Miền Tây mộc mạc, miền Tây bình dị, miền Tây không có nhiều những món ăn vặt sang chảnh đắt tiền. Tuy nhiên, những món ăn vặt miền Tây vẫn vô cùng ngon và hấp dẫn, làm nức lòng bao du khách. Những bánh cam, khoai mì hấp, bánh bò, chuối chiên,... tuy rất dân dã nhưng lại gắn liền với cả bầu trời kỷ niệm của con người miền Tây. Không chỉ thế, những món ăn vặt bình dị này còn rất được lòng mọi du khách, trở thành niềm tự hào của con người miền Tây.
Bánh cam tẩm đường là một trong những món ăn vặt miền Tây dân dã mà du khách nhất định phải thử khi đến đây. Chiếc bánh cam với vỏ giòn dai bọc nhân đậu xanh thơm bùi, ngọt nhẹ gợi nhớ về hương vị tuổi thơ của người miền Tây.
Vỏ bánh cam được làm từ bột gạo và bột nếp. Đậu xanh được xay nhuyễn để làm nhân. Lớp vỏ bánh được phủ một lớp đường vàng óng và một ít vừng thơm tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Cắn một miếng đã cảm nhận được hương vị khó quên, ăn mãi không ngán.
Khoai mì (hay còn gọi là sắn) là loại củ quá quen thuộc đối với người Việt Nam. Khoai mì khi hấp sẽ giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên. Những củ khoai mì sau khi lột vỏ, lộ ra lớp thịt trắng phau, sau khi hấp ngả sang màu vàng và bốc hơi nghi ngút thơm lừng.
Khi hấp khoai mì, người ta cho thêm vài cọng lá dứa để khoai có mùi thơm và vị ngọt nhẹ rất hấp dẫn. Món ăn ngày sẽ ngon nhất khi được ăn cùng nước cốt dừa đặc. Vị thơm dẻo của khoai mì hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời, khiến cho bất cứ ai cũng phải trầm trồ ngay lần đầu thưởng thức.
Sở dĩ gọi là bánh tai yến là vì món bánh này có hình dạng khá giống với tổ chim yến, nhìn rất đẹp mắt. Bánh tai yến được chế biến chủ yếu từ bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa. Tất cả nguyên liệu được trộn vào nhau cho sánh rồi đem chiên lên đến khi chín vàng.
Khi bánh chín sẽ nở ra thành những chiếc tai yến đều tăm tắp. Tai bánh giòn tan, thịt bánh dai và hương thơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được những chiếc bánh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng thì còn phải đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Đây là một loại bánh ăn vặt miền Tây rất được lòng các du khách đấy bạn nhé.
Chuối chiên là món ăn vặt cực nổi tiếng và là tuổi thơ của rất nhiều người. Chuối chiên được làm từ chuối, bột mì, bột gạo,... Người ta thường nhúng chuối vào bột rồi thả vào chảo dầu sôi. Đến khi chuối chuyển sang màu vàng ruộm là chín, vớt ra rồi để ráo dầu. Lớp vỏ chuối bên ngoài giòn rụm, tỏa hương thơm lừng. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của miếng chuối tươi ngon đầy hấp dẫn. Đây cũng là một món ăn vặt miền Tây nổi tiếng rất được yêu thích.
Bánh bò là loại bánh ăn vặt dân dã đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người con miền Tây. Bánh cũng được chế biến từ toàn những nguyên liệu vô cùng dân dã, quen thuộc như bột gạo, đường, dừa,... Bánh bò có màu trắng ngần đặc trưng, khi ăn có vị ngọt thanh, nhai giòn sần sật và hương thơm bùi bùi rất hấp dẫn.
Là một loại bánh từ chuối khác, tuy nhiên bánh chuối hấp lại có hương vị hoàn toàn khác so với chuối chiên. Những ai đã từng thử qua bánh chuối hấp đều không thể kìm lòng trước hương thơm quyến rũ của món bánh hấp dẫn này. Bánh là sự kết hợp của hai loại nguyên liệu dân dã là chuối cắt lát và bột, hòa vào nhau rồi đem hấp tạo nên món bánh mềm mịn, tỏa hương thơm nức. Miếng chuối được phủ một lớp bột năng dẻo. Khi ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy thì vô cùng hợp miệng, ăn mãi không thấy ngán.
Trên đây là danh sách 6 món ăn vặt miền Tây dù dân dã nhưng lại được rất nhiều người dân và khách du lịch yêu thích. Bạn hãy cố thưởng thức hết các món hấp dẫn này trong chuyến du lịch miền Tây sông nước của mình nhé. Và đừng quên Cattour luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn qua các tour miền Tây từ Hà Nội cũng như tour miền Tây 4 ngày 3 đêm với lịch trình tối ưu và mức giá hấp dẫn nhất!
Cattour tự hào là nhà tổ chức tour du lịch miền Tây hàng đầu!
Xem thêm:
Nên du lịch miền Tây hay đi tour miền Tây?
Vân Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet.
Ở Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung không thiếu những homestay đẹp và độc đáo. Nhưng Mekong Cần Thơ không chỉ là một homestay bình thường mà còn là điểm nghỉ chân vô cùng được lòng khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi đây chính là homestay điện gió đầu tiên ở miền Tây sông nước miệt vườn. Nếu chuẩn bị có kế hoạch đi du lịch miền Tây và ghé Cần Thơ thì du khách nên một lần nghỉ chân và trải nghiệm ở homestay Mekong Cần Thơ để tự mình cảm nhận nhé
Những làng nghề truyền thống luôn là một trong những đặc trưng gắn liền với giá trị, bản sắc văn hoá của các cộng đồng cư dân nên có sức hấp dẫn đối với khách du lịch. Các làng nghề truyền thống ở miền Tây cũng rất nhiều và đa dạng. Trong đó, có 3 làng nghề truyền thống ở Cần Thơ mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến du lịch đi Cần Thơ và miền Tây sông nước như sau
Nếu có dịp về với vùng đất Vĩnh Long, du khách nên dành thời gian để “quẩy” hết mình cùng với bạn bè của mình ở 2 khu du lịch sinh thái Vĩnh Long nổi tiếng và hấp dẫn nhất miền Tây sông nước
Nếu bạn đã từng đặt chân đến tỉnh Tiền Giang miền Tây sông nước thì chắc cũng biết rằng địa danh này nổi tiếng với vô số những món ăn đặc sản thơm ngon tuyệt hảo. Hủ tiếu Mỹ Tho, chả nướng Chợ Gạo, vú sữa Lò Rèn hay mắm tôm Gò Công,... đều là các món ăn đặc sản Tiền Giang vô cùng hấp dẫn mà nếu chưa thử một lần thì thật đáng tiếc
Nếu có dịp đến với miền Tây Nam Bộ, du khách nên ghé thăm những nhà thờ ở đây để tìm hiểu, khám phá những nét kiến trúc độc đáo và đẹp mắt nhé. Dưới đây là top 3 nhà thờ đẹp nhất ở miền Tây mà du khách nên ghé thăm
Đến với xứ Bảy Núi An Giang, du khách không chỉ được tham quan ngắm cảnh, được tìm hiểu về những nét văn hoá độc đáo của người dân nơi đây mà còn có cơ hội thưởng thức thả ga những loại đặc sản hấp dẫn nơi đây. Bên cạnh những món ăn đặc sản thơm ngon thì các bạn cũng đừng quên thử 5 món ăn vặt An Giang miền Tây dưới đây nhé