (nơi mà ngày nay là trung tâm Bangkok) ở hữu ngạn Chao Phraya, ông bắt đầu cho xây dựng một loạt kiến trúc bao gồm các cung điện và đền đài xa hoa tại đó để biểu lộ thân phận cao quý của hoàng gia. Từ đó về sau, mỗi vị quốc vương kế tục đều đã thêm vào cung điện một vài công trình kiến trúc. Ngày nay, hoàng cung thể hiện rõ một kiểu kiến trúc phức hợp, pha trộn từ truyền thống của Thái và Trung Hoa, cho đến thồi Phục Hưng của Pháp và Ý.

Giống như sơ đồ bố trí với cung vua tại Ayuthaya, hoàng cung ở Bangkok có rào xung quanh, biểu hiện đặc điểm pha trộn của Thái Lan giữa những yếu tố trần thế và thần linh. Có những bức tường cao bao bọc xung quanh, có lỗ châu mai và có hai lối đi vào bằng cổng chính.

4. Vimanmek  Mansion – Cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện được tin rằng làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới. Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng cung điện này vào năm 1901, xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào những việc nghỉ ngơi, thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở nơi này 5 năm, tức là cho đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho. Từ năm 1982, cung Vimannek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.

Cung điện Vimanmek
Cung điện Vimanmek
 

Cung Vimanmek nằm ở quận Dusit, phía sau Trụ sở Quốc hội Thái Lan, gần Sở thú Dusit.

II. Chùa

1. Wat Arun – Chùa Bình Minh

Chùa Arun (tiếng Thái: วัดอรุณ , Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi. Chùa có tên tiếng Việt Chùa Bình Minh. Đây là ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok. Khi vua Thakssin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi ông đã tới đây vào một buổi bình minh. Vì vậy ông đổi tên nó là đền Wat Jang, "Jang" có nghĩa là sạch sẽ, sáng sủa của buổi bình minh. Người thừa kế của ông, vua Rama I, khi rời kinh đô về Bangkok đã mang theo tượng Phật ngọc và xây dựng đền Emerald, ông đã mang thần tượng về đặt cạnh đền Phật ngọc. Vua Rama II đã mở rộng ngôi đền Wat Arun mời các nhà sư tới sống và xây dựng nhiều tòa bảo tháp, ông còn cho chạm khắc thần tượng riêng của mình.

Wat Arun - Chùa Cẩm Thạch với những bức tường được lát đá cẩm thạch vô cùng đẹp mắt
Wat Arun - Chùa Bình Minh ở xứ sở Chùa Vàng
 

2. Wat Benchamabophit – Chùa Cẩm Thạch

Chùa Benchamabophit được xây dựng năm vào năm 1899 theo lệnh của quốc vương Chulalongkorn và đến 10 năm sau đó ngôi đền mới hoàn thành. Tên của ngôi chùa có nghĩa là "Ngôi chùa của vị vua thứ 5 quận Dusit".

Nó được thiết kế theo ý của Hoàng tử Naris, người anh em cùng cha khác mẹ của quốc vương. Hoàng tử Naris là một kiến trúc sư đã thực thi nhiều hạng mục. Ông thiết kế công trình này theo kiểu truyền thống Thái Lan.

Wat Benchamabophit - Ngôi chùa được làm từ đá cẩm thạch vô cùng quý hiếm
Wat Benchamabophit - Ngôi chùa được làm từ đá cẩm thạch độc nhất vô nhị trên Thế Giới
 

Rõ ràng nhất là những hạng mục xây dựng công trình này là cung điện được giới hạn, đá cẩm thạch mang tên Carrara nhập từ Ý, dùng phủ lên tường những cao ốc chính, phủ những đường cong mái lợp ngói màu vàng của Trung Quốc, ánh sáng đi qua cửa sổ tạo ra màu sắc đặc biệt.

3. Wat Intharawihan

Wat Intharawihan hoặc Wat Intharavihan, là một ngôi chùa thứ ba nằm trong quận Phra Nakhon của Bangkok , Thái Lan. Bên trong khuôn viên chùa có bức tượng Phật đứng cao 32 mét (105 feet) được gọi là Luang Pho To hay "Phra Si Ariyamettrai".

Wat Intharawihan với tượng Phật đứng cao tới 32 mét
Wat Intharawihan với tượng Phật đứng cao tới 32 mét
 

Chùa nằm ở rìa phía bắc của khu vực Banglamphu của Phra Nakhon, Bangkok. Du khách có thể đến thăm ngôi đền bằng cách đi thuyền dọc theo sông Chao Praya gần Thanin Wisut Kasat.

4. Wat Mahathat Yumaratrangsarit

Đền Wat Mahathat Yumaratrangsarit được xây dựng trong thời kỳ Ayutthaya, ngôi đền này sau đó được gọi là Wat Salak. Ngay sau khi Bangkok được thành lập như là thủ đô của Siam, ngôi đền đã trở thành vị trí chiến lược giữa Grand Palace mới được xây dựng và Front Palace (nơi cư trú của phó vua ). Kết quả là, ngôi đền được sử dụng cho các nghi lễ và tang lễ của hoàng gia.

Wat Mahathat Yumaratrangsarit
Wat Mahathat Yumaratrangsarit
 

Trong suốt hai thế kỷ qua, ngôi đền đã được cải tạo và nâng cao vị thế của nhiều vị vua và hoàng gia Thái Lan. Vào năm 1803, ngôi đền có tên gọi là Wat Mahathat, tên hiện tại được đặt vào năm 1996. Ngôi đền này cũng là nơi có trung tâm Thiền Vipassana.

5. Wat Mangkon Kamalawat

Wat Mangkon Kamalawat là ngôi chùa lớn nhất của người Trung Quốc ở Thái Lan. Ngôi đền được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc cổ điển của Trung Quốc , với mái ngói đặc trưng được trang trí với các họa tiết rồng, động vật và hoa.

Wat Mangkon Kamalawat - Ngôi chùa của người Trung Quốc trên đất Thái Lan
Wat Mangkon Kamalawat - Ngôi chùa của người Trung Quốc trong thủ đô Bangkok
 

Ngôi đền là nơi người Trung Quốc đến thắp hương, cầu mong những điều tốt lành vào ngày rằm, mùng 1 và các ngày lễ lớn.

6. Wat Pathum Wanaram

Wat Pathum Wanaram là ngôi chùa nằm ở quận Pathum Wan, nằm giữa 2 trung tâm thương mại lớn của Bangkok chính là Siam Paragon và CentralWorld, nằm trên đường Siam Square. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1857 bởi vua King Mongkut (Rama IV)là nơi tiến hành các nghi lễ của hoàng tộc,tôn giáo của vua gần Sa Pathum Palace.

Wat Pathum Wanaram - Ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc nguyên thủy của Campuchia
Wat Pathum Wanaram - Ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc nguyên thủy của Campuchia
 

Chùa có kiến trúc khá đặc sắc với kiểu kiến trúc mang đậm phong cách kiến trúc của Phật giáo Nguyên Thuỷ của Campuchia. Chùa là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo chính và là nơi tiến hành các nghi lễ Hoàng gia. Chùa còn là nơi hỏa táng thi hài của Hoàng Hậu Princess vào năm 2006 tại Phra Meru Mas - một nơi dùng để hỏa thiêu thi hài Hoàng gia-trước khi đem về Sanam Luang để chôn cất.

7. Wat Pho

Wat Pho là ngôi chùa (wat) lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok (với diện tích 80.000 m²) và có hơn một ngàn ảnh Phật, nhiều hơn bất cứ chùa nào ở các quốc gia khác. Chùa này cũng có bức tượng Đức Phật ngồi tựa (พระพุทธไสยาสน์ Phra Buddhasaiyas). Tượng này được tạc như một phần của đợt phục dựng thời vua Rama III. Bức tượng Phật này dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và ngọc mẫu (mother of pearl) trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ.

Wat Pho - Chùa Phật Ngọc với bức tượng Phật bằng ngọc bích vô cùng quý hiếm
Wat Pho - Chùa Phật Ngọc với bức tượng Phật bằng ngọc bích vô cùng quý hiếm
 

8. Wat Phra Kaew – Chùa Phật Ngọc

 Chùa Phật Ngọc ở Bangkok được xem là một chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Chùa tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok (quận Phra Nakhon), bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái. Việc xây dựng ngôi chùa này bắt đầu khi vua Phật Yodfa Chulaloke (Rama I) dời kinh đô từ Thonburi đến Bangkok năm 1785.

Wat Phra Kaew - Ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan
Wat Phra Kaew - Ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan
 

Wat Phra Kaew nằm cạnh Cung điện Lớn và có tầm quan trọng bậc nhất trong các ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan, được xem như nhà chùa của Hoàng gia, với diện tích rộng đến 945.000 m², bao gồm hơn 100 tòa nhà cao tầng, và là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi.

Chùa nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp của nhiều kiểu kiến trúc, mà còn vì bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng nhất trong hằng hà sa số tượng Phật trên vương quốc. Không giống các ngôi chùa khác, chùa này không có khu nhà ở cho các vị sư mà chỉ có các tòa nhà được trang trí các cảnh linh thiêng, các bức tượng.

9. Wat Ratchabophit

Wat Ratchabophit là một ngôi chùa Phật giáo trên đường Atsadang, ngay gần Wat Pho và Grand Palace. Ngôi đền được xây dựng dưới triều Vua Chulalongkorn (Rama V).

Wat Ratchabophit
Wat Ratchabophit
 

Trong khuôn viên chùa có một ngôi bảo tháp được mạ vàng cao 43m được phủ bằng gạch màu cam và trên đỉnh của bảo tháp, có một quả bóng vàng.

10. Wat Ratchanatdaram

Wat Ratchanatdaram là một ngôi chùa phật giáo nằm ở ngã tư giữa Ratchadamnoen Klang và Maha Chai Road, quận Phra Nakhon, Bangkok.

Wat Ratchanatdaram - Ngôi đền của Hoàng Gia
Wat Ratchanatdaram - Ngôi đền của Hoàng Gia
 

Cái tên Wat Ratchanatdaram có nghĩa là ngôi đền của hoàng gia , ngôi đền được xây dựng theo lệnh của vua Nangklao (Rama III) cho cháu gái công chúa, Somanass Waddhanawathy vào năm 1846.

11. Wat Saket

Được xây trên một ngọn đồi nhân tạo, Wat Saket là một trong những điểm thu hút du khách bậc nhất Bangkok. Đây còn là nơi hành hương suốt một tuần lễ vào tháng 11 trong giai đoạn tín đồ đến chiêm bái. Để lên đến đỉnh cần leo lên 300 bậc thềm vòng quanh như con rắn uốn lượn. Lối đi được lát tốt và việc đi lên khá dễ dàng nếu bạn không đi vào giữa trưa hoặc những tháng nóng của mùa hè.

Wat Saket - Một trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan
Wat Saket - Một trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan
 

Trước khi leo lên, bạn sẽ thấy một nghĩa trang đầy cây và dây leo mọc um tùm. Lý do có lẽ là vào cuối thế kỉ 18, Wat Saket là trung tâm hỏa táng của thủ đô và chôn cất hơn 60,000 nạn nhân của các dịch bệnh. Khi đến đỉnh đồi, bạn sẽ được chào đón bằng một bức tường chuông và cái nhìn về lịch sử Bangkok.

12. Wat Suthat

Wat Suthat, tên đầy đủ: Wat Suthat Thepwararam là một trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan nằm trên đại lộ Bamrung Muang ở thủ đô Bangkok.

Wat Suthat  - Chùa Phật Vàng với bức tượng bằng vàng nguyên khối nổi tiếng
Wat Suthat  - Ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng Phật mạ vàng nhất tại Thái Lan
 

Chùa xây dựng năm 1807 do hoàng đế Rama I xây dựng và kéo dài tới triều đại Rama III mới hoàn tất. Chùa lưu giữ nhiều tượng Phật mạ vàng nhất và là ngôi chùa cao nhất tại Bangkok. Phía trước chùa là Watsuthai và Sao Ching Chaa đều có hành lang hẹp và những bức tượng Phật mạ vàng bao quanh. Những tượng Phật có cỡ khá lớn và thẩm mỹ của Sukhothai thế kỷ 14 đã gây ấn tượng cho Rama I, khiến đức vua ra lệnh đem những pho tượng này theo dòng sông về Bangkok. Những bức họa trang trí trên tường xuất hiện từ thời Rama III. Các bức tranh mô tả những quái vật ở biển và những dãy thuyền buôn của nước ngoài.

Toàn bộ khuôn viên chùa được lát bằng đá hoa cương sạch sẽ và bóng lộn. Tượng thờ chính trong gian chính điện là bức tượng Phật mạ vàng (Phra Sisakayamuni) cổ nhất và là bức tượng Phật mạ vàng lớn nhất tại Thái Lan.

13. Wat Traimit – Chùa Vàng

Wat Traimit, còn có tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Chùa này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong.

Wat Traimit - Ngôi chùa có tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất trên Thế Giới
Wat Traimit - Ngôi chùa có tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất trên Thế Giới
 

Tượng Phật Vàng là bức tượng Phật ngồi cao 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn. Người địa phương cho rằng bức tượng lớn nhất thế giới này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Trong số tất cả những bức tượng Phật mà du khách có thể nhìn thấy ở Bangkok, từ tượng Phật Emerald tại Wat Phra đến tượng Phật nằm tại Wat Pho, thì tượng Phật Vàng là một trong những bức tượng xinh đẹp nhất. Tượng Phật Vàng đã giúp Wat Traimit trở thành một trong những điểm đến hàng đầu nằm trong lịch trình tham quan Bangkok của du khách.

Tượng Phật bằng vàng nguyên khối trong chùa Wat Traimit
Tượng Phật bằng vàng nguyên khối trong chùa Wat Traimit

III. Bảo tàng

1. Bangkok Folk Museum – Bảo tàng dân gian Bangkok

Bảo tàng dân gian Bangkok là một bảo tàng ở Bangkok, Thái Lan nằm ở địa chỉ số nhà 273 Soi Charoen Krung 43, gần Xa lộ Sri Rat.

Nằm trong một tòa nhà có niên đại từ thời Chiến tranh thế giới thứ II, bảo tàng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lối sống của những người Bangkok khá giả trong Thế chiến II và hậu quả của nó (1937–1957).

Bảo tàng dân gian Bangkok - Bangkok Folk Museum
Bảo tàng dân gian Bangkok - Bangkok Folk Museum
 

Bảo tàng ban đầu là nhà của gia đình Suravadee được xây dựng vào năm 1937, nhưng đã được chuyển đổi thành Bảo tàng dân gian Bangkok để bảo tồn lối sống của Bangkok và lịch sử của Quận Bang Rak. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2004, bảo tàng đã được thừa kế cho chính quyền thành phố Bangkok bởi Waraporn Surawadee, người đã thừa hưởng nó từ mẹ cô.

2. Bangkok National Museum – Bảo tàng quốc gia Bangkok

Bảo tàng Quốc gia Băng Cốc là bảo tàng chi nhánh chính của Bảo tàng quốc gia Thái Lan và cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Đông Nam Á. Nơi đây trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và lịch sử củaThái Lan.

Bangkok National Museum - Bảo tàng Quốc Gia Bangkok
Bangkok National Museum - Bảo tàng Quốc Gia Bangkok
 

Bảo tàng nằm ở địa chỉ số 4 Na Phra That, Bangkok 10200, Thái Lan, nằm giữa Đại học Thammasat và Nhà hát Quốc gia, đối diện với Sanam Luang.

Bảo tàng được thành lập và mở cửa vào năm 1874 bởi vua Rama V để trưng bày di tích từ sự cai trị của vua Rama IV . Ngày nay, các phòng trưng bày chứa các cuộc triển lãm bao gồm lịch sử Thái Lan trở lại thời kỳ đồ đá mới . Bộ sưu tập bao gồm Bản ghi Vua Ram Khamhaeng, được ghi vào Chương trình Bộ nhớ Thế giới của UNESCO được đăng ký vào năm 2003 để ghi nhận tầm quan trọng của thế giới.

3. King Prajadhipok Museum – Bảo tàng Kingprajadhipok

Bảo tàng King Prajadhipok là một bảo tàng ở Pom Prap Sattru Phai , Bangkok , Thái Lan . Bảo tàng nằm trong một tòa nhà có ba tầng triển lãm thường trực liên quan đến cuộc sống hoàng gia của vua Prajadhipok, Thái Lan.

King Prajadhipok Museum - Nơi tái hiện lại cuộc sống hoàng gia của vua Prajadhipok, Thái Lan
King Prajadhipok Museum - Nơi tái hiện lại cuộc sống hoàng gia của vua Prajadhipok, Thái Lan
 

4. National Museum of Royal Barges -  Bảo tàng quốc gia Royal Barges

Bảo tàng Quốc gia Royal Barges là một bảo tàng ở Bangkok, Thái Lan. Nó nằm ở rìa phía bắc của kênh Bangkok Noi ở Bangkok Noi.

Bảo tàng Quốc Gia Royal Barges, Bangkok, Thái Lan
Bảo tàng Quốc Gia Royal Barges, Bangkok, Thái Lan
 

Bảo tàng trước đây là một bến neo đậu xà lan, thuộc sự quản lý của Hoàng gia và Hải quân Hoàng gia Thái Lan. Bến tàu bị thiệt hại nặng nề trong suốt Thế chiến II, nhưng vào năm 1949 chúng được khôi phục bởi Cục Mỹ thuật như là một phần của di sản văn hóa Thái Lan. Sửa chữa đã được hoàn thành và bến tàu đã trở thành Bảo tàng Quốc gia Royal Barges vào năm 1972.

5. Royal Thai Air Force Museum – Bảo tàng không quân Hoàng gia Thái Lan

Các Bảo tàng Không quân Hoàng gia Thái Lan nằm ở Don Mueang , Bangkok , Thái Lan . Nó nằm trên đường Phahonyothin chỉ về phía nam của Cánh 6 của nhà ga nội địa của Sân bay Don Mueang.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1952 để thu thập, bảo tồn và khôi phục các máy bay khác nhau và các thiết bị hàng không khác được sử dụng bởi Không quân Hoàng gia Thái Lan . Ngoài một chiếc F11C và một loại máy bay hiếm khác, [1] bộ sưu tập của bảo tàng cũng bao gồm một trong 2 huấn luyện viên Tachikawa Ki-36 duy nhất còn sót lại của Nhật Bản , chiếc Vought O2U Corsair còn sót lại , một trong 3 chiếc Curtiss BF2C Goshawks còn sót lại , Spitfire và vài chiếc Nieuports. và Breguets.

Bảo tàng không quân Hoàng gia Thái Lan
Bảo tàng không quân Hoàng gia Thái Lan
 

Bảo tàng cung cấp chi tiết về vai trò của Thái Lan trong Thế chiến II . Các lực lượng Nhật Bản Đế quốc đổ bộ vào miền nam Thái Lan vào ngày 8 tháng 12 năm 1941 và sau một cuộc giao tranh kéo dài vài giờ, các lực lượng Thái Lan đã được lệnh phải ngừng đánh nhau với người Nhật. Thái Lan tuyên bố chiến tranh với Anh và được cho là ở Mỹ vào tháng 1 năm 1942 và vẫn là đồng minh của Nhật cho đến khi người Nhật đầu hàng vào tháng 8 năm 1945. Bảo tàng chứa một số bức tranh về máy bay tiêm kích Thái đánh chặn B-29 , P-38 và P -51.

6. Bangkok Corrections Museum – Bảo tàng giam giữ Bangkok

Bảo tàng giam giữ Bangkok là một tù bảo tàng ở Bangkok, Thái Lan. Nó nằm trên đường Maha Chai và được xây dựng vào năm 1890, dưới thời trị vì của vua Chulalongkorn Rama V.

 Bangkok Corrections Museum - Bảo tàng dạng nhà tù ở giữa thủ đô Bangkok
Bangkok Corrections Museum - Bảo tàng dạng nhà tù ở giữa thủ đô  Bangkok
 

Bảo tàng ghi lại lịch sử rùng rợn và cuộc sống tù ở Thái Lan. Tuy nhiên, mặc dù chính phủ Thái đã quyết định phá hủy phần lớn nhà tù năm 1987 nhưng một phần của nhà tù và hai tháp canh được bảo tồn để thành lập Bảo tàng giam giữ Băngkok. Sau đó phần còn lại của bảo tàng đã trở thành Công viên Rommaninat, chính thức khai mạc vào ngày 7 tháng 8 năm 1999 bởi Hoàng tử Maha Vajiralongkorn.

7. Bank of Thailand Museum – Bảo tàng ngân hàng Thái Lan

Bảo tàng Ngân hàng Thái Lan được đặt tại Cung điện Bang Khun Phrom, nơi cư ngụ cũ của Hoàng tử Paribatra Sukhumbandhu, là con trai thứ 33 của Vua Chulalongkorn.

Bảo tàng có 14 phòng, trong đó có nhiều phòng trưng bày lịch sử tiền tệ Thái Lan và Ngân hàng Thái Lan. Độ tuổi của các đồng tiền khác nhau rất nhiều và có nhiều đồng tiền Thái cổ được tìm thấy tại các địa điểm khai quật như tiền xu Funan (thế kỷ thứ 1 - thứ 7), tiền xu Sri Vijaya (thế kỷ 8 - 13), thời kỳ Sukhothai , (thế kỷ 13 - 14), đến thế kỷ 14-19, từ Vương quốc Lanna ở miền bắc Thái Lan.

Bảo tàng Ngân Hàng Thái Lan - Nơi lưu giữ lịch sử tiền tệ Thái Lan và Ngân hàng Thái Lan
Bảo tàng Ngân Hàng Thái Lan - Nơi lưu giữ lịch sử tiền tệ Thái Lan và Ngân hàng Thái Lan
 

Bảo tàng trưng bày các ghi chú ngân hàng có niên đại từ thời vua Rama IV vào năm 1853 và ghi chép vào cuối thập niên 1850, khi Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh tặng Thái Lan món quà của một máy đúc và đúc tiền xu của Thái Lan sau năm 1858.

Trong phòng tiếp tân hoàng gia, cũng có những bức chân dung và những bức ảnh được bao quanh bởi nội thất xa hoa kỷ niệm chuyến thăm của Elizabeth II và Hoàng tử Phillip, Công tước xứ Edinburgh vào năm 1996.

8. Museum of Contemporary Art - Bảo tàng nghệ thuật đương đại (MOCA)

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Bangkok (MOCA) có bộ sưu tập toàn diện nhất về tranh và điêu khắc hiện đại ở Thái Lan.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Thái Lan - MOCA
Bảo tàng nghệ thuật đương đại Thái Lan - MOCA
 

Bảo tàng nằm trong một ngôi nhà năm tầng, chứa hơn 800 tác phẩm nghệ thuật được sưu tầm bởi ông trùm truyền thông Boonchai Bencharongkul.

Bảo tàng mở cửa từ 10: 00-18: 00, thứ ba đến chủ nhật (đóng cửa vào thứ hai), vé vào cửa là 180 baht đối với khách du lịch, 80 baht cho sinh viên. Du khách trên 60 tuổi hoặc dưới 15 tuổi được vào cửa miễn phí.

9. Siriraj Medical Museum – Bảo tàng y tế Siriraj

Bảo tàng Y khoa Siriraj là một y viện bảo tàng ở Bangkok, Thái Lan. Bảo tàng y tế Siriraj mở cửa cho công chúng và là một nguồn tài nguyên quý giá cho các chuyên gia và sinh viên y khoa. Bảo tàng này bao gồm năm bảo tàng y tế nhỏ: Bảo tàng Bệnh lý Ellis, Bảo tàng Giải phẫu Congdon, Bảo tàng Tiền sử Sood Sangvichien và Phòng thí nghiệm, Bảo tàng Ký sinh trùng và Bảo tàng Y học pháp y Songkran Niyomsane.

Bảo tàng y tế Siriraj - nơi nghiên cứu về bệnh lý, giải phẫu và phòng thí nghiệm Y khoa
Bảo tàng y tế Siriraj - nơi nghiên cứu về bệnh lý, giải phẫu và phòng thí nghiệm Y khoa
 

Bảo tàng là một phần của Bệnh viện Siriraj, được thành lập bởi Giáo sư Tiến sĩ Aller G. Ellis, MD, một nhà bệnh học người Mỹ đã bắt đầu thực hành thu thập mẫu bệnh xác định của bệnh nhân cho lớp bệnh lý của mình. Bảo tàng giới thiệu những căn bệnh giết chế nhiều người Thái nhất, bao gồm bệnh tim, ung thư, và các loại dị tật bẩm sinh khác nhau cùng với các biện pháp điều trị và phòng ngừa thích hợp.

10. Kamthieng House Museum – Bảo tàng nhà Kamthieng

Bảo tàng nhà Kamthieng là một bảo tàng ở Watthana, Bangkok, điều hành bởi Siam Society dưới sự bảo trợ của hoàng gia. Nó là một ngôi nhà bằng gỗ tếch truyền thống có tuổi đời lên đến 160 năm.

Kamthieng House Museum
Kamthieng House Museum
 

11. Bangkok Art and Culture Centre

Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Bangkok là một trung tâm nghệ thuật đương đại ở Bangkok, Thái Lan . Nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu, phim ảnh, thiết kế và các sự kiện văn hóa / giáo dục diễn ra trong không gian triển lãm và biểu diễn.

Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Bangkok - BACC
Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Bangkok - BACC
 

Trung tâm bao gồm quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật thương mại, hiệu sách, cửa hàng thủ công và thư viện nghệ thuật. Nó được xây dựng để trở thành nơi giao lưu văn hóa, tạo cho Bangkok một cơ sở hoạt động trên bối cảnh nghệ thuật quốc tế. Số lượng du khách đã tăng từ 300.000 trong năm đầu tiên của BACC trong năm 2007 lên 1,7 triệu du khách trong năm 2017.

12. Children’s Discovery Museum

Children's Discovery Museum là một bảo tàng ở Bangkok , Thái Lan. Bảo tàng này được xây dựng dành riêng cho trẻ em với tám phần khác nhau trong ba tòa nhà, cung cấp những kinh nghiệm về khoa học, thiên nhiên, văn hóa và xã hội.

Trong tòa nhà đầu tiên "Tortawan Building", có Phòng trưng bày Thân và Tâm cung cấp cho trẻ những kiến ​​thức về sinh lý và cơ học của chúng trong não và cơ thể người.

Children's Discovery Museum - Bảo tàng dành riêng cho trẻ em ở Bangkok
Children's Discovery Museum - Bảo tàng dành riêng cho trẻ em ở Bangkok
 

Tại Phòng trưng bày Văn hóa và Xã hội, có những màn trình diễn trống truyền thống, ngôn ngữ và âm nhạc dân gian truyền thống từ Thái Lan và các nơi khác trên thế giới. Có một phòng âm nhạc nhỏ để luyện tập. Thư viện Công nghệ chứng tỏ công nghệ như điện và các thiết bị, ô tô động cơ, và đài phát thanh và truyền hình sản xuất.

Trong tòa nhà thứ hai "Sairoong", là sân sau lớn, thư viện sáng tạo và thính phòng.

Trong tòa nhà thứ ba "Chakkravan", phòng trưng bày Thiên nhiên và Môi trường dạy trẻ em về các loài sống và đa dạng sinh học.

13. Abhisek Dusit Throne Hall – Bảo tàng thủ công mỹ nghệ Thái Lan

Năm 1993, vua Bhumibol và hoàng hậu Sirikit đã cho phép cải tạo bảo tàng này thành nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và thủ công của Thái Lan, bao gồm đổ thủ công mỹ nghệ, chạm khắc truyền thống, tơ lụa truyền thống và đồ gốm Thái Lan.

Bảo tàng Thủ công  mỹ nghệ Thái Lan - Abhisek Dusit Throne Hall
Bảo tàng Thủ công  mỹ nghệ Thái Lan - Abhisek Dusit Throne Hall
 

14. Suan Pakkad Palace

Suan Pakkad Palace là một bảo tàng ở Bangkok, Thái Lan. Đây là một điểm thu hút đông du khách hay cư dân tới tham quan, thư giãn nghỉ ngơi. Suan Pakkad mở cửa đón du khách từ chủ nhật đến thứ năm, từ 4h sáng đến 5h chiều tại 352 đại lộ Sri Auyuthaya (phía Bắc thành phố Bangkok,về hướng đông của giao lộ với đại lộ Phaya Thai).

Suan Pakkad Palace
Suan Pakkad Palace
 

IV. Công viên

1. Chatuchak Park – Công viên Chatuchak

Công viên Chatuchak với rất nhiều cây xanh và cảnh đẹp
Công viên Chatuchak với rất nhiều cây xanh và cảnh đẹp
 

2. Lumphini Park – Công viên Lumphini

Công viên Lumphini với cảnh quan trong lành, xanh mát
Công viên Lumphini với cảnh quan trong lành, xanh mát
 

3. Siam Park City – Tổ hợp công viên nước và công viên giải trí Siam

Tổ hợp công viên giải trí và công viên nước Siam
Tổ hợp công viên giải trí và công viên nước Siam
 

4. Santiphap Park – Công viên Santiphap

Công viên Santiphap với những cung đường đẹp như trong phim
Công viên Santiphap với những cung đường đẹp như trong phim
 

5. Princes Mother Memorial Park

V. Vườn thú

1. Dusit Zoo – Vườn thú Dusit

Vườn thú Dusit - Nơi bạn thỏa sức khám phá thế giới động vật hoang dã ở Bangkok, Thái Lan
Vườn thú Dusit - Nơi bạn thỏa sức khám phá thế giới động vật hoang dã ở Bangkok, Thái Lan
 

2. Safari World

Safari World, Bangkok
Safari World, Bangkok
 

3. Samutprakam Crocodile Farm and Zoo

VI. Trung tâm thương mại

1. Bangkok International Trade and Exhibition Centre

2. Siam Center

Siam Center - Một trong những khu trung tâm thươn mại nổi tiếng nhất tại Bangkok
Siam Center - Một trong những khu trung tâm thươn mại nổi tiếng nhất tại Bangkok

VII. Khác

1. Assumption Cathedral – Nhà thờ Assumption

Nhà thờ Assumption
Nhà thờ Assumption
 

2. Democracy Monument – Tượng đài Dân Chủ

Tượng đài Dân Chủ vô cùng nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan
Tượng đài Dân Chủ vô cùng nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan
 

3. Erawan Shrine – Đền thờ Hindu giáo

Đền thờ Hindu giáo Erawan Shrine ngay giữa lòng thủ đô Bangkok
Đền thờ Hindu giáo Erawan Shrine ngay giữa lòng thủ đô Bangkok
 

4. Giant Swing

Giant Swing
Giant Swing
 

5. Jim Thompson House – Nhà của Jim Thompson

Nhà của Jim Thompson - Ngôi nhà bằng gỗ nổi bật với kiến trúc đặc biệt ở thủ đô Bangkok
Nhà của Jim Thompson - Ngôi nhà bằng gỗ nổi bật với kiến trúc đặc biệt ở thủ đô Bangkok
 

6. Mr Kukrit’s House – Nhà của ông Kukrit

Nhà của ông Kukrit
Nhà của ông Kukrit
 

7. Queen Saovabha Memorial Institute – Viện tưởng niệm nữ hoàng Saovabha

Viện tưởng niệm nữ hoàng Saovabha, Bangkok, Thái Lan
Viện tưởng niệm nữ hoàng Saovabha, Bangkok, Thái Lan
 

8. Phố Khaosan

Phố Khaosan - Con phố mua sắm, ẩm thực bình dân ở Bangkok
Phố Khaosan - Con phố mua sắm, ẩm thực bình dân ở Bangkok
 

9. Chinatown

Phố Chinatown ở Bangkok lúc nào cũng đông đúc khách du lịch
Phố Chinatown ở Bangkok lúc nào cũng đông đúc khách du lịch
 

10. Sông Chao Phraya

Trong một chuyến du lịch, chắc chắn bạn không thể tham quan hết được 53 địa điểm du lịch ở Bangkok kể trên, bởi vậy bạn nên chọn cho mình một số địa điểm nổi bật mà mình muốn tới thăm nhất để đi và khám phá.

Chèo thuyền dọc dòng sông Chao Phraya nổi tiếng, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thủ đô Bangkok
Chèo thuyền dọc dòng sông Chao Phraya nổi tiếng, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thủ đô Bangkok
 

Hoặc bạn có thể tham khảo lịch trình các tour du lịch Thái Lan và đi theo lịch trình có sẵn này để tiết kiệm thời gian và vui chơi được nhiều nhất có thể nhé!

>>> Lịch trình tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm để bạn tham khảo

>>> Lịch trình tour Phuket 4 ngày 3 đêm để bạn tham khảo

>>> Lịch trình tour Hà Nội - Chiangmai - Bangkok 5 ngày 4 đêm để bạn tham khảo

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Cattour tự hào là nhà tổ chức tour du lịch Thái Lan hàng đầu tại Việt Nam!

Cattour.vn


Xem thêm: điểm du lịch Bangkok

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

Review du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm: Kuala Lumpur – Penang

29/02/2020

Vì đi du lịch Malaysia không cần visa nên thủ tục đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần có hộ chiếu là xách balo đi luôn thôi. Hãy cùng xem chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm của cô gái này tại Malaysia có gì đặc sắc nhé.

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu? Đường đi hồ Đá Xanh Vũng Tàu

29/02/2020

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu là điểm đến đang được các bạn trẻ “lăng xê” và cực hot tại Vũng Tàu. Những bức ảnh đẹp liên tục được gắn “check in” tại hồ Đà Xanh khiến những tín đồ sống ảo không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Hồ Đá Xanh Vũng Tàu ở đâu và đường đi đến hồ Đá Xanh là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều gần đâu. Nếu bạn cũng đang muốn có chuyến đi đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

29/02/2020

Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang