Top 7 bảo tàng ở Singapore độc đáo và thu hút khách du lịch nhất

25/07/2019 / 435

Nếu nghĩ rằng bảo tàng là những điểm đến nhàm chán và vô vị thì top 10 bảo tàng ở Singapore sau đây sẽ khiến cho du khách phải thay đổi suy nghĩ đó. Nếu có dịp đến với quốc đảo sư tử biển thì các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm để tham quan và khám phá những điều thú vị đang được “ cất giấu” trong những bảo tàng này nhé

Mục lục bài viết

  I. Bảo tàng Quốc gia Singapore - National Museum Singapore

   

  Được xây dựng vào năm 1887, bảo tàng Quốc gia Singapore chính là bảo tàng lâu đời và chính thống nhất, mang tính biểu tượng của cả đảo quốc sư tử. Bất cứ du khách nào đến với Singapore, cho dù có muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của quốc đảo hay chỉ là muốn tham gia những sự kiện và lễ hội sôi động,... thì cũng đều nên một lần ghé thăm bảo tàng nổi tiếng này. 

  Bảo tàng Quốc gia Singapore có khá nhiều phòng trưng bày chính là: Stamford, Goh Seng Choo, Mordern Colony,  Grown up, Surviving Syonan, Voices of Singapore, Singapore History và khu vòm kính Glass Rotunda. Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày đến hơn 1700 hiện vật tái hiện lại từ ngày đầu hoang vu thời hình thành cho đến giai đoạn sáp nhập - phân tách rồi tới thời đại của thủ tướng Lý Quang Diệu,...

  Điểm nhấn của bảo tàng này là ở cả cái cách mà người Singapore trình bày những câu chuyện cổ xưa bằng cách kết hợp với công nghệ hiện đại. Cụ thể, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ô trưng bày với ánh sáng để tái hiện lịch sử, những con đường huyền ảo với kỹ thuật virtual độc đáo,... Chắc chắn sẽ là một chuyến hành trình lội ngược thời gian vô cùng thú vị và khó quên.

  bảo tàng ở singapore
  Bảo tàng quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất ở quốc đảo sư tử
  Xem thêm: Tại sao phải lựa chọn tour Singapore hay tour Malaysia khi bạn có thể kết hợp cả hai? 
  Hé lộ 5 điểm đến “siêu hot” trong tour du lịch Singapore Malaysia
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 93 Stamford Road, Singapore
  • Giờ mở cửa: 10h-20h hàng ngày (Phòng trưng bày đời sống) và 10h-18h hàng ngày (phòng trưng bày lịch sử)
  • Giá vé: $10 (người lớn và du khách quốc tế) - 5$ (học sinh và sinh viên). Những lượt tham quan từ 18h-20h hàng ngày được miễn phí.

  II.  Phòng trưng bày quốc gia Singapore - National Gallery Singapore

   

  Phòng trưng bày quốc gia Singapore National Gallery Singapore tọa lạc ở bên trong Tòa nhà Thị Chính và Tòa Án Tối Cao Singapore (Supreme Court và City Hall). Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng và thu hút khách du lịch đến tham quan. Nơi đây trưng bày hơn 8000 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập Quốc gia Singapore. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo để thêm thấu hiểu và trân trọng những giá trị nghệ thuật của đất nước Singapore. Bên cạnh đó, National Gallery Singapore còn trưng bày và giới thiệu nhiều bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng tầm cỡ châu lục và thế giới.

  bảo tàng ở singapore
  Phòng trưng bày quốc gia Singapore
   
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 1 St Andrew’s Road, Singapore
  • Giờ mở cửa tham quan: Từ 10h-19h hàng ngày.

  III. Bảo tàng đồ chơi - MINT Museum of Toys Singapore

   

  MINT Museum of Toys Singapore có lẽ là bảo tàng độc đáo và thú vị nhất ở Singapore. Đây là một trong những điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng, đặc biệt là đối với trẻ em - tín đồ của các loại đồ chơi. Ghé thăm bảo tàng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá hơn 50.000 món đồ chơi thú vị từ hồi thế kỷ 19 được mang về từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong số đó có nhiều loại đồ chơi vô cùng quý hiếm từ thời tiền chiến ở Trung Quốc hay Nhật Bản,...

  Đặc biệt, những fan hâm mộ của chú gấu Teddy chắc chắn sẽ được thỏa mãn đam mê với bộ sưu tập gấu Teddy lớn nhất ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, ở cửa hàng MINT SHOP tại bảo tàng, các bạn có thể tìm thấy những món đồ chơi vô cùng độc lạ để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

  bảo tàng ở singapore
  Bảo tàng đồ chơi Singapore lưu trữ rất nhiều món đồ chơi cổ xưa
   
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 26 Seah Street, Singapore;
  • Giá vé: 15 SGD (người lớn) và 7.5 SGD (trẻ em). Người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí vé tham quan
  • Giờ hoạt động: 9h30-18h30 hàng ngày.

  IV. Bảo tàng tự nhiên - Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

   

  Bảo tàng tự nhiên Lee Kong Chian là một trong những bảo tàng ở Singapore vô cùng hấp dẫn và thu hút du khách. Nơi đây là “ngôi nhà” của hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên đến từ khắp khu vực Đông Nam Á cùng các mẫu hóa thạch của nhiều loại động vật khác nhau từ thời tiền sử.

  Điểm nhấn nổi bật nhất của bảo tàng chính là những bộ sưu tập hóa thạch của nhiều loài khủng long khổng lồ như Apollonia, Prince và Twinky,... Bên cạnh đó, 15 khu trưng bày lịch sử của các loại thực vật, động vật, bò sát,... trên trái đất chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy thú vị.

  bảo tàng ở singapore
  Bảo tàng tự nhiên Lee Kong Chian có trưng bày những mẫu hóa thạch của những loài khủng long khổng lồ
  Xem thêm: Một vài lưu ý bạn nên biết khi du lịch Malaysia Singapore
  Vì sao nhất định phải đến du lịch Malaysia một lần trong đời?
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 2 Conservatory Dr,  Singapore
  • Giờ hoạt động: 10h-19h hàng ngày.

  V. Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore - Singapore Art Science Museum

   

  Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và là hình ảnh nổi tiếng về quốc đảo sư tử. Bảo tàng có một diện mạo vô cùng độc đáo và đẹp mắt đó là hình ảnh bông sen khổng lồ đang tỏa hương.

  Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore là một trong những bảo tàng đặc sắc nhất ở Singapore bởi nơi đây tập trung nhiều triển lãm lưu động quốc tế lớn và được thay đổi thường xuyên, liên kết hợp tác với các tổ chức quốc tế khác như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, Viện Smithsonian, ... 

  bảo tàng ở singapore
  Diện mạo của bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore như một bông sen khổng lồ đang tỏa hương
   
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 6 Bayfront Ave, Singapore.
  • Giờ hoạt động: 10h-19h hàng ngày.

  VI. Bảo tàng Nghệ thuật Singapore - Singapore Art Museum

   

  Bảo tàng Nghệ thuật Singapore là nơi du khách sẽ được tham quan và trải nghiệm những buổi triển lãm nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngoài ra, những bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại vô cùng hấp dẫn ở Đông Nam Á cũng được trưng bày tại đây để phản ánh các hoạt động nghệ thuật trong khu vực.

  Đến với Singapore, du khách nên một lần ghé qua tham quan bảo tàng này để, đặc biệt là đối với những người yêu thích nghệ thuật thì càng không thể bỏ qua.

  bảo tàng ở singapore
  Ở bảo tàng nghệ thuật Singapore có trưng bày nhiều bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc
   
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 8 Queen Street, Singapore
  • Giờ hoạt động: 10h-19h hàng ngày. Riêng thứ Sáu mở cửa đến 21h.

  VII. Bảo tàng Văn minh châu Á - Asian Civilisations Museum

   

  Bảo tàng Văn minh châu Á là bảo tàng duy nhất trong khu vực được dành riêng để lưu giữ và trưng bày các di sản nghệ thuật của châu Á, đặc biệt là của các nền văn hóa cổ truyền của quốc đảo Singapore. Bảo tàng được chia thành 10 phòng trưng bày theo các chủ đề khác nhau cùng 1500 mẫu vật mô phỏng, tái hiện các di sản nổi bật của các nền văn minh châu Á. Đến với Asian Civilisations Museum chắc chắn các du khách sẽ có một trải nghiệm thú vị và khó quên nhất.

  bảo tàng ở singapore
  Bảo tàng văn minh châu Á
   
  • Địa chỉ bảo tàng: Số 1 Empress Place
  • Giờ hoạt động: 10h-19h (thứ Năm và Chủ nhật) - 10h-21h (thứ Sáu).
  • Giá vé: $8 (người lớn) - $4 (học sinh, sinh viên và người cao tuổi) - trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí vé tham quan.

  Trên đây là top 7 bảo tàng ở Singapore độc đáo và nổi tiếng nhất mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Singapore. Chúc các bạn có chuyến tour đi Singapore thật vui vẻ và trọn vẹn. Và nếu bạn cần một người bạn đồng hành đáng tin cậy uy tín thì đừng quên Cattour luôn có sẵn các tour du lịch Singapore từ Hà Nội cũng như tour Singapore Malaysia với lịch trình tối ưu hấp dẫn nhất nhé! 

  Cattour tự hào là nhà tổ chức tour du lịch Singapore hàng đầu!

  Xem thêm:

  Có gì đặc biệt trong tour du lịch Malaysia mà giới trẻ mê mẩn đến thế? 
  Những điều thú vị bạn chưa biết về du lịch Sing Malaysia
  Có 24h du lịch Singapore Malaysia thì nên đi những đâu?

  Vân Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet.


  Xem thêm: singapore bảo tàng ở singapore

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

  Chiêm ngưỡng 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất quốc đảo sư tử

  29/02/2020

  Du khách đừng bỏ lỡ 3 màn trình diễn ánh sáng ở Singapore ấn tượng nhất sau đây nếu có dịp đi du lịch đến quốc đảo sư tử biển nhé

  Top trải nghiệm thú vị chỉ có tại sân bay Changi ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

  Top trải nghiệm thú vị chỉ có tại sân bay Changi ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

  28/02/2020

  Sân bay Changi ở Singapore vô cùng nổi tiếng và được mệnh danh là một trong những sân bay đẹp nhất trên thế giới. Nếu có dịp đến Singapore hoặc quá cảnh ở đây thì các bạn sẽ có dịp thử những trải nghiệm vô cùng thú vị chỉ có ở sân bay Changi. Thăm vườn hoa, xem phim hay thuê phòng khách sạn tiện nghi đẳng cấp,... đều là những trải nghiệm thú vị và độc đáo mà du khách nên thử tại sân bay Changi ở Singapore

  Điểm danh top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn rất được lòng team sống ảo

  Điểm danh top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn rất được lòng team sống ảo

  22/02/2020

  Đến với Singapore, bên cạnh việc tham quan khám phá cảnh đẹp, vui chơi giải trí hay thưởng thức ẩm thực thì các bạn cũng nên cùng team của mình lưu lại những bức ảnh sống ảo cực chất ở những background tuyệt đẹp nhé. Một gợi ý cực không thể bỏ qua đó là ở thư viện. Dưới đây là top 4 thư viện Singapore đẹp mê hồn mà bất cứ tín đồ sống ảo nào cũng không thể kìm lòng

  Kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore mà du khách không nên bỏ qua

  Kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore mà du khách không nên bỏ qua

  22/02/2020

  Một trong những điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng và được yêu thích nhất ở quốc đảo sư tử chính là vườn thú Night Safari - Singapore. Đây là điểm đến lý tưởng dành cho tất cả mọi du khách ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với những người yêu thích sự náo nhiệt và yêu động vật. Nếu du khách cũng lựa chọn điểm đến này trong hành trình sắp tới thì hãy tham khảo vài kinh nghiệm tham quan Night Safari Singapore dưới đây để chuyến đi của mình thêm vui vẻ và trọn vẹn nhé

  Kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore - Khám phá trọn vẹn hòn đảo xinh đẹp của quốc đảo sư tử

  Kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore - Khám phá trọn vẹn hòn đảo xinh đẹp của quốc đảo sư tử

  22/02/2020

  Singapore không phải là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan tự nhiên đẹp thơ mộng. Tuy nhiên, dưới sự đầu tư thông minh và đúng đắn của chính phủ đã biến quốc đảo sư tử này thành một điểm đến du lịch nổi tiếng ở châu Á. Trong đó không thể không kể đến hòn đảo Sentosa. Hòn đảo xinh đẹp này là một trong những điểm đến bắt buộc phải ghé khi du lịch Singapore. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Sentosa Singapore mà du khách nên biết để có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ

  Du lịch Singapore tự túc dành cho những gia đình có trẻ nhỏ - Những điểm vui chơi thú vị

  Du lịch Singapore tự túc dành cho những gia đình có trẻ nhỏ - Những điểm vui chơi thú vị

  22/02/2020

  Nếu như bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch thú vị cho cả gia đình mình vào dịp sắp tới thì Singapore chính là lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ đấy nhé. Bởi quốc đảo này không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn có rất nhiều điểm đến vừa học vừa chơi, mang đến cho trẻ nhỏ và cả gia đình những trải nghiệm đáng nhớ. Dưới đây là một vài điểm đến lý tưởng dành cho những gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch Singapore tự túc

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi