Kinh nghiệm du lịch Huế - Quảng Bình chỉ với 3 triệu đồng

30/09/2019

Quảng Bình và Huế là hai địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều danh thắng đẹp, độc đáo. Hãy cùng với Cattour khám phá cả 2 vùng đất này chỉ với 3 triệu đồng nhé. Tại sao không?

1.Nên du lịch Huế - Quảng Bình vào thời gian nào

 
Mùa hè chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn đi du lịch Quảng Bình, để được ngụp lặn trong làn nước mát lành nơi đây. Còn mùa khô ở Huế lại thường kéo dài từ tháng 3 cho đến tháng 8 hàng năm, đi vào những ngày thời tiết nắng nóng tuy hơi cực một chút nhưng bạn lại tránh được những cơn mưa. Vì vậy, khoảng thời gian thích hợp nhất để kết hợp đi du lịch hai địa điểm này bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 9.
 
Quảng Bình
Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để có một chuyến du lịch Quảng Bình
 
Huế
Huế cũng gần Quảng Bình nên bạn có thể kết hợp đi 2 địa điểm này trong chuyến du lịch của mình
 
Phương tiện di chuyển:
+ Di chuyển từ Hà Nội – Quảng Bình bạn có thể lựa chọn xe khách đi đêm là hợp lí. Xuất phát từ đường Trần Khát Chân với giá vé khoảng 250k/người/chiều, xuất phát từ khoảng 20h tối hôm trước và đến Đồng Hới vào khoảng 5h sáng hôm sau là đẹp.
+ Quảng Bình – Huế: bạn di chuyển bằng xe khách với giá khoảng 70k/người thôi với khoảng thời gian di chuyển là 3 tiếng.
+ Huế - Hà Nội: vì quãng đường hơi xa nên bạn có thể di chuyển bằng máy bay với giá khoảng 900k/người/chiều.
+ Di chuyển tại Huế và Quảng Bình bạn có thể lựa chọn thuê luôn xe máy tại khách sạn mà mình ở với mức giá dao động khoảng 100k – 150k.
 
Xe khách
Xe khách tuyến Hà Nội - Quảng Bình
 

2.Du lịch Huế - Quảng Bình nên ở đâu?

 
+ Quảng Bình: nhìn chung giá khách sạn ở đây rất phải chăng với khoảng 300k/phòng/đêm (phòng 2 giường đôi). Homestay cũng là một lựa chọn đầy thú vị dành cho những ai yêu thích sự giản dị, không gian thoáng đãng và yên bình với mức giá cực ổn là khoảng 150k/người/đêm.
 
Homestay Quảng Bình
Homestay ở Quảng Bình
 
+ Huế: giá khách sạn ở Huế thường nhỉnh hơn một chút so với ở Quảng Bình, thường có giá khoảng 450k/đêm/phòng (phòng 2 giường đôi)
 
Homestay ở Huế
Giá homestay ở Huế hơi nhỉnh hơ