Review lịch trình ngắm lá vàng lá đỏ Nhật Bản từ 20 – 28 tháng 10 năm 2018

05/09/2019

Ngắm lá đỏ lá vàng ở Tokyo, Osaka, Kyoto chắc hẳn mọi người ko còn lạ gì, hãy thử đổi gió ở những thành phố gần Tokyo đi, đảm bảo sẽ không khiến các bạn thật vọng đâu.

Ban đầu mình lên kế hoạch đi ngắm lá đỏ cuối tháng 11 ở Tokyo và Osaka, Kyoto nhưng 1 phần vì đã từng đi 3 địa điểm trên đợt mùa hoa anh đào, lại vừa muốn đi ngắm Red Grass (cỏ đỏ) ở công viên Hitachi mà cỏ ở công viên này chỉ đẹp cuối tháng 10, sang tháng 11 họ sẽ dọn đi để trồng loại khác.

Bản tính tham lam nên quyết định đi cuối tháng 10 để vừa ngắm cỏ đỏ vừa ngắm phong, thêm cái tham nữa là muốn ngắm lá ngân hạnh nên đặt vé nội địa bay đến Hokkaido (vì ngân hạnh nơi đây vàng sớm nhất ở Nhật). Và dưới đây là lịch trình 9 ngày một mình vi vu săn lá đỏ ở khu Kanto và thành phố Sappro vùng Hokkaido của mình. Hi vọng giúp được bạn nào đó đang có ý định đi Nhật săn lá đỏ trong thời gian tới.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm "xương máu" khi đi du lịch Nhật Bản mùa lá vàng lá đỏ

Lịch trình ngắm lá vàng lá đỏ Nhật Bản tháng 10 năm 2018 của mình:

 

Ngày 1: Tokyo

 
14h30: Bay từ Taoyuan Airport đến Narita Airport lúc 19h00 . Thực ra ban đầu mình dự tính đến sân bay sẽ mua Tokyo Wide Pass luôn nhưng do chuyến bay cất cánh muộn 1 tiếng mà quầy bán vé ở sân bay 8h đóng cửa, 8h kém mình ra đến quầy bán pass nhưng do quá đông người xếp hàng mua nên nhân viên ko cho mình và nhiều người xếp hàng vào mua nữa, đành để sáng hôm sau ra ga Ueon mua.
 

Check in: Asakusa Hotel Wasou (từ 20.10 - 25.10 , 5 đêm hết 10900 yên). Khách sạn này gần ga Assakusa. Mình ở phòng dorm, khá yên tĩnh và an toàn, có bồn ngâm nước nóng, gần chùa Asakusa nên sáng sớm và tối mình đều check in tại ngôi chùa linh thiêng này.

Ngày 2: Tokyo

 
Mua JR Tokyo Wide Pass ở ga Ueno (10.000 yên). Pass này có hiệu lực trong 3 ngày, phạm vi khu Kanto (Jr Tokyo, Nikko, Yakohama, Núi Phú Sỹ , Kusatsu Onsen , Hitachi park ...). Tấm Jr pass trong phạm vi khu Kanto này thần thánh không kém gì tấm Jr pass đi toàn Nhật cả, rẻ hơn 1 nửa đến 2/3 giá so với việc mua vé lẻ. Tuy nhiên tấm Jr pass này ko đặt mua trước trên mạng được mà phải đến mua trực tiếp tại quầy ở các ga tầu lớn hoặc sân bay tại Nhật.
 

+ Hitachi Park

 
Như mình đã nói ở trên, Hitachi Park nổi tiếng với những thảm cỏ chuyển màu rực rỡ vào mùa thu nên chụp ảnh cực đẹp. Đây cũng là lý do khiến Hitachi thu hút rất nhiều bạn trẻ tới tham quan và du lịch.
 
Hitachi Park nổi tiếng với những cây cỏ hồng rực rỡ vào mùa thu
Hitachi Park nổi tiếng với những cây cỏ hồng rực rỡ vào mùa thu
 

Cách đi: Dùng Jr Tokyo Wide pass Từ ga Ueno hoặc Tokyo bắt tuyến tàu JR Hitachi – Tokiwa, mỗi chuyến cách nhau 30 phút), đi đến ga Katsuta ở tỉnh Ibaraki. Sau đó, từ ga Katsuta, xếp hàng đón xe buýt hoặc đi taxi đến công viên (mất khoảng 15 phút). Vé xe bus cả lượt đi và lượt về là 790 yên, vé vào công viên là 410 yên (hôm mình đi vé vào cổng công viên được miễn phí nhưng đổi lại người rất đông).

+ Ngắm cảnh đêm ga Tokyo từ tầng 6 toà nhà KITTE

 
Quy định ở đây là không được dùng chân máy ảnh hay gậy tự sướng, sẽ có bác bảo vệ canh chừng và nhắc nhở đấy ạ.
 
Cảnh đêm Nhật Bản từ ga tàu Tokyo
Cảnh đêm Nhật Bản từ ga tàu Tokyo
 

Ngày 3: Nikko

 
Đến với Nikko mình mới hiểu vì sao Người Nhật lại nói nơi đây được mệnh danh là cố hương của lá phong, văn mình ko hay nên thực sự mình ko biết dùng mỹ từ nào để diễn đạt được vẻ đẹp ở nơi này. Bạt ngàn toàn phong là phong tạo nên một bức tranh đầy màu sắc xanh đỏ cam vàng. Suốt cả chặng đi không chỉ riêng mình mà mọi du khách (trong đó cả người Nhật) đều không tránh khỏi bị cảnh sắc nơi đầy mê hoặc, đẹp và nhiều đến nỗi mình chẳng buồn lấy máy ảnh hay lôi điện thoại ra chụp hay quay nữa, tự cảm nhận bằng mắt và không ngừng muốn kêu thét lên vì đẹp.
 

Cách đi: Sử dụng Jr tokyo wide pass từ ga Ueno hoặc Tokyo bắt Shinkansen Tohuko line hướng đi Koriyama đến ga Utsunomiya, từ ga này bắt tầu JR Nikko line đến ga Nikko, tại ga Nikko mua vé xe bus ( Nikko bus pass) rồi xếp hàng chờ đến lượt lên xe (tuỳ lịch trình của mỗi người mà vé bus khác nhau, nếu đi như mình thì giá vé là 2650 yên, phạm vi đi từ ga Nikko đến Suối nước nóng Yumoto, vé có hiệu lực sử dụng trong 2 ngày không hạn chế lượt lên xe, miễn là trong phạm vi từ ga nikko đến Yumoto Onsen). Lên xe các bạn trình bus pass lên cho bác lái xe xem là được.

Lần lượt các trạm mình đi trong ngày thứ 3 để ngắm lá vàng lá đỏ như sau:

+ Yumoto onsen và Karahara (trạm thứ 46), nơi có suối nước nóng đẹp và lớn nhất ở Nhật Bản.

Yutomo Onsen là khu suối nước nóng lớn và đẹp nhất ở Nhật Bản
Yutomo Onsen là khu suối nước nóng lớn và đẹp nhất ở Nhật Bản
 

+ Sanbonmatsu (trạm thứ 40), nơi có rừng cây ngân hạnh trong Nikko National Park.

Khu rừng lá vàng lá đỏ Sanbonmatsu
Khu rừng lá vàng lá đỏ Sanbonmatsu
 

+ Ryuzu No Taki ( trạm thứ 37), nơi có dòng suối trong vắt được bao quanh bởi những cây phong rực rỡ.

Ryuzu No Taki là nơi có dòng suối trong vắt được bao quanh bởi những tán cây chuyển màu rực rỡ
Ryuzu No Taki là nơi có dòng suối trong vắt được bao quanh bởi những tán cây chuyển màu rực rỡ
 

Đi hết 3 địa điểm trên là tầm 3 rưỡi chiều, trời bắt đầu xẩm tối, lúc này cũng rất nhiều người bắt xe về nên người đứng xếp hàng để lên xe bus dài đến cả km. Mình đợi 1 tiếng mới lên được xe bus để đứng, đứng tiếp trên xe bus 2 tiếng do tắc đường, nhưng trong cái rủi cũng có cái may, tắc đường vậy mình mới lại được ngắm nhìn cảnh sắc hai bên đường một cách chậm rãi nhất. Về đến ga Nikko mình bắt tàu cao tốc Shinkansen về ga Ueno, mua sắm linh tinh rồi về khách sạn (tất nhiên sẽ phải đi qua chùa Asakusa và ko quên làm vài bức phơi sáng ở đây).

Chắc hẳn sẽ có người nghĩ vì sao mình không ở Nikko 1 đêm mà lại về nội thành Tokyo xong hôm sau lại đi Nikko tiếp. Vì ban đầu mình lên lịch trình Jr pass 3 ngày khu Kanto thì Công viên Hitachi 1 ngày, Nikko 1 ngày, 1 ngày đi suối nước nóng Kusatsu (1 trong 5 suối nước nóng đẹp và lớn nhất ở Nhật). Nhưng vì sau khi đến thấy Nikko đẹp quá nên mình hủy lịch đi Kusatsu Onsen thay bằng Nikko.

>>> Xem thêm: Nhật Bản mùa thu - Lịch dự kiến và 10 điểm ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất ở Tokyo

Ngày 4: Nikko

 

+ Thác nước Kegon

 
Cách đi: Tương tự ngày 3 dùng Nikko bus pass bắt xe bus tại ga Nikko rồi đến trạm thứ 24 (trạm Aki Chidaira), mua vé đi cáp treo để ngắm thác nước Kegon, giá vé 700 yên. Lưu ý là xe bus chỉ dừng ở trạm thứ 24 này vào chuyến đi, chuyến về không dừng lại nên nếu muốn đi cáp treo để ngắm Kegon thì các bạn lưu ý nhé.
 
Các bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thác nước Kegon từ trên cáp treo
Các bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thác nước Kegon từ trên cáp treo
 

Tới thác nước Kegon, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh lá vàng lá đỏ vô cùng đẹp từ trên cao với điểm nhấn là thác nước khổng lồ màu trắng xóa. Đây có lẽ là một trong những cảnh tượng lá vàng lá đỏ hùng vĩ và đẹp nhất ở Nhật Bản.

+ Chuzenji Onsen (Trạm thứ 26)

 
Dự định ban đầu của mình đến trạm này để ngồi thuyền ngắm cảnh quanh hồ nước Chuzenji, nhưng đến nơi thì trời mưa to không ngồi thuyền được (thực ra là ngồi được nhưng sẽ không ngắm được gì) nên mình nhặt lá đá ống bơ loanh quanh cho đến khi mưa ngớt thì bắt xe bus về ga Nikko rồi bắt Shinkansen về Tokyo.
 
Ở Chuzenji Onsen có dịch vụ cho thuê thuyền đạp vịt ngắm cảnh rất thú vị
Ở Chuzenji Onsen có dịch vụ cho thuê thuyền đạp vịt ngắm cảnh rất thú vị
 

Nếu may mắn đi vào ngày đẹp trời, bạn sẽ được đắm mình trong không gian thanh mát của hồ nước rộng lớn nơi đây, phía xa xa là những sườn núi với lá vàng lá đỏ rực rỡ vô cùng lãng mạn.

Ngày 5: Tokyo Team Lab

 
Cách đi: Yurikamome line đến ga Aomi rồi đi bộ 5 phút là đến. Giá vé 3000 yên. Đắt xắt ra miếng.
 
Tokyo Team Lab là địa điểm sống ảo không thể thiếu ở Tokyo
Tokyo Team Lab là địa điểm sống ảo không thể thiếu ở Tokyo
 

Tokyo Team Lab là một trung tâm nghệ thuật, nơi sẽ trình chiếu khoảng 50 tác phẩm với ánh sáng và nhạc vô cùng rực rỡ. Ngoài thưởng thức những màn biểu diễn âm thanh ánh sáng sống động, bạn còn có thể chụp ảnh với hàng trăm chiếc đèn lồng và dạo bước trong làn mây huyền ảo trong không gian rộng lớn của Tokyo Team Lab.

Ngày 6: Tokyo

 

+ Chùa Asakusa

 
Mình từng đến Tokyo 2 lần, lần nào cũng ở khách sạn gần Chùa ASakusa, mỗi ngày 2 lần sáng tối đều đi qua chùa nhưng do đều đi lúc sáng sớm và về lúc tối muộn nên chưa lần nào đi lúc chùa mở cửa, mọi người đến đông và các quán hàng mở cửa cả. Nên lần này mình quyết định ngủ dậy muộn chút để trải nghiệm khung cảnh náo nhiệt tại ngôi chùa linh thiêng này.
 
Chùa Asasuka không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn có phong cảnh hữu tình vào mùa thu
Chùa Asasuka không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn có phong cảnh hữu tình vào mùa thu
 

Sau đó mình đi ăn sáng tại quán mỳ ramen Yi Lan (cực kỳ ngon nhất định phải thử).

Món mì Ramen Yilan nổi tiếng ở gần chùa Asasuka
Món mì Ramen Yilan nổi tiếng ở gần chùa Asasuka
 

12h20: Ra sân bay Narira Airport để bay đến Shinsensai Airport lúc 14h10.

Check in: Business Inn Norte 2 (từ ngày 25.10 - 28.10, giá 2 vạn yên). Gần ga 北12條 (Kita 12 Jō).

+ Trường Đại học Hokkaido

 
Check in xong mình đi tham quan trường Đại học Hokkaido (vì khách sạn ngay gần trường nên sáng mỗi ngày mình đều qua trường say hello rồi mới đi các điểm khác.
 
Hàng cây ngân hạnh ở trường Đại học Hokkaido
Món mì Ramen Yilan nổi tiếng ở gần chùa Asasuka
 

Trường Đại học Hokkaido cũng là một trong những điểm ngắm lá vàng là đỏ cực đẹp với hàng cây ngân hạnh đẹp ná thở nên lúc nào trường cũng đông nghịt người tới tham quan vào các ngày cuối tuần.

Ngày 7: Hokkaido

 

+ Odori Park

 
Cách đi: Nanboku Line đến ga Daitsu Exit số 5,6. Đến đây mình đi dạo 1 vòng xong ngồi ghế đá sưởi nắng. Một bác người Nhật tốt bụng cho mình cả túi bánh mỳ để cho bồ câu ăn. Nhìn lũ chim bồ câu bay lại gần mình xong thì thoảng có con quạ tham ăn tranh ăn với bồ câu làm mình giật mình xong cười rung rốn.
 
Odori Park với ngọn tháp nổi tiếng được các bạn trẻ check in rầm rộ vào mùa thu
Odori Park với ngọn tháp nổi tiếng được các bạn trẻ check in rầm rộ vào mùa thu
 

Odori park là nơi có tòa tháp đứng hiên ngang giữa những tán cây ngân hạnh và cây phong rực rỡ, được check in rất nhiều trên mạng xã hội.

+ Otaru Unga, Phố Otaru

 
Cách đi: Từ ga Sappro bắt JR đến ga Otaru, đi bộ 7 phút là đến.
 

Trước đó 1 năm mình đã từng đến nơi này nhưng vào mùa hè, cảm xúc vẫn tuyệt y như vậy. Tất nhiên mùa thu đẹp hơn và lần nà mình ở đây lâu hơn đến tận tối muộn mới về. Đến đây các bạn nhớ ăn dưa vàng và hải sản, cực ngon cực ngon cực ngon đấy nhé.

Ngày 8: Hokkaido

 

+ Former Hokkaido Government Office Building

 
Cách đi: Nanboku line đến ga Sappro Exit số 10.
 
Hàng cây ngân hạnh phủ kín lá vàng ở Former Hokkaido Government Office Building
Hàng cây ngân hạnh phủ kín lá vàng ở Former Hokkaido Government Office Building
 

Trong khuôn viên của Former Hokkaido Government Office Building có một hàng cây ngân hạnh siêu rực rỡ, kết hợp với lối kiến trúc cổ của tòa nhà tạo nên một cảnh tượng rất “cổ tích”.

+ Trung tâm nghệ thuật Hiraoka

 
Cách đi: Ga JR Shin Sappro bắt xe bus đến ga Hiraoka 4 Jo 2 Chome.
 
Con đường lá đỏ rực rỡ ở Trung tâm nghệ thuật Hiraoka
Con đường lá đỏ rực rỡ ở Trung tâm nghệ thuật Hiraoka
 

Trung tâm nghệ thuật Hirakao nổi tiếng với con đường lá phong đỏ rực rất đẹp và lãng mạn.

Ngày 9: Hokkaido

 

+ Nakajima Park

 

Cách đi: Bắt JR đến ga Nakajima Exit số 10.
 
Nakajima Park vào tháng 10 hàng năm
Nakajima Park vào tháng 10 hàng năm
 

Nakijima Park cũng là một điểm ngắm lá vàng lá đỏ khá đẹp ở vùng Hokkaido.

Sau khi tham quan công viên xong, mình ra sân bay để đáp chuyến bay lúc 17h35 về sân bay Đào Viên lúc 21h20, rồi bắt cao tốc về Đài Trung.

Lưu ý:

Nếu bạn nào tính đi Nikko từ 2 ngày trở lên và thuê khách sạn ở Nikko thì không nên mua JR Tokyo Wide pass mà hãy mua Nikko Area pass. Pass này có giá 4520 yên mà có hiệu lực trong 4 ngày (xuất phát từ ga Asakusa, được 1 lần đi từ ga Asakusa đến ga Nikko và ngược lại, miễn phí và không giới hạn lượt lên xuống xe bus ở Nikko trong phạm vi toàn khu Nikko, miễn phí vé đi cáp treo ngắm thác nước Kegon, miễn phí vé thuyền du ngoạn 1 tiếng quanh hồ Chuzenji). Rẻ chưa?

Trước khi đặt vé các bạn nên xem lịch dự báo ngày lá phong chuyển màu đẹp nhất rồi hẵng đặt vé, tuy không chuẩn hoàn toàn nhưng cũng trong khoảng khoảng mấy ngày đó. Mình may mắn nên lần nào cũng đi đúng đợt vừa tầm. Theo kinh nghiệm của mình thì cỏ đỏ ở công viên Hitachi đẹp nhất từ ngày 20/10 đến 27/10, ở Nikko càng trên cao lá phong càng chuyển màu sớm. Thực ra những địa điểm mình đi nói đúng ra là ở Okunikko nằm trong thành phố Nikko, thời tiết ở Okunikko lạnh hơn số với khu nội thành Nikko nên thời điểm đẹp nhất để ngắm lá phong ở Okunikko từ 17/10 đến 25/10.

Hàng cây lá đỏ ở trung tâm nghệ thuật Hiraoka Hokkaido đầu tháng 11 là phong đẹp nhất.

Hàng cây ngân hạnh ở trường Đại học Hokkaido từ 29/10 đến đầu tháng 11 là vàng đẹp nhất. Nhật đẹp thật nhưng sẽ đẹp hơn rất rất nhiều khi đi đúng thời điểm nha.

Để chụp ảnh ko bị dính người và ngắm nhìn cảnh sắc một cách trọn vẹn nhất thì phải dậy sớm dậy sớm và dậy sớm. Mình đều dậy từ 4 ,5 giờ. Nên nếu muốn ảnh đẹp thì chịu khó dậy sớm nha các tình yêu.

Nước Nhật thực sự rất đẹp rất đẹp các bạn ạ, nhất là vào mùa hoa anh đào và mùa lá vàng lá đỏ. Các bạn nên đến ít nhất một lần trong đời, hoặc có điều kiện thì đi thường xuyên nhé vì cảnh đẹp quá nên ngắm mê mẩn, cứ tới mùa là lại nhớ đến luôn.

Cuối cùng chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy kỉ niệm!

Các bạn có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản mùa lá vàng lá đỏ, vui lòng inbox cho Cattour để được sắp xếp một lịch trình hợp lý nhất nhé!

Cattour tự hào là nhà tổ chức các tour du lịch Nhật Bản hàng đầu!

Cattour.vn


Xem thêm: tháng 10 Nhật Bản lá vàng lá đỏ lá vàng lá đỏ

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Theo thuyền xuôi ngược dòng sông Hương khám phá xứ Huế mộng mơ

21/09/2019

Nhắc đến Huế là nhắc đến một vùng đất mộng mơ vương vấn nét buồn. Sông Hương không chỉ là biểu tượng mà còn là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Hãy cùng với Cattour theo thuyền xuôi ngược dòng Hương để thăm thú những địa điểm du lịch nơi xứ Huế, để tôi có cơ hội kể bạn nghe về một dòng sông huyền thoại, để bạn thêm hiểu, thêm yêu sự thơ mộng và nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần bí ẩn của vùng đất này.

42 món ăn đặc sản Tây Bắc ấn tượng nhất

42 món ăn đặc sản Tây Bắc ấn tượng nhất

21/09/2019

Du lịch vùng núi Tây Bắc Việt Nam, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa tươi đẹp của nơi đây mà còn có cơ hội được trải nghiệm văn hóa đặc sắc thông qua phong tục tập quán và ẩm thực phong phú. Đến Tây Bắc đâu là những món ăn mang đậm đà hương vị của núi rừng Bắc Bộ nhất định phải thử? Hãy khám phá 10 món ăn đặc sản Tây Bắc ấn tượng nhất nhé! 

Vũng Tàu - Phan Thiết - chuyến đi đến hai miền đất hứa

Vũng Tàu - Phan Thiết - chuyến đi đến hai miền đất hứa

21/09/2019

Vũng Tàu và Phan Thiết đều là những thành phố biển được khách du lịch vô cùng yêu thích bởi vẻ đẹp tươi sáng, những địa điểm vui chơi nghỉ dưỡng hay khám phá vô cùng ấn tượng của Việt Nam. Rất nhiều du khách muốn đến cả Vũng Tàu và Phan Thiết vì đem lòng yêu thích vẻ đẹp của cả 2 thành phố biển này hay từ Phan Thiết muốn đến tham quan Vũng Tàu để tìm kiếm những điều mới mẻ, khám phá những vùng biển mới. Vậy từ Phan Thiết đi Vũng Tàu bao nhiêu km và có những phương tiện di chuyển thích hợp nào? 

 Bàu Trắng - điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Phan Thiết

 Bàu Trắng - điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Phan Thiết

21/09/2019

Bàu Trắng Phan Thiết mang nét đẹp độc đáo “có một không hai” ở Việt Nam nên du lịch Phan Thiết du khách không chỉ tìm đến những bãi biển đẹp mà một điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch đến thành phố biển của Bình Thuận đó chính là Bàu Trắng. Cùng tìm hiểu và ngắm nhìn vẻ đẹp của Bàu Trắng Phan Thiết xem có gì hấp dẫn khách du lịch đến đây nhiều đến vậy nhé! 

Khám phá Nusa Cenigan, hòn đảo nhỏ nhất nhưng đẹp chẳng kém cạnh của cụm đảo Nusa

21/09/2019

Nusa Ceningan là nhỏ nhất, nép mình giữa Lembongan và Penida. Mặc dù nó không phổ biến như Nusa Lembongan, nhưng thực sự đây là một hòn đảo đẹp, yên bình, lãng mạn cho các cặp đôi. Không những thế hầu như ở đây không có phương tiện giao thông làm ô nhiễm. 

Gili Gede, hòn đảo bí mật du khách hay bỏ qua đầy tiếc nuối

21/09/2019

Không nhiều du khách nhận ra rằng thực sự có 26 Quần đảo Gili khác nhau bao quanh Lombok. Mặc dù ít phổ biến hơn Gilis ở phía tây bắc Lombok - cụ thể là Trawangan, Meno và Gili Air - 'Gilis bí mật', bao gồm Gili Gede, Ringgit, Asahan và Layan, đang nhanh chóng trở thành nơi nghỉ ngơi mới nhất cho những người tìm kiếm một lối thoát thân mật từ đám đông. Như với bất kỳ hòn đảo mới và sắp tới, thời điểm tốt nhất để đến là bây giờ!

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Tây Nguyên Hong Kong Hồng Kông biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết

Quảng cáo chân trang