Hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore - Những tín đồ mua sắm không thể không biết

28/09/2019

Singapore không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng hàng đầu ở châu Á mà còn là một thiên đường mua sắm mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ shopping. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng đặt vé máy bay đi Singapore chỉ để mua sắm. Nhưng bạn có biết rằng là khách du lịch ở Singapore và mua sắm từ 100 đô Singapore trở lên đều sẽ được hoàn 7% thuế? Dưới đây là hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore mà các tín đồ shopping cần phải nắm được để có kế hoạch mua sắm thông minh và tiết kiệm nhé

I. Hoàn thuế ở Singapore - Khi nào du khách được hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore?

 

Sau khi kết thúc chuyến du lịch Singapore và mang theo tất cả sản phẩm đã mua ở các trung tâm thương mại, mua sắm hay các cửa hàng tham gia chương trình hoàn thuế dành cho du khách với giá trị từ 100 đô la Singapore trở lên thì các bạn sẽ có đủ điều kiện để được hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST).

Để được hoàn thuế, khách du lịch Singapore có thể khai hoàn thuế GST tại sân bay quốc tế Changi và sân bay Seletar. Bên cạnh đó, từ ngày 21/01/2013, khách du lịch khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế (không bao gồm các tàu không rõ hành trình, các tàu đi vòng quanh hay phà địa phương) đi qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách quốc tế  tại trung tâm HarbourFront cũng sẽ được hoàn thuế.

hoàn thuế khi đi du lịch singapore
Khách du lịch khi mua sắm với hóa đơn từ 100 đô Singapore đều được hoàn thuế 7%
 

Ngoài ra, khi điểm đến cuối cùng của con thuyền không phải là Singapore và hành trình con thuyền sẽ quay lại Singapore hơn một lần thì du khách chỉ có thể yêu cầu hoàn thuế GST ở điểm khởi hành cuối cùng từ Singapore trong chuyến đi đó.

Tuy nhiên, việc hoàn thuế ở Singapore giờ đây đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều nhờ chương trình Hoàn thuế Điện tử cho du khách (eTRS). Bằng chương trình này, du khách chỉ cần lựa chọn một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để làm thẻ thanh toán khi mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế. Thẻ tính tiền này cho phép du khách có thể dễ dàng truy vấn toàn bộ chi tiết các giao dịch mua hàng khi khai hoàn thuế GST ở các máy tự phục vụ eTRS ở các sân bay và các cảng hành khách tàu biển. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng các phiếu eTRS được phát tại các điểm mua sắm để có thể làm các thủ tục hoàn thuế một cách nhanh chóng hơn. Các du khách vẫn có thể thanh toán dễ dàng bằng bất kỳ thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng hoặc là bằng tiền mặt.

II. Hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore bằng 4 bước đơn giản

 

1. Ở các điểm mua sắm

 

Khi du khách đi mua sắm ở những cửa hàng bán lẻ hay trung tâm thương mại nào có tham gia hoàn thuế eTRS, các bạn hãy sử dụng một thẻ tín dụng hoặc là thẻ ghi nợ để làm thẻ thanh toán, tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Sau đó các bạn nhớ đề nghị cửa hàng cấp cho phiếu eTRS và hóa đơn gốc trước khi rời khỏi cửa hàng nhé.

hoàn thuế khi đi du lịch singapore
Các du khách nhớ phải lấy hóa đơn gốc và phiếu eTRS trước khi rời khỏi cửa hàng
 

2. Trước khi khởi hành

 

Nếu du khách có ý định làm thủ tục ký gửi hành lý cho những mặt hàng đã mua thì trước hết cần phải nhớ rằng hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS trước nhé. Những máy này được đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành (lúc trước khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc là ở tầng 1 của các bến tàu. Bởi vì nếu đã làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế cho hàng hóa đã mua thì các bạn sẽ không đủ điều kiện để hoàn thuế nữa đâu nhé.

Ngược lại, nếu dự định không ký gửi hành lý mà sẽ xách tay hàng hóa đã mua thì các bạn hãy tới phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc là ở tầng 2 của bến tàu, mang theo hàng hóa đã mua và làm thủ tục khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ hoàn thuế eTRS nhé.

hoàn thuế khi đi du lịch singapore
Những máy hoàn thuế tự động eTRS giúp quá trình hoàn thuế của du khách nhanh chóng và tiện lợi hơn
 

3. Tại các máy tự phục vụ hoàn thuế eTRS

 

Khi tới các máy tự phục vụ eTRS ở sân bay hay bến tàu, các bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ mà đang dùng làm thẻ thanh toán để truy vấn tất cả các thông tin mua hàng khi du lịch Singapore. Du khách nhớ là quét từng phiếu riêng biệt để truy vấn thông tin nhé. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng như hướng dẫn trên máy tự phục eTRS để khai hoàn thuế GST là được. Có thể các bạn sẽ được yêu cầu phải xuất trình được các loại hàng hóa đã mua, hóa đơn mua hàng gốc và vé máy bay hay phiếu xác nhận hành trình du thuyền,... để kiểm tra tại quầy kiểm tra hải quan.

4. Nhận hoàn thuế GST ở Singapore bằng hình thức nào?

 

Khi khởi hành từ sân bay quốc tế Changi Singapore, khách du lịch sẽ nhận được tiền hoàn thuế là 7% qua thẻ tín dụng hoặc là bằng tiền mặt. Còn lại, nếu du khách khởi hành từ sân bay Setelar hay trung tâm du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và nhà ga hành khách quốc tế ở HabourFront thì sẽ được nhận lại khoản hoàn phí 7% đó qua thẻ tín dụng hoặc là séc ngân hàng. 

Cụ thể, nếu như bạn lựa chọn hình thức nhận tiền hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng thì bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi khai hoàn thuế xong. Số tiền hoàn thuế sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của các bạn trong vòng 10 ngày sau khi làm xong thủ tục.

Nếu các bạn chọn hình thức nhận tiền hoàn thuế 7% bằng tiền mặt thì hãy tới quầy Hoàn thuế Trung tâm ở phòng chờ Quá cảnh Khởi hành sau khi làm thủ tục Hải quan, mang theo phiếu thông báo đã được phê duyệt rồi chờ để được nhận lại tiền mặt ngay nhé.

Cuối cùng, nếu du khách chọn cách nhận tiền hoàn thuế GST thông qua hình thức séc ngân hàng thì các bạn phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm: họ tên người yêu cầu hoàn thuế, địa chỉ email ở trên phiếu thông báo đã được phê duyệt nhé. Sau đó các bạn thả phiếu vào hộp chuyên để dành cho hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được chuyển cho bạn trong vòng 14 ngày tính từ ngày phiếu thông báo được phê duyệt và đặt vào hộp.

hoàn thuế khi đi du lịch singapore
Du khách có thể nhận hoàn thuế bằng hình thức tiền mặt, qua thẻ tín dụng hoặc bằng séc ngân hàng
 

Trên đây là những hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore mà bất cứ tín đồ mua sắm nào cũng nên nắm rõ để có thể tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch và mua sắm ở quốc đảo sư tử biển xinh đẹp. Chúc các bạn có chuyến đi khám phá và tung hoành mua sắm ở Singapore vừa vui vẻ, đáng nhớ lại vừa tiết kiệm nhất có thể.

Tham khảo ngay các tour du lịch quốc đảo Singapore với giá hấp dẫn nhất!

Xem thêm:

Vân Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet.

 

 


Xem thêm: singapore hoàn thuế

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Tuyển Kế toán trưởng (Ngành du lịch)

04/10/2022

Công ty TNHH Catt Tour Việt Nam tuyển dụng kế toán trưởng (ngành du lịch - lữ hành). Ứng viên gửi CV về mail: tuyendung@cattour.vn

Tuyển Dụng Giám Đốc Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh (ngành du lịch)

Tuyển Dụng Giám Đốc Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh (ngành du lịch)

08/09/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Giám đốc chi nhánh TP Hồ Chí Minh// Hồ sơ gửi về: tuyendung@cattour.vn

Kỷ Niệm Hành Trình 10 Năm Thành Lập Công Ty TNHH Cattour (2012 - 2022)

Kỷ Niệm Hành Trình 10 Năm Thành Lập Công Ty TNHH Cattour (2012 - 2022)

20/08/2022

Là 1 trong những đơn vị du lịch hàng đầu, Cattour vừa đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập với Gala Dinner kỉ niệm đầy ý nghĩa kết hợp chương trình thăm quan du lịch cho toàn thể nhân viên tại Hạ Long. 10 Năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để Cattour khẳng định giá trị và vị thế của mình trong ngành du lịch tại Việt Nam, đánh dấu mốc son đáng nhớ cho sự nỗ lực của ban lãnh đạo và nhân viên trong suốt quãng thời gian qua.

Tuyển Nhân viên Kinh Doanh - Tư Vấn Tour Du Lịch (Tại TP Hồ Chí Minh)

Tuyển Nhân viên Kinh Doanh - Tư Vấn Tour Du Lịch (Tại TP Hồ Chí Minh)

17/08/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Sales tour – Tư vấn tour du lịch tại TP Hồ Chí Minh// Hồ sơ gửi về: tuyendung@cattour.vn

TUYỂN NHÂN VIÊN CONTENT SEO – QUẢN TRỊ NỘI DUNG

TUYỂN NHÂN VIÊN CONTENT SEO – QUẢN TRỊ NỘI DUNG

22/06/2022

Cattour liên tục tuyển nhân viên Content SEO - Quản trị nội dung - Hồ sơ gửi về tuyendung@cattour.vn

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

19/05/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán Nhập Liệu (Ngành du lịch)

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang