Du lịch Châu Âu mùa đông khám phá những lễ hội mùa đông hay và đặc sắc nhất

26/09/2019 / 155

Châu Âu mùa đông khá lạnh để đi du lịch nhưng đừng quá lo lắng vì đã có những lễ hội mùa đông vô cùng sôi động, náo nhiệt có thể làm nóng cả trời đông lạnh giá. Hãy cùng Cattour khám phá những lễ hội mùa đông thú vị nhất ở châu Âu trong mùa đông này nhé!

Mục lục bài viết

  Các lễ hội mùa đông khi đi du lịch Châu Âu bao gồm tất cả mọi thứ, từ trượt tuyết đến âm nhạc, hài kịch, điêu khắc băng và những cuộc diễu hành rực rỡ, vô cùng đặc sắc.

  Tìm hiểu chi tiết về Châu Âu

  1. Du lịch Châu Âu mùa đông – Tham gia lễ hội Venice (Venice Carnival), Ý

   

  Mỗi mùa đông, Venice lại bùng nổ trong không khí lễ hội với những chiếc mặt nạ huyền ảo và những cuộc diễu hành xa hoa. Các lối đi hẹp, bí ẩn của thành phố và Quảng trường Saint Mark xinh đẹp được chiếm giữ bởi những người đeo mặt nạ bí ẩn, trong khi những chiếc thuyền gondola thanh lịch chở các nhân vật được hóa trang cần thận đi xung quanh các kênh đào trong thành phố.

  Venice Carnival
  Trong lễ hội Venice người ta sẽ hóa trang bằng các đeo mặt là và mặt những bộ quần áo xinh đẹp, độc đáo
   

  Venice trong thời gian diễn ra lễ hội là một sự bùng nổ của màu sắc và sáng tạo thời trang, một trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quên. Venice Carnival thường được tổ chức vào giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm.

  Venice Carnival

  2. Du lịch Châu Âu mùa đông – Chìm đắm trong lễ hội ánh sáng Amsterdam (Amsterdam Light Festival), Hà Lan

   

  Trong những tháng mùa đông lạnh giá đen tối, Amsterdam trở nên sống động với một triển lãm ngoài trời ngoạn mục mang tên Lễ hội ánh sáng Amsterdam. Sự kiện này kéo dài 53 ngày, quy tụ các nghệ sĩ ánh sáng quốc gia và quốc tế giỏi nhất để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc đẹp như tranh vẽ trên khắp trung tâm thành phố và dọc theo các kênh đào trong thành phố.

  Amsterdam Light Festival
  Amsterdam rực rỡ trong ánh đèn của lễ hội
   

  Lễ hội ánh sáng Amsterdam thường được diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm, tất cả các tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật được sắp đặt tuyệt vời được trưng bày thu hút xung quanh thành phố với những chủ đề nhất định.

  Amsterdam Light Festival

  3. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội điêu khắc tuyết và băng (Snow and Ice Sculpture Festival), Bruges

   

  Mùa đông ở Bruges đến có một lễ hội được rất nhiều người mong chờ đó là lễ hội điêu khắc trên băng tuyệt vời. Hàng năm, các nghệ sĩ điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới đến Bruges, Bỉ và biến nơi đây thành một xứ sở mùa đông thật sự, mê hoặc du khách đi tour Châu Âu với những tác phẩm điêu khắc băng và tuyết tuyệt đẹp mang ý nghĩa khác nhau.

  Snow and Ice Sculpture Festival
  Những bức tượng tuyệt đẹp được điêu khắc từ băng
   

  Điêu khắc trên tuyết và băng thường được diễn ra hàng năm từ tháng 11 đến tháng 1 ở Bruges. Trong lễ hội này, du khách được chiêu ngưỡng một số tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ và sống động thường được đặt tại Quảng trường Station ở Bruges, ngay trước tòa nhà ga chính.

  Snow and Ice Sculpture Festival

  4. Du lịch Châu Âu mùa đông – Hòa mình trong không khí sôi động của Cologne Carnival, Đức

   

  Được biết đến với tên gọi “Mùa thứ năm - Fifth Season”, Lễ hội Cologne Carnival chắc chắn là lễ kỷ niệm lớn nhất, sôi động và điên rồ nhất ở Đức. Nó thường bắt đầu vào lúc 11h11 trong ngày 11 tháng 11.

  Cologne Carnival
  Cologne Carnival
   

  Các sự kiện bao gồm tất cả mọi thứ, từ các buổi hòa nhạc và chương trình truyền thống đến những quả bóng và đám rước rực rỡ. Điểm nổi bật trong lễ hội là cuộc diễu hành Rose Monday (hai ngày trước Ash Wednesday), với hàng ngàn người diễu hành trên đường phố Cologne.

  Cologne Carnival
   

  5. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội trượt tuyết (Momentum Ski Festival), Verbier, Thụy Sĩ

   

  Một trong những sự kiện tốt nhất dành cho những ai yêu thích môn thể thao mùa đông, lễ hội trượt tuyết (Momentum Ski Festival) bao gồm giải vô địch trượt tuyết thành phố và nhiều hoạt động giải trí trượt tuyết khác. Trong quá trình diễn ra sự kiện, khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm, những người tham dự sẽ được xem một chương trình thú vị về hài kịch, nhạc sống và câu lạc bộ đêm.

  Momentum Ski Festival
  Momentum Ski Festival
   

  6. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội hài kịch trên núi tuyết (Altitude Comedy Festival), Mayrhofen, Áo

   

  Mỗi mùa đông, khu nghỉ mát trượt tuyết Tyrolean đáng yêu của Mayrhofen lại trở thành nơi tổ chức Lễ hội hài kịch (Altitude Comedy Festival) - một sự kiện có một không hai kết hợp giữa trượt tuyết với hài kịch lớn nhất trên thế giới. Nghe có vẻ không được liên quan với nhau lắm nhỉ, bạn chỉ cần hiểu đơn giản là khi đến đây bạn sẽ được trượt tuyết được xem những chương trình hài lịch cùng âm nhạc và các bữa tiệc đêm muộn trong bầu không khí tuyệt vời.

  Altitude Comedy Festival
  Altitude Comedy Festival
   

  Lễ hội hài kịch trên núi tuyết số 1 thế giới, hay còn gọi là Chương trình hài hước nhất trên tuyết, diễn ra vào khoảng tháng 4 hàng năm.

  7. Du lịch Châu Âu mùa đông - Lễ hội rồng Ljubljana (Ljubljana Dragon Carnival), Slovenia

   

  Mỗi năm vào Shrove Saturday, trung tâm cũ của Ljubljana trở nên sống động với những điệu nhảy, chương trình múa rối và một cuộc diễu hành đầy màu sắc của các nhân vật đeo mặt nạ bí ẩn và hóa trang thành những nhân vật thàn bí.

  Ljubljana Dragon Carnival
  Ljubljana Dragon Carnival
   

  Còn được gọi là Lễ hội Shrovetide (Shrovetide Carnival),  Ljubljana Dragon Carnival là một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời, mang đến cái nhìn sâu sắc về truyền thống Shrovetide độc ​​đáo của đất nước Slovenia.

  8. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Lặn năm mới (New Year’s Dive), Hà Lan

   

  Nếu bạn tình cờ đến Hà Lan vào ngày 1 tháng 1, đừng bỏ lỡ một lễ hội truyền thống là New Year’s Dive. Có từ năm 1960, truyền thống bắt đầu và chào đón năm mới bằng việc lao mình xuống biển, lễ hội truyền thống này được tổ chức tại hơn 60 địa điểm trên khắp cả nước Hà Lan. Tuy nhiên, sự kiện lớn nhất có thể được quan sát trên bãi biển Scheveningen, nơi có hơn 10.000 người Hà Lan dũng cảm nhảy cùng nhau xuống vùng nước lạnh lẽo của Biển Bắc.

  New Year’s Dive
  New Year’s Dive
   

  9. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Fête du Citron, Menton, Pháp

   

  Mỗi tháng hai hàng năm, tại Menton - một thị trấn ven biển đẹp như tranh vẽ ở vùng duyên hải Pháp, là nơi tổ chức Fête du Citron (Lễ hội chanh). Sự kiện thú vị này bao gồm một loạt các cuộc triển lãm và diễu hành với những tác phẩm tuyệt vời được tạo ra từ những loại quả họ chanh như chanh, cam, quýt...

  Lễ hội Fête du Citron
  Bạn có tin tác phẩm này được xếp từ những quả họ chanh không?
   

  10. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Up Helly Aa, Lerwick, Scotland

   

  Một trong những lễ hội lửa lớn nhất và hoành tráng nhất khi du lịch châu Âu, Up Helly Aa diễn ra vào thứ ba cuối cùng của tháng 1 hàng năm, tại Lerwick - cảng chính của Quần đảo Shetland của Scotland. Sự kiện nổi bật kỷ niệm di sản Viking của khu vực này diễn ra với âm nhạc truyền thống và lễ rước đuốc đầy kịch tính. Cảnh tượng hoành tráng nhất là lúc hơn 1.000 người mặc trang phục guizers ném ngọn đuốc đang cháy vào một con thuyền lớn - một truyền thống Viking lâu đời.

  Lễ hội Up Helly Aa
  Lễ hội Up Helly Aa
   

  11. Du lịch Châu Âu mùa đông - Nice Carnival, Pháp

   

  Nice Carnival là một trong những lễ hội, sự kiện lớn nhất thế giới, cùng với Brazilian Carnival và Venetian Carnival. Nó được tổ chức hàng năm vào tháng Hai trên bãi biển Nice tại Pháp.

  Nice Carnival
  Nice Carnival
   

  Mỗi năm, một chủ đề đặc biệt được chọn, và các nghệ sĩ truyền thống tạo ra 18 bức tượng to và các bức tượng nhỏ khác bằng bột giấy truyền thống cho cuộc diễu hành đầy màu sắc. Các cuộc diễu hành diễn ra cả ngày lẫn đêm, trong khi đó trên Promenade des Anglais sẽ là nơi diễn ra một "trận chiến hoa".

  12. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Âm nhạc ở đâu (Where’s The Music), Norrköping, Thụy Điển

   

  Where's Music là một trong những lễ hội âm nhạc mùa đông hay nhất ở châu Âu. Nó vừa là một lễ hội vừa là một hội nghị diễn ra ở nhiều câu lạc bộ và các địa điểm khác nhau ở Norrköping. Sự kiện âm nhạc kéo dài hai ngày quy tụ những nghệ sĩ giỏi nhất cũng như những nghệ sĩ mới của cả âm nhạc Thụy Điển và quốc tế hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những tiết mục biểu diễn hay nhất, sôi động nhất. Ý tưởng của lễ hội là khám phá âm nhạc mới và những tài năng mới mà bạn có thể chưa bao giờ nghe thấy.  

  Where’s The Music

  13. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Edinburgh’s Hogmanay, Scotland

   

  Một trong những lễ hội năm mới nổi tiếng nhất thế giới, Edinburgh’s Hogmanay với ​​hơn 140.000 người từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau tham gia các bữa tiệc đường phố, buổi hòa nhạc và lễ kỷ niệm được tổ chức mỗi năm vào ngày 31 tháng 12 tại Edinburgh, Scotland.

  Lễ hội Edinburgh’s Hogmanay
  Lễ hội Edinburgh’s Hogmanay
   

  Đừng bỏ lỡ Lễ rước đuốc đáng kinh ngạc qua trung tâm thành phố, buổi hòa nhạc truyền thống trong vườn hoặc màn bắn pháo hoa mừng năm mới, đây thường được coi là một trong những lễ hội lớn nhất trên Trái đất.

  Lễ hội Edinburgh’s Hogmanay

  14. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Vinterjazz, Đan Mạch

   

  Vinterjazz - liên hoan nhạc Jazz mùa đông của Đan Mạch, thường diễn ra vào mỗi tháng hai hàng năm và kéo dài khoảng ba tuần với các sự kiện và buổi hòa nhạc của các nhạc sĩ Đan Mạch và quốc tế. Lễ hội toàn quốc có hơn 450 buổi biểu diễn được tổ chức tại 100 địa điểm trên cả nước, từ Copenhagen đến Aarhus và Esbjerg.

  Lễ hội Vinterjazz
  Lễ hội Vinterjazz
   

  15. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội Binche (Carnival of Binche), Bỉ

   

  Lễ hội Binche là một sự kiện diễn ra hàng năm tại thị trấn Binche của Bỉ trong chủ nhật, thứ hai và thứ ba trước Ash Wednesday (một ngày cầu nguyện và ăn chay của Kitô giáo). Lễ hội này chào đón du khách với những màn trình diễn đường phố đặc sắc khi hơn 1.000 “Gilles” (những người đàn ông địa phương đeo mặt nạ và mặc trang phục kỳ quái) đi diễu hành trên đường phố thời trung cổ quyến rũ của Binche, nhảy múa theo tiếng trống và ném cam vào đám đông để mọi người sẽ gặp may mắn.

  Lễ hội Binche
  Lễ hội Binche
   

  Lễ hội này bắt nguồn từ khoảng thế kỷ 14 và cũng được tuyên bố là một kiệt tác của di sản truyền miệng và phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận. Hãy trải nghiệm khi đi du lịch Châu Âu trọn gói nhé!

  16. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lễ hội xe đạp tuyết (Snow Bike Festival), Gstaad, Thụy Sĩ

   

  Lễ hội mùa đông thú vị nhất ở châu Âu là lễ hội xe đạp tuyết. Diễn ra tại Gstaad, một khu nghỉ mát trượt tuyết cao cấp ở dãy Alps của Thụy Sĩ, lễ hội xe đạp tuyết này hứa hẹn sẽ làm hài lòng du khách và những người đam mê đạp xe với sự pha trộn thú vị của các cuộc đua xe đạp trên tuyết và phong cảnh núi non ngoạn mục.

  Lễ hội xe đạp tuyết
  Lễ hội đạp xe trên tuyết
   

  17. Du lịch Châu Âu mùa đông – Lắc lư theo âm nhạc tại Horizon Festival, Arinsal, Andorra

   

  Được tổ chức tại khu nghỉ mát trượt tuyết Arinsal, Andorra, Horizon Festival là một lễ hội âm nhạc điện tử. Lễ hội này diễn ra khoảng 7 ngày trong một không gian sôi động của âm nhạc. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những lễ hội mùa đông sôi đọng và nổi tiếng nhất ở châu Âu.

  Horizon Festival
  Horizon Festival
   

  18. Du lịch Châu Âu mùa đông – Rise Festival, Les Deux Alpes, Pháp

   

  Rise Festival là một lễ hội mùa đông nổi tiếng ở Pháp, diễn ra trong một tuần với những môn thể thao, âm nhạc và lễ hội tuyết thú vị được tổ chức tại Les Deux Alps, Rise. Bạn đã từng muốn tham dự một lễ hội mùa đông với sự pha trộn giữa âm nhạc và thể thao hãy đến Rise Festival.

  Rise Festival
  Rise Festival
   

  19. Du lịch Châu Âu mùa đông – Carnaval de Santa Cruz de Tenerife, Tây Ban Nha

   

  Tenerife được biết đến với khung cảnh tuyệt đẹp, cảnh đêm tuyệt vời và khu nghỉ dưỡng sang trọng nhưng bạn sẽ không thật sự biết đến Tenerife không đến đó để tham dự lễ hội Carnival. Lễ hội này kéo dài đến ba tuần và mang trong mình một không khí vô cùng sôi động. Nếu bạn ở Quần đảo Canary vào tháng Hai hãy đến Santa Cruz de Tenerife để tham dự một trong những lễ hội lớn nhất thế giới này.

  Carnaval de Santa Cruz de Tenerife
  Carnaval de Santa Cruz de Tenerife
   

  Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều cuộc diễu hành, nhảy múa đầy màu sắc cùng với những trò chơi vui nhộn, thú vị hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ đáng nhớ nhất.

  Carnaval de Santa Cruz de Tenerife

  20. Du lịch Châu Âu mùa đông – Sitges Carnival, Tây Ban Nha

   

  Mặc dù đang ở trong mùa đông nhưng thị trấn ven biển Catalan vẫn nóng hơn bao giờ hết với lễ hội  Sitges Carnival sôi động kéo dài một tuần với nhiều chương trình diễu hành và các sự kiện văn hóa. Điểm nổi bật bao gồm cuộc diễu hành như Rua de la Disbauxa và Rua de l'Extermini...

  Sitges Carnival
  Sitges Carnival
   

  Trên đây là 20 lễ hội sôi động nhất ở Châu Âu vào mùa đông mà Cattour đã tìm hiểu được. Rất mong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

  Tham khảo ngay các tour du lịch Châu Âu trọn gói của Cattour.

  Đoàn Thư / Cattour.vn - Ảnh: Internet


  Xem thêm: Lễ hội Châu Âu

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  Bài liên quan

  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z

  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z

  26/02/2020

  Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch châu Âu tự túc trong thời gian sắp tới. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của Cattour nhé. Cattour xin chia sẻ lại 1 số kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc cho các bạn có ý định đi du lịch châu Âu nhé.

  Du lịch Hà Lan nên đi đâu? - Các thành phố du lịch tại đất nước hoa tulip

  Du lịch Hà Lan nên đi đâu? - Các thành phố du lịch tại đất nước hoa tulip

  26/02/2020

  Bạn đang có kế hoạch ghé thăm Hà Lan trong thời gian sắp tới nhưng chưa biết “du lịch Hà Lan nên đi đâu?”. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của Cattour để biết được những thành phố đẹp và thú vị nhất tại đất nước của hoa tulip nhé! 

  Kinh nghiệm du lịch Basel - thành phố cửa ngõ của Thụy Sĩ

  Kinh nghiệm du lịch Basel - thành phố cửa ngõ của Thụy Sĩ

  25/02/2020

  Cái tên Basel gần đây không hề lạ với nhiều du khách châu Âu. Đây chính là một trong những địa điểm đánh dấu các bạn đã đi vào lãnh thổ Thụy Sĩ. Basel tưởng không có gì đặc sắc nhưng thực tế không phải vậy. 

  Du lịch Hà Lan nên mua gì - những món quà đậm chất đất nước cối xay gió

  Du lịch Hà Lan nên mua gì - những món quà đậm chất đất nước cối xay gió

  24/02/2020

  Bạn đang hoặc sắp đi du lịch Hà Lan như chưa biết “đi du lịch Hà Lan nên mua gì”, vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để biết được những món quà độc đáo, đậm chất đất nước cối xay gió mà du khách nào cũng nên mua về làm quà khi ghé thăm Hà Lan nhé!

  Keukenhof Hà Lan - vườn hoa xuân đẹp nhất châu Âu

  Keukenhof Hà Lan - vườn hoa xuân đẹp nhất châu Âu

  24/02/2020

  Hà Lan luôn là một trong những điểm đến hàng đầu tại châu Âu vào các mùa trong năm. Tuy nhiên, mùa xuân - mùa của các vườn hoa tulip nở rộ là thời điểm du lịch tuyệt vời nhất ở đất nước này và vườn hoa Keukenhof với hàng ngàn hecta hoa nở rộ mỗi khi xuân về là địa điểm thu hút khách du lịch tại Hà Lan. 

  Kinh nghiệm du lịch Venice - thành phố lãng mạn bậc nhất nước Ý

  Kinh nghiệm du lịch Venice - thành phố lãng mạn bậc nhất nước Ý

  21/02/2020

  Ở Ý không chỉ có thành cổ Roma, thành phố thời trang Milan hay thiên đường nghệ thuật Florence mà còn có cả một Venice lãng mạn với hệ thống kênh đào chằng chịt và những con thuyền gondola lướt nhè nhẹ trên “những con đường dưới nước”. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Venice thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, có nhiều kinh nghiệm hữu ích lắm đấy.

  Tìm bài viết

  ĐIỂM TUYẾN

  BẠN QUAN TÂM CHỦ ĐỀ GÌ?

  Quy Nhơn 02-Thg9 Phú Quốc Khu du lịch Cát Bà Campuchia Thái Lan Đài Loan Ngoại tệ du lịch Hàn Quốc mua gì quà lưu niệm địa điểm du lịch biển Trà Cổ - Móng Cái đẹp sống ảo điểm du lịch Ăn kinh nghiệm khách sạn lịch trình ngân hàng danh sách địa chỉ 4 ngày 3 đêm trong nước nước ngoài tháng 10 tháng 11 tháng 12 du lịch ở đâu chanh xả mùa thu trải nghiệm mùa nào đẹp nhất Quan Lạn 3 ngày 3 ngày 2 đêm Hải Hòa Quảng Bình 4 ngày Bangkok Bí quyết Hải Tiến Ninh Bình Nhật Bản du lịch sầm sơn cần chuẩn bị gì bãi tắm sấm sơn đặc sản sầm sơn đặc sản du lịch sầm sơn tour du lịch 3 ngày 2 đêm hải sản Đảo Lan Châu Cẩm nang du lịch Của Lò chợ Cửa Lò tour du lịch Cửa Lò địa điểm du lịch Cửa Lò Cửa Lò ở đâu Hạ Long Đảo Hòn Ngư Đảo Song Ngư ATM mới nhất cẩm nang du lịch sầm sơn ô tô phượt 99k buffet lẩu Tuyển dụng Nhân viên Visa Cát Bà. Cô Tô miền Bắc miền Trung miền Nam đền độc cước chi phí giá chợ mùa đông món ngon quà vặt Chơi gì câu mực đêm Dù bay Lặn biển Vinpearl Cửa Hội Water Fun Công viên nước Nhà phao Quê Bác tour Cửa Lò 2 ngày 1 đêm Tuần Châu Tàu Hỏa Du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm chùa Hương hoa anh đào Tết Nguyên Đán Sài Gòn Tết dương Mộc Châu Sapa Yên Tử Tam Chúc chùa Tam Chúc Chrismas Bái Đính Sa Pa 30Thg4 1Thg5 Châu Âu Tây Nguyên Nha Trang Hong Kong Hồng Kông Mai Châu biểu tượng may mắn con vật may mắn shibuya osaka du lịch Nhật Bản 7 ngày khách sạn con nhộng fukuoka Lào Fukushima bar Nhật Bản nhà hàng ở Nhật Bản mông cổ mông cổ giá rể mông cổ có gì visa mông cổ bali indonesia ubud Phan Thiết Vũng Tàu Maldives Man-đi-vơ LaGi

  Quảng cáo chân trang