Top 7 bảo tàng ở Singapore độc đáo và thu hút khách du lịch nhất

25/07/2019

Nếu nghĩ rằng bảo tàng là những điểm đến nhàm chán và vô vị thì top 10 bảo tàng ở Singapore sau đây sẽ khiến cho du khách phải thay đổi suy nghĩ đó. Nếu có dịp đến với quốc đảo sư tử biển thì các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm để tham quan và khám phá những điều thú vị đang được “ cất giấu” trong những bảo tàng này nhé

I. Bảo tàng Quốc gia Singapore - National Museum Singapore

 

Được xây dựng vào năm 1887, bảo tàng Quốc gia Singapore chính là bảo tàng lâu đời và chính thống nhất, mang tính biểu tượng của cả đảo quốc sư tử. Bất cứ du khách nào đến với Singapore, cho dù có muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của quốc đảo hay chỉ là muốn tham gia những sự kiện và lễ hội sôi động,... thì cũng đều nên một lần ghé thăm bảo tàng nổi tiếng này. 

Bảo tàng Quốc gia Singapore có khá nhiều phòng trưng bày chính là: Stamford, Goh Seng Choo, Mordern Colony,  Grown up, Surviving Syonan, Voices of Singapore, Singapore History và khu vòm kính Glass Rotunda. Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày đến hơn 1700 hiện vật tái hiện lại từ ngày đầu hoang vu thời hình thành cho đến giai đoạn sáp nhập - phân tách rồi tới thời đại của thủ tướng Lý Quang Diệu,...

Điểm nhấn của bảo tàng này là ở cả cái cách mà người Singapore trình bày những câu chuyện cổ xưa bằng cách kết hợp với công nghệ hiện đại. Cụ thể, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ô trưng bày với ánh sáng để tái hiện lịch sử, những con đường huyền ảo với kỹ thuật virtual độc đáo,... Chắc chắn sẽ là một chuyến hành trình lội ngược thời gian vô cùng thú vị và khó quên.

bảo tàng ở singapore
Bảo tàng quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất ở quốc đảo sư tử
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 93 Stamford Road, Singapore
 • Giờ mở cửa: 10h-20h hàng ngày (Phòng trưng bày đời sống) và 10h-18h hàng ngày (phòng trưng bày lịch sử)
 • Giá vé: $10 (người lớn và du khách quốc tế) - 5$ (học sinh và sinh viên). Những lượt tham quan từ 18h-20h hàng ngày được miễn phí.

II.  Phòng trưng bày quốc gia Singapore - National Gallery Singapore

 

Phòng trưng bày quốc gia Singapore National Gallery Singapore tọa lạc ở bên trong Tòa nhà Thị Chính và Tòa Án Tối Cao Singapore (Supreme Court và City Hall). Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng và thu hút khách du lịch đến tham quan. Nơi đây trưng bày hơn 8000 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập Quốc gia Singapore. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo để thêm thấu hiểu và trân trọng những giá trị nghệ thuật của đất nước Singapore. Bên cạnh đó, National Gallery Singapore còn trưng bày và giới thiệu nhiều bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng tầm cỡ châu lục và thế giới.

bảo tàng ở singapore
Phòng trưng bày quốc gia Singapore
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 1 St Andrew’s Road, Singapore
 • Giờ mở cửa tham quan: Từ 10h-19h hàng ngày.

III. Bảo tàng đồ chơi - MINT Museum of Toys Singapore

 

MINT Museum of Toys Singapore có lẽ là bảo tàng độc đáo và thú vị nhất ở Singapore. Đây là một trong những điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng, đặc biệt là đối với trẻ em - tín đồ của các loại đồ chơi. Ghé thăm bảo tàng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá hơn 50.000 món đồ chơi thú vị từ hồi thế kỷ 19 được mang về từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong số đó có nhiều loại đồ chơi vô cùng quý hiếm từ thời tiền chiến ở Trung Quốc hay Nhật Bản,...

Đặc biệt, những fan hâm mộ của chú gấu Teddy chắc chắn sẽ được thỏa mãn đam mê với bộ sưu tập gấu Teddy lớn nhất ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, ở cửa hàng MINT SHOP tại bảo tàng, các bạn có thể tìm thấy những món đồ chơi vô cùng độc lạ để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

bảo tàng ở singapore
Bảo tàng đồ chơi Singapore lưu trữ rất nhiều món đồ chơi cổ xưa
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 26 Seah Street, Singapore;
 • Giá vé: 15 SGD (người lớn) và 7.5 SGD (trẻ em). Người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí vé tham quan
 • Giờ hoạt động: 9h30-18h30 hàng ngày.

IV. Bảo tàng tự nhiên - Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

 

Bảo tàng tự nhiên Lee Kong Chian là một trong những bảo tàng ở Singapore vô cùng hấp dẫn và thu hút du khách. Nơi đây là “ngôi nhà” của hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên đến từ khắp khu vực Đông Nam Á cùng các mẫu hóa thạch của nhiều loại động vật khác nhau từ thời tiền sử.

Điểm nhấn nổi bật nhất của bảo tàng chính là những bộ sưu tập hóa thạch của nhiều loài khủng long khổng lồ như Apollonia, Prince và Twinky,... Bên cạnh đó, 15 khu trưng bày lịch sử của các loại thực vật, động vật, bò sát,... trên trái đất chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy thú vị.

bảo tàng ở singapore
Bảo tàng tự nhiên Lee Kong Chian có trưng bày những mẫu hóa thạch của những loài khủng long khổng lồ
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 2 Conservatory Dr,  Singapore
 • Giờ hoạt động: 10h-19h hàng ngày.

V. Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore - Singapore Art Science Museum

 

Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và là hình ảnh nổi tiếng về quốc đảo sư tử. Bảo tàng có một diện mạo vô cùng độc đáo và đẹp mắt đó là hình ảnh bông sen khổng lồ đang tỏa hương.

Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore là một trong những bảo tàng đặc sắc nhất ở Singapore bởi nơi đây tập trung nhiều triển lãm lưu động quốc tế lớn và được thay đổi thường xuyên, liên kết hợp tác với các tổ chức quốc tế khác như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, Viện Smithsonian, ... 

bảo tàng ở singapore
Diện mạo của bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore như một bông sen khổng lồ đang tỏa hương
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 6 Bayfront Ave, Singapore.
 • Giờ hoạt động: 10h-19h hàng ngày.

VI. Bảo tàng Nghệ thuật Singapore - Singapore Art Museum

 

Bảo tàng Nghệ thuật Singapore là nơi du khách sẽ được tham quan và trải nghiệm những buổi triển lãm nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngoài ra, những bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại vô cùng hấp dẫn ở Đông Nam Á cũng được trưng bày tại đây để phản ánh các hoạt động nghệ thuật trong khu vực.

Đến với Singapore, du khách nên một lần ghé qua tham quan bảo tàng này để, đặc biệt là đối với những người yêu thích nghệ thuật thì càng không thể bỏ qua.

bảo tàng ở singapore
Ở bảo tàng nghệ thuật Singapore có trưng bày nhiều bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 8 Queen Street, Singapore
 • Giờ hoạt động: 10h-19h hàng ngày. Riêng thứ Sáu mở cửa đến 21h.

VII. Bảo tàng Văn minh châu Á - Asian Civilisations Museum

 

Bảo tàng Văn minh châu Á là bảo tàng duy nhất trong khu vực được dành riêng để lưu giữ và trưng bày các di sản nghệ thuật của châu Á, đặc biệt là của các nền văn hóa cổ truyền của quốc đảo Singapore. Bảo tàng được chia thành 10 phòng trưng bày theo các chủ đề khác nhau cùng 1500 mẫu vật mô phỏng, tái hiện các di sản nổi bật của các nền văn minh châu Á. Đến với Asian Civilisations Museum chắc chắn các du khách sẽ có một trải nghiệm thú vị và khó quên nhất.

bảo tàng ở singapore
Bảo tàng văn minh châu Á
 
 • Địa chỉ bảo tàng: Số 1 Empress Place
 • Giờ hoạt động: 10h-19h (thứ Năm và Chủ nhật) - 10h-21h (thứ Sáu).
 • Giá vé: $8 (người lớn) - $4 (học sinh, sinh viên và người cao tuổi) - trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí vé tham quan.

Trên đây là top 7 bảo tàng ở Singapore độc đáo và nổi tiếng nhất mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch đến Singapore. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn ở quốc đảo sư tử xinh đẹp này!

Tham khảo ngay các tour du lịch Singapore với giá hấp dẫn nhất!

Xem thêm:

Vân Trần / Cattour.vn - Ảnh: Internet.


Xem thêm: singapore bảo tàng ở singapore

Quay về trang trước Lên đầu trang

Bài liên quan

Khám phá cốc trà sữa trân châu hoàn hảo của bạn trong chuyến du lịch Đài Loan

24/08/2019

Nếu có điều gì mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan thì chắc chắn sẽ là trải nghiệm thưởng thức những ly trà sữa trân châu tuyệt vời. Hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn các quầy trà sữa nằm san sát cạnh nhau và xuất hiện xuyên suốt trên hầu hết các con phố, ngõ nghách với hương vị độc đáo và khác biệt. Vì vậy, cho dù bạn có phải là một fan hâm mộ của các loại trà sữa trân châu hay không thì cũng vẫn rất đáng để thử khi bạn ghé thăm Đài Loan!

Cao Hùng Đài Loan – điểm đến quá quen thuộc nhưng cũng quá hấp dẫn để không thể không tới

24/08/2019

Sự đổi mới của Cao Hùng - thành phố lớn thứ hai Đài Loan đang tái phát triển từ một cảng công nghiệp đến một trung tâm văn hóa giống như sự đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân sau những tháng đông lạnh lẽo và có phần ảm đạm. Cao Hùng, Đài Loan có gì?

Ghé thăm thiên đường mèo Houtong Đài Loan mà các "sen" không thể bỏ qua

24/08/2019

Houtong Đài Loan nổi tiếng là một địa điểm thu hút những vị khách yêu thích mèo, số lượng mèo ở đây rất nhiều vì vậy mà người ta cũng gọi nơi đây là làng mèo, thiên đường mèo. Hãy cùng mình khám phá điểm đến độc nhất vô nhị này trong chuyến du lịch Đài Loan nhé

Bong bóng, bãi biển và lễ hội rực lửa ở Taitung, điểm đến bí mật của Đài Loan

24/08/2019

Taitung, hay còn được gọi là Đài Đông Đài Loan, không sầm uất, không ồn ã như phần phía Bắc của Đài Loan. Nếu như bạn mới chỉ đến các điểm đến tiêu biểu như  Cao Hùng, Đài Bắc, Cao Trung thì hãy bổ sung ngay thêm một chuyến du lịch Đài Đông Đài Loan, một điểm đến ẩn mình đang chờ bạn khám phá

Phố núi Pleiku: đi đâu cũng thấy những quán cà phê “chất ngất”

23/08/2019

Nếu bạn có dịp đến với phố núi Pleiku giữa lòng đất đỏ Gia Lai mà không thưởng thức cà phê thì quả là một thiếu sót to lớn đấy. Hãy để Cattour tìm ngay cho bạn cả list những quán cà phê đẹp chất ngất ở Gia Lai để bạn nhâm nhi tách cà phê Pleiku tuyệt vời giữa không bầu không khí se lạnh buổi sớm mai khiến người ta nức lòng.

Khám phá công viên Fort Canning Park - công viên xanh gắn với lịch sử hấp dẫn ở Singapore

Khám phá công viên Fort Canning Park - công viên xanh gắn với lịch sử hấp dẫn ở Singapore

23/08/2019

Công viên Fort Canning Park là một trong những công viên nổi tiếng ở Singapore với không gian xanh mát ở ngay trung tâm quốc đảo sư tử. Đây là địa điểm lý tưởng để du khách đi dạo bộ một cách thảnh thơi, thư thái giữa sườn đồi rợp bóng cây và hương thơm thoang thoảng của những cây me, cây quế,... cùng con đường mòn thật lãng mạn. Ngoài ra, địa điểm này còn gắn với một lịch sử đầy hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng khám phá công viên Fort Canning Park nổi tiếng ở Singapore này nhé

Tìm bài viết

ĐIỂM TUYẾN

BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Tây Nguyên Hong Kong Hồng Kông biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết

Quảng cáo chân trang