Hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore - Những tín đồ mua sắm không thể không biết

28/09/2019 / 131

Singapore không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng hàng đầu ở châu Á mà còn là một thiên đường mua sắm mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ shopping. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng đặt vé máy bay đi Singapore chỉ để mua sắm. Nhưng bạn có biết rằng là khách du lịch ở Singapore và mua sắm từ 100 đô Singapore trở lên đều sẽ được hoàn 7% thuế? Dưới đây là hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore mà các tín đồ shopping cần phải nắm được để có kế hoạch mua sắm thông minh và tiết kiệm nhé

Mục lục bài viết

  I. Hoàn thuế ở Singapore - Khi nào du khách được hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore?

   

  Sau khi kết thúc chuyến du lịch Singapore và mang theo tất cả sản phẩm đã mua ở các trung tâm thương mại, mua sắm hay các cửa hàng tham gia chương trình hoàn thuế dành cho du khách với giá trị từ 100 đô la Singapore trở lên thì các bạn sẽ có đủ điều kiện để được hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST).

  Để được hoàn thuế, khách du lịch Singapore có thể khai hoàn thuế GST tại sân bay quốc tế Changi và sân bay Seletar. Bên cạnh đó, từ ngày 21/01/2013, khách du lịch khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế (không bao gồm các tàu không rõ hành trình, các tàu đi vòng quanh hay phà địa phương) đi qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách quốc tế  tại trung tâm HarbourFront cũng sẽ được hoàn thuế.

  hoàn thuế khi đi du lịch singapore
  Khách du lịch khi mua sắm với hóa đơn từ 100 đô Singapore đều được hoàn thuế 7%
   

  Ngoài ra, khi điểm đến cuối cùng của con thuyền không phải là Singapore và hành trình con thuyền sẽ quay lại Singapore hơn một lần thì du khách chỉ có thể yêu cầu hoàn thuế GST ở điểm khởi hành cuối cùng từ Singapore trong chuyến đi đó.

  Tuy nhiên, việc hoàn thuế ở Singapore giờ đây đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều nhờ chương trình Hoàn thuế Điện tử cho du khách (eTRS). Bằng chương trình này, du khách chỉ cần lựa chọn một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để làm thẻ thanh toán khi mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế. Thẻ tính tiền này cho phép du khách có thể dễ dàng truy vấn toàn bộ chi tiết các giao dịch mua hàng khi khai hoàn thuế GST ở các máy tự phục vụ eTRS ở các sân bay và các cảng hành khách tàu biển. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng các phiếu eTRS được phát tại các điểm mua sắm để có thể làm các thủ tục hoàn thuế một cách nhanh chóng hơn. Các du khách vẫn có thể thanh toán dễ dàng bằng bất kỳ thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng hoặc là bằng tiền mặt.

  II. Hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore bằng 4 bước đơn giản

   

  1. Ở các điểm mua sắm

   

  Khi du khách đi mua sắm ở những cửa hàng bán lẻ hay trung tâm thương mại nào có tham gia hoàn thuế eTRS, các bạn hãy sử dụng một thẻ tín dụng hoặc là thẻ ghi nợ để làm thẻ thanh toán, tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Sau đó các bạn nhớ đề nghị cửa hàng cấp cho phiếu eTRS và hóa đơn gốc trước khi rời khỏi cửa hàng nhé.

  hoàn thuế khi đi du lịch singapore
  Các du khách nhớ phải lấy hóa đơn gốc và phiếu eTRS trước khi rời khỏi cửa hàng
   

  2. Trước khi khởi hành

   

  Nếu du khách có ý định làm thủ tục ký gửi hành lý cho những mặt hàng đã mua thì trước hết cần phải nhớ rằng hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS trước nhé. Những máy này được đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành (lúc trước khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc là ở tầng 1 của các bến tàu. Bởi vì nếu đã làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế cho hàng hóa đã mua thì các bạn sẽ không đủ điều kiện để hoàn thuế nữa đâu nhé.

  Ngược lại, nếu dự định không ký gửi hành lý mà sẽ xách tay hàng hóa đã mua thì các bạn hãy tới phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc là ở tầng 2 của bến tàu, mang theo hàng hóa đã mua và làm thủ tục khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ hoàn thuế eTRS nhé.

  hoàn thuế khi đi du lịch singapore
  Những máy hoàn thuế tự động eTRS giúp quá trình hoàn thuế của du khách nhanh chóng và tiện lợi hơn
   

  3. Tại các máy tự phục vụ hoàn thuế eTRS

   

  Khi tới các máy tự phục vụ eTRS ở sân bay hay bến tàu, các bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ mà đang dùng làm thẻ thanh toán để truy vấn tất cả các thông tin mua hàng khi du lịch Singapore. Du khách nhớ là quét từng phiếu riêng biệt để truy vấn thông tin nhé. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng như hướng dẫn trên máy tự phục eTRS để khai hoàn thuế GST là được. Có thể các bạn sẽ được yêu cầu phải xuất trình được các loại hàng hóa đã mua, hóa đơn mua hàng gốc và vé máy bay hay phiếu xác nhận hành trình du thuyền,... để kiểm tra tại quầy kiểm tra hải quan.

  4. Nhận hoàn thuế GST ở Singapore bằng hình thức nào?

   

  Khi khởi hành từ sân bay quốc tế Changi Singapore, khách du lịch sẽ nhận được tiền hoàn thuế là 7% qua thẻ tín dụng hoặc là bằng tiền mặt. Còn lại, nếu du khách khởi hành từ sân bay Setelar hay trung tâm du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và nhà ga hành khách quốc tế ở HabourFront thì sẽ được nhận lại khoản hoàn phí 7% đó qua thẻ tín dụng hoặc là séc ngân hàng. 

  Cụ thể, nếu như bạn lựa chọn hình thức nhận tiền hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng thì bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi khai hoàn thuế xong. Số tiền hoàn thuế sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của các bạn trong vòng 10 ngày sau khi làm xong thủ tục.

  Nếu các bạn chọn hình thức nhận tiền hoàn thuế 7% bằng tiền mặt thì hãy tới quầy Hoàn thuế Trung tâm ở phòng chờ Quá cảnh Khởi hành sau khi làm thủ tục Hải quan, mang theo phiếu thông báo đã được phê duyệt rồi chờ để được nhận lại tiền mặt ngay nhé.

  Cuối cùng, nếu du khách chọn cách nhận tiền hoàn thuế GST thông qua hình thức séc ngân hàng thì các bạn phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm: họ tên người yêu cầu hoàn thuế, địa chỉ email ở trên phiếu thông báo đã được phê duyệt nhé. Sau đó các bạn thả phiếu vào hộp chuyên để dành cho hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được chuyển cho bạn trong vòng 14 ngày tính từ ngày phiếu thông báo được phê duyệt và đặt vào hộp.

  hoàn thuế khi đi du lịch singapore
  Du khách có thể nhận hoàn thuế bằng hình thức tiền mặt, qua thẻ tín dụng hoặc bằng séc ngân hàng
   

  Trên đây là những hướng dẫn hoàn thuế ở Singapore mà bất cứ tín đồ mua sắm nào cũng nên nắm rõ để có thể tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch và mua sắm ở quốc đảo sư tử biển xinh đẹp. Chúc các bạn có chuyến đi khám phá và tung hoành mua sắm ở Singapore vừa vui vẻ, đáng nhớ lại vừa tiết kiệm nhất có thể.

  Tham khảo ngay các tour du lịch quốc đảo Singapore với giá hấp dẫn nhất!

  Xem thêm:

  Vân Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet.

   

   


  Xem thêm: singapore hoàn thuế

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

  Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

  29/02/2020

  Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

  Top trải nghiệm thú vị chỉ có tại sân bay Changi ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

  Top trải nghiệm thú vị chỉ có tại sân bay Changi ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

  28/02/2020

  Sân bay Changi ở Singapore vô cùng nổi tiếng và được mệnh danh là một trong những sân bay đẹp nhất trên thế giới. Nếu có dịp đến Singapore hoặc quá cảnh ở đây thì các bạn sẽ có dịp thử những trải nghiệm vô cùng thú vị chỉ có ở sân bay Changi. Thăm vườn hoa, xem phim hay thuê phòng khách sạn tiện nghi đẳng cấp,... đều là những trải nghiệm thú vị và độc đáo mà du khách nên thử tại sân bay Changi ở Singapore

  Điểm danh top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn rất được lòng team sống ảo

  Điểm danh top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn rất được lòng team sống ảo

  22/02/2020

  Đến với Singapore, bên cạnh việc tham quan khám phá cảnh đẹp, vui chơi giải trí hay thưởng thức ẩm thực thì các bạn cũng nên cùng team của mình lưu lại những bức ảnh sống ảo cực chất ở những background tuyệt đẹp nhé. Một gợi ý cực không thể bỏ qua đó là ở thư viện. Dưới đây là top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn mà bất cứ tín đồ sống ảo nào cũng không thể kìm lòng

  Kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore mà du khách không nên bỏ qua

  Kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore mà du khách không nên bỏ qua

  22/02/2020

  Một trong những điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng và được yêu thích nhất ở quốc đảo sư tử chính là vườn thú Night Safari - Singapore. Đây là điểm đến lý tưởng dành cho tất cả mọi du khách ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với những người yêu thích sự náo nhiệt và yêu động vật. Nếu du khách cũng lựa chọn điểm đến này trong hành trình sắp tới thì hãy tham khảo vài kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore dưới đây để chuyến đi của mình thêm vui vẻ và trọn vẹn nhé

  Kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore - Khám phá trọn vẹn hòn đảo xinh đẹp của quốc đảo sư tử

  Kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore - Khám phá trọn vẹn hòn đảo xinh đẹp của quốc đảo sư tử

  22/02/2020

  Singapore không phải là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan tự nhiên đẹp thơ mộng. Tuy nhiên, dưới sự đầu tư thông minh và đúng đắn của chính phủ đã biến quốc đảo sư tử này thành một điểm đến du lịch nổi tiếng ở châu Á. Trong đó không thể không kể đến hòn đảo Sentosa. Hòn đảo xinh đẹp này là một trong những điểm đến bắt buộc phải ghé khi du lịch Singapore. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore mà du khách nên biết để có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ

  Du lịch Singapore tự túc dành cho những gia đình có trẻ nhỏ - Những điểm vui chơi thú vị

  Du lịch Singapore tự túc dành cho những gia đình có trẻ nhỏ - Những điểm vui chơi thú vị

  22/02/2020

  Nếu như bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch thú vị cho cả gia đình mình vào dịp sắp tới thì Singapore chính là lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ đấy nhé. Bởi quốc đảo này không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn có rất nhiều điểm đến vừa học vừa chơi, mang đến cho trẻ nhỏ và cả gia đình những trải nghiệm đáng nhớ. Dưới đây là một vài điểm đến lý tưởng dành cho những gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch Singapore tự túc

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Quảng cáo chân trang