Singapore miễn visa cho những nước nào - Những lưu ý khi nhập cảnh singapore?

22/06/2019 / 1,081

Singapore luôn là một trong những quốc gia ở Đông Nam Á thu hút du khách quốc tế nhất. Rất nhiều người vì phải lòng những cảnh đẹp hay những công trình, trung tâm thương mại hiện đại mà ao ước một lần được đặt chân đến khám phá quốc đảo sư tử xinh đẹp này. Tuy nhiên, vấn đề xin visa nhập cảnh Singapore luôn là điều băn khoăn của nhiều du khách. Vậy các bạn đã biết Singapore miễn visa cho những nước nào và cần lưu ý những gì khi nhập cảnh singapore chưa?

Mục lục bài viết

  I. Giới thiệu về đất nước Singapore

   

  Singapore là một trong những quốc gia sầm uất và hiện đại bậc nhất thế giới với nhiều tòa nhà cao chọc trời, nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và những địa điểm du lịch đậm chất văn hóa. Quốc đảo này cũng là nơi giao thoa của nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống phương Đông và sự hiện đại của phương Tây xa xôi.

  Mặc dù Singapore là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới, thậm chí nhỏ nhất so với cả khu vực Đông Nam Á nhưng với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao mà quốc đảo này phát triển rất nhanh, mạnh và có vị thế vững chắc so với bạn bè quốc tế.

  singapore miễn visa cho những nước nào
  Singapore là một trong những đất nước phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực châu Á
  Xem thêm: Có 24h du lịch Singapore Malaysia thì nên đi những đâu? 
  Một vài lưu ý bạn nên biết khi du lịch Malaysia Singapore

  Cùng với nền văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật,... vô cùng đa dạng và phong phú, Singapore luôn là một trong những đất nước phát triển du lịch nhất ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và cả châu Á nói chung. Nếu có cơ hội, các bạn nhất định nên một lần đặt chân đến để trải nghiệm và khám phá quốc gia này nhé.

  II. Singapore miễn visa cho những nước nào?

   

  Singapore miễn visa cho những nước nào, khách du lịch Việt Nam có được miễn visa nhập cảnh vào Singapore không là thắc mắc của nhiều du khách khi muốn đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển.

  1.  Singapore miễn visa cho những nước nào?

   

  Những trường hợp sau sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Singapore

  - Công dân của mọi quốc gia trên thế giới sẽ được cho phép nhập cảnh và ở lại Singapore trong thời gian tối đa là 30 ngày mà không cần visa (trừ một vài quốc gia thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 và 2).

  - Công dân có hộ chiếu ở các quốc gia sau sẽ được miễn visa đi Singapore trong vòng tối đa là 90 ngày: các nước thuộc khối liên minh Châu Âu EU, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Na-uy, Thụy Sỹ.

  - Những người có mang thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã là “SGP” sẽ được đến và ở lại Singapore mà không cần visa trong vòng tối đa là 60 ngày.

  2. Việt Nam có được miễn visa nhập cảnh vào Singapore không?

   

  Việt Nam có được miễn visa nhập cảnh vào Singapore không chính là điều mà nhiều du khách Việt quan tâm. Câu trả lời là theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam và Singapore năm có hiệu lực từ năm 2003 thì công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Singapore với thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Ngoài ra, còn một số điều kiện khác như: hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng, có vẻ khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú tại Singapore; nếu đi tiếp nước khác thì cần có đủ các điều kiện cần thiết, bao gồm cả thị thực nhập cảnh vào nước đó.

  Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng việc được miễn visa không có nghĩa là bất cứ du khách hay người nào sang Singapore cũng đều được nhập cảnh một cách dễ dàng. Bằng chứng là không ít trường hợp du khách Việt Nam (đi du lịch Singapore tự túc) đã không được hải quan Singapore cho nhập cảnh và phải ngậm ngùi về nước vì những lý do khác nhau. Như vậy vô cùng mất công sức và tiền bạc, bao nhiêu dự định, kế hoạch, lịch trình đều đổ xuống sông xuống bể. Nếu muốn tránh được những phát sinh không mong muốn như vậy, các bạn nên chú ý đầy đủ và kỹ lưỡng những điều sau để có thể nhập cảnh Singapore một cách suôn sẻ và thuận lợi.

  III. Cần lưu ý những gì để có thể nhập cảnh Singapore thuận lợi và nhanh chóng?

   

  Tuy Singapore đã miễn visa cho công dân Việt Nam nhưng nếu bạn không để tâm những điều lưu ý sau thì rất có thể sẽ không được nhập cảnh và bị trả về nước trong cay đắng đấy nhé:

  1. Hộ chiếu

   

  Theo quy định, khi đi du lịch nước ngoài đến bất cứ quốc gia nào, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Muốn đi Singapore cũng phải như vậy, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng hộ chiếu của mình vẫn còn hiệu lực trên 6 tháng đấy nhé.

  Ngoài ra, Singapore miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông nhưng với điều kiện du khách đó phải xuất trình được vé máy bay khứ hồi chiều Việt Nam đi Singapore và ngược lại. Vì vậy, các bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi của các hãng hàng không uy tín như Tiger Airways, Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,…nhé.

  singapore miễn visa cho những nước nào
  Để được nhập cảnh vào Singapore thì hộ chiếu của bạn bắt buộc phải còn hạn tối thiểu là 6 tháng
  Xem thêm: Có gì đặc biệt trong tour du lịch Malaysia mà giới trẻ mê mẩn đến thế? 
  Những điều thú vị bạn chưa biết về du lịch Sing Malaysia

  2. Khách sạn lưu trú tại Singapore

   

  Một điều lưu ý nữa khá quan trọng có thể quyết định cơ hội nhập cảnh vào Singapore của du khách đó là về khách sạn. Khi nhập cảnh vào Singapore, các bạn có thể được hỏi về địa chỉ lưu trú trong thời gian ở tại quốc gia này. Nếu bạn không có hoặc không trả lời được thì khả năng bị từ chối nhập cảnh là khá cao. Vì vậy, trước khi đi tour đi Singapore các bạn nhất định phải đặt trước dịch vụ lưu trú tại đây và nhớ là luôn giữ xác nhận đặt phòng (có tên, địa chỉ và thông tin liên hệ của khách sạn). Hoặc nếu các ban lưu trú tại nhà người thân, bạn bè thì cũng phải biết rõ địa chỉ nơi mình sẽ lưu trú nhé.

  3. Vấn đề tiền mặt và thẻ tín dụng

   

  Số tiền mà bạn mang theo cũng có thể là yếu tố quyết định tỷ lệ nhập cảnh thành công của bạn vào Singapore. Cụ thể, du khách du lịch Singapore tự túc có thể bị từ chối nhập cảnh nếu hải quan tại sân bay cho rằng họ không phù hợp với đất nước Singapore. Một trong những lý do “không phù hợp” đó chính là về tiền tệ. Vì vậy, du khách du lịch Singapore tự túc nên mang theo một lượng tiền mặt và nếu có thêm thẻ tín dụng nữa thì càng tốt.

  Khi nhập cảnh Singapore các bạn có thể mang theo lượng ngoại tệ không giới hạn. Tuy nhiên, các bạn cần phải làm thủ tục trình báo nếu không khi xuất cảnh khỏi Singapore sẽ chỉ được mang theo số ngoại tệ trị giá tương đương 2000 đô la Singapore thôi nhé.

  singapore miễn visa cho những nước nào
  Khi xuất cảnh khỏi Singapore, du khách chỉ được mang theo số ngoại tệ tối đa là 2000 đô la Sing thôi nhé
  Xem thêm: Tại sao phải lựa chọn tour Singapore hay tour Malaysia khi bạn có thể kết hợp cả hai? 
  Hé lộ 5 điểm đến “siêu hot” trong tour du lịch Singapore Malaysia

  4. Vấn đề trang phục

   

  Trong thực tế đã có nhiều trường hợp bị từ chối nhập cảnh vào Singapore chỉ vì mặc trang phục ngắn, hở hang thiếu đứng đắn. Vì thế, khi sang Singapore với bất kỳ lý do nào (du lịch hay du học) thì các bạn cần phải luôn luôn ăn mặc đàng hoàng, đứng đắn và nhớ là phải giữ thái độ lịch sự cùng tâm thế tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh nhé. Chỉ cần tạo cho mình một hình ảnh đẹp đủ để không làm vị nhân viên hải quan có lý do để nghi ngờ là bạn có thể nhập cảnh Singapore một cách an toàn và nhanh chóng.

  singapore miễn visa cho những nước nào
  Vấn đề ăn mặc, trang phục cũng vô cùng quan trọng khi bạn đi du lịch Singapore
   

  5. Tuyệt đối đừng mang đồ cấm khi nhập cảnh Singapore

   

  Hãy nhớ rằng tuyệt đối đừng bao giờ mang đồ hộ bất cứ ai nếu bạn không biết và không thể tin tưởng người đó. Bạn sẽ không biết rằng trong túi hành lý đó có đồ gì cấm không và nếu có chuyện gì xấu thì bạn sẽ không chứng minh mình vô tội được. Ngoài ra, các bạn cũng cần nắm được những đồ nào bị cấm mang theo khi nhập cảnh Singapore để tránh trường hợp bị từ chối nhập cảnh chỉ vì vài thứ lãng xẹt.

  Trên đây là một vài thông tin hữu ích các bạn cần phải biết nếu muốn đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển Singapore. Giờ các bạn đã rõ Singapore miễn visa cho những nước nào và du khách Việt Nam cần chú ý gì khi nhập cảnh Singapore chưa? Chúc các bạn có chuyến tour du lịch Singapore từ Hà Nội thật vui vẻ và trọn vẹn nhé!

  Xem thêm:

  Bỏ túi 5 kinh nghiệm “oanh tạc” tour Singapore Malaysia quên lối về
  Mê mẩn với những điểm đến tuyệt đẹp trong tour du lịch Singapore
  Vì sao nhất định phải đến du lịch Malaysia một lần trong đời?

  Vân Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet.


  Xem thêm: singapore singapore miễn visa cho những nước nào

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

  Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

  29/02/2020

  Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

  Top trải nghiệm thú vị chỉ có tại sân bay Changi ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

  Top trải nghiệm thú vị chỉ có tại sân bay Changi ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

  28/02/2020

  Sân bay Changi ở Singapore vô cùng nổi tiếng và được mệnh danh là một trong những sân bay đẹp nhất trên thế giới. Nếu có dịp đến Singapore hoặc quá cảnh ở đây thì các bạn sẽ có dịp thử những trải nghiệm vô cùng thú vị chỉ có ở sân bay Changi. Thăm vườn hoa, xem phim hay thuê phòng khách sạn tiện nghi đẳng cấp,... đều là những trải nghiệm thú vị và độc đáo mà du khách nên thử tại sân bay Changi ở Singapore

  Điểm danh top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn rất được lòng team sống ảo

  Điểm danh top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn rất được lòng team sống ảo

  22/02/2020

  Đến với Singapore, bên cạnh việc tham quan khám phá cảnh đẹp, vui chơi giải trí hay thưởng thức ẩm thực thì các bạn cũng nên cùng team của mình lưu lại những bức ảnh sống ảo cực chất ở những background tuyệt đẹp nhé. Một gợi ý cực không thể bỏ qua đó là ở thư viện. Dưới đây là top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn mà bất cứ tín đồ sống ảo nào cũng không thể kìm lòng

  Kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore mà du khách không nên bỏ qua

  Kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore mà du khách không nên bỏ qua

  22/02/2020

  Một trong những điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng và được yêu thích nhất ở quốc đảo sư tử chính là vườn thú Night Safari - Singapore. Đây là điểm đến lý tưởng dành cho tất cả mọi du khách ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với những người yêu thích sự náo nhiệt và yêu động vật. Nếu du khách cũng lựa chọn điểm đến này trong hành trình sắp tới thì hãy tham khảo vài kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore dưới đây để chuyến đi của mình thêm vui vẻ và trọn vẹn nhé

  Kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore - Khám phá trọn vẹn hòn đảo xinh đẹp của quốc đảo sư tử

  Kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore - Khám phá trọn vẹn hòn đảo xinh đẹp của quốc đảo sư tử

  22/02/2020

  Singapore không phải là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan tự nhiên đẹp thơ mộng. Tuy nhiên, dưới sự đầu tư thông minh và đúng đắn của chính phủ đã biến quốc đảo sư tử này thành một điểm đến du lịch nổi tiếng ở châu Á. Trong đó không thể không kể đến hòn đảo Sentosa. Hòn đảo xinh đẹp này là một trong những điểm đến bắt buộc phải ghé khi du lịch Singapore. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore mà du khách nên biết để có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ

  Du lịch Singapore tự túc dành cho những gia đình có trẻ nhỏ - Những điểm vui chơi thú vị

  Du lịch Singapore tự túc dành cho những gia đình có trẻ nhỏ - Những điểm vui chơi thú vị

  22/02/2020

  Nếu như bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch thú vị cho cả gia đình mình vào dịp sắp tới thì Singapore chính là lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ đấy nhé. Bởi quốc đảo này không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn có rất nhiều điểm đến vừa học vừa chơi, mang đến cho trẻ nhỏ và cả gia đình những trải nghiệm đáng nhớ. Dưới đây là một vài điểm đến lý tưởng dành cho những gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch Singapore tự túc

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Zalo