Đi Tây Tạng mua gì? Kinh nghiệm mua sắm ở Tây Tạng

29/02/2020

Mua sắm là một phần thú vị của du lịch. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ hay ho như thực phẩm, đồ thủ công, tranh vẽ, đồ trang sức... Bạn có thể muốn mua cho bạn bè hoặc gia đình của bạn  những món quà lưu niệm thú vị trước khi rời Tây Tạng. Bạn cũng có thể muốn đem về một tác phẩm nghệ thuật có giá trị hoặc các tác phẩm khác về nhà để giữ làm kỷ niệm cho chuyến đi của bạn sau khi đến thăm Tây Tạng. Vậy đến Tây Tạng nên mua gì? Cùng Cattour.vn khám phá nhé!

Có nhiều món đồ đặc biệt, quý hiếm, đáng mua cho khách du lịch đến Tây Tạng. Một số trong số đó là nghệ thuật của văn hóa Tây Tạng như Thangka, trang sức Tây Tạng, thảm Tây Tạng, dao Tây Tạng, mặt nạ Tây Tạng... Một số đặc sản của Tây Tạng, như Trà Bơ, Saffron Crocus, Thịt Yak…cũng là những món quà dành tặng cho bạn bè, người thân được khách du lịch đến Tây Tạng tìm mua. 

Đi Tây Tạng mua gì?
Có nhiều món đồ đặc biệt, quý hiếm, đáng mua cho khách du lịch đến Tây Tạng
 

I. Mua sắm ở đâu tại Tây Tạng?

 

Trải nghiệm mua sắm ở Tây Tạng sẽ không đạt đến đỉnh cao của sự trọn vẹn và thỏa mãn trừ khi bạn mua sắm tại đường Barkhor nổi tiếng ở Lhasa. Đường phố Barkhor thường được xem là là Tây Tạng mini vì nó lưu giữ tất cả những món quà lưu niệm đủ để thể hiện rõ nhất về Tây Tạng và khách du lịch có thể lưu giữ nhiều kỷ niệm về vùng đất huyền bí này. Con đường bao quanh ngôi đền Jokhang ở Lhasa rất quan trọng, nơi đây không chỉ là tuyến đường hành hương (kora) mà còn phản chiếu đời sống văn hóa, tâm linh của toàn bộ Tây Tạng. Có vô số cửa hàng trên đường Barkhor bày bán những món quà lưu niệm khác nhau mà có thể sẽ rất muốn mang về nhà sau chuyến thăm Tây Tạng.

Đi Tây Tạng mua gì
Trải nghiệm mua sắm ở Tây Tạng sẽ không đạt đến đỉnh cao của sự trọn vẹn và thỏa mãn trừ khi bạn mua sắm tại đường Barkhor nổi tiếng ở Lhasa
 

Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ ở nơi đây. Bởi sự phổ biến của con đường này, các cửa hàng ở đây bán các mặt hàng ở một mức giá vừa phải với chất lượng tốt nhất với mức giá đó. Bạn nhất định sẽ có được một vài món đồ thủ công mỹ nghệ xinh xắn để làm đồ lưu niệm trong chuyến đi Tây Tạng. Người dân và chủ cửa hàng khá thân thiện và lịch sự. Barkhor Street là một điểm đến quan trọng trong chuyến đi Tây Tạng và đây cũng là nơi cho bạn trải nghiệm mua sắm ở Tây Tạng.

Đi Tây Tạng mua gì
Các cửa hàng ở Barkhor bán các mặt hàng ở một mức giá vừa phải với chất lượng tốt nhất với mức giá đó
 

Bạn sẽ tìm thấy những món đồ chạm khắc tinh xảo trong những cửa hàng đồ trang sức hoặc. Có những hạt ngọc trai thậm chí có chứa một câu thần chú được khắc trong mỗi viên ngọc. Vì vậy, những đồ trang trí Tây Tạng độc đáo này được rất nhiều du khách quan tâm, mua sắm để thêm vào một phần ký ức đẹp trong chuyến đi chuyến đi Tây Tạng.

Đi Tây Tạng mua gì
Đường Barkhor luôn tấp nập người dân địa phương và khách du lịch
 

II. Mua gì ở Tây Tạng

 

1. Thangka

 

Thangka là một loại tranh cuộn đặc trưng của Tây Tạng, Thangka chủ yếu được vẽ hoặc thêu để treo ở các tu viện hay nơi thờ Phật của gia đình. Thangka Tây Tạng tập trung vào Phật giáo Tây Tạng như mô tả một vị thần Phật giáo hay mô tả các sự kiện lịch sử của Phật giáo. Thangkas có thể được làm bằng vải, thêu, giấy, thổ cẩm,  thảm lụa. Đôi khi, đồ trang sức và ngọc trai được trang trí trên Thangka Tây Tạng khiến chúng trông đẹp hơn và ấn tượng hơn. Bạn có thể mua Thangka làm kỷ niệm hay treo tại nơi thờ Phật của gia đình nhé!

Đi Tây Tạng mua gì
Thangka là một loại tranh cuộn đặc trưng của Tây Tạng
 

2. Trang sức Tây Tạng

 

Đồ trang sức Tây Tạng thường được làm từ các kim loại như bạc, vàng và đồng và đá như ngọc lam, mã não, gỗ và tre, cũng như từ ngọc trai, san hô và xương của động vật chết, đặc biệt là từ xương yak - bò Tây Tạng. Hầu hết du khách thích mua đồ trang trí Tây Tạng đặc biệt là đồ trang sức bởi vì chúng không chỉ độc đáo và có tính thẩm mỹ với các hình chạm khắc sống động của động vật hay tiếng Phạn mà còn đại diện cho phước lành và tránh xa những điều xấu.

Đi Tây Tạng mua gì
Đồ trang sức Tây Tạng thường được làm từ các kim loại như bạc, vàng và đồng và đá
 

3. Thảm dệt Tây Tạng

 

Thảm Tây Tạng với màu sắc tươi sáng và hài hòa, mềm mại, tinh tế,  bền cùng với hoa văn hình ảnh mang đậm bản sắc dân tộc. Thảm dệt bằng tay Pulu có nhiều màu sắc và được sử dụng để làm quần áo, giày và mũ. Pulu bền, ấm, cũng rất đẹp nên được khá nhiều khách du lịch yêu thích.

Xem thêm: 

4. Dao Tây Tạng

 

Dao Tây Tạng rất cần thiết cho cuộc sống của người dân Tây Tạng. Đối với người Tây Tạng, dao không chỉ là công cụ cho cuộc sống hàng ngày và là vũ khí để bảo vệ bản thân, là vật trang trí để thêm màu sắc cho cuộc sống của họ. Dao Tây Tạng được khách du lịch ưa chuộng vì kiểu dáng độc đáo và sự chạm khắc tinh xảo của vỏ bạc. Giá dao Tây Tạng có thể dao động từ vài RMB đến vài nghìn tùy theo chất lượng vật liệu và trình độ tay nghề của người gia công. Dao Tây Tạng không được phép trên máy bay hoặc hàng hóa ký gửi nên bạn chỉ có thể gửi về bằng đường bưu điện.

Đi Tây Tạng mua gì
Dao Tây Tạng rất cần thiết cho cuộc sống của người dân Tây Tạng
 

5. Mặt nạ Tây Tạng

 

Mặt nạ Tây Tạng là một loại đồ lưu niệm thủ công xuất phát từ nghệ thuật tôn giáo và opera Tây Tạng. Những chiếc mặt nạ nổi tiếng với phong cách độc đáo, sự đa dạng về hình dáng, vẻ đẹp nguyên sơ, đơn giản nhưng rất đặc trưng. Có 3 loại mặt nạ Tây Tạng - mặt nạ tôn giáo, mặt nạ opera Tây Tạng và mặt nạ múa dân gian. Bạn có thể mua mặt nạ để trang trí trong gia đình làm kỷ niệm nhé!

Đi Tây Tạng mua gì
Mặt nạ Tây Tạng là một loại đồ lưu niệm thủ công xuất phát từ nghệ thuật tôn giáo và opera Tây Tạng
 

6. Thuốc Tây Tạng

 

Người Tây Tạng đã phát triển một hệ thống độc đáo về y học và dược lý Tây Tạng trong quá trình đấu tranh chống lại tự nhiên và bệnh tật. Với lịch sử hơn 2.000 năm, y học Tây Tạng đã thu hút nhiều sự tò mò từ trong và ngoài nước vì tác dụng chữa bệnh tốt đối với một số bệnh và phương pháp chế biến đặc biệt của nó. Các loại thảo mộc Tây Tạng như nghệ tây, aweto và sen tuyết là những loại thuốc Tây Tạng phổ biến đối với khách du lịch. Một số khách du lịch cũng thích đến thăm các bác sĩ Tây Tạng để điều trị trong chuyến đi đến vùng đất này.

Đi Tây Tạng mua gì
Các loại thảo mộc Tây Tạng như nghệ tây, aweto và sen tuyết là những loại thuốc Tây Tạng phổ biến đối
 

7. Hương Tây Tạng

 

Hương Tây Tạng là một món quà lưu niệm du lịch rất phổ biến. Người Tây Tạng sử dụng chúng để thờ phật, xua đuổi những điều xấu và sử dụng trong các hoạt động tôn giáo. Nếu để trong tủ quần áo, trầm hương Tây Tạng không chỉ có thể giữ cho quần áo thơm mà còn bảo vệ chúng khỏi côn trùng.

Đi Tây Tạng mua gì
Hương Tây Tạng là một món quà lưu niệm du lịch rất phổ biến
 

III. Mẹo mua sắm Tây Tạng

 
  • Luôn luôn nhớ rằng các bạn nên mặc cả để có giá tốt hơn
  • Đừng tin bất kỳ món đồ trang sức bán với giá cao trên gian hàng ngoài trời. Chúng thường được làm bằng vật liệu giả. Nếu bạn cần mua đồ trang sức, hãy đến các cửa hàng được chứng nhận và kiểm tra cẩn thận chất lượng trang sức.
  • Bạn không nên mua bất kỳ mặt hàng nào có giá cao hơn 10.000 RMB trừ khi bạn giỏi kiểm tra tính xác thực, chẳng hạn như đồ vàng, kim cương, đồ cổ…
Đi Tây Tạng mua gì
Mua sắm ở Tây Tạng cũng có bí quyết riêng nhé!
 
  • Đừng tin bất cứ ai khuyên bạn nên mua thứ gì đó trong khi tham quan.
  • Các chương trình khiêu vũ và ca hát được điều hành bởi các tổ chức tư nhân thường không đáng để thử.
  • Người Tây Tạng gọi đồng trắng là "bạc", vì vậy đồ trang trí bằng bạc rẻ tiền thường được trộn với đồng. Nếu bạn muốn mua đồ trang sức bạc thật, hãy đến các cửa hàng hoặc cửa hàng bách hóa.
  • Nếu một số người dân địa phương cố gắng bán đồ lưu niệm cho bạn nhưng bạn không quan tâm, đừng ngại từ chối nhé!
Đi Tây Tạng mua gì
Luôn mặc cả giá trước khi mua nhé! 
 

Trên đây là những thông tin hữu ích về mua sắm ở Tây Tạng mà Cattour.vn gợi ý cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi Tây Tạng nhiều niềm vui và ý nghĩa nhé!

Bài viết có liên quan: 

Thanh Tuyền / Cattour.vn - Ảnh: Internet


Xem thêm: Trung Quốc Tây Tạng Tibet

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Nhập Liệu (Ngành Du Lịch)

19/05/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán Nhập Liệu (Ngành du lịch)

Tuyển Kế Toán Thuế (Ngành Du Lịch)

Tuyển Kế Toán Thuế (Ngành Du Lịch)

08/04/2022

Công ty TNHH Cat Tour Việt Nam tuyển Kế toán thuế (Ngành du lịch)

Tuyển nhân viên Marketing | Content | Digital (Ngành du lịch)

Tuyển nhân viên Marketing | Content | Digital (Ngành du lịch)

29/03/2022

Tuyển Nhân viên Marketing | Content | Digital (Ngành du lịch). Nộp hồ sơ qua email tuyendung@cattour.vn

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

Review du lịch Bãy Cháy Hạ Long tự túc trong 3 ngày 2 đêm

16/07/2020

Mình mới đi Hạ Long – Bãi Cháy trong 3 ngày 10, 11, 12/7 (ba ngày cuối tuần) nên lên đây review luôn cho các bạn các có dự định đi Hạ Long hoặc đang tìm địa điểm “hít vitamin sea” gần gần mà ngon bổ rẻ ạ.

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

Ăn gì khi đi du lịch Bình Thuận – 14 đặc sản Bình Thuận giá chỉ từ 5k

14/07/2020

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bình Thuận thì hãy note lại ngay danh sách các món ăn và địa chỉ quán ăn ngon nhất ở Bình Thuận dưới đây để có một chuyến đi tưng bừng, ăn “sập” Bình Thuận luôn nhé!

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

29/02/2020

Everest chắc chắn là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới bởi đây được xem là đỉnh toàn thế giới. Chinh phục, khám phá vẻ đẹp của Everest là ước mơ của biết bao du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi đặt chân đến vùng đất hùng vĩ bậc nhất thế giới này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

Quảng cáo chân trang